1. THÔNG BÁO TUYỂN ADMIN DIỄN ĐÀN 2013
  Tìm kiếm nhà trọ - Ở ghép
  THÔNG BÁO BÁN ÁO SPKT.NET CHO THÀNH VIÊN DIỄN ĐÀN


  HÃY TÌM KIẾM Ở ĐÂY TRƯỚC KHI ĐẶT CÂU HỎI
  {xen:phrase loading}

» bi hài chuyện “nấu ăn chui” của sinh viên

Thảo luận trong 'Hội Ký Túc Xá' bắt đầu bởi mobile, 7 Tháng năm 2011.

 1. mobile New Member

  Số bài viết: 125
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0

  Dù hầu hết KTX các trường ĐH, CĐ đều cấm SV nấu ăn nhưng “nấu chui” có vẻ vẫn là biện pháp được nhiều bạn sinh viên lựa chọn để tiết kiệm trong ăn uống và chi tiêu.

  [FLASH]http://www.nhaccuatui.com/m/9uzcp-_ysm[/FLASH]
  Những câu chuyện cười ra nước mắt

  Để tránh những rủi ro trong quá trình sinh hoạt của sinh viên, hầu hết các trường ĐH, CĐ đều cấm sinh viên nấu ăn trong khu ký túc xá. Để tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên trong sinh hoạt ăn uống, các trường đều có khu căng tin riêng, phục vụ nhu cầu ăn uống cho sinh viên trong trường. Tuy nhiên, do thói quen ăn uống, mức chi tiêu nên căng tin chưa phải là sự lựa chọn hàng đầu của nhiều sinh viên vào lúc này.

  Bạn H.T.M, SV CĐ Phát thanh Truyền hình Hà Nam chia sẻ: “Trước đây, khoảng 7.000đ có thể ăn một suất cơm. Nhưng thời buổi giá cả tăng lên như hiện nay thì ăn tới 10.000đ – 20.000đ cũng chẳng thấm vào đâu. Trong khi đó, tiền sinh hoạt hàng ngày và tiền học gia đình chu cấp thì vẫn vậy mà đồ ăn thức uống thì không ngừng tăng lên. Vì thế mình phải chi tiêu tiết kiệm lắm thì mới duy trì được đến cuối tháng”.
  [IMG]
  Dẫu biết nấu cơm trong ký túc xã đã bị cấm và rất nguy hiểm nhưng nhiều SV buộc lòng vi phạm

  Cũng chính vì những “nỗi khổ” như thế mà nhiều sinh viên dẫu biết nhà trường có quy định cấm nấu ăn trong khu KTX là để đảm bảo an toàn cho chính mình nhưng vẫn cố tình vi phạm.

  Bạn N.T.Q cho hay: “Mình cũng biết rõ quy định của nhà trường nhưng mình vẫn nấu ăn chui vì không còn sự lựa chọn nào phù hợp hơn. Nấu chui lúc nào cũng trong tình trạng nơm nớp lo sợ, hễ nghe một tiếng gọi cửa mạnh là tim đập loạn xạ, vì lo đó là tiếng gõ cửa của quản sinh. Đi mua đồ ăn, rau dưa cũng thế, lúc nào mình cũng phải cầm theo túi nilong màu theo để bỏ đồ vào đó, tránh sự để ý của quản sinh”.

  Mỗi lần nhắc đến những câu chuyện “nấu chui” trong ký túc xá, nhiều bạn sinh viên kể lại vừa sợ, vừa ôm bụng cười.

  Bạn Đ. T. T kể: “Năm đầu nấu ăn chui, chưa có kinh nghiệm nên phòng bọn mình sơ ý bị quản sinh phát hiện và thu hai nồi cơm điện. Sau đó, hễ nghe thấy tiếng quản sinh là cả phòng tán loạn thu xếp, cất giấu, đứa cầm nồi niêu, đứa chạy cất bếp, bát đũa… Có hôm, nồi cơm điện còn đang sôi sùng sục thì phải rút ổ cắm điện vội, một đứa trong phòng xách vào nhà tắm, đóng kín cửa, giả vờ vặn nước và cứ đứng im trong đó cho đến khi quản sinh đi mới thôi…”.

  “Rồi những khi bị phát giác, nhiều bạn năn nỉ, trình bày: “Mỗi tháng bố mẹ cho tụi cháu có 600.000đ mà mua một miếng thịt gà đã mất 6.000đ rồi, số tiền còn lại biết phải chi tiêu như thế nào cho vừa trong khi còn bao nhiêu khoản khác nữa”, nghe vừa tội, lại vừa cảm thông nên quản sinh chỉ nhắc nhở và bỏ quá cho, thế là lần đó thoát tội”, bạn H chia sẻ.
  [IMG]
  Suất cơm đạm bạc của sinh viên

  Loay hoay tìm cách

  Không ăn cơm ở căn tin của nhà trường, nhiều bạn sinh viên lựa chọn cách mua đồ ăn sẵn ở các quán ăn bình dân rồi cắm cơm ở phòng ăn. Nhưng xem ra cách đó cũng không phải là giải pháp tối ưu.
  Trong hoàn cảnh ấy, bạn N. K. O cho biết: “Mua lạng thịt ba chỉ ít nhất cũng đã mất 7.000đ thì số tiền còn lại chẳng biết phải mua sao cho vừa bữa ăn. Mà nhiều khi ra chợ, nấn ná mãi mới dám mua một miếng thịt, hay con cá về nấu ăn”.

  Để thuận tiện và nhanh gọn mà lại tiết kiệm, nhiều sinh viên thường chọn các món ăn “truyền thống” là đậu phụ sốt cà chua hay trứng rán…

  Giá cả thi nhau tăng lên, sinh viên không tự nấu ăn mà đi ăn hay đi mua bên ngoài xem ra cũng không khả quan hơn là bao. Nhiều gia đình thương con cố gửi thêm cho con ít tiền để chi tiêu nhưng cầm thêm tiền nhiều bạn lại thương cảnh bố mẹ ở nhà vất vả.

  Nhiều sinh viên rơi vào hoàn cảnh “tiến thoái lưỡng nan”. Dẫu biết đó là những việc làm vi phạm, trái với nội quy của nhà trường. Nhưng khi được nghe những lời tận đáy lòng của sinh viên ở ký túc xá, nhất là những sinh viên ngày ngày nấu những bữa ăn trong lo sợ thì mới hiểu được cuộc sống của họ như thế nào.

  Theo DT
 2. mobile New Member

  Số bài viết: 125
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
 3. SpiritHero New Member

  Số bài viết: 312
  Đã được thích: 1
  Điểm thành tích: 0
 4. thanhkht New Member

  Số bài viết: 156
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
 5. giactrantam Member

  Số bài viết: 31
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 6
 6. xuantruong62 New Member

  Số bài viết: 145
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  sao mình không thấy thiêu thốn nhỉ.bố mẹ gủi cho minh tien tu đầu tháng tới cuối tháng vẫn còn nguyên ko những hết mà lại còn tăng thêm ấy
 7. ngoduyen29 New Member

  Số bài viết: 5
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
 8. small ant Well-Known Member

  Số bài viết: 2,827
  Đã được thích: 88
  Điểm thành tích: 48
  Giới tính: Nữ
 9. thanhtuan_hoangsatruongsa New Member

  Số bài viết: 636
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
 10. nguyensinh064 Member

  Số bài viết: 72
  Đã được thích: 1
  Điểm thành tích: 8
  là sao???????????????????????????????
 11. lamkhang New Member

  Số bài viết: 35
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
 12. jimy Member

  Số bài viết: 159
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 16
  hum bữa đi dạy trễ zề quán cơm hết mất, đành mua 1 miếng trứng + 1 đuôi cá ngừ hết 15k về cắm cơm, hix hix hơn cả 3k suất bình thường là 12k. SV mà Try!
 13. pé đô New Member

  Số bài viết: 86
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  ktx cấm sinh viên nấu ăn như thế làm mất đi mấy nhân tài nấu nướng tạo cho họ chỉ số IL nó cao. tôi có 1 ví dụ thực tế lun.

  hic bạn như vậy là ngon lắm rùi đóa mình như thế thì chỉ có nước là noodle và noodle mà thôi :(
 14. hieppro_nd New Member

  Số bài viết: 1
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  cái cảm giác nấu ăn chui thì thú vị khi bi gõ cửa . tim đập mạnh và hồi hộp vô cùng . giống như mình đang bị phạm tội ấy .
 15. MrLangtuK New Member

  Số bài viết: 7
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 1
 16. giusethang Member

  Số bài viết: 183
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 16
 17. SPK_DKC_DHT Administrator

  Số bài viết: 2,868
  Đã được thích: 64
  Điểm thành tích: 48
  Giới tính: Nam
 18. nguyenhai1993 New Member

  Số bài viết: 1
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
 19. tran tin New Member

  Số bài viết: 30
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  Không gì là không thể có mục tiêu xứng đáng thì sẽ vượt qua tất cả.Cố lên các bạn mình cũng như các bạn thôi như thê mới là sinh viên rất vui
 20. vndiscover1 New Member

  Số bài viết: 9
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 1
  Giới tính: Nam

Chia sẻ trang này