1. THÔNG BÁO TUYỂN ADMIN DIỄN ĐÀN 2013
  Tìm kiếm nhà trọ - Ở ghép
  THÔNG BÁO BÁN ÁO SPKT.NET CHO THÀNH VIÊN DIỄN ĐÀN


  HÃY TÌM KIẾM Ở ĐÂY TRƯỚC KHI ĐẶT CÂU HỎI
  {xen:phrase loading}

“Bộ tứ siêu đẳng” trong làng trình duyệt so tài

Thảo luận trong 'Tin tức CNTT' bắt đầu bởi vanbinh_21, 30 Tháng chín 2011.

 1. vanbinh_21 <marquee><b><i>--- waiting for you... mãi chờ em..

  Số bài viết: 2,077
  Đã được thích: 52
  Điểm thành tích: 48
  Mozilla vừa tung ra thế hệ trình duyệt mới nhất Firefox 7 và nó lập tức được đem ra so sánh với các đối thủ hàng đầu gồm Chrome 14, Internet Explorer 9 và Opera 11.51.
  "Cáo lửa" thế hệ 7 sẽ tốn ít bộ nhớ hơn 20-30% so với phiên bản cũ, tăng cường hỗ trợ HTML5... Trang công nghệ LifeHacker đã so sánh tốc độ khởi động, mở tab, sức mạnh JavaScript, mức "ngốn" RAM của Firefox 7 với 3 trình duyệt phổ biến khác. Thử nghiệm được thực hiện trên máy tính Windows, do đó trình duyệt Safari của Apple không nằm trong danh sách.

  [IMG]

  Thời gian khởi động: Opera khởi động siêu nhanh (chỉ gần 4 giây), tiếp đến là Firefox 7. Internet Explorer, giống như nhiều cuộc thử nghiệm trước đây, đứng cuối với 11 giây.


  [IMG]

  Thời gian mở tab: Opera tiếp tục vô địch khi chỉ cần hơn 3 giây để mở 9 tab, theo sát là Internet Explorer với 5 giây còn Firefox 7 cần hơn 7 giây.


  [IMG]

  Sức mạnh JavaScript: Tuy nhiên, xét về năng lực JavaScript thì Chrome đánh bại mọi đối thủ còn Opera lại bét bảng.

  [IMG]

  CSS (ngôn ngữ dàn trang, định kiểu cho thành phần của trang web): Opera tiếp tục phô diễn sức mạnh CSS trong khi Chrome gặp lỗi trong quá trình thử nghiệm của LifeHacker nên không được xếp trong danh sách này.


  [IMG]

  Khả năng tiết kiệm bộ nhớ: Opera vốn nổi tiếng là trình duyệt tốn ít bộ nhớ trên máy tính và điều này được chứng minh qua kết quả trên. Firefox 7 cũng xuất sắc không kém.

  Thử nghiệm này chỉ tập trung vào hiệu suất và Opera 11.51 được đánh giá 82%, Firefox 7 là 73%, IE9 là 47,5% và Chrome 14 là 43%. Tuy nhiên, người sử dụng có thể còn quan tâm đến nhiều tiêu chí khác như tốc độ, ứng dụng tích hợp (add-on, extension, plugin), khả năng tùy biến...


  Theo VnExpress

Chia sẻ trang này