1. THÔNG BÁO TUYỂN ADMIN DIỄN ĐÀN 2013
  Tìm kiếm nhà trọ - Ở ghép
  THÔNG BÁO BÁN ÁO SPKT.NET CHO THÀNH VIÊN DIỄN ĐÀN


  HÃY TÌM KIẾM Ở ĐÂY TRƯỚC KHI ĐẶT CÂU HỎI
  {xen:phrase loading}

“Vũ khí” chụp ảnh màn hình chuyên nghiệp LightShot

Thảo luận trong 'Đồ Họa - Thết Kế' bắt đầu bởi NguyenTheHoangLong, 17 Tháng mười một 2010.

 1. NguyenTheHoangLong New Member

  Số bài viết: 23
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  Tiện ích miễn phí giúp bạn chụp ảnh màn hình và chia sẻ nhanh chóng, gồm có 4 phiên bản dành cho PC, Firefox, Internet Explorer và Google Chrome.  Thường xuyên chụp ảnh màn hình và chia sẻ với bạn bè, nhưng rồi mỗi lần, bạn phải kỳ công nhấn chụp màn hình, dán vào trình biên tập ảnh và đưa lên mạng. Với LightShot, chương trình hỗ trợ bạn làm mọi việc đó cực kì đơn giản chỉ với một cú click chuột.

  Tải về LightShot hoàn toàn miễn phí tại đây (phiên bản PC dung lượng 1,8MB).

  Tại đây tớ giới thiệu LightShot phiên bản add-on dành cho trình duyệt FireFox, các phiên bản khác cũng làm việc tương tự.

  Cài đặt thành công, LightShot yêu cầu khởi động lại FireFox. Sau đấy, trên màn hình FireFox xuất hiện biểu tượng LightShot ở góc trên bên phải.

  [IMG]

  Khi bạn click vào biểu tượng LightShot, lập tức chương trình sẽ làm mờ toàn màn hình. Bạn chỉ việc quét lấy toàn bộ khu vực cần thiết.

  [IMG]

  Thanh công cụ của LighShot bao gồm các tính năng: Edit Online (chỉnh sửa ngay trên nền web), Upload (tải ảnh lên mạng), FullScreen (lấy toàn bộ màn hình), Copy (chép vùng vừa chọn vào clipboard), Save (lưu lại thành tập tin ảnh xem trên máy)...

  [IMG]

  - Edit Online (Phím tắt Ctrl + E): Chỉnh sửa ảnh trực tuyến.

  Khi click vào công cụ này, vùng ảnh bạn vừa chọn được mở qua trình Pixlr Editor. Đây là một ứng dụng trên nền web với đầy đủ các tính năng chỉnh sửa ảnh mạnh mẽ, được ví như Photoshop Online.

  [IMG]

  Tại đây, bạn hoàn toàn có thể chỉnh sửa ảnh vừa chụp, đầy đủ các công cụ như Brush, Clone Stamp, Blur...

  - Upload (Phím tắt Ctrl + U): Tải ảnh lên mạng.

  Tính năng giúp bạn tải ảnh vừa chụp chỉ với một cú click chuột.

  [IMG]

  Chương trình tự động tải lên mạng vùng ảnh bạn vừa chụp và cung cấp cho bạn một đường dẫn để bạn thoải mái chia sẻ cùng bạn bè.

  [IMG]

  Tuy nhiên, đây không giống đường dẫn trực tiếp đến ảnh. Để dễ dàng hơn cho việc chia sẻ ảnh trên các diễn đàn, blog... bạn nên vào đường dẫn phía trên, click chuột phải vào ảnh vừa chụp và chọn Copy Image Location.

  [IMG]

  Đối với phiên bản dành cho PC, để kích hoạt LightShot, bạn nhấn vào nút Print Screen trên bàn phím thay vì nhấn vào biểu tượng LightShot.
  Nguồn tin: Kênh 14

Chia sẻ trang này