1. THÔNG BÁO TUYỂN ADMIN DIỄN ĐÀN 2013
  Tìm kiếm nhà trọ - Ở ghép
  THÔNG BÁO BÁN ÁO SPKT.NET CHO THÀNH VIÊN DIỄN ĐÀN


  HÃY TÌM KIẾM Ở ĐÂY TRƯỚC KHI ĐẶT CÂU HỎI
  {xen:phrase loading}

BurstCopy V2.700 - Nâng tốc độ copy 40MB/s mà ko tăng CPU useage

Thảo luận trong 'Software' bắt đầu bởi vthmnvh, 8 Tháng mười hai 2010.

 1. vthmnvh New Member

  Số bài viết: 242
  Đã được thích: 1
  Điểm thành tích: 0
  BurstCopy V2.700 - Nâng tốc độ copy 40MB/s mà ko tăng CPU useage
  [IMG]


  Chép file từ nơi này sang nơi khác trong Windows Explorer thường chậm chạp vì Win XP phải kiêm quá nhiều chức vụ cùng lúc. Nay đã có 1 phần mềm khá nhỏ hơn 2MB, sẽ giúp bạn vượt qua bao sự phiền toái ấy, giúp tăng tốc việc copy mọi files lên đến 200%.

  Cách sử dụng phần mềm này ra sao? : khá đặc biệt, với một tốc độ cực kỳ nhanh và bạn có thể dùng Burst copy theo 1 trong 4 cách sau:

  1) Không nên mở giao diện Burst copy (nếu mở thì không làm được cách này): Trong Explorer dùng nút chuột phải để chọn 1 hay nhiều file, thư mục, ấn vào *** hay copy.

  Sau đó, chọn nơi nào muốn dán (paste), ở bên trong ấy lại ấn nút chuột phải sẽ thấy dòng Burst paste trong menu ngữ cảnh, ấn vào đấy thế là xong.

  2) Cũng không mở Burstcopy ra, lần này, bạn cũng dùng nút chuột phải để chọn files, thư mục nhưng kéo thẳng đến nơi nào muốn dán, nhớ thả nút chuột phải này ra:
  Bạn lại thấy trong menu ngữ cảnh, có 2 dòng: burst copy here và burst move here: cứ chọn cái nào (cắt hay chép) đến nơi mới này là xong.

  3) Click đôi shortcut trên desktop, mở giao diện chính Burstcopy, chọn file, thư mục muốn copy bằng nút trái chuột kéo và thả vào phần source (nguồn) của giao diện chính này.

  Click đôi vào phần destination ở dưới: nó mở Explorer và tìm đến ổ đĩa hay nơi nào muốn dán, ấn OK. ấn vào start transfer ở phần action (thanh menu) hay trên thanh công cụ nằm phía dưới .

  4) Chọn file, thư mục trong Explorer bằng nút trái và kéo những files, thư mục nào đã chọn vào shortcut của Burst copy.

  Mở ra giao diện chính, ấn vào phần destination và mở explorer chọn nơi nào dán, ấn OK rồi nút start transfer ở action hay thanh công cụ nằm dưới .

  Với 4 tuỳ chọn này, cần lưu ý là 2 cách đầu không mở giao diện Burst copy, chỉ dùng nút chuột phải có thể copy hay move đi nơi khác. Riêng ở 2 cách sau cùng, dùng nút trái chuột và mở giao diện chính thì bạn chỉ được làm copy, paste chứ không cho phép bạn chọn move đi nơi khác.

  Các bạn nên sử dụng 2 cách đầu mà không cần mở giao diện chính Burst copy chi cho mất thì giờ.

  Cứ dùng nút phải chuột và menu ngữ cảnh của Burstcopy, bạn có thể dùng 1 trong cách move hay copy vào nơi khác dễ dàng.

  Tuy vậy, lưu ý cách dùng chuột và cách thả nút phải chuột trong phần mềm này : sau một vài lần bạn mới thật quen được.

  Dù sao trước khi dùng 2 cách đó ,bạn cũng nên mở giao diện chính Burstcopy vào phần settings và customize để tuỳ chọn lại (options) trong cả 4 phần nhỏ (general, advanced, shell và internet) theo ý mình muốn sao cho Burstcopy hoạt động tối ưu nhất.

  Bạn phải đánh nút kiểm tất cả trong phần shell mới có được menu ngữ cảnh của Burst copy ngay trong Explorer để dùng ngay

  Cần cập nhật khi homepage có phiên bản mới, nên vào phần internet ấn nút kiểm vào automatic check for newer version.

  - Kết luận: Đây là một phần mềm rất thực dụng cho mọi người mỗi khi cần copy file, thư mục quá lớn 1-2GB trong Explorer : 2, 3 file ghost hay cả một ổ cứng qua nơi khác.

  Chỉ có lúc ấy, bạn mới thấy rõ Burst copy 2.7 làm việc nhanh ra sao (tăng tốc đến 200%) và giảm bớt mọi thời gian chết (idle time) phải chờ đợi cho bạn ra sao.

 2. peterdai New Member

  Số bài viết: 20
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 1

Chia sẻ trang này