1. THÔNG BÁO TUYỂN ADMIN DIỄN ĐÀN 2013
  Tìm kiếm nhà trọ - Ở ghép
  THÔNG BÁO BÁN ÁO SPKT.NET CHO THÀNH VIÊN DIỄN ĐÀN


  HÃY TÌM KIẾM Ở ĐÂY TRƯỚC KHI ĐẶT CÂU HỎI
  {xen:phrase loading}

10 công cụ biên tập âm thanh chuyên nghiệp miễn phí

Thảo luận trong 'Multimedia Tools' bắt đầu bởi vanbinh_21, 1 Tháng chín 2011.

 1. vanbinh_21 <marquee><b><i>--- waiting for you... mãi chờ em..

  Số bài viết: 2,077
  Đã được thích: 52
  Điểm thành tích: 48
  10 công cụ biên tập âm thanh chuyên nghiệp miễn phí


  Trong xu thế chung hiện nay, khái niệm về âm thanh remix thực sự đã trở thành một điều rất cần thiết cho việc giải trí bằng âm nhạc trong cuộc sống hàng ngày.Tuy nhiên, để có một âm hưởng hay như ý muốn hay biên tập âm thanh theo cách riêng của bạn thì đây là một công việc khá phức tạp, bạn cần có sự hỗ trợ của một số tiện ích và dưới đây là những phần mềm biên tập âm thanh hàng đầu, một ứng dụng máy tính cho các thao tác âm thanh kỹ thuật số miễn phí.

  Những phần mềm biên tập âm thanh này có thể thực hiện âm thanh ghi âm, chỉnh sửa thời gian và kết hợpđiều chỉnh âm thanh của nhiều bài hát, áp dụng hiệu ứng đơn giản để tăng cường âm thanh và tạo chuyển đổi giữa các định dạng tập tin âm thanh khác nhau.

  1. Power Sound Editor

  Power Sound Editorlà mộttiện ích biên tập âm thanh miễn phí và hỗ trợ nhiều hoạt động âm thanh để ghi lại âm nhạc, giọng nói hoặc các tập tin âm thanh khác. Ngoài ra còn chỉnh sửa, kết hợp với âm thanh khác hoặc các bộ phận âm nhạc, thêm hiệu ứng như Reverb, Chorus, và Echo và ghi âm thanh trên đĩa CD.
  [IMG]

  2. Myna

  [IMG]


  Myna được mệnh danh là một biên tập viên âm thanh trực tuyến cho phép remixâm thanh đa dạng cùng với nhiều hiệu ứng âm thanh. Nó hoạt động tương tự như các biên tập viên thật sự khácđể biên tập âm thanh và DJ các ứng dụng như nhạc Garage cho Mac hoặc Fruity Loops cho máy tính. Các phần hay nhất của Myna là bạn có thể remix âm thanh theo dõi bất cứ lúc nào và bất cứ nơi nào thông qua trình duyệt web.

  3. Ardour – Cross Platform Digital Sound Workstation

  [IMG]

  Ardour là một máy trạm âm thanh kỹ thuật số cho phép biên tập, chỉnh sửaâm thanh, ghi âm và kết hợp quay video chuyên nghiệp. Với máy trạm âm thanh kỹ thuật sốnày, bạn có thể sử dụng rất nhiều các tính năng âm thanh Ardour chẳng hạn như ghi âm đa kênh, chỉnh sửa không giới hạn undo / redo, hỗ trợ tự động hóa hoàn toàn, không giới hạn bài hát / bus / plugins, đồng bộ hóa mã thời gian, và kiểm soát phần cứng từ các bề mặt như kiểm soát Mackie Universal sản xuất theo dõi âm thanh chuyên nghiệpQuan trọng nhất là Ardour là một nền tảng máy trạm âm thanh kỹ thuật số chạy trên Linux, Mac OS X và FreeBSD…
  4. Rose garden – Linux Digital Sound Workstation Editor
  [IMG]

  Rose garden là một sequencer âm thanh Linux và phần mềm thành phần âm nhạc. Đồng thời cũng là máy trạm Linux âm thanh kỹ thuật số phù hợp cho những nhà soạn nhạc, nhạc sĩ, sinh viên âm nhạc và phòng thu nhỏ hoặc môi trường ghi âm gia đình muốn thực hiện pha trộn âm thanh, ghi âm và cắt theo dõi âm thanh.

  5. Soundation Studio – Online Music Mixer
  [IMG]

  Soundation studio là một dịch vụ âm nhạc trực tuyến mixer cho phép bạn biên tập âm nhạc trên web. Tiện ích trực tuyến miễn phí này được trang bị với 11 hiệu ứng thời gian thực, 3 synthesizers, một hiệu ứng trống và một “cửa hàng” âm thanh tích hợp đầy đủ để cho phép các fan âm nhạc pha trộn âm nhạc tùy thích.
  6. Wave Pad
  [IMG]

  Đây là phần mềm chỉnh sửa âm thanh rất chuyên nghiệp và tương thích với cả Windows và Mac OS X. Nó cho phép bạn ghi lại và chỉnh sửa âm nhạc, giọng nói và ghi âm. Trong khi chỉnh sửa các file âm thanh, nó giúp bạn thực hiện cắt, sao chép và dán các phần của bản ghi âm. Ngoài ra, bạn có thể thêm các hiệu ứng như vang, khuếch đại và giảm tiếng ồn.

  Pad sóng hoạt động như một trình soạn thảo wav hay mp3, tuy nhiên nó cũng hỗ trợ gần như tất cả các định dạng tập tin âm thanh và âm nhạc bao gồm: mp3, wav, vox, gsm, wma, au, aif, flac, ogg, aac, m4a, mid, amr….

  Các tính năng kèm theo cụ thể gồm:

  - Chức năng chỉnh sửa âm thanh bao gồm cắt, sao chép, dán, xóa, chèn, im lặng, tự động cắt…- Hiệu ứng âm thanh bao gồm, lớn nhất, bình thường, cân bằng, đảo ngược…- Tích hợp VST plugin hỗ trợ cho các chuyên gia truy cập vào hàng ngàn công cụ bổ sung và các hiệu ứng.- Cho phép bạn áp dụng hiệu ứng hoặc chuyển đổi hàng ngàn tập tin như chỉ với một chức năng duy nhất- Công cụ bao gồm phân tích (FFT), tổng hợp giọng nói (text-to-speech) và thay đổi giọng nói.- Tính năng phục hồi âm thanh bao gồm cả giảm tiếng ồn và loại bỏ pop- Hỗ trợ tỷ lệ mẫu từ 6 đến 196kHz, âm thanh stereo hoặc mono, 8, 16, 24 hoặc 32 bit. Bao gồm trích xuất CD nhanhvà cơ sở dữ liệu tra cứu âm nhạc cd / db.
  7. Audacity

  [IMG]

  Audacity là một phần mềm chỉnh sửa âm thanh và bạn có thể ghi lại âm thanh trực tiếp, chuyển đổi băng và đĩa CD ghi lại trong một định dạng kỹ thuật sốnhư Ogg Vorbis, MP3, WAV hoặc tập tin âm thanhAIFF.Các tính năng khác tiện dụng của phần mềm này như cắt, sao chép,nối hoặc trộn âm thanh, các hiệu ứng của công cụ này giúp bạn loại bỏ tĩnh, hiss, hum hoặc tiếng ồn nền khác không đổi.
  8. Fx Audio Editor
  [IMG]

  Công cụ biên tập âm thanh này sẽ giúp bạn khôi phục lại các bản ghi âm âm thanhcũ, hoặc hư hỏng với bộ lọc pop hoặc giảm tốc tiếng. Ứng dụng biên tập âm thanh này khá dễ sử dụng, mặc dù nó không phải là ứng dụng trực quan thân thiện với người sử dụng. Nó có một thanh trình đơn ở hàng trên cùng của cửa sổ và ba thanh công cụ trực tiếp nằm ngang bên dưới.Fx Audio Editor bao gồm các công cụ tiên tiến chỉnh sửa như một bộ xử lý hàng loạt và một bộ cân bằng, thiết lập các điểm chỉnh sửa, chỉnh tần số hoặc một bộ vi xử lý.
  9. Magix Music Maker
  [IMG]

  Magix Music Maker cung cấp định hướng sử dụng, các công cụ tiên tiến và các tính năngthiết kế, đồ họa âm thanh hình ảnh. Phần mềm này đi kèm với một thiết kế độc đáo và trực quan, xây dựnghình ảnh tuyệt vời và chi tiết. Nó cung cấp cho bạn khả năng để phân chia, kết hợp, trao đổi hoặc kết hợp các kênh âm thanh trái và phải , tăng hoặc giảm âm lượng tần số cụ thể,và tốc độ lên hoặc làm chậm tốc độ phát lại âm thanh.
  10. Easy Audio Editor
  [IMG]

  Công cụ biên tập âm thanh này giúp bạn tạo và chỉnh sửa các tập tin âm thanh, cho phép bạn thêm các tác động chủ yếu vào tập tin âm thanh. Tuy nhiên, nó không cung cấp một số công cụ quan trọng như xem trước, theo dõisplitter, thay đổi tốc độ và khả năng ghi đĩa CD / DVD.


  Audio Editor dễ dàng phù hợp với các tập tinnén như: WAV, PCM, ADPCM, A-LAW-, U-LAW, DSP, GSM.... Nó có thể ghi lại phần lớn các tập tin trên card âm thanh, bao gồm cả âm thanh trực tuyến, âm thanh trên Internet, đĩa CD, DVD, cuộc hội thoại Internet...

Chia sẻ trang này