1. THÔNG BÁO TUYỂN ADMIN DIỄN ĐÀN 2013
  Tìm kiếm nhà trọ - Ở ghép
  THÔNG BÁO BÁN ÁO SPKT.NET CHO THÀNH VIÊN DIỄN ĐÀN


  HÃY TÌM KIẾM Ở ĐÂY TRƯỚC KHI ĐẶT CÂU HỎI
  {xen:phrase loading}

10 điều không nên lãng phí

Thảo luận trong 'Thảo luận-Tâm sự' bắt đầu bởi thuyetspkt, 15 Tháng sáu 2011.

 1. thuyetspkt Member

  Số bài viết: 158
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 16
  [IMG]

  Trong hành trình tạo dựng một cuộc đời có ý nghĩa, nếu bạn lỡ coi thường một trong mười điều thiết yếu dưới đây, coi như bạn đã đánh mất một phần nhựa sống của chính mình.
  [IMG]


  1. 1.Sức khoẻ:
  Bạn thường xuyên thức đến khuya để làm việc, hay cũng có thể là tiệc tùng thâu đêm, kèm theo đó là việc ăn uống không điều độ. Bạn có biết nếu cứ kéo dài như thế thì bạn đang tự lãng phí vàng của chính mình. Muốn làm được việc gì, bạn cũng đều cần có sức khoẻ, thế nên đừng lãng phí mà hãy biết bảo vệ và rèn luyện mỗi ngày.


  1. 2.Thời gian
  Mỗi thời khắc vàng ngọc qua đi là không bao giờ lấy lại được. Mỗi ngày hãy kiểm điểm lại bản thân mình bạn nhé, và xét xem những gì bạn đã làm được và chưa làm được trong kế hoạch của mình. Nếu câu trả lời là không thì hãy cẩn thận! Bạn không muốn mình nói lời giá như chứ!


  1. 3.Tiền bạc
  Nhiều người hễ có tiền là mua sắm, tiêu xài hoang phí trong phút chốc với những sở thích khác người. Để đến khi cần đến một số tiền nhỏ, họ cũng phải đi vay mượn. Những ai không biết tiết kiệm tiền bạc, sẽ không bao giờ sỡ hữu được một gia tài lớn.
  Cố gắng tự chủ với hầu bao của mình đừng biến mình thành con nợ của chính mình.


  1. 4.Tuổi trẻ
  Tuổi trẻ là quãng thời gian mà con người có nhiều sức khoẻ và trí tuệ để làm những điều lớn lao. Với lời cảnh báo của cha ông để lại “trẻ ăn chơi, già hối hận” bạn hãy luôn biết quý trọng tuổi trẻ của chính mình và làm những điều có ích bạn nhé! “Học không chơi đánh rơi tuổi trẻ, nhưng chơi không học bán rẻ tương lai”. Đừng lãng phí tuổi trẻ của mình với những trò vô bổ.


  1. 5.Không đọc sách
  Không có sách, lịch sử im lặng, văn chương câm điếc, khoa học tê liệt, tư tưởng và suy xét ứ đọng. Từ sách, bạn có thể khám phá biết bao điều diệu kỳ, ký thú trên khắp thế giới. Thật phí nửa cuộc đời cho những ai chưa bao giờ biết đọc sách là gì!


  1. 6.Cơ hội
  “Cơ hội không đến lần thứ hai”, vì thế hãy biết nắm bắt vận may của chính mình ngay khi có thể. Nhưng để có được cơ hội đó, bạn hãy trang mình cho ước mơ tương lai của mình ngay từ bây giờ.


  1. 7.Nhan sắc
  Thật hoang phí khi bạn không biết giữ gìn và chăm sóc cho chính bản thân mình. Nét đẹp tâm hồn là quan trọng, nhưng không vì thế bạn lại bỏ quên nhan sắc trời cho của mình. Biết chăm sóc bản thân cũng là cách bạn bạn tạo sự tự tin về hình thức cho mình.


  1. 8.Bạn bè
  Có gì hạnh phúc hơn khi có bên cạnh những người bạn cùng ta chia sẻ những vui buồn trong cuộc sống. Tình cảm trao đi bạn sẽ nhận lại được nhiều hơn thế. Đó là sự cảm thông, chia sẻ, và cả những yêu thương nữa. Hãy để mình sống thật với nhịp đập của con tim.


  1. 9.Không học tập
  Học tập không gói gọn trong việc bạn phải đến trường ngày ngày nhưng là việc tự học, tự nâng cao kiến thức. Nếu không học hành, bạn đang lãng phí bộ óc và khả năng của chính mình đấy!


  1. 10.Không đi du lịch
  Bạn có nhớ câu tục ngữ “ Đi một ngày đàng học một sàng khôn” không? Một vĩ nhân đã từng nói “Khi đi du lịch về, con người ta lớn lên thêm và chắc chắn một điều là trái đất phải nhỏ lại”. Nhũng gì cuộc sống mang lại cho bạn không có gì có thể mua được đâu bạn ạ! Vì thế hãy chuẩn bị cho mình những cuộc hành trình, hay những chuyến du lịch xa - gần để mở rộng tầm nhìn của mình, bạn nhé!

  Chúc các bạn thành công!
  (MTO 6 - 15/6/2011)
 2. lethanhhuy New Member

  Số bài viết: 30
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
 3. thuyetspkt Member

  Số bài viết: 158
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 16
 4. NguyenDangDuc_bn291 Member

  Số bài viết: 43
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 6
 5. chukhoadau New Member

  Số bài viết: 74
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  Cảm ơn bạn vì bài viết, lần sau bạn nên để lại tên tác giả hoặc trích nguồn cho mọi người tham khảo nhé.
 6. zerorakiss Member

  Số bài viết: 55
  Đã được thích: 3
  Điểm thành tích: 8
 7. akatsuki2406 Member

  Số bài viết: 333
  Đã được thích: 1
  Điểm thành tích: 16
 8. vipboy9x0909 New Member

  Số bài viết: 19
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
 9. BaoBao New Member

  Số bài viết: 89
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
 10. angiakooo New Member

  Số bài viết: 39
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
 11. thuyetspkt Member

  Số bài viết: 158
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 16
 12. quangliem Member

  Số bài viết: 82
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 6

Chia sẻ trang này