1. THÔNG BÁO TUYỂN ADMIN DIỄN ĐÀN 2013
  Tìm kiếm nhà trọ - Ở ghép
  THÔNG BÁO BÁN ÁO SPKT.NET CHO THÀNH VIÊN DIỄN ĐÀN


  HÃY TÌM KIẾM Ở ĐÂY TRƯỚC KHI ĐẶT CÂU HỎI
  {xen:phrase loading}

10 điều tránh tranh luận với nàng

Thảo luận trong 'Những câu chuyện Tình yêu' bắt đầu bởi truongthinhs, 8 Tháng chín 2006.

 1. truongthinhs Giảng Viên

  Số bài viết: 533
  Đã được thích: 3
  Điểm thành tích: 0
  <span style="color:#FF6666"><span style="font-size:18pt;line-height:100%">10 điều tránh tranh luận với nàng </span></span>

  [IMG]

  <span style="color:#6666CC">Phụ nữ và nam giới luôn luôn có những suy nghĩ khác nhau, cách hành động khác nhau và thậm chí cách tranh luận cũng khác hẳn nhau. Cũng vì thế, đôi khi tranh luận về một vấn đề tưởng chừng như bình thường nhưng kết quả lại là một tai hoạ đối với cả hai phía.

  Thông thường, khi cuộc tranh luận kết thúc, phụ nữ thường áp dụng thứ vũ khí “tối lợi hại”: nước mắt lưng tròng! Trong khi đó, nam giới lại hoang mang không biết mình đã làm sai điều gì. Tất cả chỉ vì bạn chưa hiểu là trong tình yêu cũng có những vấn đề “cấm kỵ” khi đem ra tranh luận với phụ nữ. Những vấn đề sau đây tưởng chừng như “vô hại” với nam giới, nhưng lại rất “nhạy cảm” với phái yếu. Thế cho nên, quý ông cần tránh tranh luận về:

  Mốt thời trang của nàng

  Trong thâm tâm, đa số phụ nữ luôn tự thấy mình “có năng khiếu về thời trang” nên họ thường hay cố vấn cho nam giới về cách ăn mặc. Thế nhưng, khi người đàn ông đưa ra những nhận xét về cách ăn mặc của họ, ít khi nào họ chấp nhận để sửa đổi. Hoạ chăng đó là những nhận xét của bạn về thời trang của những phụ nữ khác chứ không phải là của chính nàng! Đây là kinh nghiệm “xương máu” mà không phải người đàn ông nào cũng có được.

  Nếu bạn lỡ đưa ra nhận xét: “Anh thật tình không thích kiểu giày em mới mua!”, hãy tìm cách “chữa cháy” ngay, chẳng hạn như câu: “Nhưng kiểu giày đó không ảnh hưởng gì đến cách ăn mặc chung của em!”.

  Tài nấu ăn của nàng

  Không phải người phụ nữ nào cũng có tài kho cá như mẹ của bạn, nhưng đừng bao giờ đưa đề tài này ra so sánh. Đó là nguyên tắc thứ nhất. Kế đến là đừng bao giờ chê tài bếp núc của nàng, cho dù bạn phải nhắm mắt mới nuốt trôi những “tuyệt phẩm” của nàng. Đừng bao giờ đưa việc nội trợ lên thành vấn đề tranh cãi.

  Hãy hy vọng: “Trăm hay không bằng tay quen”. Rồi thì cũng có ngày hoặc bạn “ăn quen” với cách nấu nướng của nàng, hoặc tài nội trợ của nàng ngày một khá hơn, dù không bằng mẹ bạn ngày nào.

  Những người tình cũ của nàng

  Đừng bao giờ đề cập đến hoặc nói xấu những người tình mà nàng đã xếp vào dĩ vãng, dù đó là những kẻ đã lừa dối nàng hoặc những kẻ rất xấu xa. Làm như vậy chẳng khác nào xâm phạm đến quá khứ của nàng và trách móc nàng vì lỗi lầm đã qua. Hãy để những chuyện đã qua chìm vào quá khứ và cũng đừng mất công so sánh giữa quá khứ và hiện tại. Không ai muốn kêu lộn tên người tình trong phút sung sướng tột cùng.

  Nếu lỡ đề cập đến chuyện cũ, hãy thẳng thắn xin lỗi nàng trước khi cả hai không kiềm chế nổi cuộc cãi vã chỉ vì… quá khứ.

  Tự ái về giới tính của nàng

  Đây là một vấn đề rất tế nhị phát sinh từ quan niệm cổ hủ trong việc “trọng nam, khinh nữ”. Thời đại hiện tại chủ trương “nam nữ bình quyền” nên người bạn gái có thể lái xe chở bạn tình một khi anh đã quá chén trong một bữa tiệc sinh nhật của người bạn thân.

  Trong trường hợp này, nếu cứ tranh luận về việc ai lái xe sẽ đưa đến tình trạng bất hợp lý nếu người say chở người tỉnh và quan trọng hơn nữa là thái độ coi thường giới phụ nữ.

  Tình hình tài chính của nàng


  Cần nhớ, tiền bạc của nàng là của nàng chứ không phải của bạn. Thế cho nên, việc nàng tiêu tiền như thế nào không phải là vấn đề của bạn. Dĩ nhiên là khi tình yêu của hai người đã bước sang giai đoạn hôn nhân thì tình hình sẽ đổi khác, vì tiền bạc lúc đó là của chung hai nguời.

  Hết sức tránh khi tranh luận về tiền bạc nếu bạn không muốn thiện chí của mình bị hiểu lầm dẫn đến đổ vỡ về tình cảm.

  Vóc dáng của nàng

  Phụ nữ rất nhạy cảm về vóc dáng bên ngoài của mình, đặc biệt là trọng lượng cơ thể và mái tóc. Vì thế cho nên với những câu hỏi đại loại như “Cái quần jeans này có làm em mập ra không?”, nàng không cần câu trả lời thành thật mà chỉ cần câu trấn an của bạn. Trong tình yêu đôi khi cũng cần nói dối, miễn là những lời nói dối đó vô hại.

  Đừng bao giờ tranh luận về vóc dáng của nàng. Trong trường hợp bất khả kháng, hãy dùng những lời khen thay vì những câu chê bai những khiếm khuyết.

  Gia đình của nàng

  Gia đình là sự ràng buộc thiêng liêng đối với mọi cá thể trong đó. Đối với phụ nữ, gia đình là chỗ dựa chắc chắn nhất trước khi họ tìm một người bạn tâm đầu ý hợp để xây dựng gia đình của riêng mình. Phụ nữ sống chết vì gia đình, cả gia đình chung lẫn gia đình riêng.

  Đừng bao giờ tranh luận về gia đình của nàng, dù trong đó có những thành viên không được tốt. Cần nhớ, cuộc tình của bạn với nàng sẽ tiến đến việc tạo dựng một gia đình riêng của hai người chứ không phải là gia đình của nàng.

  Chuyện kín của nàng

  Những chuyện kín của nàng như kinh nguyệt hoặc bệnh phụ khoa là những chủ đề rất nhạy cảm. Thường thì phụ nữ không bao giờ muốn đề cập đến những vấn đề này với người bạn tình, trừ khi người đó là bác sĩ có thể cung cấp những chỉ dẫn bổ ích cho họ. Có những vấn đề thầm kín về giới tính mà chính bản thân người phụ nữ cũng chưa hiểu hết cho nên bạn cần tránh những đề tài này.

  Bạn bè của nàng

  Nếu không có chuyện tốt đẹp về bạn bè của nàng thì tốt hơn hết là đừng nói về họ. Có thể bạn nghe được từ họ những lời bàn tán về những cuộc tình khác, nhưng cũng đừng kể lại với nàng, trừ trường hợp nàng thuộc loại… thích buôn dưa lê.

  Hãy coi chừng những lời khuyên của bạn

  Khi nghe nàng phàn nàn về ông sếp khó tính của mình, bạn đưa ra một số giải pháp để giải quyết vấn đề. Bạn có ý tốt, nhưng tại sao nàng đáp lại bằng sự giận dữ? Thì ra nàng phàn nàn chuyện ông sếp chỉ là để nói thôi chứ không có ý gì khác. Cái nàng cần là sự thông cảm chứ không phải là lời khuyên không đúng chỗ của bạn.

  Hãy coi chừng: những lời khuyên không đúng lúc, không đúng chỗ sẽ mang lại cãi vã vô bổ khiến chuyện tình cảm của hai người bị sứt mẻ.

  Theo Sài Gòn Tiếp Thị</span>

Chia sẻ trang này