1. THÔNG BÁO TUYỂN ADMIN DIỄN ĐÀN 2013
  Tìm kiếm nhà trọ - Ở ghép
  THÔNG BÁO BÁN ÁO SPKT.NET CHO THÀNH VIÊN DIỄN ĐÀN


  HÃY TÌM KIẾM Ở ĐÂY TRƯỚC KHI ĐẶT CÂU HỎI
  {xen:phrase loading}

10 lỗi chính tả thường gặp trong tiếng Anh

Thảo luận trong 'Ngoại ngữ' bắt đầu bởi Eruylz, 24 Tháng bảy 2009.

 1. Eruylz New Member

  Số bài viết: 10
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  10 lỗi chính tả thường gặp trong tiếng Anh

  Chính tả đôi khi là một trong những thách thức không nhỏ đối với người học tiếng Anh. Sử dụng các công cụ kiểm tra lỗi là một cách hay nhưng bạn cũng không thể hoàn toàn tin tưởng được. Trong bài viết này, VietnamLearning xin giới thiệu cho các bạn mười lỗi chính tả thường gặp nhất và cách phân biệt các lỗi đó

  A lot
  “A lot” là một lỗi khá phổ biến, nhưng trong tiếng Anh không có từ nào là “alot” cả. Bạn không thể dùng “adog” hoặc “acat” được, vì vậy cũng không thể dùng là “alot”.

  Definitely
  Từ đúng chính tả là “definitely” chứ không phải là “definately”. Để nhớ rõ, bạn hãy nhìn vào từ gốc ban đầu “finite” vi không có từ nào là “finate” trong tiếng Anh.

  Forward / Foreword
  Forward” mang nghĩa phương hướng, đối nghĩa với “backward” – giật lùi, về phía sau. “Ward” thường xuất hiện trong các từ vựng chỉ phương hướng như “onward” và “toward”.
  Foreword” – lời mở đầu ở mỗi cuốn sách trước phần nội dung chính. Từ này bao gồm hai phần: “fore” tương đương với “in front of” ( giống như “before”) và “word”. Nói cách khác thì lời mở đầu bao giờ cũng đi trước nội dung chính

  Indispensable Từ này thường bị dùng sai thành “indispensible”, và trông có vẻ đúng chính tả. Từ này cũng giống với “sensible”. Tuy nhiên, phụ tố đúng là “able”. Nếu nói một cái gì đó là “indispensable”, nghĩa là bạn không thể thiếu được, không thể không có nó được .

  Judgement Từ này đặc biệt dễ nhầm lẫn. Ở Anh, từ đúng chính tả là “judgement”, nhưng ở Mỹ thì người ta lại dùng “judgment”. Các nước nói tiếng Anh khác thường theo một trong hai cách viết trên.
  Trong tất cả các trường hợp có sự khác biệt trong chính tả, thì cách viết của tiếng Anh Mỹ bao giờ cũng có chữ câm

  License Từ “license” rất dễ nhầm lẫn vì có hai âm “ess” phát âm theo hai cách khác nhau. Để phát âm đúng, hãy tưởng tượng bạn đang bị cảnh sát yêu cầu dừng lại. Vị cảnh sát đó hỏi “Can I see your license, please?” Trong tiếng Anh - Anh, “licence” được dùng làm danh từ. Ví dụ sau sẽ minh họa rõ hơn: “You have a driver’s licence. You are licensed to operate a motor vehicle”. Còn tiếng Anh - Mỹ, cả danh từ và động từ đều là “license”

  Lead/ Led
  Lead ( được phát âm “leed”) là dạng động từ ở thì hiện tại.
  Ví dụ: I will lead the way.
  Led là dạng quá khứ của động từ “lead”.
  Ví dụ: Yesterday, he led the way.
  Lead (nếu được phát âm là “led”) dùng để chỉ một loại kim loại màu xám, nặng, mềm (chì)
  Ví dụ: Bullets are made from lead Mẹo: Hầu hết động từ ở dạng quá khứ đều kết thúc là “ed”. Ví dụ: He jumped. She burped. Dạng quá khứ của từ “lead” là “led” ( kết thúc bằng “ed”

  Miniature
  Để viết đúng chính tả từ này, hãy nhớ rằng nó bắt đầu bằng “mini”

  Extraodinary
  Nhìn qua thì từ này có vẻ có rất nhiều chữ cái. Để viết đúng chính tả hãy nhở rằng từ này, đơn giản chỉ là sự kết hợp của hai từ : “extra” và “ordinary”

  Separate
  Từ này thường được viết thành “separate”. Bạn hãy suy nghĩ theo cách này: nếu bạn chia cái gì đó làm hai phần, thì bạn có một cặp. Viết “separate” giống như “pair”, với chữ “a” đứng sau chữ “p”. Từ thêm:

  Spatial
  Từ này thường hay gây nhầm lẫn vì từ gốc của nó là “space”. Để nhớ chính xác, bạn hãy nghĩ đến từ “spatial relationships”

  -----------------0o0------------------
  [IMG]
 2. tuananh151 New Member

  Số bài viết: 4
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  Một số yếu tố giúp bạn học tốt tiếng Anh.
  Cảm ơn bạn nhé, một kinh nghiệm đúc rút được quả là khá công phu:)
  MÌnh thì xin trình bày một số yếu tố giúp bạn học tốt tiếng Anh:
  10 yếu tố giúp bạn thông thạo tiếng anh

  Việc bắt đầu chọn cho mình một phương pháp học tiếng anh hiệu quả không phải là điều dễ dàng, nhất là đối với những bạn chưa có sự hình dung về phương pháp cũng như động cơ học tập. Vì vậy, việc xác định phương pháp học tập đúng đắn ngay từ đầu sẽ giúp chúng ta tiết kiệm thời gian và chi phí cho rèn luyện kĩ năng tiếng anh. Ngày nay, khi lên mạng chỉ cần search từ bí quyết học tiếng anh thôi bạn sẽ nhận được vô số kết quả và chia sẽ bổ ích từ những bạn rất thành công trong quá trình rèn luyện, học tập anh ngữ. Việc có quá nhiều phương pháp sẽ làm chúng ta khó định hướng và lựa chọn được một phương pháp thích hợp. Trong bài này tôi xin được giới thiệu các bạn 10 mách giúp của Jane Marshall (Điều hành trang học tiếng anh nổi tiếng thế giới :www.howtolearnenglish.co.uk) . Mong rằng khi đọc xong các tip này bạn sẽ tìm được cách học thật sự hiệu quả.
  1. Chọn một quyển từ điển tốt:
  Từ điển bạn chọn phải là từ điển Anh-Anh và có thể có phần Anh-Việt trong cuốn từ điển này. Từ điển Anh-Anh sẽ giúp bạn hiểu ý nghĩa thật sự chi tiết của một từ, nó sẽ giúp bạn nhớ lâu hơn với các diễn giải dễ hiểu.
  2. Lên lịch học:
  Bạn nên học từ 30p đến 1h mỗi ngày và 5 ngày mỗi tuần. Với lịch học này sẽ giúp bạn hòa hợp tốt giữa thời gian học và nghĩ ngơi. Hãy học theo lịch có sẵn nếu bạn muốn thông thạo tiếng anh.
  3. Hãy tìm cảm hứng:
  Tôi chắc rằng 100% người thành công với việc học tiếng anh điều thích tiếng anh. Thật sự là sự lãng phí thời gian và công sức khi bạn cố gắng học nhưng chẳng thấy tiếng anh có chút thú vị nào cả. Làm sao tìm được nguồn cảm hứng? Rất dễ. Nếu bạn là một fan bóng đá cuồng nhiệt, bạn hãy vào trang web của MU, Barc…Nếu bạn thích những bộ phim lãng mạng hay hành động của Mỹ, hãy download phim về và xem phim bản tiếng anh( có thể có phụ đề tiếng Việt) để luyện thi ielts mỗi ngày….Còn rất nhiều, rất nhiều niềm cảm hứng nữa. Hãy tự khám phá bạn nhé!
  4.Đừng lo lắng khi gặp lỗi:
  Chưa ai thành công với anh ngữ mà chưa từng gặp lỗi khi học. Lỗi càng nhiều sẽ giúp bạn có càng nhiều cơ hội sửa lỗi và tìm ra từ đúng hay câu đúng và tiến bộ từng ngày.
  5.Tập “suy nghĩ” bằng tiếng anh:
  Thông thường chúng ta khi nói hay viết điều suy nghĩ bằng tiếng Việt và dịch sang tiếng Anh nhưng điều đó không mang lại sự phản xạ nhanh nhẹn trong giao tiếp. Hãy tập suy nghĩ bằng tiếng anh ngay từ hôm nay.
  6.Thực tập, thực tập và thực tập:
  Hãy tranh thủ mọi tình huống để thực tập các kỹ năng tiếng anh của bạn. Hãy nói chào bằng tiếng anh khi gặp người nước ngoài trên đường, hãy tham gia các câu lạc bộ tiếng anh, hãy tham gia thảo luận các chủ đề yêu thích trên các diễn đàn nước ngoài….Hãy tận dụng các tình huống để sử dụng tiếng anh.
  7.Hãy tìm một người bạn để học tiếng anh:
  Bạn có thể rất giỏi trong việc tự học nhưng tiếng anh thì không thể học một mình. Bạn nên tìm một người bạn để cùng luyện tập anh ngữ. Theo kinh nghiệm bản thân tôi thì bạn nên tìm một người bạn cùng sở thích trên mạng, tránh học với bạn thân vì đã quá hiểu nhau nên chủ đề nói không nhiều và dễ bị lạc hướng, lang mang…Vừa được học, vừa tìm được bạn mới. Sao bạn không bắt đầu ngay bây giờ?
  8. Đừng lơ là việc học ngữ pháp:
  Có lẽ việc chán nhất là phải học các cấu trúc ngữ pháp khô khan. Nhưng bạn có biết một người không dùng đúng ngữ pháp thì bị người bản xứ xem như là người “không bình thường”. Vì vậy việc học và sử dụng đúng ngữ pháp rất quan trọng trong quá trình học anh ngữ.
  9.Học cách để học:
  Như đã nói ở trên chúng ta có vô số các phương pháp học hiệu quả nhưng chúng ta phải tìm hiểu kỹ và lựa chọn cho mình phương pháp phù hợp nhất. Hãy điều chỉnh cách học thích hợp nhưng đừng quá vội vàng thay đổi cách học vì có thể bạn chưa áp dụng đúng và chưa đủ thời gian để thấy hiệu quả.
  10. Tìm một giáo viên giỏi:
  Đây có lẽ là yếu tố quan trọng nhất vì khi được hướng dẫn đúng chúng ta sẽ tiết kiệm được rất nhiều thứ và đạt hiệu quả cao trong quá trình ôn luyệ

  ---------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
  Chúc các bạn thành công!
  du hoc new zealand - dich thuat - hoc bong du hoc - du hoc new zealand - hoc tieng anh

  luyen thi ielts
 3. an.nguyen.e2008 New Member

  Số bài viết: 4
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
 4. quoctuan91 New Member

  Số bài viết: 3
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0

Chia sẻ trang này