1. THÔNG BÁO TUYỂN ADMIN DIỄN ĐÀN 2013
  Tìm kiếm nhà trọ - Ở ghép
  THÔNG BÁO BÁN ÁO SPKT.NET CHO THÀNH VIÊN DIỄN ĐÀN


  HÃY TÌM KIẾM Ở ĐÂY TRƯỚC KHI ĐẶT CÂU HỎI
  {xen:phrase loading}

10 lời khuyên hữu ích để nói và viết tiếng Anh

Thảo luận trong 'Anh văn giao tiếp' bắt đầu bởi vanbinh_21, 27 Tháng tư 2011.

 1. vanbinh_21 <marquee><b><i>--- waiting for you... mãi chờ em..

  Số bài viết: 2,077
  Đã được thích: 52
  Điểm thành tích: 48
  10 lời khuyên hữu ích để nói và viết tiếng Anh
  “Học tiếng Anh cũng giống như tập đi xe đạp, ít ai có thể đi xe đap thành thạo khi chưa ngã vài lần”. Sau những lần vấp váp đó, Matt Purland đã rút ra một vài lời khuyên có thể sẽ hữu ích cho bạn trong việc học tiếng, nhất là hai kỹ năng nói và viết.
  1- Luôn luôn kiểm tra bài của mình. Hãy kiểm tra lại ngay cả khi bạn nghĩ bài làm của mình đã hoàn thiện. Sử dụng từ điển để kiểm tra lại những từ mà bạn chưa chắc chắn.

  2- Đến lớp và làm bài tập thường xuyên. Bạn có thể đề nghị giáo viên ra thêm bài tập vào cuối tuần hoặc tự trang bị cho mình những quyển sách có các các dạng bài tập phù hợp với chương trình học. Trên lớp hãy hỏi ngay thầy cô nếu bạn có vấn đề gì còn vướng mắc. Ngoài giờ học, bạn có thể thảo luận bằng tiếng Anh với bạn bè về các chủ điểm đơn giản, hoặc các phương pháp để học tốt hơn.

  3- Trong khi viết tiếng Anh: Hãy thực hiện đúng theo yêu cầu của đề bài. Việc này sẽ không mấy khó khăn nếu bạn đọc kỹ câu hỏi. Có thể đề bài sẽ yêu cầu bạn điền từ; khoanh tròn phương án trả lời đúng trong các phương án a, b, c, d cho trước hay viết về gia đình bạn. Điều quan trọng là bạn hiểu đề bài muốn bạn làm gì và làm như thế nào.

  4- Dành thời gian hợp lý cho việc học từ vựng. Bạn cần biết ý nghĩa cũng như cách viết của các từ chỉ ngày tháng, thức ăn, quần áo... Bạn có thể học từ vựng theo chủ điểm. Nếu chuẩn bị kỹ ở nhà thì khi đến lớp bạn sẽ thấy mọi việc trở nên dễ dàng hơn.

  5- Phác thảo ý chính trước khi đặt bút viết một bài luận. Hãy suy nghĩ về những gì bạn muốn diễn đạt trong bài viết và vạch ra những ý chính. Bạn có thể bắt đầu với một đoạn giới thiệu ngắn, rồi sau đó viết đoạn cho từng ý. Đoạn cuối phải tóm lại được ý chính của bài văn. Độ dài mỗi đoạn văn khoảng 4-5 câu là vừa phải.

  6- Dành thời gian học các động từ cơ bản - động từ có quy tắc và bất quy tắc. Đặc biệt là 4 động từ bất quy tắc quan trọng “to be”, “to go”, “to have”, “to do”. Học các thì khác nhau của động từ: thì hiện tại/quá khứ đơn, thì hiện tại/quá khứ tiếp diễn, và thì hiện tại/quá khứ hoàn thành... Học kỹ quá khứ phân từ của những động từ bất quy tắc quan trọng như have/had, do/done. Như vậy bạn có thể thoải mái diễn tả những hoạt động hay câu chuyện nào đó về bản thân mà không lo bị bí từ.

  7- Đọc sách báo, tạp chí viết bằng tiếng Anh. Đừng bỏ qua những ký hiệu và biển báo hay những mấu quảng cáo nho nhỏ bằng tiếng Anh. Viết lại những từ và cụm từ mà bạn chưa hiểu để tra từ điển. Nên có một cuốn sổ tay để ghi chép lại và đọc lại thường xuyên. Vốn từ của bạn sẽ được tích luỹ dần dần giống như tiền tiết kiệm trong ngân hàng vậy.

  8- Xem những kênh truyền hình bằng tiếng Anh. Kết hợp nghe và đọc phụ đề và chú ý các cấu trúc hay. Nếu có thể, hãy thu lại chương trình và khi xem lại có thể tạm ngừng những đoạn quá nhanh với bạn. Sử dụng Internet để tìm thông tin bạn quan tâm bằng tiếng Anh. Không những thể bạn có thể vào những website để chơi các trò chơi bằng tiếng Anh như trắc nghiệm giới từ, ô chữ...

  9- Thường xuyên thực hành. Nếu bạn muốn nhớ những gì đã học, hãy sử dụng chúng hàng ngày. Luyện tập nghe, nói, đọc, viết bằng tiếng Anh. Nếu có thể hãy gia nhập một câu lạc bộ, hoặc làm tình nguyện viên để có thể giao tiếp với người bản xứ.

  10- Đừng từ bỏ! Nhiều khi bạn sẽ cảm thấy mình học nhưng không vào. Hãy kiên nhẫn bởi ai cũng thấy việc học không hề dễ dàng nhưng chỉ những người kiên trì theo đuổi tới cùng mới có cơ hội tận hưởng những thành quả ngọt ngào của việc học mà thôi.

  Theo Đồng Giang
  Global Education
 2. ox_ngo New Member

  Số bài viết: 28
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 1
 3. minh__ngoc Banned

  Số bài viết: 16
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  Người ta thường chia sẽ những kinh nghiệm rất thực tế và khá hay: thường khi mình tập trung vào 1 việc gì đó thật nhiều, tập trung và chăm chú, làm 1 cách nghiêm túc thì tự dưng sẽ thu về kết quả mĩ mản thui. Học tiếng Anh cũng vậy đó, muốn có hiệu quả thì phải đọc nhiều, nói nhiều, học nhiều từ vựng và làm nhiều bài tập.
  Lúc trứơc mình học tiếng Anh ở EQuest giáo viên đềui cho bài tập về nhà làm rất nhiều, để tận dụng thời gian trên lớp cho việc luyện nghe , nói, nhiều lúc phải lo chuẩn bị làm cho xong đóng bài tập để kịp giờ lên lớp vào buổi học tới, không có thời gian để đi chơi luôn nên mình thấy cũng oải đôi lúc còn đâm ra trách móc thầy cô ác quá, cho làm nhiều thứ quá.
  Nhưng bây giờ trải nghiệm lại mới thấy giáo viên làm vậy là có cái hay của họ vì làm nhiều sẽ giúp mình ghi nhớ kiến thức sâu hơn, nắm vững ngữ pháp hơn, lâu ngày nó giúp mình hình thành 1 thói quen và phản xạ nữa, nên trong lúc thi cử mình cũng phản xạ nhanh hơn với đề thi. Giờ học học mới thấy hay, nên chia sẽ lại với mọi người.
  Hãy cố gắng luyện nhiều vào thì sẽ khôn sợ nó khó khăn vơ81i mình nữa.
 4. bqhoang Member

  Số bài viết: 58
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 6
  Tiếng anh đúng là khó khăn ! chỉ có nói và viết thôi mà cũng cần tói 10 lời khuyên. hehehe:D

Chia sẻ trang này