1. THÔNG BÁO TUYỂN ADMIN DIỄN ĐÀN 2013
  Tìm kiếm nhà trọ - Ở ghép
  THÔNG BÁO BÁN ÁO SPKT.NET CHO THÀNH VIÊN DIỄN ĐÀN


  HÃY TÌM KIẾM Ở ĐÂY TRƯỚC KHI ĐẶT CÂU HỎI
  {xen:phrase loading}

10 lý do để bạn yên tâm học tập tại Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật Tp.HCM

Thảo luận trong 'Qui chế hướng dẫn' bắt đầu bởi thienhoa, 12 Tháng ba 2010.

 1. thienhoa New Member

  Số bài viết: 176
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  Một mùa tuyển sinh mới lại về! Hơn lúc nào hết các em học sinh phổ thông đang đứng trước rất nhiều sự lựa chọn: chọn nghề, chọn trường. Quả thật rất khó khi phải đưa ra một quyết định ảnh hưởng lớn đến tương lai của mình. Nhằm chia sẻ thêm thông tin, bộ phận làm công tác tư vấn hướng nghiệp của trường tổng hợp lại 10 lý do để người học yên tâm học tập tại ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM...
  1. Môi trường học tập? Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM nằm ngay ngã tư Thủ Đức thuận tiện cho việc đi lại của tất cả các phương tiện giao thông. Trường nằm trong khu vực an ninh cao, có một không gian rộng thoáng mát nhiều cây xanh và nhiều khu học tập ngoài trời với tổng diện tích 21 ha - Môi trường lý tưởng cho việc học tập và nghiên cứu.
  [IMG] Một góc sân học tập ngoài trời dành cho SV tại ĐH Sư phạm Kỹ thuật TPHCM.
  2. Sự minh bạch? ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM là trường ĐH đầu tiên ở Việt Nam công bố chuẩn đầu ra các chương trình đào tạo - Một cam kết của nhà trường với xã hội, người học về chương trình đào tạo các bậc học cũng như khả năng việc làm của sinh viên sau khi tốt nghiệp.
  3. Chất lượng giáo dục đại học? ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM là 1 trong 10 trường ĐH đầu tiên hoàn tất việc kiểm định chất lượng giáo dục ĐH theo tiêu chí của Bộ GD-ĐT được đánh giá cao.
  4. Đối với thế giới? ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM được tạp chí Business Week (Mỹ) đánh giá là 1 trong 2 cơ sở giáo dục năng động nhất ở TP.HCM khi xếp hạng TP.HCM đứng vị trí thứ 4 trong số 10 thành phố năng động nhất.
  5. Chính sách học phí? ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM là trường ĐH công lập có mức học phí phù hợp với nhiều đối tượng cùng với nhiều chính sách hỗ trợ sinh viên về sinh hoạt học tập như miễn giảm học phí, tìm các nguồn tài trợ học bổng từ các đơn vị bên ngoài…
  6. Chương trình đào tạo? Chương trình đào tạo của trường đáp ứng cao nhu cầu xã hội. Cơ cấu đào tạo đa hệ, mềm dẻo nhiều bậc đào tạo và nhiều loại hình đào tạo cho phép người học nhiều lựa chọn phù hợp với khả năng của mình.
  7. Nguồn nhân lực? Với quan điểm “chiêu hiền đãi sĩ” ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM tự hào có đội ngũ cán bộ, giảng viên giàu kinh nghiệm, trẻ đầy nhiệt tình, tận tụy với sự nghiệp trồng người.
  [IMG] Một buổi học thực hành của SV ngành Công nghệ tự động.
  8. Cơ sở vật chất? Bên cạnh các phòng thí nghiệm, thư viện hiện đại, phòng học tiện nghi, sân bóng đá, bóng chuyền, siêu thị cho SV... nhà trường có một hệ thống xưởng thực hành lớn vào loại bậc nhất ở VN đảm bảo cho SV rèn luyện kỹ năng để hòa nhập ngay thị trường lao động.
  9. Việc làm của SV? Số liệu của chương trình khảo sát SV cho thấy 95% sinh viên ra trường tìm được việc làm ngay, mức độ hài lòng đơn vị sử dụng lao động là 92% và trên 90% SV tốt nghiệp làm việc đúng ngành nghề đã học. Hằng năm có trên 50 doanh nghiệp lớn đến tuyển dụng SV trực tiếp tại trường.
  10. Sự hỗ trợ SV trong học tập, sinh hoạt, rèn luyện? Đoàn Thanh niên, Hội sinh viên trường, các câu lạc bộ cùng các thế hệ sinh viên đàn anh luôn chung vai sát cánh cùng các tân sinh viên trong suốt những năm tháng học tập tại trường.
 2. spkt_099100 Member

  Số bài viết: 949
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 16
  Cái này ko biết ai thống kê và thống kê như thế nào nhưng mình vẫn mong đó là sự thật!Hi vọng vào điều này!!
 3. thienhoa New Member

  Số bài viết: 176
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  Số liệu này căn cứ vào việc khảo sát Sinh viên tốt nghiệp về nhận bằng. Nếu các bạn để ý, sẽ thấy mỗi khi có đợt phát bằng tốt nghiệp, sẽ có ít nhất 2 bạn nữ ngồi ở đương đi giữa khu D và phòng Đào tạo để cho sinh viên đăng ký nhận bằng. Để đăng ký nhận bằng, sinh viên bắt buộc phải làm 1 phiếu khảo sát do phòng Công tác HSSV thiết kế, sau đó phòng sẽ xử lý dữ liệu này và cho kết quả như trên. 10 thông tin trên đựuoc in trong brochure tư vấn tuyển sinh của trường ta đến với các bạn học sinh THPT. Có thể sẽ có người bảo, quảng cáo mà, nhưng một ngôi trường như SPKT thì không cần phải nổ làm gì cả các bạn nhỉ. Thân chào.

  @ Viết Dũng BK: sinh viên mỗi trường đều có thể tự hào về ngôi trường của mình, tuy vậy đừng lấy điều đó làm sự tự cao. Thân chào.

 4. tranvu136 New Member

  Số bài viết: 257
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  Hic ... đóng cửa topic kia rồi ... Mấy khoa khác sao em không bít chứ riêng khoa em thì em càng học càng thấy ... Nghe nói tệ ... mà đúng là tệ thật ... Đó là em nói sự thật Các pác thông cảm ... có lúc em cũng tự an ủi mình như mấy pác ... Nhưng mà bây giờ càng ngày em càng thấy mình sai lầm khi đã vào học trường này. Mặc dù em ko biết nếu học trường khác thì mình ra sao ... Em nói vậy thôi ... Ko có ý kiến gì đến ai ... nên các bác cũng đừng hỏi hay đừng nóng mặt lên mà la mắng em ... Tội nghiệp em ... :-<:-<:-<
 5. small ant Well-Known Member

  Số bài viết: 2,827
  Đã được thích: 88
  Điểm thành tích: 48
  Giới tính: Nữ
  Học spkt rất dễ kiếm học bổng ! Chỉ cần bạn siêng học và khám phá sẽ rất hay ! Mình thấy đa số các bạn SV không chịu học mà cứ toàn ngồi than phiền, nếu như bạn học trường khác thì sao. Nếu không học thì cũng bị OUT thôi ! Cái bây giờ ra trường cần Anh văn và Vi tính mà cái này thì có thể học Ngoài. Do đó đừng nên bao giờ than phiền nữa !
 6. nhockai Member

  Số bài viết: 91
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 6
  Chính xác!
  Vì vậy giờ mình cần phải học anh văn cho thật tốt mới mong có lương cao được!
  Công nghệ thì em nghĩ là doanh nghiệp sẽ đào tạo lại cho mình, học là học kỹ năng, học cách tiếp cận công nghệ thôi! :D:)):))
  Còn việc học bổng thì công nhận trường mình có khá nhiều học bổng đó chứ!:p:p
  Mà cũng không quá khó để lấy! ;;);;)
 7. cuncon_baby New Member

  Số bài viết: 24
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 1
 8. sonsyboy9x New Member

  Số bài viết: 268
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  là một người thi và học ở trường spkt thì chắc chắn là spkt là nhất rùi. vì sao?? chính vì chúng ta chọn spkt học và làm việc. các bạn phải đặt câu hỏi tại sao các bạn không chọn trường khác mà lại chọn spkt là điểm dừng chân của mình.hì. chỉ cần như thế thì các bạn sẽ hiểu được niềm tự hào khi học ở spkt.
  chúc vui
 9. thanhtrungc1 Member

  Số bài viết: 37
  Đã được thích: 1
  Điểm thành tích: 8
  nếu các bạn cảm thấy học SPKT là sai lầm thì cứ thi lại đi không ai bắt buộc các bạn phải học ở SPKT hết chứ đừng có ngồi đó mà nhận xét lung tung thì cũng như là ếch ngồi đáy giếng choáng
 10. vipboy49 New Member

  Số bài viết: 17
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 1
  mình là SV năm 2 sắp bị đuổi nên khuyên nhưng ai thi vô đây hãy cẩn thận trương đang nâng chất nên dầu ra rất khó đó nha " chúc mọi người có dc nhiều thanh công"
 11. mrjerryfor New Member

  Số bài viết: 18
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  Những con số thống kê nêu trên không thể chính xác được. Thử nghĩ có một trường nào dám đưa thông tin đầu ra có việc làm thấp hay không ? Nếu đưa ra thấp thì danh tiếng trường còn đi đâu ? Sinh viên những năm sau chắc gì lại vào trường đó mà học nữa, nên không thể tin vào những con số đấy.
  Việc học trường nào yên tâm hay không quyết định ở mỗi người, mỗi cơ sở đào tạo đáp ứng tin tưởng cho sinh viên hay trải qua nhiều năm giảng dạy tôi luyện. Vớicái topic như trên chẳng khác gì là đi quảng bá Thương hiệu trường cả.

Chia sẻ trang này