1. THÔNG BÁO TUYỂN ADMIN DIỄN ĐÀN 2013
  Tìm kiếm nhà trọ - Ở ghép
  THÔNG BÁO BÁN ÁO SPKT.NET CHO THÀNH VIÊN DIỄN ĐÀN


  HÃY TÌM KIẾM Ở ĐÂY TRƯỚC KHI ĐẶT CÂU HỎI
  {xen:phrase loading}

10 quyết định cho năm mới

Thảo luận trong 'Cẩm nang đời sống xã hội' bắt đầu bởi Minh Hao, 5 Tháng một 2011.

 1. Minh Hao New Member

  Số bài viết: 266
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  Tôi sẽ quý trọng bạn đời

  Anh/cô ấy thực sự là cánh tay phải của bạn những khi bạn cần hỗ trợ, vượt qua 1 khủng hoảng nào đó, yêu bạn thật nhiều khi bạn cảm thấy mình thật tệ…

  Đừng để cho người đó ra đi trước khi bạn nhận ra họ đáng giá biết nhường nào. Và hãy nhớ rằng không ai là hoàn hảo, ngay cả bạn.

  Tôi sẽ tránh những chế độ ăn kỳ cục
  [IMG]

  Không có thứ gì giúp giảm cân nhanh chóng. Bạn tăng cân từ từ và vì thế không thể giảm cân vèo vèo. Đừng tin vào những quảng cáo rằng bạn sẽ giảm cân nhanh chóng. Thay vào đó, hãy kết hợp chế độ ăn uống cân bằng và tập thể dục để giảm cân thực sự. Những chế độ ăn khác thường chỉ làm sự trao đổi chất trong cơ thể bạn phát điên. Đừng bao giờ chạy theo nó.

  Tôi sẽ ngừng hút thuốc

  Đây là một điều rất quan trọng. Mặc dù tất cả chúng ta đều biết sự tàn phá của khói thuốc nhưng những người nghiện thuốc rất khó để bỏ được thuốc lá.

  Hãy biến nó thành sự lựa chọn vì sức khỏe; để có được mùi cơ thể hấp dẫn hơn; để bọn trẻ nhà bạn không trở thành người hút thuốc lá thụ động; bạn sẽ tiết kiệm được nhiều tiền hơn. Hãy làm bất cứ điều gì mang lại cho bạn một kết thúc có hậu chứ không phải là điều gì đúng, điều gì sai.

  Tôi sẽ lắng nghe những tín hiệu căng thẳng trong cơ thể mình

  Khi mọi thứ trở nên quá mức, cơ thể sẽ lên tiếng. Những dấu hiệu cảnh báo bao gồm mất ngủ, ợ nóng, đau đầu, da xạm, lo lắng, trầm cảm và huyết áp cao. Việc bỏ đi những tín hiệu này cũng sẽ giống như việc lờ đi những âm thanh lạ phát ra từ chiếc xe bạn đang đi. Và rồi đừng ngạc nhiên khi nó khựng lại giữa chừng. Hãy lắng nghe cơ thể, học cách giảm stress bằng cách luyện tập, tập yoga, tự cho mình thời gian. Đây là những thứ cần đứng đầu trong danh sách của bạn.

  Tôi sẽ chiều cơ thể mình
  [IMG]

  Cơ thể bạn cần những thực phẩm khỏe mạnh để hoạt động. Nó không thể hoạt động tốt nếu toàn đồ ăn nhanh. Bạn cần 5 khẩu phần rau quả mỗi ngày, uống ít nhất 6 cốc nước, ăn nhiều thực phẩm giàu chất xơ, đủ protein và một ít chất béo. Cơ thể cũng cần được ngủ đủ giấc, một chút luyện tập để đẩy nhịp tim lên và hãy cam kết có một đời sống tình dục an toàn. Nếu bạn chiều chuộng cơ thể, nó sẽ đối xử với bạn theo cách tốt nhất.

  Tôi sẽ dành thời gian cho mình

  Chúng ta thường làm quá nhiều cho người khác và quá ít cho bản thân. Hãy thiết lập những khoảng thời gian cho riêng mình để nuôi dưỡng cơ thể đã hết lòng làm việc vì mình. Và đừng để cho bất cứ điều gì ảnh hưởng đến nó, trừ khi đó là một cuộc khủng hoảng thực sự, chứ không phải là vì con bạn không tìm thấy bộ đồ bơi hay chồng bạn làm cháy thịt.

  Tôi sẽ dành 10 phút đi bộ
  [IMG]

  Không phải ai cũng có thể chăm chỉ tập luyện cả đời nhưng mỗi ngày 10 phút đi bộ thì hoàn toàn có thể. Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng nguy cơ nhồi máu cơ tim sẽ giảm tới 50% nếu đi bộ. Rõ ràng, đi bộ là một cách đầu tư hiệu quả cho sức khỏe.

  Tôi sẽ dành thời gian cho những người nhiệt huyết

  Hãy cắt liên lạc với những người có suy nghĩ tiêu cực và gây khó khăn cho bạn. Thay vì dành thời gian cho họ, hãy gặp gỡ những người làm cho bạn cảm thấy tràn đầy sinh lực, cuộc sống tốt đẹp và thú vị hơn. Những người hay than vãn sẽ làm cho bạn có cảm giác kiệt sức. Hãy tránh xa họ nếu có thể.

  Tôi sẽ không làm việc quá sức

  Làm việc quá sức là một kẻ giết người không dao. Phần thưởng, thu nhập thêm chẳng có giá trị gì cả. Vì thời gian bạn dành cho gia đình, bạn bè hay cho chính bản thân mình quan trọng hơn mọi tiền bạc. Một người lao động hiệu quả là làm những gì họ cần trong 8 tiếng lao động nhưng không dành thời gian còn lại cho mua sắm, vui chơi, lễ hội. Đừng trở thành nạn nhân của thứ văn hóa tiêu dùng nếu không muốn bị nó “dắt mũi”.

  Nhận trợ giúp

  Hãy gọi cho các chuyên gia khi bạn cần họ. Cho dù đó là một người siêng năng, một nhà liệu pháp, một chuyên gia dinh dưỡng, một giảng viên thể dục, một người tư vấn hôn nhân hoặc nhân viên mát-xa. Xét về lâu dài, nó sẽ giúp bạn giảm đau hay tiết kiệm tiền bạc nhờ hỏi người biết rõ nhất về vấn đề đó.

Chia sẻ trang này