1. THÔNG BÁO TUYỂN ADMIN DIỄN ĐÀN 2013
  Tìm kiếm nhà trọ - Ở ghép
  THÔNG BÁO BÁN ÁO SPKT.NET CHO THÀNH VIÊN DIỄN ĐÀN


  HÃY TÌM KIẾM Ở ĐÂY TRƯỚC KHI ĐẶT CÂU HỎI
  {xen:phrase loading}

11 huyền thoại Microsoft: Chân dung ngày ấy - bây giờ

Thảo luận trong 'Tin tức CNTT' bắt đầu bởi vanbinh_21, 15 Tháng chín 2011.

 1. vanbinh_21 <marquee><b><i>--- waiting for you... mãi chờ em..

  Số bài viết: 2,077
  Đã được thích: 52
  Điểm thành tích: 48
  11 huyền thoại Microsoft: Chân dung ngày ấy - bây giờ


  Nhắc đến Microsoft, ai cũng nghĩ ngay tới Bill Gates. Nhưng ngoài ra, còn những ai góp công lớn vào thành công ban đầu của Microsoft nhỉ?

  Hẳn bạn chẳng lạ gì gương mặt Bill Gates và Paul Allen. Thế nhưng trong thời kỳ đầu tiên, Microsoft vẫn còn nhiều tên tuổi khác đình đám làng công nghệ. Họ là ai, bây giờ đang ra sao? Hãy cùng chúng tớ điểm danh từng người một nhé!

  [IMG]

  Bức ảnh chụp năm 1978 - những tên tuổi đầu tiên của Microsoft.


  1. Bill Gates


  Ai cũng biết Bill Gates đã gây dựng và đưa Microsoft từ con số 0 trở thành đế chế hùng mạnh bậc nhất thế giới 2-Tek. Hiện tại, chú ấy chia quyền điều hành công ty cho những đồng nghiệp và dành phần lớn thời gian cho sự nghiệp từ thiện của mình.


  [IMG]

  2. Andrea Lewis

  Andrea Lewis từng là phóng viên tại Microsoft. Những bài giới thiệu về công ty hoặc sản phẩm của hãng đều do Andrea thực hiện. Rời khỏi Microsoft năm 1983, Andrea hiện tham gia viết báo tự do và khá nổi tiếng trong vai trò tiểu thuyết gia.


  [IMG]

  3. Maria Wood

  Maria Wood là nhân viên kế toán của ông trùm phần mềm. Ngoài ra, chồng của cô cũng nằm trong số những gương mặt đầu tiên tại Microsoft. Maria rời công ty năm 1980 và khởi kiện Microsoft vì hành động phân biệt đối xử.


  Phía Microsoft đã dàn xếp ổn thỏa mọi chuyện. Sau đó, dường như Maria Wood đã rút lui khỏi làng công nghệ, dành thời gian cho việc chăm sóc gia đình và làm tình nguyện.


  [IMG]

  4. Paul Allen

  Đồng sáng lập Microsoft với huyền thoại Bill Gates, Paul Allen hiện là người giàu thứ 37 trên thế giới với khối tài sản 13,5 tỷ USD (theo Forbes, khoảng 284.000 tỷ đồng). Hiện tại, chú ấy đang sở hữu đội thể thao Portland Trailblazers, chiếc du thuyền khổng lồ Seattle Seahawks và một phi cơ hiện đại của Nga.


  [IMG]

  5. Bob O’Rear

  Bob O’Rear nằm trong số những thành viên kỳ cựu của Microsoft. Chú ấy từng góp sức vào thành công trong chuyến bay đầu tiên của con người lên mặt trăng, khi tác nghiệp tại bộ phận điều khiển của NASA.


  Khi làm việc cho Microsoft, Bob O’Rear cũng là nhà toán học quan trọng bậc nhất. Chú ấy rời công ty năm 1983, trở về thành phố quê hương tại Texas và quản lý trang trại nuôi gia súc, cùng khoản tiền tiết kiệm 100 triệu USD (khoảng 2.100 tỷ đồng).


  [IMG]

  6. Bob Greenberg

  Rời công ty năm 1981, sau khi phát triển ngôn ngữ lập trình BASIC phiên bản mới, Bob Greenberg quay về làm việc cho công ty của gia đình Coleco, xây dựng thương hiệu búp bê Cabage Patch Kids. Gần đây, người ta cho rằng chú ấy đang viết 1 phần mềm học đánh golf.


  [IMG]

  7. Marc McDonald

  Là nhân viên được trả lương đầu tiên của Microsoft, Marc McDonald rời công ty năm 1984 vì không thích phong cách làm việc tại đây. Sau đó, Marc đến làm việc cho 1 công ty của Paul Allen có tên Asymetrix. Lần đổi việc tiếp theo, Marc chuyển sang công ty thiết kế có tên Design Intelligence. Về sau, công ty này được Microsoft mua lại. Cuối cùng, Marc phải trở về công tác cho Microsoft!


  [IMG]

  8. Gordon Letwin

  Gắn bó với Microsoft cho đến năm 1993, Gordon Letwin thuộc về đội lập trình viên cao cấp. Nghỉ việc vì những lý do sức khỏe, Gordon trở về làm chủ 1 trang trại tại Arizona. Chú ấy cũng thường quyên góp tiền cho những hoạt động bảo vệ môi trường. Tài sản của Gordon Letwin ước tính vào khoảng 20 triệu USD (~420 tỷ đồng).


  [IMG]

  9. Steve Wood

  Chồng của Maria Wood, nhân viên kế toán từng kiện Microsoft bởi cho rằng mình bị phân biệt đối xử tại đây. Steve cũng rời Microsoft vào năm 1980, nhưng vẫn cộng tác cùng Paul Allen tại một vài công ty.


  Năm 1996, Steve Wood đã thành lập Wireless Services Corp, hãng dịch vụ nhắn tin trên di động. Sau đó, công ty được đổi tên thành SinglePoint và chú ấy hiện làm chủ tịch.


  [IMG]

  10. Bob Wallace

  Một trong số những người rời khỏi Microsoft sớm nhất, Bob Wallace đầu tư thời gian và tiền bạc cho việc nghiên cứu những ảo giác từ thuốc phiện. Chú ấy còn điều hành 1 công ty phần mềm có tên Quicksoft. Tuy nhiên, Bob Wallace đã mất năm 2002 vì bệnh viêm phổi.


  [IMG]

  11. Jim Lane

  Quản lý dự án của Microsoft, Jim Lane rời công ty năm 1985 với lời đồn rằng
  “Microsoft đã rút cạn lòng nhiệt huyết trong tôi”. Chú ấy mở 1 công ty phần mềm riêng. Khi còn hoạt động tại Microsoft, Jim Lane đã đẩy mạnh xúc tiến mối quan hệ giữa Microsoft và Intel từ ngày đầu tiên, điều mang đến nhiều lợi nhuận nhất cho Microsoft.

  [IMG]

  Dưới đây là bức ảnh được chụp vào năm 2008, sau khi Bill Gates quyết định rút lui vào hậu trường Microsoft:

  [IMG]

  nguồn: internet

Chia sẻ trang này