1. THÔNG BÁO TUYỂN ADMIN DIỄN ĐÀN 2013
  Tìm kiếm nhà trọ - Ở ghép
  THÔNG BÁO BÁN ÁO SPKT.NET CHO THÀNH VIÊN DIỄN ĐÀN


  HÃY TÌM KIẾM Ở ĐÂY TRƯỚC KHI ĐẶT CÂU HỎI
  {xen:phrase loading}

13 câu nói nổi tiếng nhất của Steve Jobs

Thảo luận trong 'Tin tức CNTT' bắt đầu bởi vanbinh_21, 6 Tháng mười 2011.

 1. vanbinh_21 <marquee><b><i>--- waiting for you... mãi chờ em..

  Số bài viết: 2,077
  Đã được thích: 52
  Điểm thành tích: 48
  Trong cuộc đời và sự nghiệp của mình, Steve Jobs đã để lại cho thế giới những bài học, lời khuyên quý báu.
  Steve Jobs nói về công nghệ

  "Lấy một con số, cộng nó vào một số khác, tận hưởng kết quả nếu con số mới tuyệt vời hơn con số ban đầu. Nhưng thực hiện các tính toán với tỷ lệ 1 triệu phép tính mỗi giây lại là một thứ ma thuật". (Jobs trả lời phỏng vấn trên tạp chí Playboy ngày1 tháng 2 năm 1985)


  [IMG]

  Steve Jobs nói về thiết kế

  "Thật khó để thiết kế ra những sản phẩm cho số đông. Đã nhiều lần, người dùng không biết họ muốn gì cho đến khi bạn giới thiệu sản phẩm đến tay họ". (Phát biểu trên tạp chí BusinessWeek, 25 tháng 5, 1998)


  [IMG]
  Vị thuyết khách đại tài
  "Anh muốn cả đời đi bán nước ngọt có ga hay muốn tìm một cơ hội cùng tôi thay đổi thế giới?". Đó là những lời Steve Jobs dùng để thuyết phục John Sculley về làm Giám đốc điều hành Apple vào năm 1985. John Sculley lúc đó đang là giám đốc Marketing của Pepsi.


  [IMG]
  Nói về tính cách
  "Tôi là người duy nhất bị mất 250 nghìn USD chỉ trong có một năm". Steve nói tại Apple Confidential 2.0.
  [IMG]
  Jobs lại nói về những thiết kế

  "Đó là một trong những câu thần chú của tôi: tập trung và đơn giản. Một thiết kế đơn giản khó hơn nhiều so với thiết kế phức tạp. Bạn phải làm việc chăm chỉ để đầu óc sáng suốt mới làm ra được những thiết kế như thế. Nhưng có ngày trồng cây sẽ có ngày hái quả', một khi đạt được thành công, bạn có thể thay đổi mọi thứ". (Phát biểu trên tạp chí Business Week, 25 tháng 5 năm 1988)


  [IMG]

  Nói về thế giới quan


  "Là tỷ phú rồi chết đi không có ý nghĩa gì với tôi. Điều quan trọng là mỗi đêm trước khi đi ngủ, chúng ta có thể nói rằng mình vừa làm được một điều tuyệt vời". (Phát biểu trên tạp chí Wall Street Journal, 25 tháng 5 năm 1993)


  [IMG]

  Về vai trò của mình tại Apple


  "Đây không phải show diễn của riêng tôi. Apple có rất nhiều con người tài năng, những người từng bị cả thế giới bảo mình là những kẻ thua cuộc. Nhưng họ không phải là những kẻ thua cuộc. Những gì họ còn thiếu là một đường lối đúng, một đội ngũ quản lý cấp cao. Giờ thì họ đã có rồi đấy". (BusinessWeek, 25 tháng 5 năm 1998)


  [IMG]

  Phát biểu của Steve Jobs về PC


  Trong một cuộc phỏng vấn vào ngày 1 tháng 2 năm 1985, tạp chí Playboy hỏi Steve Jobs: "Ông có nghĩ rằng các nhà sản xuất PC không tự hào về sản phẩm của họ?". Jobs đáp: "Nếu có sự tự hào, họ đã không làm ra chúng".
  [IMG]


  Luôn kết nối mình với Apple

  "Tôi sẽ luôn kết nối mình với Apple. Tôi hy vọng sẽ đan dệt cuộc đời mình với Apple vào nhau, giống như một tấm thảm vậy. Có thể một vài năm tôi không làm việc tại Apple, nhưng tôi sẽ luôn trở lại". (Tạp chí Playboy, 1 tháng 2 năm 1985).


  [IMG]
  Hãy tin vào tương lai

  "Bạn không thể biết các mốc sự kiện có kết nối lại với nhau trong tương lai hay không. Bạn chỉ có thể biết điều đó khi nhìn lại. Vì thế bạn phải tin rằng điểm mốc ấy, bằng một cách nào đó, sẽ kết nối với nhau trong tương lai. Bạn phải tin vào một điều gì đó: số phận, cuộc sống...bất cứ điều gì. Tôi chưa bao giờ thất vọng với cách tiếp cận này, và nó đã làm nên tất cả sự khác biệt trong cuộc đời tôi". (Phát biểu tại lễ tốt nghiệp ở trường đại học Stanford, Mỹ tháng 6 năm 2005).
  [IMG]
  Jobs nói về công việc

  "Công việc là một phần lớn trong cuộc đời bạn, và cách duy nhất để hài lòng là làm những gì bạn tin đó là điều tuyệt vời để làm. Và cách duy nhất để làm nên điều tuyệt vời là yêu thích công việc đó. Nếu bạn chưa tìm thấy một việc làm phù hợp, hãy tiếp tục tìm kiếm. Trái tim sẽ mách bảo cho bạn biết khi bạn tìm thấy nó. Và như bất cứ mối quan hệ tuyệt vời khác, mọi thứ sẽ chỉ tốt hơn lên theo thời gian. Bởi thế, tiếp tục tìm kiếm nó cho tới khi bạn tìm được". (Đại học Stanford, tháng 6 năm 2005)


  [IMG]

  Steve Jobs nói về cái chết

  "Không ai muốn chết cả. Ngay cả những người muốn lên thiên đường cũng không muốn chết để được ở đó. Cái chết là đích đến mà tất cả chúng ta đều phải trải qua. Chưa ai thoát được nó. Nhưng tự cái chết nó là như thế, bởi cái chết đơn giản là phát minh tuyệt vời nhất của 'Sự sống'. Nó là chất xúc tác thay đổi cuộc sống. Nó loại bỏ người già để tạo đường cho lớp trẻ. Bây giờ bạn có thể còn trẻ, nhưng ngày nào đó không lâu, tự bạn sẽ trở thành người già và bị loại bỏ. Thật tiếc khi phải nói ra điều trớ trêu đó nhưng đó là sự thật". (Đại học Stanford, tháng 6 năm 2005)

  [IMG]

  Đừng có ngồi một chỗ

  "Tôi nghĩ nếu bạn làm một việc gì đó và bạn biết việc bạn vừa làm là một điều tuyệt vời, hãy làm thêm một điều tuyệt vời khác. Bạn đừng chăm chú vào thành tích của mình quá lâu mà hãy xem xem điều tiếp theo bạn nên làm là gì”. (Steve Jobs phát biểu trênNBC Nightly News, tháng 5 năm 2006)


  [IMG]

  Tham khảo: Businessinsider

Chia sẻ trang này