1. THÔNG BÁO TUYỂN ADMIN DIỄN ĐÀN 2013
  Tìm kiếm nhà trọ - Ở ghép
  THÔNG BÁO BÁN ÁO SPKT.NET CHO THÀNH VIÊN DIỄN ĐÀN


  HÃY TÌM KIẾM Ở ĐÂY TRƯỚC KHI ĐẶT CÂU HỎI
  {xen:phrase loading}

2 lá thư nhân khai trường của Obama và Nguyễn Minh Triết [Đọc và cảm nhận!]

Thảo luận trong 'Thảo luận nghiêm túc' bắt đầu bởi Dê con, 29 Tháng mười hai 2010.

Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.
 1. Dê con New Member

  Số bài viết: 1,272
  Đã được thích: 1
  Điểm thành tích: 0
  1 nguyên thủ viết:

  Chào các em - các em ra sao hôm nay? Tôi đang có mặt cùng với các học sinh trường Trung học Wakefield ở Arlington, Virginia. Và các học sinh trên toàn nước Mỹ, từ mẫu giáo đến lớp 12 cũng đang lắng nghe. Tôi rất vui là các em có thể tham gia cùng chúng tôi hôm nay.

  Tôi biết rằng với đa số các em, hôm nay là ngày đầu tiên đến trường. Và với các em mẫu giáo, hoặc vừa bắt đầu tiểu học, trung học, đây là ngày đầu tiên ở trường mới, vì thế nếu các em hơi hồi hộp cũng là điều dễ hiểu. Tôi mường tượng những em học sinh lớp 12 chắc đang cảm thấy rất vui, chỉ còn một năm nữa mà thôi. Và bất kể các em đang học lớp mấy, một số chắc đang mong muốn mùa hè vẫn còn để sáng nay các em có thể ngủ nướng thêm một tí.

  Tôi biết cảm giác đó. Khi tôi còn nhỏ, gia đình tôi sống tại Indonesia được vài năm, và mẹ tôi đã không có đủ tiền để cho tôi theo học tại trường dành riêng cho các trẻ người Mỹ. Bà bèn quyết định tự dạy cho tôi một số lớp, Thứ Hai đến Thứ Sáu - vào 4:30 mỗi sáng.

  Tôi đã không vui mấy khi phải thức dậy sớm như thế. Rất nhiều lần tôi đã ngủ gục ngay tại bàn ăn. Nhưng mỗi khi tôi than vãn, mẹ tôi lại nhìn tôi theo kiểu của bà và nói "Mẹ cũng chẳng sung sướng gì đâu, nhóc ạ."

  Vì thế tôi biết rằng một số trong các em vẫn đang hoà nhập vào việc quay lại trường. Nhưng hôm nay tôi có mặt ở đây vì tôi có vài điều quan trọng cần nói với các em. Tôi có mặt ở đây vì tôi muốn nói với các em về sự học của các em và những gì đang chờ đợi các em trong năm học mới này.

  Tôi đã từng diễn thuyết rất nhiều về giáo dục. Và tôi cũng từng nói rất nhiều về trách nhiệm.

  Tôi đã nói về trách nhiệm của thầy cô giáo trong việc khuyến khích và thúc đẩy các em học.

  Tôi đã nói về trách nhiệm của cha mẹ các em trong việc giúp các em đi đúng hướng, hoàn tất các bài tập về nhà thay vì dành mỗi giờ trong ngày trước tivi hay cái Xbox.

  Tôi đã nói rất nhiều về trách nhiệm của nhà nước trong việc thiết lập một chuẩn cao trong giáo dục, hỗ trợ giáo viên và các vị hiệu trưởng ở những trường còn đang đi sau – nơi mà các em chưa có được cơ hội mà đáng lẽ các em phải có.

  Nhưng nói gì thì nói, cho dù chúng ta có những giáo viên tâm huyết nhất, những bậc phụ huynh có trách nhiệm nhất và những ngôi trường tốt nhất trên thế giới, tất cả sẽ chẳng có nghĩa gì trừ khi tất cả các em hoàn thành trách nhiệm của mình: đến lớp hàng ngày, chú ý đến các bài giảng của thầy cô giáo, lắng nghe lời cha mẹ và người lớn, cũng như nỗ lực hết sức trong việc học.

  [...]

  Một số các em có thể không có cha mẹ để làm nơi nương tựa. Có thể một ai đó trong gia đình các em vừa mất việc và không có đủ tiền để xoay sở. Các em có thể sống trong một môi trường không được tốt, hay bị bạn bè ép buộc làm những việc mà bản thân biết là không đúng.

  Nhưng cho dù hoàn cảnh của các em là như thế nào – các em giống ai, các em có bao nhiêu tiền, các em phải làm gì ở nhà – đó không phải là lý do để biện hộ cho việc không làm bài tập về nhà hay có một thái độ xấu. Đó không phải là lý do để giải thích cho việc cãi lại lời thầy cô, cắt tiết hay bỏ học. Đó không phải là lý do để không cố gắng.

  Việc các em đang ở đâu không xác định các em sẽ đi đến đâu. Không ai viết sẵn định mệnh của các em. Đây là nước Mỹ, và các em tự viết lấy tương lai của mình.

  [...]

  Đó là lý do tại sao hôm nay, tôi kêu gọi mỗi em cần tự ác định cho mình một mục tiêu và làm mọi thứ để đạt được nó. Mục tiêu đó có thể đơn giản chỉ là hoàn thành tất cả các bài tập về nhà, tập trung trong lớp hay dành thời gian mỗi ngày để đọc một cuốn sách. Có thể các em quyết định rằng mình sẽ tham gia vào một hoạt động ngoại khóa nào đó hoặc tham gia tình nguyện trong khu vực mình sinh sống.

  Cho dù mục tiêu đó là gì đi nữa, tôi muốn các em đặt hết quyết tâm vào nó.

  [...]

  Đó là câu chuyện của những học sinh từng ngồi đây cách đây 250 năm và tiếp tục phát động cuộc cách mạng xây dựng nên đất nước này. Đó là những học sinh từng ngồi đây 75 năm trước và vượt qua cuộc khủng hoảng lớn để rồi dành chiến thắng trong cuộc chiến tranh thế giới, đấu tranh cho quyền bình đẳng và đưa con người lên mặt trăng. Đó là những học sinh từng ngồi đây cách đây 20 năm và sau này sáng lập ra Google, Twitter, Facebook và thay đổi cách chúng ta liên lạc với mọi người.

  Hôm nay tôi muốn hỏi các em, các em sẽ có thể đóng góp điều gì? Các em sẽ phát minh ra những gì? Một vị tổng thống trong 20 hoặc 50 năm nữa khi quay lại đây sẽ nói như thế nào về những đóng góp của các em cho đất nước này?

  [...]

  Tôi hi vọng các em sẽ nỗ lực hết sức trong tất cả những gì mình làm. Tôi đặt rất nhiều kỳ vọng trong mỗi cá nhân các em. Đừng để tôi thất vọng. Đừng để cha mẹ, đất nước hay bản thân các em thất vọng. Hãy làm chúng tôi tự hào về các em. Tôi biết các em có thể làm được điều đó.

  Bức thư trên đã được lược bớt 1 số đoạn vì nó khá dài . Còn đây là của Một bác lãnh tụ khác viết :

  ==============================================
  Còn đây là thư của chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết !!

  Thư gửi: Các thày giáo, cô giáo, cán bộ viên chức ngành giáo dục, các bậc phụ huynh và các em học sinh, sinh viên cả nước nhân dịp khai giải năm học mới 2009 – 2010

  Nhân ngày khai giảng năm học mới và ngày “toàn dân đưa trẻ đến trường”, tôi thân ái gửi tới các thế hệ nhà giáo, cán bộ, công nhân viên chức ngành giáo dục, các bậc phụ huynh và các em học sinh, sinh viên trong cả nước lời chúc mừng tốt đẹp nhất.

  Năm học vừa qua, toàn ngành giáo dục đã không ngừng phấn đấu, vượt qua nhiều khó khăn trở ngại, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ, đạt được những kết quả quan trọng. Hệ thống, quy mô, mạng lưới giáo dục đào tạo tiếp tục được mở rộng. Ngày càng nhiều địa phương đạt chuẩn phổ cập giáo dục tiểu học đúng độ tuổi và trung học cơ sở. Năm qua cũng đánh dấu sự chuyển biến tích cực trong đổi mới chương trình, sách giáo khoa, phương pháp giáo dục cũng như việc ứng dụng khoa học công nghệ trong giảng dạy và học tập. Chất lượng và hiệu quả giáo dục có tiến bộ, đặc biệt là về giáo dục đạo đức, pháp luật, giáo dục lý tưởng, ý chí, hoài bão để xây dựng bảo vệ Tổ quốc. Đội ngũ giáo viên đạt chuẩn ở các bậc học, cập học đều tăng lên. Phần lớn các địa phương đều có thêm trường khang trang, nhất là ở vùng sâu, vùng xa; điều kiện dạy và học của thày và trò từng bước được cải thiện. Đây là những kết quả quan trọng góp phần nâng cao dân trí, giáo dục công dân, đào tạo nguồn nhân lực phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Tôi nhiệt liệt biểu dương những cố gắng, nỗ lực và những thành tựu của ngành giáo dục, đặc biệt là các tập thể, cá nhân đi đầu trong các cuộc vận động lớn và các phong trào thi đua của ngành, biểu dương các nhà giáo đang công tác ở vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo.

  Đất nước ta đang cần có nhiều hơn nữa những trí thức, lao động có trình độ, có tâm đức, có kỹ năng và bản lĩnh hội nhập. Giáo dục đào tạo có vai trò quan trọng đáp ứng yêu cầu nhiệu vụ này, phải tiếp tục triển khai mạnh mẽ các chủ trương của Đảng, Nhà nước và của ngành, đặc biệt là việc thực hiện Kết luận 242 - KL/TW của Bộ Chính trị về tiếp tục triển khai Nghị quyết TW 2 (khoá VIII) và phương hướng phát triển giáo dục đào tạo đến năm 2020.

  Tôi hoan nghênh ngành giáo dục phát động chủ đề cho năm học 2009-2010 là "Đổi mới quản lý và nâng cao chất lượng giáo dục". Mục tiêu này phải được cụ thể hoá bằng nhiều chương trình hành động và phải trở thành hiện thực trong năm học mới. Các nhà quản lý giáo dục, các thày, cô giáo và các em học sinh, sinh viên hãy phát huy các thành tựu, khắc phục yếu kém, cố gắng hơn nữa, nỗ lực và tâm huyết hơn nữa; hãy dấy lên phong trào thi đua mới trong giảng dạy và học tập theo hướng chất lượng, hiệu quả, toàn diện, phấn đấu thực hiện thành công các nhiệm vụ đề ra cho năm học 2009-2010 và những năm tiếp theo.

  Chúc năm học mới thắng lợi.

  Thân ái
 2. nhockid Member

  Số bài viết: 439
  Đã được thích: 4
  Điểm thành tích: 18
  Đầu tiên tính chính xác của 2 bức thư thì ko biết ntn. Nhưng cũng nhận xét như sau:
  - Mỗi người 1 quốc tịch. Vì thế có bản sắc văn hóa,ngôn từ và cách ăn nói khác nhau.
  - Obama: Trọng tâm nêu trách nhiệm của học sinh.
  Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết: Nêu ra thành tựu đã đạt được. Và những mục tiêu,yêu cầu cho các thày, cô giáo và các em học sinh, sinh viên trong năm học mới.
  Mỗi người 1 cách nói,nhưng ko ai nói sai cả. Nhưng theo cách bạn diễn đạt + icon,thì hình như bạn chế giễu là thư Chủ Tịch VN
  Mình chỉ nhận xét như thế.
  Còn bạn,mình thấy: hay đi so sánh nước mình với những nước khác.
  "Đừng hỏi Tổ Quốc đã làm gì cho ta,mà hãy hỏi ta đã làm gì cho Tổ Quốc hôm nay" Bạn đã làm được gì rồi,sao bạn ko so sánh bạn với 1 người khác ở đất nước khác,xem bạn bằng ngta ko.
  Nhưng bạn chỉ so sánh cái hiện tại,bạn ko hiểu được vấn đề,cốt lõi sự việc.
  Xin thưa với bạn,khi VN là nước hứng chịu bom đạn chiến tranh,thì Mỹ là nước chẳng chịu cuộc CT nào,mà còn giàu lên nhờ buôn bán vũ khí.
  Khi VN bắt đầu công cuộc kiến thiết,xây dựng đất nước chỉ với 1 triệu bạc rách, thì Mỹ đang là nước đứng đầu về tiếm lực kinh tế.
  Khi việt nam bị bọn xâm lược thực hiện chính sách ngu dân,90% dân số là ko biết chữ,thì Mỹ nó đã có hàng trăm,hàng ngàn GS-TS.
  .......
  Bạn nên xem lại cách nói của mình.
  Nếu so sánh,thì mình so sánh như sau.
  Tuyên ngôn Độc lập năm 1776 của nước Mỹ: “Tất cả mọi người đều sinh ra có quyền bình đẳng. Tạo hóa cho họ những quyền không ai có thể xâm phạm được; trong những quyền ấy, có quyền được sống, quyền tự do và quyền mưu cầu hạnh phúc”.
  Đối với nhân dân Mỹ, Chủ tịch Hồ Chí Minh rất trân trọng tình cảm của họ đối với Tô-mát Giép-phơ-xơn, người đã khởi thảo bản Tuyên ngôn Độc lập năm 1776 của Hợp chủng quốc Hoa Kỳ.
  Tôi khẳng định,nhân dân mỹ rất yêu hòa bình. Nhưng những nhà lãnh đạo,thì không như vậy.
  Toàn thể dân tộc Việt Nam quyết đem tất cả tinh thần và lực lượng, tính mạng và của cải để giữ vững quyền tự do, độc lập ấy
  Người dân VN rất yêu chuộng hòa bình,và rất thân thiện,hiếu khách.
  Các nhà lãnh đạo cũng luôn chủ trương chính sách đối ngoại,hợp tác.
  Vậy Tổng Thống Mỹ nói như thế và làm gì. Chủ Tịch nước VN nói thế và làm gì?
  Vì sao Tổng THống mỹ đi đâu cũng cần bảo vệ,lính bắn tĩa,xe bọc thép,người thế thân...
  Mà Chủ Tịch Nước VN ko như vậy.
  Đừng hỏi Tổ Quốc đã làm gì cho ta,mà hãy hỏi ta đã làm gì cho Tổ Quốc hôm nay.  Trích câu:
 3. spkt_099100 Member

  Số bài viết: 949
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 16
  Đọc xong thấy hay hay!!!:), chuyện này mỗi người một cảm nhận thôi:X, ko nhất thiết phải so sánh như chủ topic yêu cầu::::> hàng loạt icon chế giễu===> ko tốt đâu chủ topic!!:))
 4. nhockid Member

  Số bài viết: 439
  Đã được thích: 4
  Điểm thành tích: 18
  "Con người sinh ra không phải để tan biến đi như một hạt cát vô danh. Họ sinh ra để in dấu lại trên mặt đất, in dấu lại trong trái tim người khác". Đừng xóa đi dấu ấn mà họ bỏ công sức của đời mình ra để tạo dựng !

 5. phuocspk Member

  Số bài viết: 52
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 6
  tôi thì nghĩ cách viết thư của obama cặn kẽ hơn,cần đi sâu vào trọng tâm như thế nào để nhìn nhận những điều cần phải làm trong một thời gian nhất định,ở đây là phương pháp học tập
  trước hết đừng phân biệt quốc gia,đièu j hay thì phải tiếp thu
 6. Dê con New Member

  Số bài viết: 1,272
  Đã được thích: 1
  Điểm thành tích: 0
  \m/
  Thực ra là bài viết hơi dài, edit thì lâu nên dùng các biểu tượng cắt bài làm 2 chứ ko có ý gì khác!
  Đương nhiên là nội dung sẽ do các bạn cảm nhận! Mình ko ý kiến và cũng ko áp đặt ý kiến nhẩy :D


  àh thị tự hào, nào chúng ta cùng tự hào, nhưng sau đó chúng ta làm gì ngoài tự hào? Bạn có thể dẫn chứng cho mình xem đc hok? [tại thời điểm hiện nay nhé]
  "Việc học như thuyền ngược nước, không tiến ắt sẽ lùi" bạn có thấy mình đi so sánh để mà chê bai VN bao giờ chưa? Hay mình chỉ vạch ra thực trạng mà báo chí đăng "nhan nhản" hằng ngày! Bạn đòi thành công, đòi phát triển khi bạn chả biết mình đang ở đâu, đang "tiến hay lùi" nữa àh?
  "1 đất nước mà cứ dĩ hòa vi quý, sống mà cứ nhòm mặt nhau mà sống" sao phát triển được bạn?
  Bạn hay dẫn câu "Đừng hỏi tổ quốc đã làm gì cho ta, mà hãy hỏi ta đã làm gì cho Tổ Quốc hôm nay", xin lỗi bạn mình dek có quan tâm câu nói của thằng cha "vô danh tiểu tốt" nào đệm câu này vào 1 bài hát gì đó, mình chỉ tin vào Bác Hồ và những lời dạy của Bác Hồ: "Nói thẳng - nói thật" "Nghiêm túc kiểm điểm và tự phê bình" sao bạn không dẫn vào ấy?


  p/s: Mong bạn đi đúng nội dung topic bàn về 2 bức thư trên chứ ko lái sang các vấn đề khác!
 7. nhockid Member

  Số bài viết: 439
  Đã được thích: 4
  Điểm thành tích: 18
  Dẫn chứng ak:
  Tôi tự hào vì Việt Nam sinh ra những người con Anh Hùng, dù bị đónh đinh,mổ bụng....vẫn quyết giành độc lập cho dân tộc VN,để cho bạn bây giờ được ngồi dưới cái mái trường này.
  Tôi tự hào vì VN có Bác Hồ.
  Đó là 1 dẫn chứng,được chứ. Nhưng bạn muốn hiện nay ak.
  Hiện nay thì bạn hiểu gì về đất nước ? hiểu gì về VN ? Hiểu gì về những nhà lãnh đạo ?
  COn ng ai cũng có sai lầm,có ng tốt ng xấu.
  Bạn không hô hào là bạn Chê Bai việt nam,bạn chỉ vạ ch ra thực trạng ak ?
  Vậy giờ nếu bạn lùn + xấu + học dốt,nhưng mình k chê bạn,mình chỉ vạch ra: bạn lùn tẹt,xấu que,học thì dốt đặc....thế được không?
  Công nhận,mội đất nước,ắt hẳn có thời kì phát triển @ khũng hoảng. Ngay cả thời xưa,Đảng ta còn mắc sai lầm trong việc thu hồi đất. Thì nói chi thời này.
  "Việc học như thuyền ngược nước,không tiến ắt sẽ lùi" - đúng là thế,vậy mình hỏi bạn,nếu như bản thân chúng ta không tự cố gắng thì ai giúp được cho nền GD chúng ta? khi mà chúng ta chính là "thế giới ngày mai".
  Bạn nói 1 đất nước mà cứ dĩ hòa vi quý,nhòm mặt nhau mà sống sao mà phát triễn được ak ??? Vậy thì theo bạn như thế nào sẽ phát triển,trình độ bạn đến đâu mà nói câu nói đó? bạn hiểu gì về chiến lược ngoại giao.
  CHúng ta nhân nhượng vì chúng ta muốn hòa bình,nhưng nếu càng nhân nhượng mà chúng càng lấn tới,thì sẽ có lúc chúng ta nói "Đủ rồi đấy"...
  Về vấn đề câu dẫn của mình,mình chỉ thấy bạn hay nói VN thua kém này,thua kém nọ,hay so sánh. Vậy bạn tự nhìn lại bản thân mình chưa ?
  Bác hồ nói: "Nói thẳng - nói thật" "Nghiêm túc kiểm điểm và tự phê bình"
  Vậy bạn nói có cái gì mà Đảng Nhà Nước làm sai mà đi giấu dân chưa ? hay là công khai kiểm điểm phê bình trên phương tiện truyền thông đại chúng !!! Các kì chất vần quốc hội,chất vấn nguyên thủ,lãnh đạo vần thường xuyên được trực tiếp.
  Câu cuối: Bạn còn trẻ,ít tuổi,cũng như mình. Không hiểu nhiều về những gì ông cha ta gầy dựng,và không hiểu nhiều gì về chính trị,thế nên đừng có đi theo 1 chiều hướng tiêu cực như thế này nữa. Hãy nhìn nhận lại bạn. Tự kiểm điểm phê bình xem. Đã làm được gì cho Tỗ Quốc,mà trách móc này chê bài nọ.  Thôi, đi xa chủ đề quá rồi.
 8. Arial Member

  Số bài viết: 244
  Đã được thích: 1
  Điểm thành tích: 16
 9. nhockid Member

  Số bài viết: 439
  Đã được thích: 4
  Điểm thành tích: 18
  Đúng rồi,học kì còn rớt thì lo chi cái chiện sâu xa :))
 10. Dê con New Member

  Số bài viết: 1,272
  Đã được thích: 1
  Điểm thành tích: 0
  về vấn đề này mời bạn qua HSO, chúng tôi sẽ hầu bạn!
 11. vukhuong73144 New Member

  Số bài viết: 80
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  mình cũng là mem HSO.
  mình rất đồng ý với ý kiến của :Nhockid"
  bạn cần người hầu chuyện thì mình sẵn sàng!!!
  chân lý và lẽ phải luôn song hành!!!
  thân!

  sống được trong mọi hoàn cảnh,mọi điều kiện mới giỏi.
  hay nói cách khác là "xuôi theo dòng đời"
  mình bé nhỏ mà ko bị ăn hiếp mới giỏi.vẫn giữ được mình mới đáng quý!!!
  bạn đã bao giờ tìm hiểu về hoàn cảnh cái chết của nhà thơ Khuất Nguyên chưa???
  trước khi chết ông nói :"cả cuộc đời vẩn đục,riêng mình ta trong sạch"
  còn về câu nói :"Đừng hỏi tổ quốc đã làm gì cho ta, mà hãy hỏi ta đã làm gì cho Tổ Quốc hôm nay".
  bạn luôn mồm nói về nước Mỹ tốt đẹp mà lại ko biết câu nói đó bắt đầu từ 1 vị tổng thống Mỹ.
  vì sao nó được lưu truyền tới VN???
  (nếu bạn tham gia HSO thì chắn chắn cũng đọc qua topic này rồi)
  thân!
 12. Dê con New Member

  Số bài viết: 1,272
  Đã được thích: 1
  Điểm thành tích: 0
  Hình như bạn vẫn cố tình ko hiểu ý mình nhỉ, bạn muốn đấu đá phiền qua HSO lập pic khác dùm mình nhá, mọi comment trong bài viết này yêu cầu sát với topic và ko đụng chạm chính trị! mình sẽ mời BQT vào dọn topic!
 13. tuanquoc19 New Member

  Số bài viết: 76
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
 14. quanghuyddt New Member

  Số bài viết: 922
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  bác Alexander có vẻ nói quá nước Mỹ lên.....
  Thành tựu nước Mỹ bây giờ đúng là đáng nể thiệt về Giáo Dục, Kinh Tế, Trình độ dân trí......nhưng sao bác hok tự đặt câu hỏi là nước quá khứ nước Mỹ ntn để đc phát triển như thế này....thời mà Mỹ lấy súng bắn nhau thì Vn chúng ta chỉ là cầm cung mà bắn, thời kỳ mà Mỹ có đầu đạn hạt nhân thì Vn chúng ta chỉ mới có lò phản ứng hạt nhân đầu tiên ( mà chỉ là để phục vụ thí nghiệm )......
  Chúng ta lạc hậu rất nhiều so với nước Mỹ - tôi khẳng định điều đó, nhưng có bao giờ bạn tự hỏi lòng mình: " Mình có được những ngày tháng hòa bình như thế này đã nhờ ai chưa "....nếu bạn là người Vn thì chắc sẽ hok quên nhưng ai đã ngã xuống để bạn đc sống như ngày nay....
  Bạn ngồi mà xem lại mình đã làm đc như những người đó chưa mà ngồi đây bôi nhọ nước VN.....
  " Mặc dù chúng ta lùn, nhưng cũng khiến cho người khác phải ngước nhìn "
  Xin lỗi mình nói thẳng " Người VN nói chung và trường SPKT nói riêng thật nhục nhã khi có người như bạn "
  ....Người Mỹ có làm đc như vầy hok...khi đất nước họ bị quân xâm lược chiếm đòng ....
 15. Dê con New Member

  Số bài viết: 1,272
  Đã được thích: 1
  Điểm thành tích: 0
  Nơi nào cũng có anh hùng
  Nơi nào cũng có người khùng người điên!
  Ko ai là hoàn hảo cả!
  mục đích của topic là đưa ra 2 bức thư trên ko nhằm so sánh, hay chê bai ai hết! Bạn tưởng nền GD của Mỹ là perfect àh? ko có lỗ hổng àh? Xin lỗi bạn nền GD của Mỹ từ cấp 3 trở xuống là 1 thảm họa GD! chỉ có GD đại học là được đầu tư.
  Tôi yêu Vn, yêu toàn bộ đất nước bằng sức lực mà tôi có! Vậy tôi sai gì khi chỉ cho họ những gì nên làm? những gì nên học hỏi? tôi chê đất nước mình ở đâu? các bạn có thực sự yêu nước hay "CÁI TÔI QUÁ LỚN" đã ngăn ko cho các bạn học hỏi?
 16. tranhongphucdt Member

  Số bài viết: 86
  Đã được thích: 2
  Điểm thành tích: 8
  "Khôn ngoan đá đáp người ngoài,...", các bạn đừng nóng!
  Mình nghĩ chủ topic đưa ra 2 bức thư của 2 vị nguyên thủ để chúng ta có sự so sánh gì đó tích cực, chứ không phải là để moi gan,xẻ ruột nhau ra.
  Tất cả đều là những câu nói dễ nghe, nhưng mà nếu mà dễ nghe quá thì nó sẽ khó, khó lắm,...khó thực hiện. Câu của Chủ tịch Nguyễn Minh Triết, tuy ngắn, lời lẽ có vẽ vĩ mô quá, nhưng hình như đó là cái mà Việt Nam đã làm được, làm rồi, còn câu nói của Tổng thống Obama thì quá hay, thật sự mình nghe thấy rất hay, rất thuyết phục,.. thì nó có khả năng thuyết phục người khác ....nghe và thốt lên một câu " hay, nói hay lắm", "cho thêm một ly bia nào". Hi.
 17. harybotbeo New Member

  Số bài viết: 211
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
 18. [CKĐ]Espresso New Member

  Số bài viết: 1,019
  Đã được thích: 1
  Điểm thành tích: 0
  Mình không đồng ý với cách trả lời của bạn quanghuyddt, đây là bài so sánh giữa 2 bức thư của 2 vị lãnh đạo cấp cao của 2 nước. Chứ mắc gì bạn lại đưa một biểu tượng phản đối chiến tranh linh thiêng mà cả dân tộc đều tôn thờ vô comments một cách vô tội vạ như vây. Nếu bạn nói người Mỹ có làm được như vậy không thì xin thưa với bạn là có: đó chính là ông Norman Morrison - người Mỹ đã tự thiêu để phản đối chiến tranh Việt Nam, tác giả Tố Hữu đã viết bài "Emily, con ơi" khi gặp vợ và 2 con của ông Morrison năm 1999. Ngoài ra còn có Alice Herz, George Winne Jr, Florence Beaumont, Roger Allen LaPorte - đều là những người Mỹ tự thiêu để phản đối chiến tranh Việt Nam cả.
  Nguồn: http://vi.wikipedia.org/wiki/Norman_Morrison
 19. shynec <marquee><b><i>Không còn nhỏ nhưng cũng chưa đủ lớ

  Số bài viết: 714
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 16
  Giới tính: Nam
  So sánh kiểu này yk như là lấy cái giấy khai sinh made in Việt Nam yêu dấu rồi so sánh với của Mỹ...! Khác nhau xa mà... người còn khác huống chi những thứ làm nên sự khác biệt ấy...Việt Nam yêu dấu...Ghét cái vụ ở trong môi trường này mà cứ tơ tưởng những cái ưu điểm or lợi ích của môi trường khác..! Hì!
 20. hoainhan New Member

  Số bài viết: 3
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  các bác bình loạn đừng căng thẳng quá,mỗi người sai một tí,đúng một ít.quan điểm mỗi người là khác nhau.nói tóm lại,so sánh 2 bức thư này là khập khiễng,nên k thể so sánh dc.các bác đồng ý vs em k?
 21. quanghuyddt New Member

  Số bài viết: 922
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  ủa bạn...mình đưa ra clip ấy đâu phải là lạc chủ đề đâu :|...mà mình chỉ muôn nói là : hao tự hào Chúng ta tự hào là người Vn, được sinh ra và lớn lên trên đất Vn này.....thế bạn hiểu thế nào là cm vô tội vạ...chủ topic đưa ra 2 lá thư để so sánh kiểu vậy có thể là xem vô tội vạ hok...nhảm nhí ^:)^^:)^^:)^
 22. [CKĐ]Espresso New Member

  Số bài viết: 1,019
  Đã được thích: 1
  Điểm thành tích: 0
  Sao lại không comment vô tội vạ được, xin nói với bạn đây là lá thư của 2 nước, bạn comment gì về giáo dục 2 nước thông qua bức thư này cũng được, nhưng lấy cớ gì mà bạn lại đưa clip bồ tát Thích Quảng Đức tự thiêu phản đối chiến tranh vô đây làm gì. Nếu bạn qua bên topic "tôi tự hào về Việt Nam còn bạn thì sao" thì cứ đưa clip này lên với 1 câu tôi tự hào về hình ảnh này thì chẳng ai nói gì bạn cả, lúc đó mình ko có lí do gì mà ko tặng bạn 1 dấu thank. Thân
 23. quanghuyddt New Member

  Số bài viết: 922
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
 24. [CKĐ]Espresso New Member

  Số bài viết: 1,019
  Đã được thích: 1
  Điểm thành tích: 0
 25. quanghuyddt New Member

  Số bài viết: 922
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  ủa ủa bạn...hình như bạn đọc hok hiểu à...hay hok đủ khả năng để suy nghĩ....bạn xem xem bên nào đòi đưa ra dẫn chứng về đất nước VN ta trước...tất nhiên để thuyết phục người nghe thì phải làm thế thôi
  Trích Alaxander Nguyễn
 26. [CKĐ]Espresso New Member

  Số bài viết: 1,019
  Đã được thích: 1
  Điểm thành tích: 0
  Haiz, chán quá đi, bạn thử coi ai mở màn gây kích động trước nhá. Sống phải biết mình là ai bạn ạ, Alex nói cũng đúng, người dân nước mình có cái tôi lớn quá.
 27. quanghuyddt New Member

  Số bài viết: 922
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  giờ túm lại á....
  bạn hok thích cách đưa ra ví dụ của mình
  còn mình hok thích cách xăm xỉa của chủ topic về 2 nước Vn và Mỹ.....
  coi như là chấm dứt ở đây...ngồi đây mà chém gió..biết khi nào cho xong....
 28. nhanconan030789 New Member

  Số bài viết: 22
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 1
  bây giờ nếu bạn học dở,bạn thấy một người khác học giỏi hơn mình,bạn sẽ làm gì,không quan tâm nó làm gì,học như thế nào để đạt được như vậy?còn mình thì khác,mình sẽ tìm hiểu xem người ta đã làm như thế nào để đạt được thành công như vậy,cố gắng học hỏi,không chấp nhận mình là kẻ thấp kém,nếu mình nghĩ mình không có khả năng,người ta khởi đầu tốt hơn mình thì mãi mãi mình thua người khác!!đảng cũng đã nói những gì của quá khứ thì nên bỏ qua,sao ta để bụng hoài làm gì?thù dai làm gì?mình cho phép lánh đạo hồi trước của mình sai lầm,sao mình không cho phép lãnh đạo của người ta cũng sai lầm,hãy mở lòng mình ra mà đón nhận ,đừng hà khắc với người ta mà dễ dàng với mình!!vậy thì nhìn đất nước người ta có nhứng thành công mình nên tìm hiểu học hỏi chứ sao cứ lôi chuyện xưa,mỹ đánh việt nam ra để làm gì?
  liệu nhà nước ta đã làm tốt chưa mà dám chửi người khác,bạn và tôi ,không ai có quyền nói tốt hay chưa tốt,đó chỉ là ý kiến cá nhân thôi,và khi gặp ý kiến trái ngược với mình,đừng nổi nóng,hảy tôn trọng họ,mình có làm tốt hay không,hảy học tập người ta!!làm một cuộc thăm dò ý dân,như vậy có phải khách quan nhất không nào?:D
 29. quanghuyddt New Member

  Số bài viết: 922
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  tất nhiên mình cũng đâu ngồi rãnh hơi, lên 4rum lôi mấy chuyện xưa ra nhắc lại làm gì cho khổ đời.....
  Nhưng bạn xem lúc đầu tiên chủ topic post bài...đã có những Icon trong bài viết chẳng khác gì là chế giễu Vn chúng ta, và sau đó admin Small ant đã edit lại bài.....vậy thì mình cũng dám nói rằng : Nếu ta hok nhìn lại quá khứ thì làm sao biết nó đã hành động ntn.Thanks
 30. nhockid Member

  Số bài viết: 439
  Đã được thích: 4
  Điểm thành tích: 18
  Đầu tiên mình đã thấy lạc đề,nên không muốn nói nữa.
  Mình nhận xét vè 2 bức thư rồi.
  Và mình coment thêm cái nhận xét về Alex_Nguyễn. Chỉ vì mình theo dõi nhiểu chủ đề của bạn ấy,thấy bạn ấy có những bài viết so sánh ko hay. Chỉ góp ý thôi.
  Sau đó Alex_Nguyễn đã nói thì mình cũng thừa nhận lạc đề và ko tranh luận nữa.
  Tranh luận mất công với người bảo thủ và lý sự cùn.
  Đầu tiên,cái topic của Alex,dùng những icon chế nhạo lá thư của VN,đọc vào ai mà ko phản cảm.
 31. quanghuyddt New Member

  Số bài viết: 922
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
 32. tuixau New Member

  Số bài viết: 14
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 1
  Forum đang rất cần những người như bạn Nhokid đấy. Không thì riết cái forum này ai muốn làm gì thì làm, ai có bè phái lớn thì lấn át người khác. Lâu lâu đọc đựoc cái topic thấy thỏa mãn ghê.
 33. thanhtuan_hoangsatruongsa New Member

  Số bài viết: 636
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  alexander_Nguyễn nè . muốn kiếm người hầu nói chuyện phải không . xin mời bạn qua HSO . Nói ở đây thì loãng topic này lắm .
  mỗi người mỗi nước đều có bản sắc riêng mà bạn cứ lấy ra mà so sánh . bụ mỹ cái gi cũng tốt hết hã .
 34. moitruong10 New Member

  Số bài viết: 203
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  Alex thích thì qua HSO đi.anh em sẵn sàng đưa chú mày lên thớt.nói như thế chả hóa ra chú mày theo b.....đ... cho Mẽo à.mỗi nước có nền văn hóa riêng,mày koi thử nước Mỹ có 4000 năm văn hiến như VN ta không mà nói hả. nó là một hợp chủng quốc nha ku. vì thế nó sẽ chọn lựa những cái có lợi cho nó bất châp " chơi xấu". thế mà cũng đòi làm mem của HSO.nản
 35. quanghuyddt New Member

  Số bài viết: 922
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  thôi mấy bác...dừng topic tại đây là đc rồi...hôm qua mình cũng ngồi nói lí mệt lắm rồi.........
  Tưởng tượng xem nếu admin hok xóa Icon đó đi thì sẽ xảy ra tình trạng ntn nữa.....
  Dù gì mà nói: Chúng ta vẫn luôn tự hào là người VN, tự hào có Vua Hùng,có Bác Hồ, có mẹ Thứ...... , cho dù đất nước ta kém phát triển, dân ta có ngu thi ta vẫn là người VN
 36. nhockid Member

  Số bài viết: 439
  Đã được thích: 4
  Điểm thành tích: 18
  Khi 1 topic "nóng" lên. Thì BQT là người có trách nhiệm làm dịu nó đi mà
  Giờ dừng bình luận "lạc chủ đề" ở đây đi. Ae vui vẻ là 9. Tự hào vì là SV DH SPKT ^^
 37. thanhtuan_hoangsatruongsa New Member

  Số bài viết: 636
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
 38. quanghuyddt New Member

  Số bài viết: 922
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  há há trước mắt là tự hào sv SPKT......
  sau đó là lo học bài tuần sau thi 2 môn Toán.....rớt 1 cái mất 600k hết tự hào luôn :)):)):)):))
 39. thanhtuan_hoangsatruongsa New Member

  Số bài viết: 636
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
 40. moitruong10 New Member

  Số bài viết: 203
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
 41. thanhtrungc1 Member

  Số bài viết: 37
  Đã được thích: 1
  Điểm thành tích: 8
  các bác đừng có cãi nhau chi với cái thằng Alexander Nguyen chi nó học thì chưa xong mà cứ đi to mồm ngồi chém gió =)) đó cái này bọn mình thường gọi thằng Alexander Nguyen là cái loại ngu mà tỏ ra nguy hiểm =))
 42. Dê con New Member

  Số bài viết: 1,272
  Đã được thích: 1
  Điểm thành tích: 0
  Vớ vẩn, vì mấy cái icon đó là chính tay tôi đưa vào và tự tay tôi xóa khi có ý kiến đấy! Đó là lỗi sơ ý và tôi cũng có giải thích!
  lần cuối cùng topic được sửa là tôi sửa chứ ko phải do Smart All như trển ghi => lỗi kỹ thuật!

  Còn bạn nhokid, vấn đề của bạn đã được giải quyết, bây h bạn muốn topic sao?

  p/s All: mọi người còn muốn bàn về Đảng, yêu nước, phản động ..v...v.. thì cứ tiếp tục đi nhé, mình giao topic cho các bạn đó! Nhà trường có lôi cổ ai lên phòng công tác chính trị thì mình cũng ko bik nhé! Thân chào!
  p/s BQT: em đã nhờ các anh dọn dẹp bớt mà các anh vẫn bàng quang nhé! Bây h vấn đề có đá qua chính trị hay Đảng, nhà nước thì mấy anh chị tự chịu trách nhiệm nhé! Lúc đó mà ban nick em là ko ổn đâu đó!
 43. nhockid Member

  Số bài viết: 439
  Đã được thích: 4
  Điểm thành tích: 18
  Mình đã công nhận là việc mình nhận xét về cách viết bài hay so sánh của bạn là làm lạc chủ đề. Và mong ae ko bàn nữa.
  Mình cũng đã ko "lái" theo chiều hướng khác nữa.
  Việc những ae khác tiếp tục "lái" là cũng có thể họ thấy bức xúc,hay khó chịu or phản cảm trong lời văn,cách nói của bạn thôi.
  Còn việc nhà trường lôi ai thì người đầu tiên phải "co đuôi" thì có lẽ là bạn.
  Còn bạn nói BQT bàng quang. thì ko hẳn,vì ae chưa ai làm gì sai nội quy chính trị cả. Chỉ là nói về lòng yêu nước của mỗi người thôi.
  Cái sai duy nhất ae mắc phải là "Lái" lòng yêu nước ở topic "Tôi tự hào là người Việt Nam -còn bạn thì sao" qua topic này 1 chút thôi.
  Close topic. Mong ace vui vẻ. Chúc 1 mùa thi thắng lợi. ^^
Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.

Chia sẻ trang này