1. THÔNG BÁO TUYỂN ADMIN DIỄN ĐÀN 2013
  Tìm kiếm nhà trọ - Ở ghép
  THÔNG BÁO BÁN ÁO SPKT.NET CHO THÀNH VIÊN DIỄN ĐÀN


  HÃY TÌM KIẾM Ở ĐÂY TRƯỚC KHI ĐẶT CÂU HỎI
  {xen:phrase loading}

20 bí quyết để loại trừ căng thẳng

Thảo luận trong 'Đọc sách truyện' bắt đầu bởi Marigold, 30 Tháng mười 2006.

Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.
 1. Marigold Guest

  Số bài viết: 0
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
 2. hyl1182006 Guest

  Số bài viết: 0
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  bà chị mèo lười ơi!
  tôi đọc thì thấy hay đấy nhưng mà hổng biết áp dụng nổi không?
  chắt phải nhờ bà chị làm huấn luận viên cho tôi ít hôm quá.
  hihih
 3. truongthinhs Giảng Viên

  Số bài viết: 533
  Đã được thích: 3
  Điểm thành tích: 0
  <span style="color:#3366FF">Mèo lười đâu? Mèo Mari. Còn đây là phương pháp tạo ra niềm vui hạnh phúc tặng mèo Mari sưu tầm được.

  <span style="color:#FF0000"><span style="font-size:18pt;line-height:100%">Tự mình tạo ra niềm hạnh phúc </span></span>

  Bạn đang sống độc thân bởi nhiều lý do: Chưa tìm thấy "một nửa vừa khít" của mình; bản thân bạn không có sức hút đối với người khác giới (hình thức bạn trung bình yếu chẳng hạn); bạn vẫn muốn tự do một mình và dửng dưng với hết thảy đàn ông; vừa qua một cuộc tình đổ vỡ...


  ... không thể vì thế mà bạn quên đi câu hát "Cuộc đời vẫn đẹp sao...". Bạn vẫn cần phải có cuộc sống hạnh phúc - hạnh phúc của một cô gái sống một mình.

  Một ý tưởng lớn, một kế hoạch dài hơi và hoàn hảo

  Không gì khiến bạn vượt qua cảm giác cô đơn, buồn chán khi phải sống một mình bằng cách hiến dâng cuộc đời mình cho công việc, cho những hoài bão, mơ ước mà bạn hằng khát khao.

  Học thêm ngoại ngữ, thêm một chuyên ngành cần thiết, đến những nơi bạn muốn tới đó từ lâu mà vẫn chưa thực hiện được. Thử sức mình với những công việc bạn rất yêu thích song vẫn còn đắn đo, rụt rè chưa dám với tới. Rồi bạn xem, tất cả những thay đổi đó sẽ giúp bạn chẳng còn tâm trí đâu mà nằm dài gặm nhấm nỗi cô đơn của mình. Bạn sẽ rất vui và cảm thấy cuộc sống thật hấp dẫn.

  Cống hiến đi đôi với hưởng thụ - hãy chiều chuộng chính mình

  Nếu tối ngày đắm chìm vào công việc, bạn sẽ hết cô đơn song lại hết sức mệt mỏi, căng thẳng. Tại sao bạn lại không nghĩ đến sự hưởng thụ, lại không thể nuông chiều bản thân mình nhỉ? Xếp công việc lại và cùng với hội bạn thân đi đâu đó vài ba ngày; tới các cửa hàng và mua sắm thật hào phóng những gì mình thích.

  Đi xem phim, nghe ca nhạc, tới vũ trường và ăn tất cả những món ăn mà bạn thích. Rồi bạn xem phim, khi bạn chiều chuộng chính bản thân mình, bản thân bạn sẽ rất cảm động và tỏ ra niềm biết ơn đối với bạn đấy. Rồi bạn sẽ rất vui và rất yêu chính mình cho mà xem. Đó cũng là hạnh phúc.

  Những con vật cưng bên mình luôn đem lại niềm vui cho bạn

  Một chú mèo đáng yêu, một chú chó rất biết tâm trạng buồn vui của bạn và luôn muốn làm vừa lòng bạn, một bể cá kiểng nho nhỏ, vài chú chim cảnh sáng hót líu lo đánh thức bạn dậy. Rồi mà xem, bạn sẽ coi chúng là những "người thân" không thể thiếu, bạn sẽ chuyện trò say sưa với chúng, mắng mỏ rồi vuốt ve, cưng nựng chúng, sẽ không thể nhịn được cười với những trò tinh nghịch, dễ thương của chúng. Làm gì còn thời gian cho bạn buồn?

  Hạnh phúc trong chính việc đem lại hạnh phúc cho người khác

  Kèm đứa con nhỏ của chị hàng xóm học bài khoảng một tiếng đồng hồ vào buổi tối, chăm sóc ba mẹ hay chị em, cháu chắt của mình.Đi thăm những người thân đang nằm viện, chia sẻ, động viên các đồng nghiệp gặp bất hạnh về tinh thần và cả về vật chất; Tích cực tham gia các phong trào quyên góp làm từ thiện ở công ty, cơ quan hoặc ở khu phố nơi bạn sống...

  Có biết bao công việc đem lại niềm vui và hạnh phúc cho người khác mà bạn có thể làm. Đừng nghĩ rằng bạn đang không hạnh phúc, bạn cũng đang cần sự giúp đỡ của người khác nên chẳng thể giúp đỡ ai. Nghĩ như thế bạn chỉ càng thấy mình buồn chán và cô đơn thêm mà thôi.

  Điều căn bản nhất vẫn là lạc quan vào tương lai

  Nếu luôn cảm nhận bầu trời phía trước của bạn chỉ là mầu xám thì mọi cố gắng để tạo niềm vui, niềm hạnh phúc của bạn sẽ chỉ là vô ích. Trân trọng quá khứ, vui với hiện tại và lạc quan vào tương lai luôn là lẽ sống của con người hiện đại. Nếu xác định chọn cuộc sống một mình mãi bạn hãy vui vẻ và yên tâm với sự lựa chọn đó.

  Sẽ chẳng có gì là sai lầm, đáng hối tiếc, là dại dột nếu bạn coi đó là hợp lý, khiến bạn được tự do, thanh thản và vui vẻ. Còn nếu bạn coi việc bạn đang sống một mình chỉ là tạm thời thì hãy tin tưởng và lạc quan vào "ngày mai tươi sáng" để chủ động mở cửa trái tim mình, đón nhận một nửa mà bạn từng mong đợi. Hãy coi thời gian sống một mình hiện tại chỉ là một "quãng nghỉ" để bạn tận hưởng mọi tự do cá nhân rồi sau đó sẵn sàng cho một cuộc sống mới, một hạnh phúc mới.
  </span>
Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.

Chia sẻ trang này