1. THÔNG BÁO TUYỂN ADMIN DIỄN ĐÀN 2013
  Tìm kiếm nhà trọ - Ở ghép
  THÔNG BÁO BÁN ÁO SPKT.NET CHO THÀNH VIÊN DIỄN ĐÀN


  HÃY TÌM KIẾM Ở ĐÂY TRƯỚC KHI ĐẶT CÂU HỎI
  {xen:phrase loading}

3 tính năng mới trong Ubuntu 11.04

Thảo luận trong 'Thảo Luận' bắt đầu bởi vanbinh_21, 12 Tháng năm 2011.

 1. vanbinh_21 <marquee><b><i>--- waiting for you... mãi chờ em..

  Số bài viết: 2,077
  Đã được thích: 52
  Điểm thành tích: 48
  Ngày 28/4 vừa qua, hãng Canonical vừa cho ra mắt phiên bản Ubuntu 11.04 có tên mã là Natty Narwhal với rất nhiều cải tiến mạnh mẽ như hệ thống giao diện Unity, bộ ứng dụng văn phòng LibreOffice, tiện ích quản lý file Compiz, trình nghe nhạc Banshee, trình duyệt Firefox 4,…
  [IMG]


  Canonical đặt tên cho Ubuntu 11.04 là Natty Narwhal - tên của một loại cá voi sống quanh năm ở Bắc Cực biểu hiện cho sự chuyển mình lớn của Ubuntu thoát ra khỏi giao diện GNOME tồn tại trong suốt thời gian qua. Đặc biệt Ubuntu cũng có thêm phiên bản dành riêng cho netbook giúp người dùng chạy được hệ điều hành này trong môi trường đám mây mà không cần thiết phải tải về và cài đặt lên máy tính.


  1. Thay đổi giao diện
  Giao diện trong Ubuntu 11.04 rất ngăn nắp, thoáng đãng giúp dễ sử dụng hơn, đồng thời được cung cấp thêm 17 hình nền mới tuyệt đẹp từ nhiều nhiếp ảnh gia trên toàn thế giới.
  -Unity chính là thay đổi đáng kể và dễ nhận thấy nhất trong giao diện của Ubuntu 11.04. Unity sử dụng trình quản lý cửa sổ Compiz thay vì Mutter mà nhiều người sử dụng thường than phiền là chậm chạp và chứa nhiều lỗi. Thanh Launcher mới hỗ trợ kéo thả để sắp xếp lại các biểu tượng, điều hướng bằng bàn phím, kích hoạt ứng dụng bằng phím tắt, chuyển qua lại nhanh chóng giữa các ứng dụng đang hoạt động. Ngoài ra các applet, tương tự như các widget trong Windows 7 giúp người dùng truy cập nhanh các thông tin như hoạt động của CPU, thời tiết, giá cả, ….
  [IMG]


  -Đặc biệt Ubuntu 11.04 cho phép lựa chọn giữa giao diện Unity và giao diện cổ điển (GNOME). Ubuntu sẽ tự động xác định card đồ họa trên máy xem có hỗ trợ Unity hay không. Nếu cấu hình máy quá cũ không hỗ trợ, mặc định hệ thống sẽ sử dụng giao diện cổ điển – mà vẫn là một tùy chọn riêng cho những ai muốn tìm hiểu hoặc chưa thể chuyển qua giao diện Unity ngay lập tức. Đối với các máy có hỗ trợ Unity, nó cho phép bạn cá nhân hoá máy tính với các ứng dụng miễn phí và trả tiền, tương tự những gì đã trở thành tiêu chuẩn trên smartphone và máy tính bảng


  2. Hỗ trợ phần cứng mới và nâng cấp các phần mềm
  - Natty Narwhal sử dụng nền tảng nhân 2.6.38.2 có độ ổn định cao và đã sửa các lỗi nghiêm trọng. Bên cạnh đó nó còn hỗ trợ Intel IPS (Intelligent Power Sharing), loại bỏ Big Kernel Lock, cải tiến hệ thống file sang Btrfs, Ext4 và XFS, cập nhật các driver mới nhất và hỗ trợ các thiết bị phần cứng mới nhất.
  - Trong một thời gian dài Rhythmbox là trình nghe nhạc mặc định cho Ubuntu. Tuy nhiên, để phù hợp và cạnh tranh với iTunes, Windows Media Player và thậm chí Amarok, Canonical đã sử dụng Banshee làm trình nghe nhạc mặc định với việc hỗ trợ các định dạng audio và video phổ biến, bookmarks, cửa hàng âm nhạc Amazon Mp3, hỗ trợ các định dạng sách nói, sửa chữa siêu dữ liệu và thêm vào một số tính năng mà trước đây Rhythmbox không có. Ngoài ra, trình phát nhạc, phim được bổ sung thanh điều chỉnh âm lượng cho phép người dùng chuyển sang bài hát tiếp theo hoặc thay đổi album từ cùng một chỗ.
  [IMG]


  - Bên cạnh đó ứng dụng văn phòng LibreOffice sẽ được thay thế cho OpenOffice, Firefox 4 với rất nhiều cải tiến về tốc độ và độ bảo mật sẽ là trình duyệt web mặc định cho Ubuntu 11.04


  3.Tối ưu hóa hệ thống
  - Natty Narwhal giúp bạn dễ dàng tìm kiếm các tập tin, thư mục, và ứng dụng với tính năng Dash. Sử dụng Dash bạn chỉ cần nhập một vài ký tự vào ô tìm kiếm ngay phía trên và lập tức sẽ xuất hiện một danh sách các mục được sử dụng trong ngày hôm nay, hôm qua, và những ngày gần nhất. Nếu không nhớ tên một tập tin cụ thể, bạn chỉ việc tìm kiếm theo nhóm.
  [IMG]


  - Ubuntu One là sự kết hợp của Ubuntu trên desktop và các ứng dụng điện toán đám mây.Cũng giống như Dropbox nó cung cấp 2GB dung lượng lưu trữ miễn phí cho người dùng. Ubuntu One cho phép người dùng có thể truy cập địa chỉ liên lạc, ghi chú, hoặc bookmark từ bất kỳ máy tính hay thiết bị có kết nối internet. Thanh điều khiển trong Ubuntu One giờ đây đã cải thiện đáng kể tốc độ và hiển thị toàn bộ quá trình đồng bộ ngay trên màn hình.


  - Software Center là một trong những điểm nổi bật của Ubuntu với cách thức hoạt động tương tự như Mac Store của Apple. Khi tìm kiếm các ứng dụng (theo tên hoặc theo thể loại), người sử dụng sẽ nhìn thấy các ứng dụng gần đây nhất được tải về, bao gồm đánh giá và xếp hạng của những người dùng khác để giúp họ có thể lựa chọn các ứng dụng được tốt hơn

  "theo: xhtt"

Chia sẻ trang này