1. THÔNG BÁO TUYỂN ADMIN DIỄN ĐÀN 2013
  Tìm kiếm nhà trọ - Ở ghép
  THÔNG BÁO BÁN ÁO SPKT.NET CHO THÀNH VIÊN DIỄN ĐÀN


  HÃY TÌM KIẾM Ở ĐÂY TRƯỚC KHI ĐẶT CÂU HỎI
  {xen:phrase loading}

4 nghề thú vị dành cho phái nữ

Thảo luận trong 'Góc thư giãn' bắt đầu bởi SPK_DKC_DHT, 15 Tháng tám 2012.

 1. SPK_DKC_DHT Administrator

  Số bài viết: 2,868
  Đã được thích: 64
  Điểm thành tích: 48
  Giới tính: Nam

  4 nghề thú vị dành cho phái nữ


  Bên cạnh những nghề dễ mất người yêu, nghề khiến phụ nữ khó lấy chồng, vẫn có những nghề thú vị và phù hợp với nữ giới như dược sĩ, kế toán, nhân viên PR…

  [IMG]
  ảnh minh họa

  Dược sĩ

  Điều kiện công việc: Ở Việt nam hiện nay để trở thành dược sỹ sinh viên phải vào các trường đại học đào tạo về dược thuộc hệ thống đào tạo nhân lực ngành Y tế.

  Họ có thể học 5 năm đối với sinh viên đào tạo chính quy dài hạn, 4 năm với sinh viên đã có bằng trung cấp Dược, 2 năm đối với người có bằng đại học chính quy dài hạn các ngành bác sỹ y khoa, sinh học, hóa học. Các được sĩ muốn hành nghề phải được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp phép hành nghề.

  Cơ hội việc làm: Tám phần trăm dược sĩ nữ là chủ sở hữu hoặc là những đối tác ở hiệu thuốc, một số làm việc độc lập như những dược sĩ tư vấn về thuốc. Phần lớn dược sĩ làm việc trong các bệnh viện, chương trình chăm sóc sức khỏe, các chuỗi bán lẻ hoặc các công ty dược. Đây là lĩnh vực phù hợp với phái nữ bởi tính ổn định, ít di chuyển.

  Kế toán

  Điều kiện công việc: Hầu hết những người làm nghề kế toán phải có ít nhất một bằng cử nhân (và đôi khi là thạc sĩ) trong lĩnh vực kế toán hoặc ngành liên quan. Để trở thành một kế toán viên, bạn có thể phải vượt qua một kỳ thi cấp giấy phép hành nghề kế toán.

  Cơ hội việc làm: Tất cả các công ty, đơn vị hay tổ chức có hoạt động về tài chính, kinh doanh đều cần có nhân viên kế toán. Dự đoán mức độ tăng trưởng việc làm về kế toán là 22% cho đến năm 2018.

  Chuyên viên PR

  Điều kiện công việc: Kỹ năng giao tiếp xuất sắc bao gồm khả năng lắng nghe, tư vấn, viết, nói tạo sức ảnh hưởng và khả năng truyền thông toàn diện là những yếu tố cần thiết khi hoạt động trong lĩnh vực quan hệ công chúng (Public Relations - PR).

  Cơ hội việc làm: Tốc độ tăng trưởng trong ngành này khoảng từ 24% cho đến năm 2018 với sự tăng trưởng đặc biệt mạnh mẽ trong quảng cáo, phương tiện truyền thông xã hội và quan hệ quốc tế. Những chuyên gia trong lĩnh vực này có thể dành một vài năm làm việc tại một công ty về truyền thông hay làm nhân viên PR trước khi xây dựng doanh nghiệp của riêng mình.

  Nhân viên xã hội

  Điều kiện công việc: Một văn bằng về công tác xã hội. Nghề này sẽ thúc đẩy sự thay đổi xã hội, giải quyết vấn đề trong mối quan hệ của con người, tăng năng lực và giải phóng cho người dân nhằm giúp cho cuộc sống của họ ngày càng thoải mái, dễ chịu.

  Vận dụng các lý thuyết về hành vi con người và hệ thống xã hội, nhân viên xã hội tương tác vào những điểm giữa con người với môi trường sống của họ. Nhân quyền và công bằng xã hội là các nguyên tắc căn bản của nghề này.

  Cơ hội việc làm: Theo báo cáo về lao động xã hội, có đến 15% số nhân viên xã hội làm việc độc lập với mức tăng trưởng 16% vào năm 2018. Có gần 20% số công việc liên quan đến lạm dụng thể chất và sức khỏe tinh thần.

  (Nguồn: XaLuan.com)
 2. msrose New Member

  Số bài viết: 4
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0

Chia sẻ trang này