1. THÔNG BÁO TUYỂN ADMIN DIỄN ĐÀN 2013
    Tìm kiếm nhà trọ - Ở ghép
    THÔNG BÁO BÁN ÁO SPKT.NET CHO THÀNH VIÊN DIỄN ĐÀN


    HÃY TÌM KIẾM Ở ĐÂY TRƯỚC KHI ĐẶT CÂU HỎI
    {xen:phrase loading}

40 MÓN BÁNH NỔI TIẾNG ÂU - Á 1

Thảo luận trong 'CN May & Thời Trang' bắt đầu bởi Action, 4 Tháng mười hai 2006.

  1. Action New Member

    Số bài viết: 766
    Đã được thích: 0
    Điểm thành tích: 0
    40 MÓN BÁNH NỔI TIẾNG ÂU - Á 1
    http://www.ebooks.vdcmedia.com
    MỤC LỤC
    Bánh hạnh nhân ...........................................................................3
    Bánh mì chiên tôm........................................................................4
    Bánh trôi nước.........................................................................
    ......5
    Bánh đậu xanh nướng ..................................................................6
    Bánh da lợn ................................................................................
    ...7
    Bánh quy lạc ................................................................................
    .8
    Bánh dẻo.........................................................................
    ...............9
    Bánh trái mận hương cam..........................................................11
    Bánh dâu tây............................................................................
    ...13
    Sandwich kẹp thịt nguội.............................................................14
    Bánh phô mai.............................................................................
    .15
    Bánh chocolate nhân nho ...........................................................16
    Bánh tôm Hà Nội ........................................................................18
    Bánh dày kẹp chả........................................................................19
    Bánh dưa melon..........................................................................2
    0
    Bánh ướt thịt nướng ...................................................................22
    Bánh cuốn nhân thịt...................................................................23
    Bánh khuôn chocolate ................................................................24
    Bánh nướng mận và cam............................................................26
    Bánh xốp ................................................................................
    .....27
    Bánh chuối ................................................................................
    ..28
    Bánh gối Thái...........................................................................
    ...29
    40 MÓN BÁNH NỔI TIẾNG ÂU - Á 2
    http://www.ebooks.vdcmedia.com
    Bánh cà rốt hoa quả....................................................................30
    Bánh mì tiều ...............................................................................3
    1
    Bánh gatô dừa.........................................................................
    ....32
    Bánh cá chiên..........................................................................
    ....33
    Bánh khoai nướng.......................................................................3
    4
    Bánh đào dừa ..............................................................................35
    Bánh chuối Nagasari ..................................................................36
    Bánh sandwich ngựa vằn ...........................................................37
    Bánh táo flan............................................................................
    ...38
    Bánh nướng chocolate.................................................................39
    Bánh ngàn sao ............................................................................40
    Bánh nơ vừng ..............................................................................42
    Bánh cuốn xúc xích.....................................................................43
    Cách phủ kem lên bánh..............................................................44
    Bánh crepe ................................................................................
    ..45
    Bánh gối ................................................................................
    ......46
    Club Sandwich ............................................................................47
    Bánh thịt cuốn ............................................................................48
    Sandwich cuộn cá hồi..................................................................49
    40 MÓN BÁNH NỔI TIẾNG ÂU - Á 3
    http://www.ebooks.vdcmedia.com


    BÁNH HẠNH NHÂN
    Thưởng thức món bánh này kèm với nước trà nóng rất ngon.
    Nếu được bảo quản tốt, bánh hạnh nhân có thể dùng cả tháng.
    Nguyên liệu:
    - 200 g bột mì.
    - 150 g mỡ, thắng lấy nước.
    - 150 g đường.
    - 1 muỗng cà phê thuốc tiêu mặn.
    - 2 trứng gà, luộc chín, lấy lòng đỏ.
    - 1 ống vani.
    - 50 g lạc hoặc hạt điều rang.
    Thực hiện:
    Rây bột mì vào mâm. Cho đường, mỡ nước, lòng đỏ trứng, thuốc
    tiêu mặn vào, nhồi thật kỹ. Ủ bột trong 2 giờ.
    Vò bột thành từng viên bằng quả quất, ấn dẹt.
    Đặt bánh vào khuôn có thoa dầu, ấn hạt điều hoặc lạc vào chỗ
    lõm ở giữa.
    Cho bánh vào lò nướng khoảng 20 phút tới khi chín vàng.
    Thưởng thức:
    Bánh chín, nổi và xốp. Để nguội, cho vào hộp đậy kín, dùng
    dần.


    40 MÓN BÁNH NỔI TIẾNG ÂU - Á 4
    http://www.ebooks.vdcmedia.com
    BÁNH MÌ CHIÊN TÔM
    Đây sẽ là món quà khá bất ngờ dành cho bạn bè trong bữa tiệc
    nhờ mùi vị khá hấp dẫn và lạ miệng.
    Nguyên liệu:
    - 5 lát bánh mì sandwich, để nơi thoáng khoảng 1 giờ cho se
    mặt
    - 200 g tôm sú, bóc vỏ, cho vào cối giã nhuyễn
    - Tỏi băm nhuyễn
    - Rau mùi thái nhuyễn
    - Vừng trắng
    - Bột năng, dầu ăn, tương ớt, muối, tiêu
    Thực hiện:
    Thái bánh mì thành từng miếng hình chữ nhật 2x5 cm, hoặc
    thái miếng vừa ăn theo ý bạn.
    Trộn tôm với tỏi, rau mùi, muối, tiêu và ít bột năng
    Trét tôm lên bánh mì
    Lăn phần tôm vừa trét qua vừng
    Cho dầu vào chảo. Dầu nóng, để lửa trung bình, cho bánh mì đã
    trét tôm vào chiên vàng
    Chuẩn bị khăn giấy thấm dầu. Vớt bánh ra, để ráo dầu.
    Thưởng thức:
    Món bánh mì chiên giòn dọn kèm với tương ớt. Dùng nóng hay
    nguội đều ngon.


    40 MÓN BÁNH NỔI TIẾNG ÂU - Á 5
    http://www.ebooks.vdcmedia.com
    BÁNH TRÔI NƯỚC
    Món bánh truyền thống của ngàn xưa đất Việt không chỉ xuất
    hiện vào những ngày rằm tháng 8 hay Tết Đoan ngọ. Thưởng thức
    miếng bánh trôi ngọt ngào, đậm vị gừng, thơm mùi vừng trong cái
    lạnh đầu mùa cũng là một điều "có lý".
    Chuẩn bị:
    - 500 g bột nếp, nhồi với nước ấm cho dẻo mịn.
    - 800 g đường cát trắng.
    - 1 củ gừng nhỏ, đập dập, hoặc thái lát mỏng.
    - 500 g đậu xanh, ngâm mềm, đãi vỏ.
    - 500 g dừa nạo, vắt lấy nước cốt.
    - Vừng rang vàng thơm.
    - Mỡ nước.
    - Hành lá giã nát.
    Thực hiện:
    Nấu đậu xanh với nước giảo dừa cho mềm, tán nhuyễn, xào với
    ít mỡ, cho hành lá, nêm chút muối, đường.
    Chia nhân thành từng viên bằng quả chanh (khoảng 50 viên).
    Chia bột nếp thành 50 viên. Bọc bột nếp bên ngoài nhân đậu,
    thả bánh vào nước lã đun sôi, luộc đến khi bánh nổi lên là chín.
    Nấu nước đường cho tan, rồi thả bánh trôi vào, cho gừng.
    Thưởng thức
    Múc ra chén, chan nước cốt dừa và rắc chút vừng.


    40 MÓN BÁNH NỔI TIẾNG ÂU - Á 6
    http://www.ebooks.vdcmedia.com
    BÁNH ĐẬU XANH NƯỚNG
    Bánh thơm mùi đậu xanh ngậy vị sữa và béo của dừa nạo. Với
    chiếc bánh này bạn sẽ có một món ăn tráng miệng hấp dẫn và thú vị.
    Nguyên liệu:
    - 500 g đậu xanh, đãi vỏ.
    - 400 g đường trắng.
    - 500 g dừa nạo, nhồi với nước ấm, lấy 300 ml nước cốt.
    - 3 trứng gà.
    - 3 thìa xúp sữa đặc.
    - 100 g bột mì.
    - 1 ống vani.
    Thực hiện:
    Cho đậu xanh vào nồi hấp chín, xay nhuyễn.
    Trộn đều đậu xanh với nước cốt dừa, đường, trứng gà, sữa, vani
    sao cho tan đường.
    Thoa dầu vào khuôn, lót giấy mỏng dưới đáy nồi. Đổ hỗn hợp
    trên vào khuôn, cho vào lò nướng khoảng 30 phút, bánh vàng đều.
    Thưởng thức:
    Bánh chín để nguội. Có thể cho vào tủ lạnh.
    Nếu muốn ngon hơn: khi bánh chín, đang còn nóng, thoa ít bơ
    thơm lên mặt bánh.


    40 MÓN BÁNH NỔI TIẾNG ÂU - Á 7
    http://www.ebooks.vdcmedia.com
    BÁNH DA LỢN
    Món này tuy đơn giản, nhưng khá hấp dẫn. Và điều quan trọng
    là có nó, thực đơn tráng miệng của gia đình bạn sẽ phong phú hơn.
    Nguyên liệu:
    Bột bánh
    - 300g bột năng.
    - 300 g đường trắng.
    - 100 g lá dứa, lấy nước cốt.
    - 500 g dừa nạo, lấy 300 ml nước cốt.
    - 1 ống vani.
    - Phẩm màu xanh.
    Nhân bánh
    - 300 g đậu xanh.
    - 250 g đường trắng.
    - 50 g bột gạo.
    Thực hiện:
    Cho bột năng vào thau sạch, cho nước cốt dừa, nước cốt lá dứa
    và đường vào khuấy đều, hoà tan.
    Đậu xanh nấu chín, xay nhuyễn. Sên đậu xanh với đường, nước
    cốt dừa, bột gạo pha loãng, đảo đều, đậu xanh sẽ đặc sánh lại.
    Đặt chõ lên bếp, đợi nước sôi, để khuôn nhôm tròn có thoa dầu
    vào. Cho một muôi bột vào khuôn hấp gần chín (mặt bột còn ướt), cho
    lớp đậu xanh lên trên. Đậu chín, cho tiếp lớp bột lên trên.
    Thưởng thức:
    Để nguội, lấy ra khỏi khuôn.


    40 MÓN BÁNH NỔI TIẾNG ÂU - Á 8
    http://www.ebooks.vdcmedia.com
    BÁNH QUY LẠC
    Bánh cũng dễ làm và có một vị khá đặc biệt. Bạn có thể dùng
    những chiếc bánh này làm món tráng miệng.
    Nguyên liệu:
    - 200 g lạc.
    - 200 g đậu tương.
    - 200 g đường.
    - Dầu thực vật.
    - Bột làm bánh (bột đao).
    Thực hiện:
    Lạc rang chín, bỏ vỏ, giã dập, đậu tương xay nhuyễn.
    Trộn đều lạc, đậu tương đường cùng 2 thìa nhỏ bột và 1 thìa
    dầu. Đánh thật nhuyễn hỗn hợp rồi nặn thành từng viên tròn và cho
    vào khuôn bánh thành hình bánh.
    Đổ bánh ra khỏi khuôn, xếp vào lò nướng, nướng trong lò 10
    phút ở nhiệt độ thấp.


    40 MÓN BÁNH NỔI TIẾNG ÂU - Á 9
    http://www.ebooks.vdcmedia.com
    BÁNH DẺO
    Trong tiết thu mát mẻ này, bạn có thể trổ tài làm bánh vào
    những ngày nghỉ. Chiếc bánh này bạn có thể là món quà thân thiết
    cho bạn bè và gia đình bạn.
    Nguyên liệu:
    Vỏ bánh:
    - Bột gạo nếp rang (1 kg), đường (1,5 kg), lòng trắng trứng vịt (1
    quả), nước hoa bưởi.
    Nhân bánh:
    + Nhân thập cẩm: mứt bí (250 g), mứt sen (150 g), lạp xường
    (50 g), vừng (50 g), xá xíu (200 g), mỡ thịt (200 g).
    + Nhân đậu, trứng: đậu xanh (400 g), đường cát (400 g), hạt sen
    (100 g), trứng vịt muối (14 cái), rượu trắng (1 thìa), nước gừng (1
    thìa), mỡ nước.
    Thực hiện:
    Nước đường: lòng trắng đánh tan cho vào nước quậy đều, lược
    sạch, cho vào xoong cùng đường và nước lã, nấu sôi, vớt bọt thường.
    Khoảng 20 phút đổ nước cốt chanh vào nấu thêm 30-40 phút nhắc
    xuống, vớt bọt nhưng không quậy đũa, nếu quậy sẽ bị lại đường,
    đường nấu xong còn lại khoảng 1,5 kg.
    Nhân: 2 loại
    + Thập cẩm: mỡ luộc chín, xắt hạt lựu ướp đường, mứt bí xắt
    hạt lựu, vừng rang, thịt xá xíu, lạp xường (xắt hạt lựu), trộn tất cả
    với một ít đường và bột nếp rang (50 g), xong vắt thành từng nắm
    đều nhau.
    + Nhân trứng: đậu xanh đãi vỏ, nước cốt, quết nhuyễn, hạt dưa,
    vừng, hạt điều, hạt sen (xắt hạt lựu), trứng vịt muối lấy lòng đỏ rửa
    sạch cho nước rượu, gừng vào ngâm khoảng 10 phút, vớt ra cho một
    thìa đường, thìa mỡ đem hấp độ 15 phút lấy ra để nguội.


    40 MÓN BÁNH NỔI TIẾNG ÂU - Á 10
    http://www.ebooks.vdcmedia.com
    Cho đậu, đường, mỡ bắc lên bếp sôi gần đặc cho hạt sen, điều,
    vừng, dừa trộn đều nhắc xuống rây bột bánh dẻo, nước hoa bưởi hoặc
    vani vào.
    Vỏ bánh: hoà đường nước với bột, dùng đũa quậy nhanh, đều,
    mịn, cho ra mâm lăn sơ qua bột áo, cắt bột ra thành từng phần nhỏ.
    Cho vào khuôn, ngoài bột trong nhân ém chặt, lấy bánh ra.


    40 MÓN BÁNH NỔI TIẾNG ÂU - Á 11
    http://www.ebooks.vdcmedia.com
    BÁNH TRÁI MẬN HƯƠNG CAM
    Cắn miếng bánh mềm xốp cùng vị mận giòn ngọt lẫn mùi cam
    thơm mát còn gì thú bằng.
    Nguyên liệu:
    - 300 g bột mì.
    - 4 quả mận Mỹ.
    - 200 g kem tươi.
    - 100 g mứt cam.
    - 300 g đường cát.
    - 10 quả trứng gà.
    - 150 g bơ.
    Thực hiện:
    Mận mua ở cửa hàng bán trái cây nhập ngoại
    hoặc ở chợ Bến Thành. Rửa sạch, lau khô. Lấy 2
    trái cắt làm hai, bỏ hạt, xắt lát mỏng. 2 trái còn lại
    lấy mũi dao xẻ làm 4, tách bỏ vỏ và hạt, cũng xắt
    lát mỏng. Để hai món mận ra từng đĩa riêng.
    Chuẩn bị một cái tô lớn rồi đổ bột mì vào tô,
    tiếp đến là bơ, đường đánh đều. Lần lượt đập
    trứng, tách lấy lòng đỏ cho tiếp vào bột. Dùng máy
    đánh trứng hoặc tay đánh đều. Đánh đến khi thấy
    bột dậy dẻo vàng tiếp tục cho mận đã tách bỏ vỏ
    vào trộn đều rồi đổ vào khuôn đem nướng.

    40 MÓN BÁNH NỔI TIẾNG ÂU - Á 12
    http://www.ebooks.vdcmedia.com
    Tách bánh ra khỏi khuôn. Lấy kem tươi phết
    đều lên mặt bánh. Dùng thìa cà phê múc mứt cam
    (nếu đặc quá, có thể nấu chảy) trải đều lên mặt
    bánh. Gắn từng miếng mận lên (mỗi miếng cách
    nhau 2 cm). Cho kem thừa vào ống nặn đường
    xoắn ốc xung quanh. Để lạnh.


    40 MÓN BÁNH NỔI TIẾNG ÂU - Á 13
    http://www.ebooks.vdcmedia.com
    BÁNH DÂU TÂY
    Màu đỏ mọng của những quả dâu tây chín kết hợp cùng màu
    trắng tinh khiết của kem và bơ đã tạo cho chiếc bánh một sức hấp
    dẫn tuyệt vời. Với chiếc bánh này bạn sẽ có một món ăn tráng miệng
    thú vị.
    Nguyên liệu:
    - 500 g đường cát trắng.
    - 500 g trứng gà.
    - 500 g bột mì.
    - 500 g dâu tươi, rửa sạch, cắt đôi.
    - 1 lít kem tươi.
    - 50 g mứt dâu nấu lỏng.
    Thực hiện:
    Trộn đều đường, trứng, bột vào thố. Đánh hỗn hợp đến khi thật
    nổi và có màu vàng nhạt.
    Sau đó, đổ hỗn hợp ra khuôn có phết bột và bơ.
    Cho khuôn vào lò nướng ở nhiệt độ 170 độ C khoảng 30 phút.
    Dùng tăm xăm thử vào bánh. Nếu tăm khô là bánh chín. Lấy bánh
    ra khuôn và để nguội.
    Kem tươi đánh nổi
    Bánh bông lan cắt thành 3 lớp, phết kem tươi ở lớp giữa và
    ngoài thành bánh.
    Thưởng thức:
    Cho bánh ra đĩa. Xếp dâu tây theo hình tròn lên mặt bánh.
    Phết mứt dâu lên dâu tươi. Dùng lạnh.

    40 MÓN BÁNH NỔI TIẾNG ÂU - Á 14
    http://www.ebooks.vdcmedia.com
    SANDWICH KẸP THỊT NGUỘI
    Để đổi khẩu vị cho bữa ăn gia đình bạn có thể chuẩn bị một bữa
    ăn toàn đồ nguội. Nhanh gọn mà vẫn đảm bảo ngon miệng cho mọi
    thành viên.
    Nguyên liệu:
    - 5 lát thịt nguội: 50 g.
    - 5 miếng pho mát gouda: 50 g.
    - 3 lá xà lách: 30 g.
    - 4 lát dưa chuột: 40 g.
    - 4 lát cà chua: 40 g.
    - 3 lát ớt xanh Đà Lạt: 20 g.
    - 6 khoanh hành tây: 20 g.
    - 1 thìa cà phê mù tạt.
    - 1 thìa cà phê bơ.
    - 65 g bánh mì.
    Thực hiện:
    Phết bơ và mù tạt lên mặt trong của lát bánh mì. Tiếp đó, xếp
    lên mặt trong của lát bánh mì, theo thứ tự: thịt nguội, pho mát, cà
    chua, dưa chuột, hành tây, ớt xanh, xà lách.
    Đậy lát bánh mì còn lại lên trên.
    Thưởng thức:
    Bày ra đĩa, trang trí với lá xà lách xoăn. Dùng thêm muối tiêu
    nếu thích.
    Nên ăn ngay. Nếu để lâu, cà chua sẽ chảy nước, không ngon.


    40 MÓN BÁNH NỔI TIẾNG ÂU - Á 15
    http://www.ebooks.vdcmedia.com
    BÁNH PHÔ MAI
    Bánh phô mai rất thích hợp để tráng miệng trong bữa ăn hay
    mừng sinh nhật.
    Nguyên liệu:
    - 300 g phô mai.
    - 100 g đường cát.
    - 5 lòng đỏ trứng gà.
    - 1 hũ sữa chua Yomost.
    - 1 quả chanh, lấy vỏ xanh bào nhỏ.
    - 350 g kem tươi.
    - 10 g chất làm đông (keo galentine).
    - 125 sữa tươi.
    - 1 bánh bông lan.
    Thực hiện:
    Bánh bông lan cắt lát mỏng chừng 1 cm. Dùng 1 miếng để lót
    dưới đáy khuôn.
    Kem tươi đánh hơi đứng.
    Trộn chung phô mai, lòng đỏ trứng gà, sữa chua, đường cát.
    Đánh tan đều rồi cho kem tươi, sữa tươi và vỏ chanh vào.
    Hấp cách thuỷ để làm tan hợp chất làm đông, rồi cho vào hỗn
    hợp trên.
    Thưởng thức:
    Đổ hỗn hợp phô mai ra khuôn đã lót sẵn bánh bông lan. Cất vào
    tủ lạnh, cho đến khi đông cứng là dùng được.
    Có thể trang trí với dâu tươi.

    40 MÓN BÁNH NỔI TIẾNG ÂU - Á 16
    http://www.ebooks.vdcmedia.com
    BÁNH CHOCOLATE NHÂN NHO
    Hương vị tuyệt vời của món tráng miệng sẽ làm bữa ăn của gia
    đình bạn thêm phần hấp dẫn.
    Nguyên liệu:
    - 250 gr bột mì.
    - 150 g nho khô.
    - 200 g chocolate.
    - 50 g bột cacao.
    - 300 g đường.
    - 4 lòng đỏ trứng gà.
    - 100 g bơ.
    Thực hiện:
    Nho khô ngâm với chút nước ấm cho nở rồi để ráo
    nước. Tuỳ vào sở thích mà bạn có thể thêm nhiều nho
    khô, nhiều bột chocolate. Đổ bột mì, nho khô, đường, bơ,
    bột chocolate (để dành một ít chocolate làm lớp áo của
    bánh) và chút xíu nước vào tô rồi quấy thật đều tay.
    Trứng gà đập tách bỏ lòng trắng còn lòng đỏ vỏ
    riêng ra chén. Tiếp tục cho lòng đỏ vào hỗn hợp bột
    quấy thật nhiều lần để trộn đều mọi thứ. Sau khi bột đã
    đánh đều, lấy một cái khuôn rồi đổ hỗn hợp bột vào,
    nướng chừng 15-20 phút.

    40 MÓN BÁNH NỔI TIẾNG ÂU - Á 17
    http://www.ebooks.vdcmedia.com
    Đợi bánh nguội gắp ra một cái đĩa để trang trí.
    Hoà bột cacao với sữa đặc, đường, nấu sôi đợi nước sánh
    đặc lại thì nhắc xuống. Cũng làm tương tự như vậy với
    chocolate. Đợi hai thứ ấy nguội thì lấy một cái thìa lần
    lượt múc chocolate phết khắp mặt bánh rồi tưới cacao
    lên sau.

    40 MÓN BÁNH NỔI TIẾNG ÂU - Á 18
    http://www.ebooks.vdcmedia.com
    BÁNH TÔM HÀ NỘI
    Đây là món ăn được coi là đặc sản của đất Hà thành. Khi có
    khách từ xa về, người thủ đô thường thết đãi món bánh tôm hồ Tây.
    Nếu bạn không có điều kiện dẫn khách ra hàng thì với công thức sau,
    bạn cũng có thể làm được món ăn tuyệt vời này.
    Nguyên liệu:
    - 500 gr tôm đất.
    - 300 gr khoai lang bí.
    - 2 trứng vịt.
    - 200 gr bột mì.
    - 100 gr bột năng.
    - 1 quả dừa xiêm.
    - Nước mắm chua ngọt có củ cải, cà rốt bào sợi.
    - Rau sống.
    Thực hiện:
    - Trứng vịt đánh nổi, rây từ từ bột năng + bột mì vào tạo hỗn
    hợp sền sệt, để bột dậy 30 phút.
    - Khoai gọt vỏ, xắt sợi, ngâm 15 phút trong nước pha muối. Vớt
    ra, để ráo, trộn vào bột.
    - Tôm làm sạch, ướp với chút muối, tiêu, bột ngọt.
    - Khử hành tỏi thật thơm rồi vớt xác hành, tỏi bỏ ra bát. Lấy
    thìa lớn cho khoai lang vào, xếp tôm lên trên. Chiên vàng.
    - Cuộn bánh tôm với rau sống, chấm nước mắm chua ngọt.


    40 MÓN BÁNH NỔI TIẾNG ÂU - Á 19
    http://www.ebooks.vdcmedia.com
    BÁNH DÀY KẸP CHẢ
    Bánh dày có thể là bữa điểm tâm của bạn cũng có thể là món
    quà độc đáo khi bạn mời khách. Món ăn này vừa mang đậm nét
    truyền thống dân tộc cũng là cách để bạn bày tỏ tài khéo léo của bạn.
    Nguyên liệu: (chuẩn bị 4 phần ăn)
    - 200 gr gạo tẻ.
    - 400 gr gạo nếp.
    - 30 gr mỡ nước.
    - 1 bộ óc lợn.
    - 400 gr chả để ăn kèm (có thể dùng chả quế hoặc chả lụa).
    - Lá chuối tươi.
    - 1 miếng buồm cói.
    Thực hiện:
    Gạo nếp và gạo tẻ vo sạch, ngâm nước khoảng 6-8 giờ rồi vớt ra,
    xả lại nước lạnh. Đổ hai thứ vào chõ (hay còn gọi là lồng hấp) đun
    dưới lửa to đều. Khi thấy phần gạo nếp bốc mùi thơm, vẩy khoảng
    300 ml nước lạnh vào nồi gạo nếp đang đun. Đậy vung lại tiếp tục
    đun cho đến khi xôi chín, sờ vào thấy không dính tay là được.
    Mỡ và óc lợn cho vào tô hấp chín, sau đó đánh thật nhuyễn đều
    hỗn hợp này.
    Đặt một miếng buồm cói lên mâm sạch, xoa hỗn hợp mỡ lợn lên
    trên. Đổ xôi nóng ra miếng buồm cói. Cứ làm thế đến khi nào lật
    miếng buồm cói lên thấy xôi nhuyễn, mịn bóng là được. Vắt xôi thành
    miếng tròn, đặt vào lá chuối có xoa mỡ, óc và quạt cho bánh nhanh
    nguội. Ăn kèm với chả.


    40 MÓN BÁNH NỔI TIẾNG ÂU - Á 20
    http://www.ebooks.vdcmedia.com
    BÁNH DƯA MELON
    Trái dưa vàng bạn vẫn thấy trong ly sinh tố nay khoác một
    chiếc áo mới đó là món bánh nướng với dưa melon.
    Nguyên liệu:
    - 200 g bột mì.
    - 200 g bột ngô.
    - 300 g đường cát.
    - 2 trái dưa melon (1 ruột xanh, 1 ruột vàng).
    - 5 lòng đỏ trứng gà.
    - Bột agar.
    - Bơ đặc.
    - Lá bạc hà để trang trí.
    Cách làm:
    Đổ bột mì, bột ngô, lòng đỏ trứng gà, đường cát
    vào tô đánh đều rồi cho vào hai khay tròn. Đem
    nướng chừng 15-20 phút là bánh chín. Đợi bánh
    nguội rồi lấy bơ đặc phết đều lên mặt một cái bánh
    rồi để ra một góc riêng, cái còn lại cắt 8-10 miếng.
    Dưa melon (xanh và vàng) chọn những quả da
    mốc, búng vào vỏ nghe có tiếng bụp bụp, cầm nặng
    tay là dưa chín và già, rất ngọt. Gọt vỏ, bỏ hạt rồi cắt
    miếng vuông dày, trộn lẫn chúng vào tô lớn, để riêng.


    40 MÓN BÁNH NỔI TIẾNG ÂU - Á 21
    http://www.ebooks.vdcmedia.com
    Đun sôi nước đường với bột agar quậy đều sau
    đó đặt một khuôn bánh lên trên bánh ngô đã phết bơ,
    trút miếng dưa đã xắt vào trong khuôn, tiếp đến đổ
    nước thạch vào. Đợi đông, xếp bánh ngô cắt miếng lên
    trên rồi hãy cho vào tủ lạnh.



    40 MÓN BÁNH NỔI TIẾNG ÂU - Á 22
    http://www.ebooks.vdcmedia.com
    BÁNH ƯỚT THỊT NƯỚNG
    Món ăn này đem đến cho thực khách sự ngon miệng đến lạ
    lùng. Đây là món ăn của người dân Nam bộ.
    Nguyên liệu:
    (Chuẩn bị cho 4 phần ăn).
    - 2 ổ bánh cuốn tráng sẵn.
    - 400 gr thịt bò.
    - 400 gr thịt ba chỉ.
    - 50 gr mè.
    - 2 cây xả.
    - Hành khô, gia vị, rau sống, nước chấm chua ngọt, chanh, ớt,
    than để nướng.
    Thực hiện:
    - Thịt bò và thịt ba chỉ rửa sạch, xắt miếng vừa ăn. Ướp thịt với
    hành, tỏi, củ xả giã dập, tiêu bột, nước mắm, gia vị, chút đường, mỡ
    nước, mè đã rang chín để khoảng 2 giờ cho thấm đều gia vị.
    - Nhặt sạch các loại rau sống gồm: xà lách, giá sống, rau thơm,
    ngò, sau đó ngâm với nước muối cho sạch, vẩy ráo nước.
    - Nước chấm có thể làm từ nước sôi để nguội pha với nước mắm
    ngon, thêm vào chút đường, mì chính, chanh, ớt, tỏi.
    - Khuấy đều, nếm thấy có vị chua ngọt là được.
    - Quạt than cho đỏ hồng, xếp thịt lợn và thịt bò ra vỉ, nướng
    vàng đều hai mặt, trút ra đĩa.
    - Gỡ từng miếng bánh cuốn ra khỏi ổ, xếp ít rau sống lên mặt
    cùng với thịt nướng và cuộn lại, xếp ra đĩa.


    40 MÓN BÁNH NỔI TIẾNG ÂU - Á 23
    http://www.ebooks.vdcmedia.com
    BÁNH CUỐN NHÂN THỊT
    Bạn muốn trổ tài làm bếp để thiết đãi bạn bè, nhưng chưa biết
    chọn món gì thì bánh cuốn sẽ là món ăn thích hợp cho sự lựa chọn
    của bạn.
    Nguyên liệu:
    (Chuẩn bị cho 4 phần ăn)
    - 500 gr gạo.
    - 200 gr thịt nạc vai.
    - 10 gr mộc nhĩ.
    - Ít nấm hương.
    - 100 gr hành khô.
    - 50 gr bơ vàng.
    - 30 gr mỡ nước, gia vị, nước chấm chua ngọt, rau thơm.
    Thực hiện:
    - Mộc nhĩ, nấm hương ngâm nở, xắt nhỏ. Thịt nạc xắt hoặc xay
    nhỏ, ướp với chút nước mắm ngon, tiêu, hành.
    - Phi thơm hành với dầu, cho thịt, nấm, mộc nhĩ vào xào săn.
    Nêm nếm lại gia vị cho thấm rồi xúc ra để một đĩa riêng. Hành củ
    mua loại đã xắt khô về chỉ việc phi dầu nóng rồi đảo qua, vớt ra để
    ráo dầu.
    - Gạo vo sạch, ngâm 4 giờ, dội lại nước sạch, để ráo. Cho gạo vào
    cối xay với nước. Khi gạo đã xay xong, lọc lại nước bột bằng rây, đổ ra
    thau, thêm chút muối.
    - Đun 2/3 nồi nước sôi, căng một miếng vải thật chắc lên miêng
    nồi, khi nước sôi lấy chút mỡ nước thoa lên miệng vải, múc một tráng
    lên vải, đậy nắp khoảng 3 phút, giở nắp. Dùng miếng tre lật bánh ra
    mâm, cho nhân thịt vào cuộn tròn rồi bày ra đĩa.



    40 MÓN BÁNH NỔI TIẾNG ÂU - Á 24
    http://www.ebooks.vdcmedia.com
    BÁNH KHUÔN CHOCOLATE
    Bánh này có thể được dùng sau mỗi bữa ăn hay trong các tiệc
    trà, tiệc sinh nhật.
    Nguyên liệu:
    1. Vỏ bánh ga tô
    - 200 g bột mì + 30 g cacao.
    - 200 g đường.
    - 6 quả trứng gà.
    - 15 g bơ đun chảy.
    2. Nhân bánh
    - 1,2 lít kem vanila.
    - 500 g chocolate trắng.
    - 500 ml rượu Khalua.
    - 1 lít kem tươi
    - 18 lá gelatine thường dùng làm thạch.
    3. Phủ bánh và trang trí
    - 500 g sốt chocolate.
    - 30 g chocolate trắng.
    Cách làm:
    Vỏ bánh:
    - Đánh bông trứng và đường.
    - Rây đều bột mì và bột cacao, trộn với hỗn hợp trứng đường.
    - Rót bơ đun chảy vào.



    40 MÓN BÁNH NỔI TIẾNG ÂU - Á 25
    http://www.ebooks.vdcmedia.com
    - Dàn mỏng bánh trên khay có giấy chống dính, nướng ở 2.000
    độ C khoảng 3 phút hoặc cho đến khi thấy bánh vàng đều.
    Nhân bánh:
    - Đun chảy 500g chocolate trắng và hoà tan với kem vanilla.
    - Ngâm lá gelatine rồi đun chảy trộn với sốt kem.
    - Kem tươi đánh 2/3 độ cứng + rượu đổ vào hỗn hợp trên, kiểm
    tra độ váng của sốt sao cho vừa phải, không quá đặc.
    Trang trí
    - Dùng khuôn hình trụ dài 30 cm rộng 7 cm, lót vỏ bánh ga tô
    xung quanh.
    - Nhân bánh trộn đều đổ đầy vào trong khuôn, rồi phủ kín bằng
    một lớp ga tô nữa. Sau khi để lạnh ít nhất 3 tiếng, tháo ra úp lên giá
    sắt.
    - Đổ sốt chocolate lên trên mặt bánh rồi nhanh tay bơm
    chocolate trắng thành những dải dài theo dọc bánh. Dùng tăm nhỏ
    vạch nhiều vạch ngang để trang trí.
    - Khi ăn, cắt bánh thành miếng nhỏ.



    40 MÓN BÁNH NỔI TIẾNG ÂU - Á 26
    http://www.ebooks.vdcmedia.com
    BÁNH NƯỚNG MẬN VÀ CAM
    Với món bánh này bạn vừa có thể làm món tráng miệng hoặc
    chế biến thành món quà độc đáo cho bữa tiệc của bạn hoặc người
    thân.
    Nguyên liệu: (để làm 18 chiếc)
    - 3 bát bột mì, ½ bát đường, 4 thìa bột nở, ½ thìa muối, ½ bát
    dầu ăn, 1 quả trứng đánh với 1 thìa kem hoặc sữa, 1 thìa bơ, 1 bát
    mận khô thái nhỏ, 2 thìa vỏ cam thái nhỏ.
    Cách làm:
    - Trộn đều bột mì, bột nở, đường, muối trong một chiếc âu lớn.
    - Trứng đánh đều với sữa rồi thêm mận và vỏ cam đổ vào âu bột
    đánh đều, nhuyễn.
    - Dàn đều hỗn hợp trên nhào lại 5-6 lần cho thật kỹ, có thể cho
    thêm chút bột cho dễ nặn.
    - Chia bột ra viên thành 18 phần đều nhau đặt lên nhiều khay
    nhỏ rồi cho vào lò nướng điện (nhiệt độ khoảng 375 độ C trong vòng
    20 phút) hoặc lò vi sóng đặt đúng chức năng nướng bánh.



    40 MÓN BÁNH NỔI TIẾNG ÂU - Á 27
    http://www.ebooks.vdcmedia.com
    BÁNH XỐP
    Cách làm bánh rất đơn giản và nhanh chóng. Nếu muốn bánh
    có nhân chocolate hay hoa quả khô, hạnh nhân, bạn chỉ cần nhồi
    thêm khi chuẩn bị bột.
    Nguyên liệu:
    - 2 cốc bột mì, 2 thìa đường mịn, ¾ thìa bột nở, 1 quả trứng gà
    đánh sơ.
    - ¾ cốc sữa tươi, 80 g bơ nấu chảy.
    Thực hiện:
    - Bật lò nướng lên 200 độ C. Quết dầu ăn vào đáy khuôn bánh.
    Trộn đều bột, đường và bột nở vào một cái bát để riêng. Cho trứng,
    sữa và bơ vào một cái bát khác trộn kỹ rồi đổ vào bát bột. Dùng thìa
    trộn hỗn hợp trên cho đến khi thành một khối bột dẻo.
    - Dùng thìa xúc bột vào các khuôn nhỏ, chú ý không xúc đầy bột
    vào khuôn, chỉ lấy bằng 2/3 khuôn. Nướng 20-30 phút cho đến khi
    thấy bánh chín vàng. Lấy bánh ra bày vào đĩa.



    40 MÓN BÁNH NỔI TIẾNG ÂU - Á 28
    http://www.ebooks.vdcmedia.com
    BÁNH CHUỐI
    Vào ngày nghỉ, bạn muốn làm một món gì đó đặc biệt cho gia
    đình? Xin giới thiệu cách làm món bánh chuối rất ngon miệng và dễ
    thực hiện.
    Nguyên liệu:
    - 500 g bơ, 500 g đường mịn, 500 g bột mì, 10 g bột nở.
    - 7 quả trứng gà, 500 g chuối xay nhuyễn, 5 g muối, ½ thìa va ni.
    Thực hiện:
    Đánh kỹ bơ với đường đến khi mịn như kem. Thêm trứng từng
    quả một, đánh đều. Trộn tất cả các thứ nguyên liệu còn lại vào hỗn
    hợp trên. Đổ hỗn hợp đã trộn vào khuôn bánh. Nướng trong lò
    khoảng 40 phút ở nhiệt độ 170 độ C.



    40 MÓN BÁNH NỔI TIẾNG ÂU - Á 29
    http://www.ebooks.vdcmedia.com
    BÁNH GỐI THÁI
    Món này ăn nóng với tương ớt. Vỏ bánh vàng giòn, xòe ra như
    những cánh hoa trông rất đẹp mắt. Thích hợp với những buổi liên
    hoan.
    Chuẩn bị: 30 phút. Rán: 12 phút. Số lượng: 30 cái.
    Nguyên liệu:
    - 300 g thịt nạc vai, 1 hộp hạt dẻ, 1 thìa xì dầu hoặc nước mắm.
    - 30 vỏ bánh gối vuông, dầu rán, 1 củ hành tây xắt khúc.
    Thực hiện:
    Trộn hành và hạt dẻ vào máy xay kỹ. Đổ thịt lợn và xì dầu vào,
    xay tiếp đến khi mọi thứ được nhuyễn.
    Bước1: Dùng chổi cọ nhỏ nhúng nước rồi thấm lên mép vuông
    để gói bánh.
    Bước 2: Để vào giữa vỏ bánh 1 thìa đầy hỗn hợp thịt đã trộn.
    Bước 3: Túm vỏ bánh cho gọn, gói lại, bấm mí đã tẩm nước để
    thịt kín. Xòe mép bánh gối ra rồi đặt bánh lên 1 đĩa bột khô.
    Bước 4: Rán bánh trong chảo ngập dầu đến khi bánh ngả màu
    nâu vàng. Vớt bánh, để lên khăn giấy cho ráo dầu.

    40 MÓN BÁNH NỔI TIẾNG ÂU - Á 30
    http://www.ebooks.vdcmedia.com
    BÁNH CÀ RỐT HOA QUẢ
    Món này được nấu bằng lò vi sóng rất tiện lợi và tiết kiệm thời
    gian. Bánh nướng bằng cách này vừa giữ được vị thơm ngon nguyên
    chất lại rất sạch sẽ.
    Nguyên liệu:
    - 150 g bột mì trộn lẫn ½ thìa bột nở, 1 thìa nhỏ muối.
    - 140 g bơ, 120 g đường kính nghiền nhỏ.
    - 4 quả trứng đánh bông, 1 thìa to sữa đặc, 1 thìa va ni.
    - 50 g cà rốt nạo, 50 g nho khô, 20 g cùi dừa sấy khô.
    Thực hiện:
    - Đánh bông hỗn hợp bơ, đường kính rồi trộn lẫn với trứng và
    va ni.
    - Từ từ đổ hỗn hợp bột mì, bột nở, muối và sữa vào rồi nhào cho
    nhuyễn sau đó trộn tiếp với hỗn hợp cà rốt, nho khô, cùi dừa rồi cho
    vào âu.
    - Thoa mỡ vào một cái âu đường kính khoảng 20 cm (loại sử
    dụng cho lò vi sóng).
    - Đưa vào lò, đặt trên đĩa thủy tinh. Ấn nút Fruit Cake rồi sau
    đó ấn Start.
    - Khi bánh đã chín, chuyển âu ra ngoài để nguội rồi bày lên
    đĩa.


    40 MÓN BÁNH NỔI TIẾNG ÂU - Á 31
    http://www.ebooks.vdcmedia.com
    BÁNH MÌ TIỀU
    Đây sẽ là món quà bất ngờ trong bữa ăn ngày cuối tuần của gia
    đình bạn. Hãy cùng người thân thưởng thức những lát bánh vàng
    giòn thơm mùi tôm, sau 40 phút chế biến.
    Chuẩn bị: 20 phút. Rán: 20 phút.
    Nguyên liệu:
    - 1 thìa to tôm khô, 150 g tôm tươi loại to, luộc chín, bóc vỏ, 6
    lát bánh mì gối, 500 g thịt nạc vai.
    - 1 thìa rau mùi băm, 2 củ tỏi, 1 quả trứng, 1 thìa nước mắm, 1
    lít dầu rán.
    Thực hiện:
    Bước 1: Tôm khô ngâm nước ấm khoảng 15 phút, trộn với rau
    mùi và tỏi, tôm tươi, thịt lợn xay nhuyễn.
    Bước 2: Cho trứng và nước mắm vào trộn đều. Phết hỗn hợp lên
    mặt bánh mì.
    Bước 3: Cắt bánh thành 4 hình tam giác.
    Bước 4: Cho vào chảo dầu đang sôi rán vàng hai mặt, úp mặt
    nhân thịt xuống cho chín thịt.


    40 MÓN BÁNH NỔI TIẾNG ÂU - Á 32
    http://www.ebooks.vdcmedia.com
    BÁNH GATÔ DỪA
    Bạn muốn làm một cái bánh ga tô nhân dịp sinh nhật người
    thân nhưng lại không biết chọn loại nào. Xin giới thiệu cách làm
    bánh ga tô dừa vừa đơn giản lại độc đáo này.
    Nguyên liệu:
    - 125 g bơ, 225 g đường xay nhỏ, 3 quả trứng gà.
    - 1/2 thìa vani, 100 g dừa nạo nhỏ, 225 g bột mì, 5 g bột nở, 275
    kem chua, 50 g sữa tươi.
    Nguyên liệu làm mặt bánh:
    - 150 g đường bột mịn, 125 g dừa nạo nhỏ, 1,5 lòng trắng trứng..
    Thực hiện:
    - Đánh bơ và đường nhuyễn thành kem. Từ từ cho trứng vào,
    đánh kỹ. Sau đó cho thêm các nguyên liệu còn lại vào và trộn đều. Đổ
    tất cả vào khuôn bánh đem nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong vòng 45
    phút.
    Làm mặt bánh:
    - Trộn dừa nạo nhỏ, đường bột mịn và lòng trắng trứng với
    nhau, trộn kỹ. Bánh lấy trong lò nướng ra để nguội, phết hỗn hợp
    trang trí lên mặt bánh. Có thể trang trí thêm vài lát hoa quả như
    thanh long, xoài, dứa...


    40 MÓN BÁNH NỔI TIẾNG ÂU - Á 33
    http://www.ebooks.vdcmedia.com
    BÁNH CÁ CHIÊN
    Bánh có vị ngọt và dai của thịt cá, được rán vàng
    đều hai mặt trông rất hấp dẫn. Trang trí thêm vài lát
    chanh cắt đôi với rau mùi tươi rắc lên trên.
    Chuẩn bị: 15 phút. Rán: 10 phút. Số lượng: 24
    chiếc
    Nguyên liệu:
    - 300 g thịt thăn cá thu, bỏ da, 1 quả trứng gà.
    - 3 lát gừng mỏng, 1 củ tỏi, 4 quả ớt xanh, 1 củ hành, 1 thìa rau
    mùi, 1 nhánh rễ cỏ tranh.
    - 8 quả đậu tươi xắt nhỏ, 2 thìa nước mắm, dầu rán, 2 lá chanh
    rửa sạch, thái chỉ.
    Thực hiện:
    Bước 1: Xay nhuyễn hành, gừng, rau, mùi, tỏi, rễ cỏ tranh, lá
    chanh và ớt xanh. Rửa cá, để khô rồi cho vào xay tiếp.
    Bước 2: Đổ hỗn hợp trên vào một tô lớn, đảo đều với mắm,
    trứng, đậu đã thái nhỏ.
    Bước 3: Đổ ngập dầu vào chảo to, đun nóng. Cho mỗi lần 1 thìa
    cá to vào rán vàng hai mặt.
    Bước 4: Vớt bánh ra bằng vợt. Thấm khô dầu bằng giấy thấm.



    40 MÓN BÁNH NỔI TIẾNG ÂU - Á 34
    http://www.ebooks.vdcmedia.com
    BÁNH KHOAI NƯỚNG
    Cứ mỗi lớp khoai tây lại xếp xen kẽ với một lớp pho mát tạo
    thành chiếc bánh khoai thơm ngon. Món này ăn lúc nóng và kèm với
    xà lách trộn dầu giấm sẽ rất tuyệt.
    Chuẩn bị: 20 phút. Nấu nướng: 1 tiếng. Dọn cho 6 người ăn.
    Nguyên liệu:
    - 8 củ khoai cỡ trung, 1 tách pho mát cheddar, ½ tách pho mát
    Pác ma xắt nhuyễn.
    - 2 thìa bơ, 2 thìa dầu ôliu, ½ thìa tiêu xay, 1 củ tỏi đập dập, 2
    tách vụn bánh mì, cần tây.
    Thực hiện:
    - Để lò ở nhiệt độ 175 độ C. Bôi mỡ vào khay nướng, đường kính
    20 cm. Lót giấy sáp vào lòng và vành khay.
    Bước 1: Gọt khoai và sắt khoanh mỏng. Lấy chảo nhỏ đun bơ,
    dầu, phi tỏi, tiêu.
    Bước 2: Xếp khoai gối lên nhau dưới lòng khay.
    Bước 3: Phết bơ lên rồi rắc pho mát và vụn bánh mì lên. Sau đó
    lại xếp lên lớp khoai và hỗn hợp pho mát và vụn bánh mì.
    Bước 4: Cuối cùng là lớp pho mát phủ lên trên. Dùng tay ấn từ
    trên xuống. Cho vào lò nướng 1 giờ cho khoai vàng nâu, chín đều. Để
    một chút rồi xắt miếng tam giác.


    40 MÓN BÁNH NỔI TIẾNG ÂU - Á 35
    http://www.ebooks.vdcmedia.com
    BÁNH ĐÀO DỪA
    Chuẩn bị 30 phút, nướng 25-30 phút là bạn sẽ có 20 chiếc bánh
    góp vui cho bữa tiệc sinh nhật của những người thân.
    Nguyên liệu:
    - 2 quả trứng gà, để riêng lòng trắng và lòng đỏ, 3 thìa bột mì
    đa dụng.
    - 2/3 tách đường cát, ½ tách hạnh nhân xay, 1 tách dừa nạo, ¼
    tách dừa nạo phụ trội.
    - 2 thìa nhỏ vỏ chanh giã nhuyễn, ¼ tách kẹo đào hoặc chà là
    băm nhỏ.
    Thực hiện:
    - Để lò ở nhiệt độ 175 độ C, thoa mỡ lên khay nướng cỡ 20 x 20 x
    5 cm.
    - Đổ lòng trắng trứng vào tô nhỏ, dùng máy đánh trứng đánh
    bông.
    - Bỏ thêm đường vào, đánh thêm 5 phút cho hỗn hợp đặc lại.
    Rồi thêm lòng đỏ trứng đánh khoảng 3 phút.
    - Sau đó đổ hỗn hợp trên sang một tô lớn, dùng thìa inox quậy
    chung với dừa nạo, đào hoặc chà là, hạnh nhân, bột mì và vỏ chanh.
    - Múc hỗn hợp vào khay, dàn đều mặt bột rồi rắc thêm dừa phụ trội.
    Bỏ lò, nướng 25-30 phút cho bánh vàng rơm, thử xiên tăm vào rút ra
    vẫn khô là bánh đã chín. Lấy ra, để đó 5 phút rồi đặt lên giá cho
    nguội hẳn, lấy dao xắt thành từng ô vuông. Cất vào hộp, đậy kín, bảo
    quản ở nơi khô và mát sẽ được 2 tuần.


    40 MÓN BÁNH NỔI TIẾNG ÂU - Á 36
    http://www.ebooks.vdcmedia.com
    BÁNH CHUỐI NAGASARI
    Xuất xứ từ Malaysia, bánh chuối Nagasari là món tráng miệng
    phổ biến ở đất nước này. Không những thế, ngày nay bánh còn "thâm
    nhập" vào Singapore và một số nước châu Á lân cận.
    Nguyên liệu: (để làm 20 cái bánh).
    - 5 quả chuối tây, 1 hộp bột chuối Malaysia.
    - 1 cốc sữa dừa, 200 g đường, 100 g lá nếp.
    - 5 ml dầu chuối, 500 g lá chuối.
    Thực hiện:
    - Đun đường và lá nếp cho đến khi nhừ thì đổ thêm sữa dừa
    vào. Từ từ cho bột chuối vào nước đường rồi hấp cho đến khi bột sánh
    lại rồi đổ dầu chuối vào.
    - Sau đó lấy bột ra và cho chuối đã thái lát vào.
    - Luộc lá chuối cho mềm rồi để khô. Múc bột ra lá chuối và gói
    lại cho đẹp (mỗi chiếc khoảng 1 thìa bột chuối). Sau đó giữ bánh
    trong tủ lạnh khoảng 1 giờ thì có thể lấy ra ăn.



    40 MÓN BÁNH NỔI TIẾNG ÂU - Á 37
    http://www.ebooks.vdcmedia.com
    BÁNH SANDWICH NGỰA VẰN
    Loại bánh này chế biến đơn giản, bạn có thể chuẩn bị cho bữa
    ăn sáng mà không mất nhiều thời gian.
    Chuẩn bị: 10 phút. Số lượng: 8 cái nhỏ.
    Nguyên liệu:
    - 8 lát bánh mì gối, 1 thìa bơ nấu chảy, 2 thìa bơ táo hoặc hột
    phỉ, làm nhân.
    Thực hiện:
    - Phết bơ, bơ táo hoặc nhân hột phỉ lên 3 lát bánh bì. Kẹp các
    lát bánh lại, mặt trên phết bơ. Lấy lát bánh cuối, kẹp vào, ấn nhẹ.
    - Xẻ đôi bánh thành 2 miếng chữ nhật, rồi cắt 2 lần nữa để có 8
    miếng sandwich.


    40 MÓN BÁNH NỔI TIẾNG ÂU - Á 38
    http://www.ebooks.vdcmedia.com
    BÁNH TÁO FLAN
    Táo không chỉ để ăn tráng miệng mà còn được
    chế biến thành món bánh rất độc đáo và thơm ngon.
    Chuẩn bị: 45 phút. Ướp lạnh: 30 phút. Nấu nướng: 90 phút.
    Nguyên liệu:
    Bột bánh:
    - 1 ½ tách bột mì đa dụng, 2 thìa đường cát, 3 thìa mỡ ướp lạnh.
    - ½ tách hạnh nhân xay, ½ tách bơ nhạt, 5-6 thìa nước đá.
    Nhân bánh:
    - 3 quả táo cỡ trung, 2 quả trứng đánh sơ, ¾ tách sữa tươi hay
    kem tươi, ¼ tách đường thẻ.
    - 2 thìa nước cốt chanh, 2 thìa bột mì đa dụng, 1 thìa nhỏ bột va
    ni, ¼ thìa nhỏ quế xay.
    Thực hiện:
    Vặn lò lên 200 độ C. Thoa mỡ vào khuôn sâu lòng (đường kính
    22 cm) và rắc lên một lớp bột mỏng.
    Bột bánh: Đổ 1 ½ tách bột mì, bột hạnh nhân, bơ, mỡ pha bánh
    xốp và đường vào máy xay. Đậy nắp rồi vặn máy xay trong 30 giây
    cho hỗn hợp hòa nhuyễn. Thêm nước và xay tiếp một lúc. Sau đó, gói
    bột vào một túi nilon để ướp lạnh trong 30 phút.
    Bước 1: Để làm nhân bánh, gọt táo, bổ làm bốn, bỏ lõi và phết
    nước cốt chanh.
    Bước 2: Cho trứng, bột mì, sữa, bột va ni vào tô đánh nhuyễn.


    40 MÓN BÁNH NỔI TIẾNG ÂU - Á 39
    http://www.ebooks.vdcmedia.com
    BÁNH NƯỚNG CHOCOLATE
    Với vị thơm, ngọt, béo và giòn tan, bánh hocolate
    luôn khiến ta cảm thấy ngon miệng. Chỉ cần 2-3 chiếc
    bánh cùng một ly cà phê là bạn đã có một bữa sáng
    thú vị.
    Chuẩn bị: 30 phút. Nướng: 35-40 phút. Số lượng: 30 cái.
    Nguyên liệu:
    - 1 tách bơ chảy, ½ tách sữa, ¾ tách đường cát.
    - 2 thìa bột chocolate sữa, 2 tách bột mì đa dụng.
    - 1 tách vụn chocolate.
    Thực hiện:
    - Để lò nóng lên 150 độ C.
    - Dùng máy đánh bơ và đường cho nổi, thêm bột chocolate s&#7919
  2. convit Guest

    Số bài viết: 0
    Đã được thích: 0
    Điểm thành tích: 0
  3. Action New Member

    Số bài viết: 766
    Đã được thích: 0
    Điểm thành tích: 0
  4. kimngan212spkt New Member

    Số bài viết: 32
    Đã được thích: 0
    Điểm thành tích: 0

Chia sẻ trang này