1. THÔNG BÁO TUYỂN ADMIN DIỄN ĐÀN 2013
  Tìm kiếm nhà trọ - Ở ghép
  THÔNG BÁO BÁN ÁO SPKT.NET CHO THÀNH VIÊN DIỄN ĐÀN


  HÃY TÌM KIẾM Ở ĐÂY TRƯỚC KHI ĐẶT CÂU HỎI
  {xen:phrase loading}

5 điều cần nhớ sau khi tỏ tình ngày Valentine

Thảo luận trong 'Tình bạn Tình Yêu Lời Trái Tim Muốn Nói' bắt đầu bởi vanbinh_21, 15 Tháng hai 2011.

 1. vanbinh_21 <marquee><b><i>--- waiting for you... mãi chờ em..

  Số bài viết: 2,077
  Đã được thích: 52
  Điểm thành tích: 48
  5 điều cần nhớ sau khi tỏ tình ngày Valentine


  [IMG]
  Tỏ tình mới là bước khởi đầu thôi bạn nhé (ảnh minh họa).

  Khi tỏ tình xong, bạn không thể biết ngay được kết quả là thành công hay thất bại. Tuy nhiên, bạn nên lưu ý:

  Phải biết chờ đợi

  Bạn càng hối người ấy trả lời thì kết quả càng không chính xác và thiếu sự chân thành. Dù đối phương có tình cảm với bạn đi chăng nữa, thì khi được tỏ tình, hẳn người ta cũng phải băn khoăn suy nghĩ mới đưa ra quyết định.

  Càng tạo tâm trạng thoải mái cho người ấy, thì xác suất thành công của bạn càng cao. Khi người ta cân nhắc, hẳn người ta cũng đã có chút tình cảm với bạn. Vì vậy, chờ đợi và tỏ ra bình thường sau khi tỏ tình để tránh tạo áp lực cho đối tượng!

  Không nên vồ vập

  Bạn cho rằng “Mình đã tỏ tình, người ấy cũng đã biết tình cảm của mình. Nên bây giờ cứ thoải mái bày tỏ tình cảm”. Không nên như vậy. Việc nói lời yêu quá nhiều sẽ gây cảm giác nhàm chán, ngột ngạt, thậm chí khiến người được tỏ tình bế tắc, phát chán và chỉ muốn được giải thoát.

  Nên nhớ, bạn chỉ nên bày tỏ tình cảm có mức độ, và thay vì dùng lời nói quá nhiều, hãy thể hiện qua hành động, qua sự quan tâm, nhưng cũng đừng quá kiểm soát hay can thiệp vào cuộc sống riêng của người ấy, vì bạn chưa là một nửa chính thức, người ta cũng chưa trả lời bạn mà.

  Vui vẻ, thân thiện với bạn bè của người ấy

  Việc này sẽ giúp bạn ghi điểm. Bạn bè sẽ là những tác nhân tích cực và là “hậu phương vững chắc” cho bạn nếu bạn biết khai thác thông tin từ họ, biết cách ứng xử trước họ.

  Nếu bạn khéo léo, bạn bè của người ấy sẽ nói tốt về bạn, và khả năng đối tượng gật đầu là chuyện khá dễ dàng. Tỏ tình cần có chiến thuật lâu dài, và nếu bạn chỉ quan tâm đến người ta và quên mất những nhân tố xung quanh thì hành trình đến trái tim người ấy còn xa lắm…

  Chuẩn bị sẵn tinh thần

  Hẳn bạn biết, sau khi tỏ tình, sự thành công có thể chỉ là 50%. Khả năng thất bại cũng rất lớn, và bạn phải chuẩn bị sẵn tâm lý để đón nhận. Việc này sẽ giúp bạn không có những cư xử vụng về, mất kiểm soát… Vì nhiều người sau khi thất tình thường có những biểu hiện tiêu cực, điều này không những khiến bạn mất hình tượng mà cơ hội để “cưa lại” đối phương gần như là 0%.

  Tôn trọng sự riêng tư của người ấy

  Bạn có tình cảm với người ta, không có nghĩa là bạn được quyền điều khiển cuộc sống và các mối quan hệ của người ấy. Việc bạn kiểm soát quá mức và chuyện gì cũng xen vào chỉ khiến người ấy mệt mỏi mà thôi.

  Hẳn đối tượng sẽ nghĩ: “Chưa là gì của nhau còn kiểm soát như thế, sau này trở thành một cặp rồi chắc còn “ngộp thở” hơn”. Nên nhớ, trong thời gian chờ đợi câu trả lời, không nên có bất cứ hành động sai lầm nào…

  Không “ăn” được thì đừng “đạp đổ”

  Nếu lỡ người ta từ chối, bạn cũng đừng nên cay cú, phẫn uất kiểu: “Làm như ngon lắm!”, “Từ chối thì thôi, cưa người khác, chẳng sao”, “Thật ra tôi cũng chẳng thích gì người này, chẳng qua là ham vui nhất thời…”

  Một số người còn xấu tính hơn, khi bị từ chối thì lập tức đạp đổ, phủ nhận tất cả, quay sang nói xấu, bới móc khuyết điểm và quá khứ của đối tượng, “tung hô” cho mọi người cùng biết với hy vọng “nếu từ chối mình thì người ấy cũng chẳng quen thêm được ai”.

  Thật ra, việc “đạp đổ” chỉ khiến mọi người nhìn bạn bằng sự thương hại và coi thường. Nếu bị từ chối, tại sao lại không ngẩng cao đầu, xem người ấy là bạn, cư xử vui vẻ… Cách hành xử đẹp của bạn có thể sẽ gây ấn tượng với người ta và cơ hội để người ấy suy nghĩ lại có thể sẽ rất cao…

  Khi tỏ tình, quan trọng nhất là bạn phải biết hoàn thiện bản thân và chỉnh sửa những khuyết điểm bất cứ lúc nào có thể. Do vậy, điều gì có thể chỉnh sửa, hãy cố khắc phục bạn nhé! Đường đến trái tim không dễ, nhưng nếu biết kiên nhẫn, sự chân thành sẽ được đền đáp xứng đáng.

  Theo Mực Tím

  p/s: có ai tỏ tình lãng mạng vào ngày hôm qua không nhỉ....???
 2. nhokha New Member

  Số bài viết: 97
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0

Chia sẻ trang này