1. THÔNG BÁO TUYỂN ADMIN DIỄN ĐÀN 2013
    Tìm kiếm nhà trọ - Ở ghép
    THÔNG BÁO BÁN ÁO SPKT.NET CHO THÀNH VIÊN DIỄN ĐÀN


    HÃY TÌM KIẾM Ở ĐÂY TRƯỚC KHI ĐẶT CÂU HỎI
    {xen:phrase loading}

5 loại trà cực tốt cho sức khỏe

Thảo luận trong 'Món ngon' bắt đầu bởi Itannux, 14 Tháng chín 2011.

  1. Itannux New Member

    Số bài viết: 90
    Đã được thích: 0
    Điểm thành tích: 0
    Từ lâu, trà đã được người ta ca tụng là một loại nước uống có nhiều tác dụng tốt cho sức khoẻ con người. Chỉ một tách trà đều đặn mỗi ngày có thể ngăn chặn được bệnh đột quỵ, viêm khớp, sâu răng, thậm chí làm chậm tiến trình phát triển của bệnh ung thư.
    [IMG]
    1. Trà đại hồi: thúc đẩy tiêu hóa

    Đại hồi là một loài cây gia vị có mùi thơm tương tự như cây tiểu hồi thu được từ vỏ quả hình sao của một cây xanh nhỏ (Illicium verum) có nguồn gốc từ Trung Quốc, có thể được sử dụng trong điều trị các bệnh về rối loạn tiêu hóa, đau bụng, tiêu chảy, buồn nôn... Người ta có thể uống trà này bằng cách nhúng cả quả vào trong một cốc nước nóng và ngâm khoảng 10 phút. Có thể uống không hoặc cho thêm đường tuỷ theo sở thích.

    2. Trà bạc hà: kiểm soát những gì bạn ăn

    [IMG]

    Ở Mỹ, người bản xứ thường dùng trà bạc hà để chữa chứng đau bụng do kinh nguyệt, cảm lạnh, sốt. Ngày nay, nó được sử dụng rộng rãi trong điều trị rối loạn chức năng dạ dày. Ngoài ra, trà bạc hà còn có công dụng trong việc thúc đẩy tốc độ tiêu hoá giúp bạn đốt cháy nhiều calo hơn. Lá bạc hà có thể được sử dụng làm trà giúp bạn tỉnh táo, khoan khoái.

    Cách pha trà:
    cho một muỗng cà phê lá bạc hà tươi hoặc khô vào một ly nước nóng, đậy nắp lại ngâm khoảng 4 – 5 phút. Để tăng thêm vị thanh ngọt cho trà, bạn có thể thêm một chút mật ong vào rồi khuấy đều.

    Đậm
    3. Trà xanh: thúc đẩy sự trao đổi chất

    Nghiên cứu cho biết các hóa chất Epigallocatechine gallate (EGCG) có trong trà xanh làm tăng tốc độ trao đổi chất của cơ thể, giúp giảm cân - nó có thể đốt cháy 70 calo một ngày! Ngoài ra, trà xanh cũng làm tăng mức độ chất chống oxy hóa. Người ta tin rằng các catechins chất chống oxy hóa trong trà xanh thúc đẩy quá trình trao đổi chất và giúp đốt cháy chất béo.

    4. Hồng trà: ngăn ngừa táo bón

    [IMG]

    Là một trong các loại trà có hương vị lâu đời nhất, hồng trà là sự kết hợp giữa búp trà và hoa hồng tươi có tác dụng ngừa cảm cúm, trúng gió. Vị ngọt của hồng trà có thể dưỡng dương khí. Lý do là vì trong hồng trà có chứa nhiều protein và đường. Các chất này sẽ sinh nhiệt ấm bụng, tăng cường khả năng chịu lạnh của cơ thể, hỗ trợ tiêu hoá, làm giảm mỡ. Ngoài tác dụng bài trừ các độc tố và làm đẹp da, hồng trà có chứa vitamin A, B3, C, D và E có tác dụng chống nhiễm trùng. Nó cũng ngăn ngừa táo bón và giúp giảm cân.

    5. Trà ôlong: chống béo phì

    Nghiên cứu cho thấy rằng trà ô long là loại trà bán lên men, là trung gian của trà xanh và hồng trà. Nó thậm chí có thể có tác dụng mạnh hơn trà xanh. Nó thúc đẩy đốt cháy chất béo giúp giảm cholesterol và nồng độ của chất béo trong cơ thể nên cũng có tác dụng giảm béo nhất định.

    nguồn tapchilamdep

Chia sẻ trang này