1. THÔNG BÁO TUYỂN ADMIN DIỄN ĐÀN 2013
  Tìm kiếm nhà trọ - Ở ghép
  THÔNG BÁO BÁN ÁO SPKT.NET CHO THÀNH VIÊN DIỄN ĐÀN


  HÃY TÌM KIẾM Ở ĐÂY TRƯỚC KHI ĐẶT CÂU HỎI
  {xen:phrase loading}

5 lời tiên tri sai be bét về Ngày Tận thế

Thảo luận trong 'Nhìn ra thế giới' bắt đầu bởi SPK_DKC_DHT, 20 Tháng một 2012.

 1. SPK_DKC_DHT Administrator

  Số bài viết: 2,868
  Đã được thích: 64
  Điểm thành tích: 48
  Giới tính: Nam
  5 lời tiên tri sai be bét về Ngày Tận thế

  Nếu đúng như lời tiên tri, chúng ta đã không tồn tại đến bây giờ.

  Nói đến Ngày Tận thế, đã có rất nhiều lời tiên đoán được đưa ra gây hoang mang cho không ít người. Thực tế rằng, hành tinh của chúng ta chưa hề bị đặt dưới mối đe dọa hủy diệt kinh hoàng nào. Đó là minh chứng rõ ràng nhất cho việc những lời tiên tri kia không đúng sự thực và thậm chí là một trò lừa đảo. Chúng ta hãy cùng điểm lại một số lời tiên đoán như vậy trong lịch sử nhé!

  1. Con gà tiên tri ở Leeds năm 1806
  [IMG]  Thời xưa có vô số câu chuyện kể về việc quay lại thế gian của Chúa Jesus gây ra Ngày Tận thế. Kì lạ nhất là câu chuyện về con gà mái ở một thị trấn thuộc Leeds (nước Anh) vào năm 1806. Người ta nói rằng một con gà mái đã đẻ trứng xếp thành dòng chữ “Chúa đang tới”. Câu chuyện kì lạ được lan truyền nhanh chóng, khiến cho không ít người sợ hãi tin rằng Ngày Tận thế đang tới gần. Tuy nhiên, một người địa phương tận mắt quan sát con gà đẻ trứng đã phát hiện ra rằng đó chỉ là một trò lừa đảo được sắp xếp mà thôi.

  2. Lời tiên đoán của Miller ngày 23/4/1843

  [IMG]


  Sau nhiều năm nghiên cứu Kinh Thánh, một nông dân ở New England, Mỹ tên là William Miller đã đưa ra kết luận: Ngày Chúa trời chọn để tận diệt loài người có thể được luận ra từ các đoạn trích trong sách. Ông nói rằng sự sống trên Trái đất sẽ kết thúc vào khoảng giữa ngày 21/3/1843 và 21/3/1844. Ông ta đã thuyết giáo và cho ra đời một số ấn phẩm, thu hút được hàng ngàn người tin theo. Những người này tin rằng ngày tháng đích xác chính là 23/4/1843. Họ thậm chí còn bán hết các tài sản sở hữu vì cho rằng chúng không còn cần thiết nữa. Khi “Ngày Tận thế” trôi qua, chẳng có gì xảy ra theo lời tiên đoán.

  3. Sao chổi Halley năm 1910

  [IMG]


  Vào năm 1881, một nhà thiên văn học đã phát hiện ra rằng đuôi sao chổi chứa một loại khí cực độc là cyanogen. Phát hiện này không được nhiều người nhớ tới cho đến năm 1910, khi Trái đất sẽ bị “quệt qua” bởi đuôi của sao chổi Halley. Liệu có phải các cư dân trên Trái đất sẽ phải chết sặc trong khí độc? Suy đoán này đã được in trên các trang nhất của báo The New York Times và các báo khác, tạo nên một làn sóng sợ hãi rúng động trong quần chúng. Cuối cùng, các nhà khoa học và thời gian đã chứng minh được rằng điều này không xảy ra.

  4. Sao chổi kéo theo người ngoài hành tinh năm 1997

  [IMG]


  Khi sao chổi Hale-Bopp xuất hiện vào năm 1997, hàng loạt tin đồn đã xuất hiện, cho rằng phi thuyền của người ngoài hành tinh đi theo đuôi sao chổi đến xâm chiếm Trái đất và tiêu diệt loài người. Mặc dù điều phi lí này đã được phủ nhận hoàn toàn bởi các nhà thiên văn học và NASA nhưng nó vẫn được công bố trong chương trình radio “Coast to Coast AM” của Art Bell. Thậm chí, một giáo phái tôn sùng UFO tại San Diego, Mỹ đã kết luận chắc chắn rằng thế giới sẽ bị hủy diệt. Sau đó, như chúng ta đã biết, thế giới vẫn tồn tại đến hôm nay và 39 thành viên của giáo phái này đã tự sát vào 26/3/1997.

  5. Lời tiên đoán của Harold Camping năm 2011

  Vào tháng 5 năm 2011, nhà thuyết giáo Harold Camping đã thu hút sự chú ý của các phương tiện truyền thông quốc tế với tiên đoán rằng thời khắc phán xét sẽ tới vào ngày 21/5/2011. Một loạt các trận động đất lớn sẽ xảy ra trên toàn cầu, tiếp theo đó sẽ là một chuỗi thời gian thống khổ cho toàn nhân loại trước khi Ngày Tận thế diễn ra vào 21/10/2011.
  [IMG]


  Khi ngày 21/5 trôi qua một cách yên bình, Harold rút lui khỏi ánh đèn sân khấu trong một thời gian ngắn, trước khi đưa ra tuyên bố rằng ngày phán xét thực sự đã diễn ra. Thay vì những trận động đất thực sự, đó là những trận động đất tâm linh và Chúa đã hoàn thành việc phán xét các linh hồn. Đến 21/10, Ngày Tận thế vẫn không xảy ra.Trái đất vẫn “sống sót” qua hàng loạt các “Ngày Tận thế” được tiên đoán.

  (Nguồn: http://kenh14.vn/c114/20120117123519971/5-loi-tien-tri-sai-be-bet-ve-ngay-tan-the.chn)

Chia sẻ trang này