1. THÔNG BÁO TUYỂN ADMIN DIỄN ĐÀN 2013
  Tìm kiếm nhà trọ - Ở ghép
  THÔNG BÁO BÁN ÁO SPKT.NET CHO THÀNH VIÊN DIỄN ĐÀN


  HÃY TÌM KIẾM Ở ĐÂY TRƯỚC KHI ĐẶT CÂU HỎI
  {xen:phrase loading}

5 lý do bạn nên chọn mua laptop

Thảo luận trong 'Mua Bán Linh Kiện' bắt đầu bởi thuyphamhoainhung, 11 Tháng tư 2013.

 1. thuyphamhoainhung New Member

  Số bài viết: 46
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  Với hàng loạt thiết bị công nghệ được ra đời trong giai đoạn hiện nay như Ultrabook, máy tính bảng... một chiếc máy tính xách tay truyền thống xem ra đã bị lỗi thời.  Thế nhưng, vẫn có rất nhiều người chấp nhận thực tế đó. Dưới đây là những lý do tại sao nhiều người lại sẵn sàng bỏ tiền cho một chiếc máy tính xách tay.

  [IMG]
  1. Độ bền cao

  Một mặt hàng được đánh giá là tốt khi nó mang lại nhiều lợi ích cho người dùng trong thời gian lâu dài. Dành nhiều tiền hơn cho một sản phẩm giúp bạn tăng hiệu suất công việc. Máy tính xách tay là một ví dụ điển hình. Một laptop tốt hơn, mạnh hơn và dễ sử dụng hơn sẽ giúp bạn giảm bớt thời gian trong việc mã hóa video, tăng độ chính xác trong nhập dữ liệu và thời gian mở các chương trình.

  Một chiếc máy tính giá rẻ có thể là điều hấp dẫn nhưng người tiêu dùng cần tính được là mình sẽ sử dụng chiếc máy theo cách như thế nào. Tại Mỹ, một thống kê đã chỉ ra rằng một người dùng máy tính bỏ ra ít nhất 25 phút cho việc giải trí mỗi ngày. Nếu người dùng sử dụng chiếc máy tính trong 3 năm thì thời gian sử dụng lên tới 450 tiếng, đó là chưa tính đến thời gian sử dụng máy cho công việc. Với thời gian sử dụng như vậy,máy tính sẽ bị hao mòn, máy cấu hình thấp thì độ bền sẽ kém hơn.

  2. Bảo hành tốt hơn

  Một lợi ích nữa của một chiếc máy tính xách tay đắt tiền là người dùng sẽ được hưởng chế độ bảo hành tốt hơn. Asus dành 2 năm bảo hành cho sản phẩm đắt tiền nhất của hãng. Lenovo, Dell, Toshiba và HP đôi khi cam kết thời gian bảo hành lên tới 3 năm cho một số dòng sản phẩm đắt tiền đặc biệt với những laptop dành cho môi trường doanh nghiệp như Lenovo ThinkPad, Dell Precision và Toshiba Portege. Những máy tính xách tay đắt tiền cũng thường mang lại độ tin cậy lớn hơn những sản phẩm rẻ tiền.

  3. Giá trị giải trí

  Như đã nói ở trên, mỗi người dành tới 450 tiếng đồng hồ sử dụng chiếc máy tính cho mục đích giải trí trong 3 năm như là xem video hay chơi game.

  Màn hình laptop chính là nơi thực hiện những mục đích giải trí đó. Tuy nhiên, những dòng sản phẩm giá rẻ lại được trang bị màn hình chất lượng kém nhất trong những thiết bị điện tử tiêu dùng hiện nay. Độ phân giải ở những máy tính trung bình thường là 1366 x 768 pixel, thấp hơn cả những máy tính bảng cao cấp với màn hình nhỏ hơn, đó là chưa tính tới độ tương phản và các góc nhìn.

  Mặc dù một số laptop giá rẻ hiện nay đã được trang bị màn hình có chất lượng tốt hơn nhưng chỉ những laptop cao cấp mới mang đến những màn hình chất lượng cao như một tiêu chuẩn.

  Bộ vi xử lí đồ họa cũng là phần đáng quan tâm. Bộ xử lí đồ họa tích hợp cùng chip Intel chỉ có thể phục vụ những trò chơi cũ, nhưng lại không đáp ứng được với những trò chơi đòi hỏi chất lượng hình ảnh dạng 3D. Nếu bạn muốn nâng cấp một GPU rời từ AMD hay Nvidia thì sẽ chỉ có những máy tích xách tay cao cấp mới có thể làm được việc này.

  4. Thời lượng pin dài

  Các công ty thường cắt giảm tuổi thọ pin của máy tính xách tay để họ có thể đảm bảo sản phẩm được bán với mức giá rẻ hơn bởi pin máy tính rất đắt tiền và cũng chưa có một tiêu chuẩn nào về tuổi thọ của pin. Điều này có nghĩa là nhà sản xuất vẫn có thể bán một chiếc máy có thời lượng pin ngắn nhưng vẫn quảng cáo là bền. Thật khó để tìm được một chiếc máy tính xách tay dưới 600 USD mà pin có thể hoạt động liên tục 5 tiếng đồng hồ.

  5. Ổ cứng SSD

  Theo như nhiều thử nghiệm, máy tính có ổ SSD sở hữu khả năng đáp ứng nhu cầu người dùng ở một tốc độ và chất lượng cao hơn, thời gian chạy những phần mềm và hệ điều hành vì thế cũng giảm đáng kể.

  Tuy nhiên, bạn sẽ chỉ tìm thấy ổ SSD ở các dòng máy tính xách tay đắt tiền, và nó thực sự đáng giá với số tiền bạn phải trả thêm. Ngoài ra, bạn cũng có thể nâng cấp thêm SSD cho máy nhưng điều này khá bất tiện buộc bạn phải tháo rời máy tính ra và cài đặt lại hệ điều hành.

  Theo
  Thúy NgaVnMedia

Chia sẻ trang này