1. THÔNG BÁO TUYỂN ADMIN DIỄN ĐÀN 2013
  Tìm kiếm nhà trọ - Ở ghép
  THÔNG BÁO BÁN ÁO SPKT.NET CHO THÀNH VIÊN DIỄN ĐÀN


  HÃY TÌM KIẾM Ở ĐÂY TRƯỚC KHI ĐẶT CÂU HỎI
  {xen:phrase loading}

5 mẹo nhỏ giúp nâng cao độ bền bỉ cho laptop

Thảo luận trong 'Thủ thuật' bắt đầu bởi kenvjn_Huynh, 17 Tháng ba 2011.

 1. kenvjn_Huynh New Member

  Số bài viết: 65
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  Những việc làm nhỏ cực kỳ đơn giản như giảm độ sáng màn hình, ngắt các kết nối không cần thiết, hay chọn chế độ Hibernate thay vì Standby sẽ giúp chiếc máy tính xách tay của bạn làm việc bền bỉ và hiệu quả hơn.:-q
  [IMG]
  1. Giảm độ sáng màn hình
  Làm giảm độ sáng máy tính của bạn đi một chút là cách dễ dàng nhất để làm giảm hoạt động của pin nguồn. Hãy tìm hiểu xem làm thế nào để làm mờ màn hình LCD máy tính của bạn mà không phải nheo mắt khi làm việc. Lưu ý rằng mỗi độ mờ giảm đi được sẽ tăng thời lượng làm việc với pin nguồn.
  2. Tháo các thiết bị kết nối không cần thiết
  Việc tháo rời các kết nối thiết bị ngoại vi không cần thiết sẽ giúp bạn tiết kiệm pin nguồn và tránh cho máy tính không hết nguồn dọc đường. Lưu ý rằng ngay cả khi không làm việc, mỗi kết nối qua cổng USB như chuột hay bàn phím ngoài sẽ làm năng lượng sử dụng tăng lên đáng kể, đặc biệt là khi kết nối với các thiết bị ngoại vi đa chức năng.
  3. Giảm thiểu các ứng dụng khi không cần thiết
  Đóng các ứng dụng nếu không liên quan đến công việc bạn đang làm trên máy. Điều này cũng bao gồm các ứng dụng cơ bản như các công cụ tìm kiếm, chương trình nghe nhạc, trang web cũng như đĩa CD không sử dụng đặt trong ổ đĩa cũng sẽ làm tiêu hao năng lượng hoạt động của máy tính xách tay.
  4. Tản nhiệt
  Hãy luôn giữ cho máy tính của bạn được mát để hoạt động có hiệu quả và bạn sẽ hiểu rõ được điều này khi chúng kéo dài được tuổi thọ của pin nguồn. Xem xét cẩn thận các lỗ thoát khí từ máy tính xách tay, có thể bạn nên mua một kệ để đặt máy tính xách tay lên khi làm việc để việc thoát khí được tốt hơn.
  5. Chọn chế độ Hibernate thay vì Standby
  Để máy tính ở chế độ Standby thì rất thuận tiện cho công việc của bạn, nhưng việc thuận tiện này sẽ đi kèm theo cái giá mà bạn phải trả so với chức năng Hibernate, khi chức năng này sẽ không chiếm dụng nhiều nguồn năng lượng quý giá của máy tính bạn.

Chia sẻ trang này