1. THÔNG BÁO TUYỂN ADMIN DIỄN ĐÀN 2013
  Tìm kiếm nhà trọ - Ở ghép
  THÔNG BÁO BÁN ÁO SPKT.NET CHO THÀNH VIÊN DIỄN ĐÀN


  HÃY TÌM KIẾM Ở ĐÂY TRƯỚC KHI ĐẶT CÂU HỎI
  {xen:phrase loading}

5 nút bấm vô dụng nhất trên bàn phím chơi game

Thảo luận trong 'Chuyện về Game' bắt đầu bởi small ant, 16 Tháng mười 2010.

 1. small ant Well-Known Member

  Số bài viết: 2,827
  Đã được thích: 88
  Điểm thành tích: 48
  Giới tính: Nữ
  Có những phím bấm mà cả năm trời mà người dùng không thèm ngó ngàng, tính năng ra sao cũng chẳng phải điều đáng bận tâm.
  Scroll Lock

  Một phím bấm mà phần lớn người dùng phổ thông đều không biết rõ tính năng. Nằm ở vị trí khuất tại phía góc trên keyboard. Rõ ràng, Scroll Lock đáng bị cho ra rìa so với những người anh em còn lại.

  [IMG]

  Nhiệm vụ của Scroll Lock để tạo ra các thao tác cuộn dòng văn bản hoặc tuân theo chỉ định của phần mềm nhất định. Nhìn chung, khi chuột ba nút bấm (trái/phải/cuộn) đã xuất hiện phổ biến thì Scroll Lock trở nên không còn cần thiết cho người dùng máy tính. Quyết định khai tử phím bấm này có lẽ chỉ là chuyện một sớm một chiều.

  Pause/Break

  Giống như tên gọi, Pause/Break giúp dừng lại hoặc phá bỏ quá trình đang diễn ra. Tuy nhiên, phím bấm chỉ chủ yếu phát huy tác dụng đối với dân lập trình khi muốn kết thúc một đoạn mã vòng lặp vĩnh viễn.

  [IMG]

  Còn lại, chỉ trong một số ít game (như Đế Chế), nút bấm tương đương với thao tác tạm dừng màn chơi hoặc người dùng có thể ấn Pause/Break trước khi máy boot vào Windows để xem cấu hình phần cứng.

  Chính vì ít có dịp thể hiện khả năng nên theo nhiều ý kiến của gamer, tốt nhất Pause/Break cũng nên dứt áo ra đi cùng người đứng cạnh Scroll Lock.

  Windows (bên phải)

  [IMG]

  Kết hợp cùng các phím chữ khác trên keyboard để thực thi thao tác nhanh, Windows (có biểu tượng cửa sổ) vẫn được xem như nút bấm không thể thiếu cho bất cứ tín đồ PC nào. Nhưng câu chuyện chỉ đúng với lựa chọn phía tay trái, còn lại phím cửa sổ bên phải gần như chẳng mấy khi được gamer ngó ngàng.

  Thậm chí, nhiều nhà sản xuất laptop đã mạnh dạn lược bỏ hẳn nút thừa này để tiết kiệm diện tích.

  Context Menu

  [IMG]

  Nằm giữa hai phím Windows và Ctrl (bên phải), tùy chọn mở menu ngữ cảnh cũng thuộc danh sánh tinh giảm biến chế theo tổng kết của nhiều người dùng máy tính lâu năm. Đơn giản bởi thao tác chuột phải tỏ ra nhanh và hiệu quả hơn nhiều chuyện bấm nút trên bàn phím.

  Alt (bên phải)

  Trong đa số thời gian, tay phải người dùng đều điều khiển chuột máy tính. Trong khi đó, tay trái còn lại khó có thể thao tác với cụm nút bên phái. Phím Windows (phải), và Context Menu đã ra đi, bởi vậy Alt cũng không nên quyến luyến. Tất nhiên, cả bộ ba đều chẳng mấy khi được chủ nhân trọng dụng.

  [IMG]

  Nhìn theo khía cạnh tích cực, mỗi phím bấm đều không tự nhiên sinh ra, nhưng không phải tùy chọn nào cũng hữu dụng trong đa số trường hợp. Quyết định loại bỏ bất cứ đối tượng nào trên bàn phím đều cần sự tính toán kỹ lưỡng. Scroll Lock tuy ít dùng nhưng lại chẳng thế thiếu với những ai chạy máy ảo KVM (để chuyển qua lại các HĐH), các cụm nút bên tay phải biết đâu lại cần cho những người dùng thuận tay trái (cầm chuột bằng tay trái)…

  (Theo gamek)
 2. tranhuan New Member

  Số bài viết: 793
  Đã được thích: 1
  Điểm thành tích: 0
  Nút này giờ chơi MU rất là cần thiết nha

Chia sẻ trang này