1. THÔNG BÁO TUYỂN ADMIN DIỄN ĐÀN 2013
  Tìm kiếm nhà trọ - Ở ghép
  THÔNG BÁO BÁN ÁO SPKT.NET CHO THÀNH VIÊN DIỄN ĐÀN


  HÃY TÌM KIẾM Ở ĐÂY TRƯỚC KHI ĐẶT CÂU HỎI
  {xen:phrase loading}

5 tính năng IE nên “học hỏi” Firefox 3.5

Thảo luận trong 'Thủ thuật' bắt đầu bởi chipchipsky, 12 Tháng bảy 2009.

 1. chipchipsky Chip Còi^^!

  Số bài viết: 1,229
  Đã được thích: 2
  Điểm thành tích: 38
  Firefox 3.5 phiên bản “final” vừa lên sóng cùng nhiều cải tiến thú vị rất đáng để cho anh em bạn bè học hỏi, đặc biệt là với “kỳ phùng địch thủ” Internet Explorer 8 này đây.
  Xóa nhanh trang web khỏi History
  Có một tính năng khá hay đã được Firefox 3.5 “khai quật” cho những mem không thích để cho người khác biết mình đã từng ghé thăm trang nào web nào. Công cụ này loại bỏ mọi dấu vết không chỉ từ danh sách History mà còn tất cảc các dấu vết duyệt web trên máy tính, bao gồm cookies, các file tạm thời, lịch sử tìm kiếm, các form đã điền thông tin vào…
  Để sử dụng tính năng này, đầu tiên bạn cần mở danh sách History, sau đó kích chuột phải vào site bạn không muốn theo dõi và chọn Forget about This Site.

  [IMG]

  Tích hợp audio và video
  Firefox 3.5 cũng hỗ trợ xem phim và nghe nhạc trực tiếp trên trang Web mà không phải chạy bất kì chương trình nào khác thông qua việc hỗ trợ các thành phần phim và nhạc của HTML 5. Các nhà phát triển web nhúng audio và video vào trang web bằng một chuẩn mở Ogg Theora mà không cần phải lo ngại người dùng sẽ thấy khó chịu khi phải liên tục cài đặt thêm plug-in.
  Qua đây, Mozillia khẳng định hãng sẽ đi tiên phong khi tích hợp trực tiếp tính năng này vào trình duyệt.

  [IMG]
  Chia rời các tab
  Thực ra Firefox vẫn còn đi sau Safari và Chrome trong việc tích hợp tính năng hấp dẫn này. Nó cho phép teen mình chia rời các tab trên trình duyệt ra thành nhiều cửa sổ bằng cách click, kéo và thả các tab trên màn hình desktop. Các ấy cũng có thể nhập tab ở các cửa sổ riêng biệt vào chung 1 cửa sổ cho tiện làm việc.
  Rõ ràng, cùng với sự lên đời của Firefox thì chẳng có lý do gì để Microsoft không nhanh chóng đầu tư thực hiện tính năng “kéo và thả” ấy trong phiên bản trình duyệt tiếp theo.
  JavaScript nhanh hơn
  Với TraceMonkey, tốc độ xử lý JavaScript của Firefox 3.5 đang hoạt động nhanh gấp đôi phiên bản cũ Firefox 3.0 và nhanh hơn Firefox 2.0 cỡ khoảng 10 lần, nhưng vẫn chưa bằng Google Chrome hay Apple Safari. Trong một số kết quả so sánh gần đây, Firefox 3.5 đã gần đạt tới tốc độ của Safari và đủ mạnh để cho Internet Explorer 8 “ngửi khói” rồi đấy.
  Khôi phục văn bản
  Chẳng may hôm nào mát trời mà teen có lỡ “nhầm nhọt sang trồng trọt” rồi đóng mất cửa sổ trình duyệt đang gõ những dòng comment đầy “tâm huyết”, Firefox 3.5 sẵn sàng khôi phục lại đầy đủ tất cả những nội dung đó ngay khi người dùng khởi động lại trình duyệt nhờ chuyên môn lưu lại mọi hoạt động trước khi đóng. Do đó, các ấy hãy cứ toàn tâm toàn ý “chiến đấu” nhé, không thể xảy ra thiệt hại gì đâu.
  Tuy nhiên, nếu có ai đang lén lút làm gì bí mật, hãy nên xóa hết nội dung ấy đi trước khi đóng cửa sổ kẻo không người khác đọc thấy thì nguy!

  [IMG]

Chia sẻ trang này