1. THÔNG BÁO TUYỂN ADMIN DIỄN ĐÀN 2013
  Tìm kiếm nhà trọ - Ở ghép
  THÔNG BÁO BÁN ÁO SPKT.NET CHO THÀNH VIÊN DIỄN ĐÀN


  HÃY TÌM KIẾM Ở ĐÂY TRƯỚC KHI ĐẶT CÂU HỎI
  {xen:phrase loading}

6 điều cấm kỵ với chàng

Thảo luận trong 'Những câu chuyện Tình yêu' bắt đầu bởi truongthinhs, 26 Tháng chín 2006.

 1. truongthinhs Giảng Viên

  Số bài viết: 533
  Đã được thích: 3
  Điểm thành tích: 0
  <span style="color:#FF0000"><span style="font-size:18pt;line-height:100%">6 điều cấm kỵ với chàng </span> </span>

  [IMG]

  <span style="color:#3333FF">Bản tính của phụ nữ là nói nhiều, ai cũng biết vậy. Nhưng nên nhớ đừng bao giờ chạm tới 6 điều cấm kị dưới đây.

  1. Tránh đề cập đến bí mật riêng tư của đối phương

  Nói chuyện muốn được lợi thật khó, nhưng muốn rước họa và thân thì dễ như trở bàn tay. Vì vậy, nhưng người thông minh luôn nói năng thận trọng. Đàn ông luôn sợ những bí mật của mình bị phơi bày, và khi đó, hình ảnh của anh chàng sẽ không còn oai phong, đẹp đẽ như anh chàng cố tạo ra trong mắt mọi người nữa.

  Do đó, khi bạn quá thích thú trong việc đề cập đến bí mật riêng tư của người khác, thì chàng sẽ phải đề phòng bạn vì nghĩ rằng bí mật của mình cũng sẽ bị bạn soi mói. Còn khi chàng không có gì phải giấu giếm thì thái độ của bạn sẽ làm chàng cho rằng bạn là một người thích ngồi lê đôi mách, thiếu đàng hoàng.

  2. Tránh chỉ ra ý đồ của bạn bè

  Anh ấy luôn có những ý đồ riêng trong công việc, ngoài đời thường cố gắng che giấu không cho mọi người biết để ý đồ ấy được thực hiện thành công. Nếu quan hệ giữa bạn với anh ấy rất đặc biệt (hai người thông minh như nhau), tuy anh ấy không đoán được bạn sẽ biết ý đồ của anh ấy nhưng anh ấy vẫn rất nghi ngờ bạn.

  3. Tránh can thiệp sâu vào kế hoạch của người khác

  Người ta có âm mưu hay ý đồ, bạn cũng vui vẻ tham gia bàn bạc cùng, xét một cách tích cực thì bạn là người tâm phúc của anh ấy, nhưng xét một cách tiêu cực thì bạn là mối họa âm ỉ trong lòng anh ấy. Dù bạn biết giữ bí mật, không bao giờ để lộ bí mật nhưng chẳng may có người đoán được sự tình và tiết lộ ra ngoài thì bạn sẽ không thể biện bạch cho mình.

  Lúc ấy, bạn phải gần gũi với anh ấy hơn, thể hiện một lòng với anh ấy và cố gắng tìm ra người tiết lộ bí mật.

  4. Tránh nêu ý kiến bừa bãi

  Người ta không biết bạn nhiều lắm, không tin tưởng bạn, nhưng bạn lại cố gắng lấy lòng người ta bằng những lời nói rất thân thiết. Nếu bạn không khéo, người ta chắc chắn sẽ nghi ngờ bạn cố ý đùa giỡn, làm họ bị mắc lừa. Hoặc những điều bạn làm dù có kết quả tốt thì chưa chắc người ta có thiện cảm nhiều hơn với bạn, vì họ cho rằng bạn ngẫu nhiên nhìn thấy, không thực hiện bằng sức lực của bạn... vậy thì tính công lao của bạn như thế nào đây? Do vậy, bạn không nên nói gì thì hơn.

  5. Tránh tiết lộ "vết sẹo" của người khác

  Biết sai lầm của người ta và cho rằng đó là một sai lầm lớn nên đã không tiếc lời thẳng thắn khuyên nhủ. Người ta luôn áy náy vì lỗi lầm, lúc nào cũng sợ người khác biết, người ta rất hổ thẹn khi bị bạn tiết lộ điều đó. Do xấu hổ nên sinh ra thù hận bạn và vì thù hận nên nảy sinh xung đột với bạn. Do đó, tốt nhất bạn không nên nói gì, dù khuyên bảo thì cũng cần phải mềm mỏng, khéo léo.

  6. Tránh bắt người khác làm việc họ không thích hoặc không thể làm

  Người ta không có khả năng làm được việc đó, nhưng bạn cho rằng nên làm và ép họ phải làm. Với một số việc họ ở thế đã giương cung lên bắn, ngồi trên lưng cọp thì bạn lại cho rằng không nên làm, buộc họ phải dừng lại giữa chừng. Nếu bạn làm như vậy thì đã ép người khác làm việc họ không muốn làm hoặc không làm được, điều này hoàn toàn không đúng với tình người.

  Thực tế, thượng sách chính là việc gì người ta nên làm hoặc không nên làm thì về mặt đạo lý chỉ cần khuyên bảo để họ tự giác ngộ, tự hành động hoặc tự chấm dứt. Họ không muốn nghe lời khuyên của bạn thì bạn đành phải tìm cơ hội hành động. Việc gì cũng ép buộc sẽ dễ làm tổn thương tình cảm của nhau.

  Theo Đàn Ông</span>

Chia sẻ trang này