1. THÔNG BÁO TUYỂN ADMIN DIỄN ĐÀN 2013
  Tìm kiếm nhà trọ - Ở ghép
  THÔNG BÁO BÁN ÁO SPKT.NET CHO THÀNH VIÊN DIỄN ĐÀN


  HÃY TÌM KIẾM Ở ĐÂY TRƯỚC KHI ĐẶT CÂU HỎI
  {xen:phrase loading}

6 sản phẩm từ Google Labs đã thay đổi vĩnh viễn bộ mặt internet

Thảo luận trong 'Tin tức CNTT' bắt đầu bởi vanbinh_21, 22 Tháng bảy 2011.

 1. vanbinh_21 <marquee><b><i>--- waiting for you... mãi chờ em..

  Số bài viết: 2,077
  Đã được thích: 52
  Điểm thành tích: 48
  6 sản phẩm từ Google Labs đã thay đổi vĩnh viễn bộ mặt internet

  Những dự án được phòng thí nghiệm Google nung nấu đều có tầm ảnh hưởng lớn đến thế giới.
  Vì nhiều lý do khác nhau, Google đã chính thức thông báo đóng cửa “phòng thí nghiêm”, trung tâm ý tưởng Google Labs. Tuy nhiên những dự án đang trong quá trình hình thành sẽ không bị đình lại, mà thay vào đó là chuyển tới những bộ phận khác để tiếp tục. Nói một cách khác, những dự án bộ phận này đảm nhiệm sẽ vẫn tồn tại, chỉ có điều bớt tập trung hơn mà thôi.

  Để minh chứng cho tầm quan trọng của Google Labs, sau đây là những dự án được phòng thí nghiệm Google nung nấu, và chúng đều có tầm ảnh hưởng lớn, thậm chí là góp phần thay đổi vĩnh viễn bộ mặt của internet ngày nay.


  Google Maps


  [IMG]

  Cùng với Gmail, Google Maps là sản phẩm không phải tìm kiếm thuần tuý nổi tiếng nhất của Google. Đây là dịch vụ bản đồ được sử dụng rộng rãi nhất mạng internet, tiếp cận được tới 30% dân số thế giới, và hiện tại vẫn đang mở rộng cũng như thêm vào những tính năng hữu ích mới.

  Google Docs và Spreadsheets


  Quay trở lại thời điểm năm 2006, giải pháp duy nhất con người có thể làm khi muốn truy nhập và một file thông tin từ một máy tính khác đó là gửi những file này qua hòm thư điện tử. Việc đồng bộ hoá file trên môi trường trực tuyến vào lúc đó còn quá lạ lẫm (thậm chí đã có ý kiến cho rằng nó đi trước thời đại quá xa), đến mức phải vài năm sau, dịch vụ này của ông trùm tìm kiếm mới trở nên thực sự phổ biến.


  Google Alerts


  [IMG]

  Với ý tưởng ban đầu giống như những tờ báo xuất bản trong nội bộ các trường học, Google Alerts mang tham vọng đen tất cả những tin tức sự kiện đang diễn ra trên thế giới đến với người sử dụng internet chỉ với một nút bấm. Một số ý kiến bi quan cho rằng đây chính là thứ hình thành nên tính lười nhác của con người trên mạng internet: Luôn muốn có tất cả những thông tin cập nhật, nhưng lại lười không muốn tự tìm kiếm chúng trong nhiều nguồn tin khác nhau.

  Google Scholar


  [IMG]

  Với một sinh viên, có lẽ không gì đau đớn hơn việc anh ta đánh mất tấm thẻ thư viện, nơi sở hữu những tài liệu học tập quan trọng nhất. Tuy nhiên “nỗi đau” này đã được Google giải toả phần nào với Google Scholar, thư viện trực tuyến khổng lồ với những bài giảng cũng như các bài viết học thuật miễn phí.

  Google Goggles


  [IMG]

  Chắc hẳn ai trong chúng ta cũng cảm thấy thích thú khi thử tìm kiếm thông tin bằng hình ảnh, công cụ mới được Google giới thiệu với người sử dụng máy tính. Tuy nhiên dịch vụ độc đáo này đã được Google tích hợp trong ứng dụng Google Goggles từ cuối năm 2009 cho điện thoại di động cũng như smartphone. Một bằng chứng tiêu biểu chứng minh cho tầm nhìn của Google.

  Mail Goggles


  [IMG]

  Đôi khi con người mệt mỏi tới mức khó có thể suy nghĩ thông suốt một vấn đề, và một lần nữa, Google lại giúp họ có thể thoát khỏi chính bản thân mình. Với công cụ kiểm tra Mail Goggles, bạn buộc phải giải quyết một vài phép tính toán đơn giản trong thời gian hạn định trước khi được phép gửi một bức thư điện tử cho sếp của mình vào lúc 3 rưỡi sáng. Đây còn là công cụ khắc chế những hệ thống tự động gửi những bức thư có nội dung spam gây phiền toái cho người sử dụng.

  nguồn: internet

Chia sẻ trang này