1. THÔNG BÁO TUYỂN ADMIN DIỄN ĐÀN 2013
  Tìm kiếm nhà trọ - Ở ghép
  THÔNG BÁO BÁN ÁO SPKT.NET CHO THÀNH VIÊN DIỄN ĐÀN


  HÃY TÌM KIẾM Ở ĐÂY TRƯỚC KHI ĐẶT CÂU HỎI
  {xen:phrase loading}

6bước để được gần gũi chàng

Thảo luận trong 'Những câu chuyện Tình yêu' bắt đầu bởi hongson, 12 Tháng mười một 2006.

 1. hongson Guest

  Số bài viết: 0
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  <span style="color:#FFCCCC">6 bước để được gần gũi chàng</span>


  Hãy dẹp một bên những bông hoa hay viên kẹo. Món quà tốt nhất dành cho người ấy - bằng cả trái tim và tâm hồn - chính là sự hiểu thông. Mọi người đều muốn được lắng nghe, thấu hiểu và chấp nhận. Nhưng ít ai tìm ra đúng cách để thể hiện lòng mình và càng ít người biết cách lắng nghe người khác.


  Cản trở lớn nhất đối với sự thân mật tình cảm là cảm giác bạn buộc phải trở thành một người khác. Một khi đã thay đổi được thái độ này bạn sẽ tiến tới quá trình hoà nhập tốt hơn. Tiếp theo là học cách nói và nghe sao cho ngày càng trở nên gần gũi với người ta.

  Bằng cách làm theo 6 bước đơn giản sau, bạn sẽ đẩy mạnh sự thân mật và mở cánh cửa bước vào trái tim chàng.

  1. Chấp nhận như anh ấy vốn thế - và cũng làm tương tự với chính mình. Không nói với anh ấy về những điều bạn không vừa lòng nữa. Khi một người bị chỉ trích và đánh giá, họ sẽ không cởi mở và tiến gần tới bạn nữa. Từ bỏ ý định thay đổi anh ta, tự nói với chính mình - tôi sẽ để kệ anh ấy như thế và từ bỏ mong muốn kiểm soát anh ấy.

  2. Tập trung nghĩ đến những điều tốt ở anh ấy và nói cho anh ấy biết. Nhận ra rằng bạn yêu anh ấy vì một lý do nào đó. Tập trung vào những thứ đã khiến bạn chú ý tới anh ta ngay từ đầu. Đó có phải là khiếu hài hước? Khả năng làm một người cha tốt? Một nụ cười ngọt ngào? Gợi nhắc cho anh ấy về những điều mà anh ấy làm bạn hạnh phúc. Thông thường, chúng ta toàn kêu ca về nhau mà ít khi ca ngợi. Đổi lại, cho anh ấy biết bất cứ khi nào anh ấy làm điều gì đó khiến bạn vui, hoặc khi có điều gì đó ở anh ta mà bạn thực sự thích thú và kính trọng. Kết quả sẽ được nhân đôi: trước tiên, bạn thúc đẩy lòng tự tin của anh ấy, thứ hai, lời ngợi khen của bạn sẽ mách bảo cho anh ấy biết những phẩm chất gì có ý nghĩa với bạn.

  3. Lắng nghe bằng cả trái tim. Bạn có muốn biết một bí mật? Khi một người cảm thấy mình đang được lắng nghe, họ cảm thấy được yêu. Lắng nghe có nghĩa là tắt bỏ mọi cuộc độc thoại bên trong mình và thực sự ở đó với người ta. Người đó sẽ thấy thoái mái để nói bất cứ thứ gì trong đầu. Không tranh cãi, ngắt quãng khi thấy có gì sai. Thay vào đó, việc hoàn toàn lắng nghe sẽ giúp tạo ra môi trường mà người đó sống đúng với cảm xúc thật và thấy được chia sẻ.

  Để làm được điều này, bạn cần rũ sạch đầu óc mình và tập trung vào những gì người ấy đang nói. Không phản ứng. Chăm chú lắng nghe và diễn giải lại những gì người ấy nói với bạn, để anh ấy biết rằng bạn đang luôn theo dõi. Chẳng hạn, "Em đã nghe anh nói là anh muốn có thêm không gian". Ngừng ngay việc nhận xét hoặc mổ xẻ câu nói của người ta. Chỉ cần cho anh ấy biết rằng bạn đang nghe anh ấy và bạn không hề định chỉ trích hay sửa đổi những gì anh ấy nói.

  4. Tâm sự. Nhiều người thường giữ kín cảm xúc trong mình - những thất vọng, mong ước, tiếc nuối. Họ tin rằng nếu đang yêu, người bạn đời sẽ tự khắc biết được những gì đang diễn ra, cũng giống như một đứa trẻ mong đợi ở cha mẹ mình. Là một người trưởng thành đang cần trò chuyện để đạt được sự thân mật, bạn cần phải làm điều ngược lại. Cho người kia biết bạn thực sự nghĩ gì, cần gì và bạn ấp ủ điều gì. Bằng cách đó, bạn chia sẻ chính con người mình. Nhưng đừng trách người ta nếu có điều gì làm bạn tổn thương hoặc thất vọng. Chịu trách nhiệm về cảm xúc của riêng mình.

  5. Đưa ra yêu cầu và tin rằng sẽ được đón nhận. Nhiều người nghĩ rằng nếu họ đòi hỏi điều gì đó - một cái hôn, một sự giúp đỡ hoặc một cách âu yếm tinh tế hơn, họ sẽ bị từ chối và cảm thấy xấu hổ. Việc thổ lộ những gì bạn thực sự muốn đòi hỏi tinh thần cởi mở và sẵn sàng đón nhận sự tổn thương. Nhưng kết quả thì sẽ đáng giá.

  Một khi đã đưa ra yêu cầu, sẵn sàng đón nhận mọi kết quả và cảm ơn người ta. Nếu bạn quên bày tỏ sự biết ơn, bạn sẽ khiến người ta cảm thấy như bị thất bại. Đảm bảo rằng bạn cho người ấy biết món quà của người ta có ý nghĩa với bạn như thế nào. Tất nhiên, việc này cần cả hai chiều. Tìm kiếm điều gì mà người ấy thực sự mong muốn và tìm cách đáp ứng nhu cầu đó. Nếu một trong hai người gặp khó khăn trong việc đáp ứng nhu cầu của người kia, hãy trao đổi cởi mở về những gì ngăn cản cả hai và bạn có thể phải thoả hiệp như thế nào.

  6. Trở thành người bạn tốt nhất của chính mình. Bạn sẽ không thể nào tiến gần đến người ta chừng nào bạn không thích và tôn trọng chính mình. Sự tự chối bỏ mình là một trong những rào cản chính yếu trong một mối quan hệ. Thường người ta trách bạn đời về những điều mà họ không thích ở chính mình.

  Bước đầu tiên vượt qua điều này: Liệt kê những gì bạn thích và tôn trọng ở mình và những thứ bạn có thể cống hiến cho mối quan hệ. Bạn mong muốn gì ở người ta? Bạn có thể mang đến điều đó cho chính mình? Sau khi trả lời những câu hỏi này, quyết định tập trung vào những điều tốt đẹp ở mình và từ từ loại bỏ những điều xấu. Đối xử với mình bằng sự dịu dàng và kiên nhẫn. Đây là một quá trình chuẩn bị tuyệt vời cho một mối quan hệ thân mật. Khi bạn đến với người ta và cảm thấy hài lòng về chính mình, thì họ cũng sẽ thấy hài lòng với bạn.

  Theo iVillage
  Con gái... lỡ thì, trong nhà có “bom nổ chậm”?

  Ban đầu còn ngại “mất giá” con gái, bây giờ hễ gặp ai là bà sốt sắng: “Cô chú xem có đám nào phù hợp, giới thiệu cho cháu nó hộ tôi”. Theo bà, con gái bà “ế” là do nó tưởng mình ghê gớm lắm, sắp 30 rồi mà nhìn ai cũng tìm ra điểm để chê. Cứ thế này thì ma nó rước!


  Thực tình Vân, cô con gái bà không phải không lo lắng chuyện chồng con nhưng thái độ quá bức xúc của mẹ khiến cô không khỏi bực bội, thậm chí còn ngượng ngùng với nhiều người xung quanh. Sau buổi làm, Vân thường rủ đứa bạn đi đâu cho hết buổi tối, vừa cho mẹ yên tâm vì nghĩ là con mình có người hò hẹn, vừa tránh được các cuộc họp gia đình càng ngày càng hay xảy ra về một chủ đề duy nhất là chuyện cô phải lấy chồng.

  Đứng tuổi mà chưa lập gia đình không chỉ là nỗi khổ tâm của người con gái mà còn là nỗi day dứt của những người thân. Cư xử thế nào để không làm tổn thương những người phụ nữ này, đồng thời không gây ức chế đối với những người xung quanh là vấn đề không đơn giản.

  Nhiều gia đình khi rơi vào tình huống này vì không biết cách ứng xử đã đẩy mọi chuyện thành bi kịch. Không chịu được lời nói ra, nói vào của mọi người và nỗi lo nhà có con gái "ở góa", nhiều ông bố, bà mẹ đã thúc ép con gái phải lấy một người mà xét một cách khách quan, không thể tương xứng với con gái họ.

  Không ít trường hợp chỉ sau một thời gian ngắn, cô gái đã phải mang quần áo trở về nhà đẻ vì không thể chịu đựng được người chồng vũ phu... Nhiều người khác vì giữ thể diện, cho bố mẹ mát mặt nên cố gắng chịu đựng, cuộc sống nặng nề, không hạnh phúc.

  Xã hội hiện đại, lập gia đình muộn không chỉ là xu thế của nam giới, thậm chí ngay cả việc lập gia đình hay không cũng là quan điểm tự do của mọi người. Mặt khác, chuyện hôn nhân, như người Trung Quốc nói: "Trời kêu ai nấy dạ", đôi khi càng làm ầm ĩ lên, càng khiến cho vấn đề tồi tệ.

  Chuyện có con gái tuổi băm trong nhà sẽ nhẹ nhàng hơn nếu như mọi người xung quanh đồng cảm với quan điểm này và hỗ trợ những người phụ nữ muộn đường chồng con một cách tế nhị, nhân văn hơn.

  Theo Gia đình hạnh phúc lứa đôi
  Khi tình yêu nảy sinh nơi công sở


  Vào thời đại ngày nay, hầu hết mọi người dành chủ yếu thời gian tại chỗ làm với đồng nghiệp, cũng vì điều này mà nhiều mối tình lãng mạn đã xảy xa tại nơi làm việc. Chuyện này chẳng có gì lạ. Chúng ta làm việc với nhau, trải qua các tình huống khó khăn cùng nhau và cũng thường đi chơi với nhau sau giờ làm.


  Tuy nhiên, có nhiều lý do mà mỗi người cần thận trọng khi dành tìm cảm cho một ai đó tại sở làm. Một trong những lý do lớn nhất là nếu như câu chuyện kết thúc không có hậu, thì nó sẽ kéo theo những tình huống bất tiện và khó xử. Nếu cuộc tình của bạn đang đến hồi kết thì sau đây là những điều bạn cần nhớ để vượt qua tình huống khó khăn này, với lòng tự trọng và sự khéo léo.

  Giữ mối quan hệ bên ngoài công sở. Tránh mọi biểu hiện tình cảm nơi công cộng. Không dùng căng tin để thảo luận hoặc trao đổi qua e-mail của công ty. Bất cứ biểu hiện tình cảm nào giữa hai người cũng sẽ khiến bạn trở nên không nghiêm túc và làm thổi bùng những cuộc bàn tán.

  Không chửi rủa hoặc nói xấu người ta. Với hầu hết các cuộc chia tay, một trong những cách giải toả là nói xấu về người ta với bạn bè. Trong tình huống cả hai cùng có chung bạn bè và đồng nghiệp thì lại khác. Bạn cần phải giữ thái độ chuyên nghiệp khi kết thúc một mối tình tại văn phòng, và điều này có nghĩa là không được nói xấu gì về người ta với đồng nghiệp. Hãy giữ miệng và dành những lời chỉ trích cho bạn bè bên ngoài công sở.

  Tập trung vào công việc. Một lý do mà nhiều công ty lo sợ những mối quan hệ nơi công sở là nó ảnh hưởng tới năng suất lao động của công ty. Chia tay là một việc khó khăn nhưng đừng để nó ảnh hưởng tới công việc. Hoàn thành mọi nhiệm vụ, tập trung vào tất cả những gì đang làm. Mọi người ai cũng phải đối mặt với những khó khăn cá nhân mà vẫn đồng thời phải làm việc. Cách bạn giải quyết vấn đề của mình sẽ chứng tỏ bạn tận tâm tới công việc và thành công của công ty như thế nào.

  Không tỏ thái độ thù địch tại công ty. Một điều trớ trêu trong việc hẹn hò với người cùng làm là sau khi chia tay, bạn vẫn sẽ phải gặp người ta hằng ngày. Điều này sẽ khiến cho cuộc chia tay khó khăn hơn rất nhiều. Có những tình huống đau đớn khi bạn vô tình gặp anh ta tại bình lọc nước, hoặc ngồi đối diện trong cuộc họp giao ban. Cố gắng giấu mọi tình cảm cá nhân và đối xử với sự tôn trọng và tác phong chuyên nghiệp.

  Kìm nén những tình cảm cá nhân. Tình cảm luôn cuộn dâng trong những cuộc chia tay, nhưng bạn sẽ làm việc tốt hơn nếu bạn đậy chặt nó tại nơi làm việc. Dập điện thoại sau cuộc nói chuyện, lẩm bẩm chửi rủa người khác hoặc oà khóc là tất cả những thứ chỉ được làm ở nhà, chứ không phải tại nơi làm việc.

  Không chơi trò trả đũa. Chắc hồi mới lớn bạn cũng có lần cố làm bạn trai/gái mình phải ghen tức, bằng cách tán tỉnh người khác. Những chiêu bài như thế không có chỗ trong mối quan hệ người lớn, và càng không thể có ở nơi công sở. Hầu hết mọi người sẽ nhận rõ những màn kịch này và không tôn trọng bạn nếu bạn lôi họ vào trò đùa.

  Suy nghĩ kỹ trước khi bước vào một mối tình công sở khác. Mặc dù các mối quan hệ tại chỗ làm không phải lúc nào cũng thất bại, chắc chắn sẽ có rất nhiều phức tạp mà mối quan hệ kiểu này mang lại. Khi đã vượt qua được cuộc tình cũ, hãy hướng sự tìm kiếm ra bên ngoài. Bạn có thể sẽ thoát được rất nhiều phiền phức sau này.

  Theo MSN
  “Tai nạn” từ những nụ hôn  Linh nhận được điện thoại của Giang, bạn trai của cô, bảo đến nhà ngay với giọng lè nhè vì say rượu. Vừa vào nhà, Linh bị Giang ôm ghì lấy và trao cho những nụ hôn nồng nàn... rượu. Linh trợn mắt, lao vào nhà vệ sinh nôn thốc tháo. Linh không bao giờ gặp lại Giang nữa.


  Nụ hôn của Hồng và Thanh trong quán bún chả buổi trưa hôm đó lại gây "tai nạn" cho... chị chủ quán. Trong khi chờ hai suất bún, họ ngồi nói chuyện và thỉnh thoảng Hồng lại đưa má ra nũng nịu: "Anh!". Thanh tỏ vẻ cưng chiều, hôn "chụt" một cái lên má Hồng. Một lát, Thanh lại cắt nửa chừng câu chuyện bằng tiếng "Em!" gợi ý.

  Trong khi ăn, họ vẫn tiếp tục "trò chơi" ấy một cách say sưa, chẳng biết đến ai xung quanh. Chỉ có chị chủ quán là nhăn nhó, sốt ruột vì từ nãy đến giờ đã có đến 8 vị khách định bước vào quán, nhìn thấy cảnh ấy lại đi ra.

  Tai nạn thật sự đã xảy ra trong khi Hùng đi xe máy chở Lan đằng sau. Chen giữa câu chuyện của hai người là những cái ngoái đầu của Hùng để Lan đặt lên má những cái hôn âu yếm. Hình như đến lần ngoái đầu thứ 6 thì đầu xe của Hùng "hôn" dính vào đuôi chiếc xe đằng trước. Hai xe vỡ toác đèn, yếm, chắn bùn.... những người ngồi trên xe thì không tránh được sứt sẹo.

  Đành rằng khi yêu nhau, những nụ hôn rất có ý nghĩa. Nhưng giá như các bạn trẻ chịu khó "thiết kế" một không gian, thời điểm hợp lý hơn thì nụ hôn đó không chỉ lãng mạn, văn hóa mà còn thật sự "an toàn".

  Theo Gia đình hạnh phúc lứa đôi
  Những tuýp phụ nữ dễ bị lừa gạt

  Người ta cứ nhìn vào một số bạn gái đau khổ vì bị lừa tình, lừa tiền... rồi dễ dàng cho rằng phụ nữ muôn đời luôn nhẹ dạ, cả tin và ngây thơ như những em bé. Thật ra, cuộc sống sẽ an toàn nếu các bạn gái biết đi lên bằng đôi chân của mình và đừng tham những gì không do bạn làm ra.


  Bạn gái không dễ bị lừa gạt nếu không nằm trong những tuýp người sau đây:

  - Các bạn gái háo danh, chuộng hình thức thì càng dễ bị lừa vì những chàng Sở Khanh, tội phạm, buôn lậu giả danh giám đốc, Việt kiều hoặc giả làm những người giàu có, nổi tiếng. Những cô gái nông nổi, thích dùng danh hiệu của người khác làm món trang sức giả cho mình sẽ dễ dàng sập bẫy.

  - Muốn có ngay những gì mình thích mà không muốn tốn công sức, chưa đủ khả năng để thực hiện như học kém lại muốn đậu đại học, không có trình độ nhưng muốn có công việc tốt, muốn có món đồ ưng ý nhưng không muốn mất tiền mua, muốn có hạnh phúc nhưng không muốn tốn công xây đắp.

  - Muốn đổi đời quá nhanh, muốn có người tình và người chồng giàu có để "một bước lên trời" nhưng bạn đâu biết rằng đó là lúc bạn rơi xuống hố.

  Theo Thế giới Phụ nữ  Tình Yêu .... Là Gì ?  Ước mơ lớn nhất của con người là hạnh phúc , hạnh phúc lớn nhất của con người là t́nh yêu.

  Cuộc sống rất công bằng, luôn dành cho bạn 365 ngày trong một năm để thể hiện t́nh yêu, để được yêu, và để yêu.

  Một ai đó đă từng nói, t́nh yêu bao gồm tất cả các vị giác, các cảm giác mà con người có được...ngọt ngào, cay đắng, chua chát, nồng nàn...

  Cũng có người nói t́nh yêu là những sắc màu khác nhau. Khi là màu xanh mát nhẹ, màu hồng nhẹ nhàng nhung nhớ, khi là màu tím huyền hoặc...

  T́nh yêu dành cho mỗi người không bao giờ là giống nhau. Mỗi người được yêu và yêu cũng không giống nhau. Chúng ta, ai cũng có những cảm nhận rất riêng của chính ḿnh về t́nh yêu. Nhưng ta đều thấy rằng t́nh yêu đều làm cho ta cảm thấy hạnh phúc.

  Một buổi sáng thức dậy, bỗng dưng bạn cảm thấy có một người nào đó bước vào cuộc đời bạn, làm cho bạn ngây ngất trong hạnh phúc, làm cho bạn cảm nhận được hơi thở của cuộc sống, bạn cảm thấy cuộc đời đẹp và đáng sống vô cùng, th́ bạn đừng ngần ngại mà giữ chặt người ấy trong ṿng tay...Khi ấy t́nh yêu đă đến với bạn.

Chia sẻ trang này