1. THÔNG BÁO TUYỂN ADMIN DIỄN ĐÀN 2013
  Tìm kiếm nhà trọ - Ở ghép
  THÔNG BÁO BÁN ÁO SPKT.NET CHO THÀNH VIÊN DIỄN ĐÀN


  HÃY TÌM KIẾM Ở ĐÂY TRƯỚC KHI ĐẶT CÂU HỎI
  {xen:phrase loading}

7 “nhân vật của năm” trong lĩnh vực công nghệ

Thảo luận trong 'Thảo Luận' bắt đầu bởi tanthinhxx, 21 Tháng mười hai 2010.

 1. tanthinhxx Member

  Số bài viết: 88
  Đã được thích: 1
  Điểm thành tích: 8
  7 “nhân vật của năm” trong lĩnh vực công nghệ
  - Mới đây, Mark Zuckerberg, nhà sáng lập Facebook đã được tạp chí Time danh tiếng vinh danh là “nhân vật của năm 2010”. Quay ngược thời gian, chúng ta cùng điểm lại danh hiệu này của những năm trước đây.
  Từ 1927, tạp chí danh tiếng Time đã sáng lập ra danh hiệu “Man Of the Year” (“Người đàn ông của năm”) để trao cho nhân vật có ảnh hưởng và uy tín gắn liền với một sự kiện nào đó diễn ra trong năm. Đến năm 1999, Time đã đổi tên giải thưởng của mình thành “Person of the year”. (“Nhân vật của năm”).

  Dưới đây là những người hoạt động trong giới công nghệ, đã từng được Time bầu chọn vào vị trí cao quý của mình.

  - Năm 1982, lần đầu tiên, danh hiệu “nhân vật của năm” không được trao cho một cá nhân cụ thể, mà được trao cho một cỗ máy: máy vi tính. Và năm này, lần đầu tiên, danh hiệu được đổi tên thành “cỗ máy của năm” (“Machine of the year”).

  [IMG]

  Time lý giải cho sự lựa chọn của mình, đó là với máy tính, mọi người có thể giải quyết công việc trong nháy mắt.

  - Năm 1991, Ted Turner, ông chủ và nhà sáng lập kênh truyền hình cáp CNN đã được Time vinh danh.

  [IMG]

  Time đã sử dụng câu nói của Ted Turner để lý giải cho sự lựa chọn của mình: “Tôi là người xuất hiện đúng thời điểm và vị trí. Bằng công nghệ và viễn thông, không chỉ mình tôi, nhưng tất cả mọi người đều nghĩ rằng, thế giới có thể xích đến gần nhau hơn”.

  - Andy Grove, CEO của Intel đã được Time bình chọn là “Nhân vật của năm” vào 1997.

  [IMG]

  Time đã gọi ông là “người có vai trò quan trọng trong sự phát triển thần kỳ và mạnh mẽ của nền công nghiệp sản xuất microchips”.

  - Năm 1999 là năm đầu tiên mà Time đã thay đổi danh hiệu “Người đàn ông của năm” (“Man of the year”) thành “Nhân vật của năm”. Danh hiệu này vẫn được giữ đến bây giờ.

  [IMG]


  Jeff Bezos, nhà sáng lập Amazon.com là người đầu tiên nhận được danh hiệu này.

  - Nhà sáng lập Microsoft, Bill Gates, cùng vợ và ngôi sao nhạc Rock Bono đã được bình chọn đồng thời vào năm 2005, với những đóng góp tích cực cho các hoạt động từ thiện.

  [IMG]

  Time đã trích dẫn lời nói của Bono khi bình luận về Bill Gates: "Ông ấy đã làm thay đổi thế giới 2 lần”. (Chỉ việc tạo ra hệ điều hành Windows và các hoạt động từ thiện)

  - Có thể bạn không chú ý hoặc quan tâm, nhưng chính “bạn” (“You” trong tiếng Anh) là người đã đạt được danh hiệu “Nhân vật của năm” vào năm 2006.

  [IMG]

  Và theo lý giải của Time, tất cả chúng ta đang điều khiển thời đại công nghệ số và từng ngày làm đổi thay cuộc sống của chính chúng ta.

  Đây cũng là năm bùng nổ và phát triển mạnh mẽ của Internet và nền tảng web 2.0.

  - Danh hiệu cao quý này mới đây nhất được trao cho nhà sáng lập Facebook, Mark Zuckerberg.

  [IMG]

  2010 là một năm ghi dấu sự bùng nổ của các mạng xã hội nói chung và Facebook nói riêng.

  Time đã bình chọn cho Zuckerberg vì “đã kết nối nửa tỷ người trên toàn thế giới và đã vẽ ra một bản đồ liên kết giữa họ trên một xã hội ảo. Zuckerberg đã tạo ra một hệ thống mới để trao đổi thông tin và đã thay đổi cuộc sống của không ít người”.

  Tuy nhiên, theo cuộc bình chọn trước đó dành cho độc giả của Time, Julian Assange, nhà sáng lập trang mạng WikiLeaks mới là người dẫn đầu cuộc bình chọn cho danh hiệu “Nhân vật của năm”.

Chia sẻ trang này