1. THÔNG BÁO TUYỂN ADMIN DIỄN ĐÀN 2013
  Tìm kiếm nhà trọ - Ở ghép
  THÔNG BÁO BÁN ÁO SPKT.NET CHO THÀNH VIÊN DIỄN ĐÀN


  HÃY TÌM KIẾM Ở ĐÂY TRƯỚC KHI ĐẶT CÂU HỎI
  {xen:phrase loading}

7 bí kíp giúp tăng cường trí nhớ

Thảo luận trong 'Nghệ thuật sống' bắt đầu bởi thuyetspkt, 13 Tháng chín 2011.

 1. thuyetspkt Member

  Số bài viết: 158
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 16
  Mẹo nhỏ dưới đây sẽ giúp bạn khắc phục chứng hay lãng quên và đãng trí của mình.

  [IMG]

  Tự giảm bớt căng thẳng cho bản thân

  Nếu bạn thường xuyên có những stress, lo lắng hoặc căng thẳng liên hoàn thì bạn phải tự nhanh chóng nhận ra bằng cách giảm bớt những căng thẳng đó. Vì mức độ căng thẳng sẽ làm cho trí nào trở nên vô cùng khó khăn để theo dõi tất cả những sự kiện lớn nhỏ xảy đến trong một ngày của bạn. Vì thế, bạn hay quên những điều tưởng như chẳng quên nổi là vì lẽ đó.

  Hãy thử xáo trộn mọi thứ

  Hãy luôn ứng dụng những điều mới mẻ bằng cách thường xuyên thử xáo trộn mọi thứ. Ví như thực phẩm, đồ dùng cá nhân, trò chơi, các con đường mới, các cửa hàng sách... Nói chung hãy phá vỡ sự đơn điệu hàng ngày của bạn để trí nhớ được củng cố. Và ít nhất, bạn cũng khám phá được những thú vị riêng từ sự xáo trộn cố tình thì sao nhỉ?

  [IMG]

  Tuy nhiên có 02 thứ mà bạn không nên để xáo trộn là những chiếc chìa khóa và điện thoại di động nhé. Đừng vứt quăng quật, hãy để chúng ở cùng một chỗ sẽ rất thuận tiện cho bạn đấy.

  Vận động để khuyến khích trí não

  Thường xuyên tập thể dục 20-30 phút một ngày là cách thông minh nhất khuyến khích phát triển và củng cố trí não. Hãy bắt đầu bằng đi bộ nhiều hơn vào các buổi sáng sớm, nó có thể khó khăn trong thời gian đầu nhưng nó là điều quan trọng bạn nên hành động đấy.

  Chăm sóc cho bản thân

  Hãy ăn nhiều rau quả và ngủ đủ giấc hằng ngày nhé. Nạp đa dạng các loại vitanmin và khoáng chất từ những thực phẩm tươi ngon, đặc biệt rau bina rất được trí não ưa chuông. Bởi vì nó cung cấp nhiều sắt và mang ô xy cho máu.

  [IMG]

  Chơi trò chơi cải thiện trí nhớ

  Những trò chơi đơn giản như đố vui tuy khiến bạn nhiều khi bối rối nhưng nếu được thử thách thường xuyên thực sự sẽ giúp bạn ghi nhớ thêm nhiều thông tin. Khi ấy những thông tin cực kỳ tỉ mỉ, chi tiết như sinh nhật mẹ bạn sẽ nhớ liền.

  Nỗ lực thực hành ghi nhớ


  Không để bản thân phải phụ thuộc quá nhiều vào nhật ký, những mảnh giấy ghi chú danh sách những việc cần làm thay vào đó bạn hãy học cách từng bước ghi nhớ các chi tiết quan trọng, những việc cần thiết bạn phải làm trong ngày. Nói chung, mỗi ngày bạn cần có ý thức thực hành ghi nhớ, các chi tiết trong bộ nhớ của bạn sẽ vì thế mà được mài rũa nhạy bén hơn.

  [IMG]

  Suy nghĩ tích cực về bản thân và cuộc sống

  Luôn có suy nghĩ thật đại lượng cho bản thân và nhìn cuộc sống với con mắt màu hồng sẽ tự động làm mạnh thêm trí nhớ của bạn. Điều này cũng sẽ tự động giúp tăng cường trí nhớ.

Chia sẻ trang này