1. THÔNG BÁO TUYỂN ADMIN DIỄN ĐÀN 2013
  Tìm kiếm nhà trọ - Ở ghép
  THÔNG BÁO BÁN ÁO SPKT.NET CHO THÀNH VIÊN DIỄN ĐÀN


  HÃY TÌM KIẾM Ở ĐÂY TRƯỚC KHI ĐẶT CÂU HỎI
  {xen:phrase loading}

7 "bí quyết" để mua laptop rẻ, bền

Thảo luận trong '10914' bắt đầu bởi beboylqt, 6 Tháng mười hai 2010.

 1. beboylqt Member

  Số bài viết: 93
  Đã được thích: 1
  Điểm thành tích: 8
  Điều kiện kinh tế tốt thì việc quyết định mua đồ mới là dễ dàng. Nhưng với mức vốn khiêm tốn thì giải pháp là mua máy đã qua sử dụng. Và với vài chiêu thủ thuật sẽ giúp bạn tìm mua được chiếc máy tính ưng ý và giảm thiểu rủi ro. Tuy nhiên, trước hết điều quan trọng là bạn phải xác định bạn cần cái gì và bạn trả tiền cho cái gì!


  1. Mang theo ổ USB

  Dùng để kiểm tra cổng USB của laptop còn hoạt động hay không.

  Một chiếc ổ USB nhỏ gọn không cần cài thêm bất cứ driver nào. Bạn chỉ cần cắm vào tất cả các cổng trên laptop để kiểm tra sự nhận dạng có nhanh không, tốc độ truyền qua lại giữa máy tính và ổ đĩa có trơn tru hay không. Nếu các cổng hoạt động tốt với ổ USB, nó sẽ hoạt động tốt với các thiết bị khác. Hơn thế, chiếc ổ USB này có thể chứa một vài tiện ích để bạn kiểm tra thời gian dùng pin, cấu hình máy hoặc tìm điểm chết trên màn hình LCD.

  2. Kiểm tra khớp nối và "ngoại hình" máy

  Khớp nối màn hình với thân máy là nơi dễ kiểm tra nhất. Nếu sử dụng nhẹ nhàng, vật liệu chế tạo tốt thì khớp nối không bị lung lay. Nếu khớp này lỏng lẻo sẽ dễ dẫn đến những rắc rối về sau với cáp màn hình và rất khó chịu nếu sử dụng khi di động.

  Nếu vỏ máy bị nứt vỡ hoặc xộc xệch, có vết rơi thì bạn nên từ bỏ ý định mua. Nhiều người thích xem "độ mòn" bàn phím để xác định máy dùng nhiều hay chưa nhưng cách đó không thực sự chính xác. Nếu người dùng có mồ hôi tay thì chỉ cần dùng 1 tuần là bàn phím bóng nhẫy, trông rất cũ. Thêm vào đó, việc thay bàn phím mới cũng rất đơn giản và rẻ tiền.


  3. Chỉ dùng pin, không cắm điện khi kiểm tra

  Có thể thời gian kiểm tra máy không đủ lâu để máy hết kiệt pin, nhưng lượng điện tiêu hao đủ để bạn áng chừng thời gian sử dụng thực sự.

  Bạn có thể dùng phần mềm như Battery Monitor để kiểm tra mức độ xả điện của pin laptop (cóp vào USB khi đi mua).

  4. Rà soát chức năng bàn phím

  Mở một đoạn văn bản nhỏ và kiểm tra tất cả các phím trên máy có hoạt động đúng không. Mỗi laptop đều có các phím điều khiển đặc biệt và phím Fn (Function) để thực hiện các chức năng điều khiển khác.

  5. Kiểm tra "điểm chết" và các lỗi liên quan màn hình LCD

  Chuyển màu màn hình nền toàn màn hình, lần lượt các màu đen, trắng, lục, lam, vàng,... để tìm. Nếu chỉ có 1-2 điểm ở phía rìa màn hình thì có thể chấp nhận được với những người dễ tính. Nếu có "điểm chết" ở khu vực giữa màn hình thì không nên mua.

  Khi kiểm tra màn hình, bạn nên để màn hình sáng và nhìn từ nhiều góc khác nhau để phát hiện có điểm nào bị thâm không.

  6. Kiểm tra ổ cứng

  Chuẩn bị một phần mềm kiểm tra đĩa tin cậy. Trong khi kiểm tra, ghé tai nơi gắn ổ cứng để kiểm tra xem tiếng ổ chạy có êm hay ồn.

  7. Nên gặp tại nhà riêng hoặc nơi tin cậy

  Khi đến xem máy, người mua thường đem theo số tiền khá lớn. Vì thế, nên chắc chắn rằng cuộc gặp gỡ nên ở nơi an toàn. Mặt khác, khi mua máy cũ cũng cần xem xét tỉ mỉ nên địa điểm được chọn cũng phải đảm bảo việc "ngồi lâu mà không bị soi".

  Nên ra quán cà phê vì ở nơi này thường có sẵn WiFi để kiểm tra tính năng quan trọng này của laptop.
  (Theo tintuconline.vietnamnet.vn)

Chia sẻ trang này