1. THÔNG BÁO TUYỂN ADMIN DIỄN ĐÀN 2013
  Tìm kiếm nhà trọ - Ở ghép
  THÔNG BÁO BÁN ÁO SPKT.NET CHO THÀNH VIÊN DIỄN ĐÀN


  HÃY TÌM KIẾM Ở ĐÂY TRƯỚC KHI ĐẶT CÂU HỎI
  {xen:phrase loading}

7 sai lầm khi kiếm việc của sinh viên mới ra trường

Thảo luận trong 'CLB Kỹ Năng' bắt đầu bởi bsngo, 10 Tháng mười hai 2012.

 1. bsngo New Member

  Số bài viết: 3
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  Với những người mới ra trường, chưa làm bất cứ công việc nào trước đó, chưa có kinh nghiệm khi đi xin việc thì mắc sai lầm là điều khó tránh khỏi
  Dưới đây là 7 sai lầm thường gặp của các sinh viên mới ra trường khi đi tìm việc. Bạn hãy cân nhắc xem mình có mắc phải một trong những sai lầm đó không?

  1.“Giữ điều đó cho riêng mình”
  Có phải bạn đang tìm cho mình một công việc phù hợp? Vậy thì bạn hãy cho cả thế giới biết điều đó, đừng chỉ “giữ điều đó cho riêng mình”! Hãy nói với bố mẹ, anh chị, các thành viên trong gia đình, người thân, bạn bè, thày cô cũ, hay những mối quan hệ quen biết khác của mình. Việc nói ra với mọi người đôi khi sẽ là cơ hội việc làm rất lớn đối với bạn vì rất có thể họ có thể giới thiệu cho bạn một công việc phù hợp với bản thân bạn nhờ những mối quan hệ rộng rãi của họ. Nhưng điều đó không có nghĩa là bạn nhờ cha mẹ gây ảnh hưởng với nhà tuyển dụng. Bởi như thế nhà tuyển dụng sẽ đánh giá bạn là chưa trưởng thành và không chuyên nghiệp.
  Mặt khác bạn có thể sử dụng các trang web tìm việc làm là công cụ hỗ trợ và PR cho chính bản thân mình.
  Các bạn tham khảo tiếp tại đây nhé.
  Chúc các bạn sớm tìm được công việc như ý .
 2. nguyen89871 New Member

  Số bài viết: 3
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
 3. blck New Member

  Số bài viết: 1
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  Các bạn sinh viên mới ra trường có thể vào trang web http://www.salary.vn để tìm hiểu thông tin lương của một công ty trước khi xin ứng tuyển. Mình thấy rất hữu ích.
 4. sweetdream2503 New Member

  Số bài viết: 3
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
 5. Carnac New Member

  Số bài viết: 1
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
 6. straw New Member

  Số bài viết: 4
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  Với các bạn sinh viên mới ra trường, các bạn có muốn biết nhà tuyển dụng sẽ cần gì ở các bạn ko?
  Khả năng thực hành, học hỏi và kỹ năng cá nhân

  Đó là yếu tố quan trọng nhất mà doanh nghiệp cần ở người lao động (NLĐ). Khả năng thực hành thể hiện qua việc NLĐ biết những kiến thức, kỹ năng chuyên môn phù hợp với yêu cầu công việc và có khả năng ứng dụng những kiến thức, kỹ năng đó vào thực tế để hoàn thành công việc mà họ đảm nhận. Ví dụ: một cử nhân Anh văn phải nắm vững về văn phạm và có vốn từ vựng tiếng Anh phong phú, có khả năng đọc, hiểu, nghe, nói lưu loát. Trong thực tế, đã có những cử nhân Anh văn khi tham dự phỏng vấn bằng tiếng Anh đã “toát mồ hôi” vì không hiểu người phỏng vấn hỏi gì và không biết diễn đạt điều mình muốn nói như thế nào dù điểm kiểm tra viết khá cao (thể hiện khả năng nghe, nói kém).


  Các bạn đọc thêm link ở đây vì bài khá dài nhé http://www4.mywork.vn/tin-tuc/Cam-n...-gi-o-mot-sinh-vien-moi-tot-nghiep_21723.html

Chia sẻ trang này