1. THÔNG BÁO TUYỂN ADMIN DIỄN ĐÀN 2013
  Tìm kiếm nhà trọ - Ở ghép
  THÔNG BÁO BÁN ÁO SPKT.NET CHO THÀNH VIÊN DIỄN ĐÀN


  HÃY TÌM KIẾM Ở ĐÂY TRƯỚC KHI ĐẶT CÂU HỎI
  {xen:phrase loading}

7 thương gia trùm nhất châu Á.

Thảo luận trong 'Có thể bạn chưa biết' bắt đầu bởi Minh Hao, 18 Tháng sáu 2011.

 1. Minh Hao New Member

  Số bài viết: 266
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  1. Akio Toyoda, CEO của Toyota Motor
  [IMG]
  Quốc tịch: Nhật Bản
  Tuổi: 35
  Toyota là công ty lớn nhất châu Á và là một trong những công ty có ảnh hưởng lớn nhất ở khu vực này. Hiện tại, hãng này đang tập trung phát triển tại những thị trường mới nổi như Trung Quốc và Ấn Độ. Toyoda làm CEO của Toyota được 2 năm và đã chứng minh được khả năng lãnh đạo của mình. Ông đã vượt qua những giai đoạn khó khăn mà nhiều người cho rằng có thể ông sẽ phải từ chức. Các cổ đông của Toyota hi vọng, ông Toyoda có thể lái con thuyền Toyota khổng lồ ngày càng phát triển.
  2. Ratan Tata, chủ tịch Tata Sons
  [IMG]
  Quốc tịch: Ấn Độ
  Tuổi: 73
  Tata Sons là một công ty trực thuộc tập đoàn Tata, một trong những tập đoàn lớn nhất của Ấn Độ. Hiện tập đoàn đã có mặt tại hơn 40 quốc gia, từ lĩnh vực sản xuất ô tô đến thép, truyền thông.
  3. Mukesh D. Ambani, Chủ tịch và CEO của Reliance Industries
  [IMG]
  Quốc tịch: Ấn Độ
  Tuổi: 53
  Ambani là một lãnh đạo tài ba của Reliance Industries. Hiện ông đang sở hữu lâu đài được coi là đắt nhất thế giới và trở thành nhân vật rất được săn đón của báo chí.
  4. Kun-Hee Lee, Chủ tịch kiêm CEO của Tập đoàn Samsung
  [IMG]
  Quốc tịch: Hàn Quốc
  Tuổi: 69
  Ông Kun-Hee Lee đã biến Samsung trở thành một tập đoàn điện tử hàng đầu thế giới trong các lĩnh vực điện thoại di động, TV và chip máy tính. Với tài sản khoảng 7,4 tỉ USD, ông được tạp chí Forbes công bố là một trong những người giàu nhất thế giới. Ông Lee là con trai thứ 3 của người sáng lập ra Tập đoàn Samsung - Lee Byung-chull.
  5. Ren Zhengfei, CEO của Huawei Technologies
  [IMG]
  Quốc tịch: Trung Quốc
  Tuổi: 67
  Giới truyền thông có thể ít biết tới ông Ren Zhengfei, nhưng ông Ren chính người đang điều hành công ty sản xuất thiết bị viễn thông lớn nhất Trung Quốc Huawei Technologies.
  6. Terry Gou, Chủ tịch và CEO của Tập đoàn Foxconn Technology
  [IMG]
  Quốc tịch: Đài Loan
  Tuổi: 60
  Hon Hai Precision Industry Corp do ông Terry Gou lãnh đạo là một công ty thành viên của Foxconn, hiện là một trong những nhà sản xuất điện tử lớn nhất thế giới. Các khách hàng của Foxconn gồm Apple, HP, Dell, Sony… Mặc dù phải hứng chịu những dư luận không tốt sau các vụ việc công nhân tự tử vào năm 2010, nhưng ông Gou sau đó đã tạo được niềm tin rất lớn cho nhân viên trong công ty, nhờ những bước tăng trưởng cụ thể.
  7. Gao Xiqing, Chủ tịch và Giám đốc đầu tư của China Investment Corp
  [IMG]
  Quốc tịch: Trung Quốc
  Tuổi: 57
  Ông Gao được đánh giá là giám đốc tài chính giỏi nhất ở Trung Quốc, người đã chèo lái con thuyền CIC vượt qua được những giai đoạn khó khăn nhất và có những bước tăng trưởng vượt bậc. Năm nay, CIC đã cho mở văn phòng đại diện tại Toronto, Canada.

Chia sẻ trang này