1. THÔNG BÁO TUYỂN ADMIN DIỄN ĐÀN 2013
  Tìm kiếm nhà trọ - Ở ghép
  THÔNG BÁO BÁN ÁO SPKT.NET CHO THÀNH VIÊN DIỄN ĐÀN


  HÃY TÌM KIẾM Ở ĐÂY TRƯỚC KHI ĐẶT CÂU HỎI
  {xen:phrase loading}

8 điều không nên khi bạn gái đang yêu

Thảo luận trong 'Những câu chuyện Tình yêu' bắt đầu bởi truonghai, 31 Tháng tám 2006.

 1. truonghai Guest

  Số bài viết: 0
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  <span style="font-size:12pt;line-height:100%"><span style="color:#CC0000">8 điều không nên khi bạn gái đang yêu</span> </span>

  [IMG]

  Đối với các cô gái mới lớn khi yêu, tình cảm rất mãnh liệt. Nhưng khi bạn say mê trong tình yêu cũng nên bình tĩnh suy nghĩ để tránh những gì không hay có thể xảy ra

  <span style="color:#000099">1. Khi yêu chớ quên quan sát kỹ hành vi, đạo đức của bạn trai. Có một số cô gái khi chọn người yêu chỉ dựa vào “ấn tượng ban đầu” để quyết định người bạn đời “Một cái tốt che lấp trăm cái xấu”, mới gặp lần đầu đã vội đánh giá cái gì của bạn trai cũng đều tốt cả. Từ đó hoàn toàn tin tưởng, bạn trai nói gì nghe nấy, không còn khả năng phân biệt thật khách quan nữa. Thế là rất nguy hiểm.

  2. Khi yêu, chớ quên sự nghiệp. Rất nhiều cô gái khi đã yêu thì quên mất việc theo đuổi sự nghiệp. Hình như có người yêu là đã có tất cả nên chỉ suốt ngày quấn quýt bên cạnh người yêu, hết công viên này lại đến điểm vui chơi khác, đi gần chán thì đi xa. Cuộc đời đâu chỉ có người yêu rồi chồng con để mà quên đi tất cả.

  3. Khi yêu, cần phải có văn hóa ở mọi lúc mọi nơi. Cách biểu lộ tình cảm với nhau cũng không nên quá sỗ sàng, nhất là ở những nơi đông người, đừng nên bộc lộ như ở nhà. Nên kín đáo để tránh dư luận không tốt.

  4. Nên biết tự kiềm chế. Yêu là khúc dạo đầu của hôn nhân nhưng chưa phải là hôn nhân. Các cô gái khi yêu nên hết sức tự kiềm chế, nhất là khi tình cảm lên cao trào cũng phải giữ mình, đừng buông thả theo dục vọng thấp hèn.

  5. Đừng can thiệp vào quyền tự do của người yêu. Khi yêu nhau, hai trái tim cùng một nhịp đập, tình cảm cùng hòa hợp, hướng tới một đích chung. Khi đã yêu nhau chân thành thì có thể nói “tuy hai mà là một”, nhưng dẫu sao mỗi người đều có sự độc lập của mình. Đừng coi người yêu là của riêng mình, tước đoạt quyền tự do đi lại, giao tiếp, quyền tham gia hoạt động xã hội của người mình yêu. Có bạn gái khi không ngăn cản được người yêu thì ghen tức, gây chuyện, cãi vã nhau, ảnh hưởng đến tình cảm.

  6. Đừng ở lại quá lâu tại nhà bạn trai. Có một số cô gái khi yêu, do ảnh hưởng của những quan niệm sai trái, tưởng lầm bạn trai đã gần như là chồng rồi nên sống với bạn trai như vợ chồng, coi nhà bạn trai như nhà riêng của đôi vợ chồng. Kết quả là mang thai trước khi kết hôn. Hậu quả thật tai hại !

  7. Đừng lẫn lộn thực chất bên trong và màu mè bên ngoài, đừng ham chuộng hư danh. Các cô gái khi chọn bạn đời cho mình không nên chỉ chú ý đến thân thể, chức vụ, địa vị, học hàm học vị... nói chung là những giá trị bên ngoài của đối tượng mà không hề nghĩ đến chuyện đó là người tốt hay xấu, đạo đức tư cách ra sao, có thể cùng mình xây đắp hạnh phúc dài lâu được không. Tóm lại là chỉ nhìn vào lợi ích trước mắt, bỏ qua lợi ích căn bản, lâu dài. Thậm chí đến khi đối phương từ chối hôn nhân cũng cố níu kéo. Cơ sở hôn nhân như thế sẽ không thể vững bền.

  8. Đừng lợi dụng tình yêu. Có một số cô gái khi thấy bạn trai có tiền thì tìm cách đòi hỏi để bạn trai chi tiêu cho mình, thậm chí còn sử dụng chi dùng cho gia đình mình. Có một số người khác khi may mắn gặp được người bạn trai có một địa vị xã hội nào đó hoặc cha mẹ bạn trai có chức quyền thì nhờ vả xin việc này việc nọ cho bản thân và gia đình mình. Những việc làm như vậy hoàn toàn không nên.</span>

Chia sẻ trang này