1. THÔNG BÁO TUYỂN ADMIN DIỄN ĐÀN 2013
    Tìm kiếm nhà trọ - Ở ghép
    THÔNG BÁO BÁN ÁO SPKT.NET CHO THÀNH VIÊN DIỄN ĐÀN


    HÃY TÌM KIẾM Ở ĐÂY TRƯỚC KHI ĐẶT CÂU HỎI
    {xen:phrase loading}

8 món đặc sản từ đuông dừa

Thảo luận trong 'Du lịch - Ẩm thực' bắt đầu bởi tainguyenecvn, 10 Tháng năm 2018.

  1. tainguyenecvn New Member

    Số bài viết: 6
    Đã được thích: 0
    Điểm thành tích: 1
    Giới tính: Nam
    Rang mặn
    [IMG]
    Đuông dừa được sơ chế rồi cho vào chảo rang mặn và khá hơi khô với đường, muối, bột ngọt, cũng sắp giống phương pháp khiến cho món nhộng tằm, và thường tiêu dùng như là món mặn ăn có cơm.

    Chiên bột
    [IMG]
    Sau khi đã sơ chế sạch thì cho vào một vài hạt lạc vào thân đuông, lăn qua hẩu lốn bột năng, bột mì, trứng gà, một ít hồ tiêu tan nhuyễn, và muối rồi đem đi chiên sao cho vừa độ vàng trong chảo mỡ sau đó đảo qua bơ cho thơm vàng. Sau khi chiên thì để cho ráu mở, ăn cộng có rau sống cho đỡ ngán.

    Đuông nướng muối ớt
    [IMG]
    Dùng một thanh tre nhỏ xiên vào đầu đuông dừa, rồi đem nướng liu điu trên than hoa cho tới khi chín vàng rồi cuốn ăn cùng cá chiếc rau như cải trời, xà lách, cải xanh, càng cua, tía tô, húng quế, ớt,… chấm cùng có nước mắm me chua ngọt.

    Đuông dừa hấp xôi
    [IMG]
    Trong lúc đồ xôi, cho vài con đuông dừa lên bề mặt, xôi chín thì duông dừa cũng vừa chín. Người ta sở hữu thể ăn kèm với xôi, hay cũng sở hữu thể chọc cho sửa trên mình đuông chảy ra rồi trộng đều có xôi. Món này thường chắm có mắm hoặc là giết gà rang.

    Cháo đuông
    [IMG]
    Cháo đuông đơn thuần chỉ gồm đông, giết mổ lợn, gạo, hành lá, gia vị, gừng và nước cốt dừa. Có 1 bí quyết khiến sạch đuông dừa, ngấm gia vị và đuông dừa khi nấu sẽ không bị bể ra ấy là rửa sạch bằng nước lạnh, sau ấy ngâm chúng vào chén rượu trong 2 phút rồi cho vào một chén nước mắm ớt vài phút rồi vớt ra để vào tủ lạnh. Món này thường được dùng để bồi dưỡng sức khỏe, tăng cường sinh lực.

    Đuông tắm mắm
    [IMG]
    Hay còn được gọi vui là “Đuông lội sông” , đây là 1 món ăn sống. Vì ăn sống cần nhiều vị khách ko đủ can đảm để thử, ngoại giả món ăn này lại đem tới hàm lượng dinh nhường nhịn vô cùng cao.

    Đuông dừa luộc
    [IMG]
    Đuông dừa đem luộc mang nước dừa tươi, khi thưởng thức sẽ có vị béo và thơm, được ăn kèm với 1 số cái rau thơm, cuốn bánh tráng chấm nước mắm cơm mẻ trộn sả vằ ớt bầm nhuyễn.

    Làm gỏi
    [IMG]
    Gỏi cổ hũ dừa, cùng có ớt chuông thái mỏng, hành lá cắt khúc, cùng tôm hùm, bánh phòng chiên gòn. Tất cả những nguyên liệu đã sơ chế nói trên được trộn đều trong các gia vị như mù tạt, dầu olive, dấm, bài ra đĩa và xếp mươi con đuông dừa chiêng vàng lên trên là món ăn đã được hoàn thiện.

Chia sẻ trang này