1. THÔNG BÁO TUYỂN ADMIN DIỄN ĐÀN 2013
  Tìm kiếm nhà trọ - Ở ghép
  THÔNG BÁO BÁN ÁO SPKT.NET CHO THÀNH VIÊN DIỄN ĐÀN


  HÃY TÌM KIẾM Ở ĐÂY TRƯỚC KHI ĐẶT CÂU HỎI
  {xen:phrase loading}

8 vũ khí mới của Windows 8

Thảo luận trong 'Tin tức CNTT' bắt đầu bởi vanbinh_21, 28 Tháng tám 2011.

 1. vanbinh_21 <marquee><b><i>--- waiting for you... mãi chờ em..

  Số bài viết: 2,077
  Đã được thích: 52
  Điểm thành tích: 48
  8 vũ khí mới của Windows 8


  Windows 8 có những tính năng gì để có thể vượt qua chính người tiền nhiệm rất thành công Windows 7 và giúp Microsoft tiến sâu hơn vào thị trường máy tính bảng?
  Sau thành công lớn với Window 7 năm 2009, Microsoft tiếp tục thống trị làng desktop, tuy nhiên đã tụt hậu trong làng máy tính bảng. Phiên bản tiếp theo của hệ điều hành nổi tiếng Windows của hãng – Windows 8 – được thiết kế để thu hẹp khoảng cách giữa PC và máy tính bảng. Liệu Windows 8 có thể giúp Microsoft cạnh tranh được với đối thủ trong thị trường di động khi hệ điều hành này ra mắt vào năm 2012 không?

  1. Giao diện thích hợp cho các thiết bị cảm ứng.

  [IMG]


  Tạm biệt thanh Start Menu, Microsoft đã thiết kế một giao diện người dùng hoàn toàn mới với flash và tile (ngói) – phù hợp cho các thiết bị cảm ứng - hiển thị mọi thông tin từ tin tức mới nhất cho đến những cập nhập trong mạng xã hội của bạn. Windows 8 cũng hỗ trợ ứng dụng HTML 5 đầy màn hình ngay trên màn hình chính và bạn có thể chuyển giữa các ứng dụng chỉ bằng một thao tác sang trái hoặc sang phải đơn giản.

  “Tile (ngói) tốt hơn icon (biểu tượng)” – Giám đốc Jensen Harris cho biết – “Chúng có thể hiển thị ngay thông tin trên đó. Một ứng dụng thời tiết có thể cho bạn biết nhiệt độ hiện tại ngay mà không cần bạn phải khởi động nó”.

  Tuy nhiên người sử dụng có vẻ không mặn mà gì với một giao diện trông giống như Windows Phone 7 hơn là Windows 7. Microsoft có lẽ sẽ phải rất vất vả để khiến người dùng tin tưởng rằng giao diện này cũng sẽ dễ sử dụng trên cả các thiết bị không cảm ứng.

  Theo Mary Jo Foley của ZDNet thì: “Trên máy tính bạn sử dụng bàn phím và chuột, còn trên laptop thì bạn sẽ sử dụng touchpad, tôi nghĩ rằng Windows 8 sẽ không phù hợp. Và tôi cũng như rất nhiều người, không thích ý tưởng sẽ phải nhấn qua từng tile để tìm chương trình muốn chạy”.

  May mắn là phong cách Windows truyền thống vẫn sẽ được giữ nguyên cho các ứng dụng yêu cầu nó. Nhưng vẫn chưa rõ rằng liệu người sử dụng có thể tắt hoàn toàn chế độ tile này đi không.

  2. “Snap” để sử dụng đa nhiệm.

  [IMG]


  Mặc định thì Windows 8 sẽ không có các cửa sổ ứng dụng truyền thống. Các ứng dụng sẽ chạy đầy màn hình mà không có thanh tiêu đề hay công cụ thu nhỏ/phóng to. Để xem nhiều ứng dụng cùng lúc thì bạn sẽ phải chuyển ứng dụng đó sang bên trái và ứng dụng khác sẽ xuất hiện bên phải (tính năng “Snap”).


  3. Cải tiến tính năng sao chép tập tin.

  [IMG]


  Tính năng sao chép tập tin của Windows từ trước đến nay có phần không hợp lý. Mỗi lệnh sao chép có một hộp thoại hiển thị thông tin về tiến trình sao chép và ước tính thời gian còn lại chẳng chính xác chút nào.

  Với Windows 8, Microsoft gộp tất cả các lệnh sao chép vào 1 hộp thoại và bạn có thể kiểm tra tiến trình cũng như tạm ngưng/tiếp tục quá trình. Bạn cũng có thể xem nhiều thông tin hơn về quá trình sao chép như tốc độ sao chép mỗi tập tin và cảnh báo nếu bạn sao chép các tập tin cùng tên.

  Nhưng đáng tiếc là ước tính thời gian sẽ vẫn không thể chính xác được. Microsoft đã nói trong bài blog rằng “Việc ước tính chính xác thời gian còn lại để hoàn thành quá trình sao chép dường như là không thể bởi có quá nhiều yếu tố không thể kiểm soát và dự đoán được ảnh hưởng đến”.

  4. Hỗ trợ ADM.

  [IMG]


  Windows 8 sẽ là hệ điều hành đầu tiên của Microsoft hỗ trợ bộ xử lý ARM cùng các bộ xử lý x86 truyền thống của Intel và AMD. Các bộ xử lý ARM như Nvidia Tegra, Qualcomm Snapdragon và TI OMAP đang cực kỳ phổ biến trong thị trường smartphone và máy tính bảng vì chúng vừa mạnh mẽ lại vừa tiết kiệm điện năng.

  Bản Windows 8 hỗ trợ ARM sẽ có chế độ “Luôn luôn bật, luôn luôn kết nối” cho phép các thiết bị giữ kết nối mạng trong chế độ chờ và bạn có thể sử dụng ngay khi bạn cần.

  Tại Computex Taipei, Phó chủ tịch Kế hoạch Windows Mike Angiulo của Microsoft đã cho thấy rằng cả thiết bị ARM và PC x86 thông thường đều có thể chạy cùng 1 ứng dụng chơi đàn piano. Ông cũng mô phỏng 1 máy tính xách tay chạy CPU 4 nhân Kal El của Nvidia có thể chạy Microsoft Office và in văn bản bằng máy in thông thường.

  5. Ứng dụng Web ngay trên desktop.

  [IMG]


  Cũng như HP với WebOS và RIM với Blackberry Tablet OS, Microsoft dự định sẽ hỗ trợ 1 nhóm ứng dụng mới mang tên “Tailored Apps” sử dụng ngôn ngữ HTML 5, JavaScript và có thể kết nối với phần cứng và các tập tin hệ thống. Microsoft hi vọng rằng có thể thu hút nhiều nhà phát triển khi hỗ trợ các ngôn ngữ web phổ biến này. Tuy nhiên vấn đề là các nhà phát triển sử dụng Microsoft .NET và các ngôn ngữ lập trình khác có thể xây dựng các ứng dụng làm việc trên cả ARM và x86 cho Windows 8 không? Liệu có thể chỉ 1 ứng dụng mà chạy được trên mọi thiết bị không?

  6. Windows 8 App Store.

  [IMG]


  Apple có Mac App Store cho OS X và mọi công ty khác từ Amazon đến Lenovo đều tham gia vào App Store trên điện thoại, Microsoft khó có thể nằm ngoài cuộc chơi. Microsoft chưa tiết lộ chi tiết về App Store mà chỉ cho biết App Store là 1 trong những dự án họ đang hoàn thành.

  Tuy nhiên hồi tháng 4 trang web CnBeta của Trung Quốc đã tiết lộ bức ảnh trên đây và cho biết đây là ảnh từ 1 bản build của Windows 8. Nhưng App Store trong ảnh vẫn còn khá đơn giản và có lẽ đây chỉ là bức ảnh giả. Có khả năng App Store sẽ có tiết kế dạng tile để phù hợp với Windows 8.

  7. Hỗ trợ USB 3.0.

  [IMG]


  Với tốc độ nhanh hơn 10 lần so với USB 2.0 và khả năng sạc điện mạnh hơn, USB 3.0 nhanh hơn và thuận tiện hơn rất nhiều. Dù USB 3.0 vẫn hoạt động trên Windows 7 với phần mềm hãng thứ 3 nhưng Microsoft đã xây dựng driver tích hợp sẵn trong Windows 8 cho USB 3.0.

  8. Hỗ trợ thao tác điều khiển bằng Kinect và nhiều phương pháp điều khiển mới.

  [IMG]


  Microsoft vẫn chưa công bố chính thức liệu Windows 8 có hỗ trợ thao tác điều khiển Kinect hay không nhưng với sự phổ biến của Kinect trên Xbox, mọi người đều dự đoán rằng Kinect cũng sẽ có mặt trên Windows 8 khi hệ điều hành này ra mắt năm 2012.

  Paul Thurott của Windows Supersite cho biết ông nghĩ rằng Microsft sẽ không chỉ hỗ trợ Kinect mà còn các phương pháp điều khiển khác như điều khiển bằng giọng nói hay nhận diện khuôn mặt.

Chia sẻ trang này