1. THÔNG BÁO TUYỂN ADMIN DIỄN ĐÀN 2013
  Tìm kiếm nhà trọ - Ở ghép
  THÔNG BÁO BÁN ÁO SPKT.NET CHO THÀNH VIÊN DIỄN ĐÀN


  HÃY TÌM KIẾM Ở ĐÂY TRƯỚC KHI ĐẶT CÂU HỎI
  {xen:phrase loading}

Adobe chuẩn bị cho công nghệ Flash 3D

Thảo luận trong 'Đồ Họa - Thết Kế' bắt đầu bởi mylovespkt, 13 Tháng bảy 2010.

 1. mylovespkt New Member

  Số bài viết: 144
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  * Chuẩn Bluetooth 4.0 lộ diện
  TTO - Chạy theo xu hướng 3D hóa, Adobe rục rịch chuẩn bị nâng tầm công nghệ Flash lên chuẩn 3D và sớm giới thiệu tại hội thảo các nhà phát triển vào tháng 10 tới đây.

  [IMG] Một gallery ảnh dạng flash trình diễn trên nền web với phong cách 3D - Ảnh minh họa: Internet Phần giới thiệu mang tên "Flash Player 3D Future" tại hội thảo Adobe Max 2010, Los Angeles diễn ra từ ngày 23 đến 27-10-2010 sẽ giới thiệu về phiên bản sắp tới của Flash với khả năng phát các nội dung 3D.
  Chi tiết về thế hệ kế tiếp của 3D API (Giao diện lập trình ứng dụng) trong phiên bản Flash Player sẽ được công bố.
  Hiện tại, Flash Player hiện diện trong hầu hết máy tính trên thế giới, nó hoạt động như là một phần phụ trội của trình duyệt, cho phép người dùng chơi game hay xem các nội dung đa phương tiện (multimedia). Website dùng công nghệ Flash được sử dụng phổ biến nhất hiện nay là YouTube, nơi mà người dùng có thể tải và chia sẻ video clip cá nhân.
  Khi ra mắt bộ công cụ Creative Suite 5, Adobe đã cung cấp công cụ cho các dạng ảnh động 3D trong Flash nhưng nền tảng mới sẽ mang lại nhiều trải nghiệm 3D phong phú hơn. Nó có thể là động lực thúc đẩy số lượng các dòng game lẫn video 3D gia tăng trên thị trường.
  Tuy nhiên, không hẳn 3D Flash Player sẽ gặp nhiều suôn sẻ như người tiền nhiệm Flash Player, vì công nghệ Flash đang gặp phải sự cạnh tranh khốc liệt từ công nghệ Silverlight của Microsoft lẫn chuẩn web HTML5 cho phép trình diễn nội dung video ngay trên trang web với các thẻ đơn giản. Adobe còn gặp phải trở ngại lớn từ Apple khi hãng "trái táo" quyết không dùng Flash cho các "siêu phẩm" của mình như iPhone hay iPad.
  Tại triển lãm công nghệ Computex (Đài Loan) diễn ra trong tháng 6 vừa qua, hãng sản xuất chip đồ họa Nvidia đã trình diễn truyền tải video 3D trực tiếp thông qua Internet sử dụng một trình video player dựa trên nền tảng Silverlight.
  Chuẩn Bluetooth 4.0 lộ diện
  Khi mà chuẩn kết nối không dây Bluetooth 3.0 còn chưa thật sự phổ biến trên tất cả các thiết bị, thì những thông tin đặc tính kỹ thuật cốt lõi của chuẩn Bluetooth 4.0 đã được công bố.

  [IMG] Ảnh minh họa: Internet Bluetooth 3.0 được giới thiệu là một chuẩn có tốc độ truyền tải dữ liệu cải tiến, tốc độ truyền dữ liệu sẽ nhanh hơn giữa các thiết bị. Ở tốc độ truyền tải cơ bản của Bluetooth 3.0 chỉ đạt 721.2 Kbps nhưng nếu sử dụng kỹ thuật AMP, các sóng Bluetooth 3.0 có thể tạo thành những kết nối Wi-Fi 802.11 từ thiết bị-đến-thiết bị với tốc độ truyền tải tối đa là 24Mbps.

  >
  luetooth 4.0 bổ sung một lớp khác lên phần chức năng Bluetooth và được giới thiệu là "ít hao tốn năng lượng" (LE). Nó sẽ chỉ tiêu hao một phần nhỏ nguồn năng lượng so với các phiên bản Bluetooth trước đó sử dụng, kéo dài thời lượng hoạt động của thiết bị. Theo như nhóm phát triển Bluetooth Special Interest Group (Bluetooth SIG) giới thiệu, các thiết bị cơ bản sử dụng chế độ tiết kiệm năng lượng của Bluetooth 4.0 có thể kéo dài thời lượng hoạt động lâu đến hơn một năm mà không cần sạc thêm.
  Chuẩn Bluetooth tiết kiệm năng lượng sẽ vận hành ở băng tần 2,4GHz. Các mạng năng lượng thấp sẽ được chia thành 3 dạng bởi thiết bị Bluetooth: một sẽ phát các gói một chiều, một sẽ nhận những gói này và một còn lại có thể kết hợp trong một cuộc trao đổi 2 chiều.
  Ưu điểm lớn của Bluetooth 4.0 là sự gia tăng khoảng cách kết nối từ 9m lên gần 100m. Chế độ mã hóa AES-128 bit cũng được sử dụng để gia tăng mức độ bảo mật và chứng thực cho các gói dữ liệu truyền tải.
  Việc ra mắt Bluetooth 4.0 có phần vội vã nhằm cải tiến các điểm khuyết của Bluetooth 3.0 cũng có thể xem là sự vùng vẫy chống đỡ trước các chuẩn kết nối không dây mạnh mẽ và đa năng hơn. Bluetooth SIG dự kiến các thiết bị dùng Bluetooth 4.0 sẽ sớm ra mắt vào cuối năm nay và đầu năm 2011.
  PHONG VÂN tổng hợp

Chia sẻ trang này