1. THÔNG BÁO TUYỂN ADMIN DIỄN ĐÀN 2013
  Tìm kiếm nhà trọ - Ở ghép
  THÔNG BÁO BÁN ÁO SPKT.NET CHO THÀNH VIÊN DIỄN ĐÀN


  HÃY TÌM KIẾM Ở ĐÂY TRƯỚC KHI ĐẶT CÂU HỎI
  {xen:phrase loading}

Ai đã, đang & sẽ quan tân tới KURT vào đây....

Thảo luận trong 'Quốc Tế' bắt đầu bởi cukhoainho, 22 Tháng hai 2010.

 1. cukhoainho New Member

  Số bài viết: 55
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  Kurt Cobain-Chân dung một huyền thoại
  Đăng bởi: ensiferum 19-02-2010 (lượt xem: 295)

  Anh là người thành lập nhóm Nirvana, nhóm nhạc tiên phong cho thể loại grunge, một dòng nhạc mới xuất hiện trong những năm 90. Cobain sinh ngày 20/2/1967 ở Hoquaim, một thị trấn nhỏ cách Seattle 140 km về phía tây nam. Mẹ anh là một người hầu bàn và cha anh là thợ cơ khí. Cobain là một cậu bé vui vẻ, luôn cười, nhưng khi cha mẹ anh li dị mọi chuyện đã trở nên tồi tệ. Đối với một cậu bé 7 tuổi, đó là thực sự một cú sốc, và từ đó anh trở nên khó tính và có xu hướng sống tách biệt, lãnh đạm. Cobain luôn nói rằng sự chia rẽ của bố mẹ ảnh hưởng rất nhiều tới âm nhạc của Nirvana sau này. Sau khi cha mẹ anh li dị Cobain đã có một cuộc sống hai mặt: giữa những người họ hàng và như một kẻ vô gia cư duới gầm cầu.

  Năm 1986, Cobain thành lập nhóm Nirvana và có buổi biểu diễn đầu tiên vào năm 1988. Năm 1989 Nirvana ghi âm album đầu tiên có tên "Bleach", album này đạt được khá nhiều thành công ở Anh. Năm 1991, Nirvana ký hợp đồng thu thanh với Geffen, họ đã có được chìa khoá thành công mà bất cứ nhóm nhạc nào cũng phải làm nếu muốn tồn tại. Hai năm rưỡi sau khi phát hành album đầu tiên, Nirvana cho ra đời album "Nevermind". Đây là một sêri những bài hát theo phong cách khác lạ với những tiếng gào thét, lạo sạo kéo dài. Single "Smells like teen spirit" đã đưa Nirvana lên hàng những siêu sao.

  Năm 1992, Cobain thành hôn với Courtney Love, cũng là một Rocker, thành viên nhóm Rock nữ The Hole. Một năm sau, vào tháng 8, Cobain phải vào viện điều trị vì lạm dụng ma tuý. Một thời gian ngắn sau khi Frances Bean Cobain, con gái của anh ra đời, album "In Utero" được phát hành và ngay lập tức nó dẫn đầu trên các bảng xếp hạng. Năm 1993 Nirvana được chọn là ban nhạc tiêu biểu của năm, chương trình biểu diễn "Unplugged in New York" vào năm đó cũng là album cuối cùng trước khi nhóm tan rã.

  Cobain đã từng phải vào viện do có hành vi tự tử không thành và điều đó được công bố như một tai nạn. Anh luôn có nhiều ám ảnh về cái chết. Ngày 5 tháng 4, Kurt Cobain vào căn phòng nhỏ trong gara gia đình tại Seattle và kết thúc tất cả. Ngay cái tên của ban nhạc cũng đã là một định mệnh đối với anh: Nirvana có nghĩa là Niết bàn. Khi cảnh sát tới hiện trường, trước mắt họ là Cobain với khẩu súng ngắn chĩa vào cằm, trên ngực có một bức thư gửi tới Love và cô con gái mới 19 tháng tuổi Frances Bean. Bức thư kết thúc với lời nhắn "I love you, I love you".Hai ngày sau, khoảng 5000 người đã tập họp ở Seattle và cầu nguyện cho anh dưới ánh nến. Kurt Donald Cobain chỉ có mặt trên cõi đời này đúng 27 năm.
  [IMG] [IMG]
  [IMG][IMG]
 2. spkt_099100 Member

  Số bài viết: 949
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 16
 3. fifa New Member

  Số bài viết: 67
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0

Chia sẻ trang này