1. THÔNG BÁO TUYỂN ADMIN DIỄN ĐÀN 2013
  Tìm kiếm nhà trọ - Ở ghép
  THÔNG BÁO BÁN ÁO SPKT.NET CHO THÀNH VIÊN DIỄN ĐÀN


  HÃY TÌM KIẾM Ở ĐÂY TRƯỚC KHI ĐẶT CÂU HỎI
  {xen:phrase loading}

Ai sợ virus, spyware kô

Thảo luận trong 'Security Tools' bắt đầu bởi remoter98, 1 Tháng mười 2006.

 1. remoter98 Guest

  Số bài viết: 0
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  Chống Virus

  Một giải pháp chống Virus được hết sức khuyến cáo . Dù cho bạn mua, hay download miễn phí, hoặc quét virus trực tuyến, số lượng Virus tăng lên nhanh chóng trên internet trong những ngày này khiến cho đó là điều phải có.

  Để mua:-

  www.symantec.com - Norton AntiVirus 2004

  www.mcafee.com - Mcafee VirusScan

  www.grisoft.com - AVG Professional Single Edition

  www.pandasoftware.com - Panda AV Titanium

  www.trendmicro.com - PC-Cillan 2003

  Miễn phí download:-

  www.grisoft.com/ - AVG free version

  www.free-av.com/ - AntiVir Personal Edition

  www.bitdefender.com - BitDefender Free Edition v7

  Quét Virus trực tuyến miễn phí:-

  www.pandasoftware.com/activescan/

  http://housecall.trendmicro.com/

  www.bitdefender.com/scan/licence.php

  www.ravantivirus.com/scan/

  www.kaspersky.com/remoteviruschk.html

  Trong khi đó by no means một danh sách toàn diện , bạn nên tìm một giải pháp to đối với trình chống Virus cần thiết ở đây. Nhớ rằng, dù bạn dùng bất cứ cách nào, luôn cập nhật cho nó!


  Phần mềm gián điệp

  Spyware là một thuật ngữ internet chỉ phần mềm hỗ trợ quảng cáo(còn gọi là Adware). www.spychecker.com/spyware.html là một bài học tốt nếu bạn vừa nói "spyware là cái quái quỷ gì?"!

  Bạn phải tìm thấy nó(spyware) như thế nào?

  www.lavasoftusa.com - Ad Aware là một trong hai chương trình chống Spyware được khuyên dùng. Cái thứ hai là:

  www.safer-networking.org/ - Spybot - Search and Destroy.

  Cả hai chương trình này đều tìm kiếm trên các ổ đĩa của bạn bất kỳ dấu hiệu nào của các chương trình spyware đã biết và hơn thế nữa. giống phần mềm diệt virus, chúng cần được cập nhật thường xuyên.

  BHO Demon quét registry của bạn tìm các BHO, và đưa ra một danh sách gồm bất cứ thứ gì nó tìm thấy. Bằng cách điểm sáng một BHO trong danh sách này, và click vào nút "Details", bạn có thể thấy thông tin về BHO này, và thậm chí có thể loại bỏ nó nếu bạn muốn. BHO là cái gì? Là Browser Helper Object(đối tượng trợ giúp trình duyệt). Có một số BHO là tốt,một số gây khó chịu. Bạn giữ lại những cái bạn muốn......... {thanks Deathknight}


  Trojans

  Trojan là cái gì? Trojans là những chương trình mà hầu hết được gửi qua email, các trình nhắn tin hoặc các công cụ chia sẻ file.Nếu bạn chạy một file trojan nó sẽ tự cài đặt vào máy của bạn và chạy mỗi khi bạn khởi động máy. Trojans mở một cổng (kênh) trên hệ thống của bạn mà có thể được sử dụng bởi một kẻ tấn công để xâm nhập vào máy tính của bạn. Trojans có thể kích hoạt hầu hết tất cả mọi thứ cho một kẻ tấn công để làm hại những thứ như xem/sửa đổi/xóa dữ liệu, theo dõi bạn khi bạn đang làm việc hoặc lướt Web,...v.v. Phụ thuộc vào con Trojan đó có thể hàng ngàn chức năng sẵn có mà có thể được sử dụng từ xa bởi một kẻ tấn công để do thám bạn.

  Một bức tường lửa tốt sẽ tiêu diệt hầu hết các hoạt động của trojan, nhưng nó vẫn là một cái gì đó bạn không muốn có trong máy của bạn. Có những công cụ để xóa bỏ những loại Trojan cụ thể, được viết bởi những nhà cung cấp trình diệt virus lớn, VD như http://securityresponse.symantec.com , Mỗi công cụ sẽ xử lý một dạng Trojan cụ thể. bạn sẽ được thông báo về một con Trojan khi trình diệt Virus phát hiện ra một con, hoặc tường lửa của bạn hỏi xem có chập nhận cho Trojan truy cập internet hay không.


  Tường lửa(FireWalls)

  Một chức năng bảo mật sống còn khác là khả năng kiểm soát những gì xảy đến trong máy, và ra khỏi máy của bạn. Nếu bạn đang chạy một bộ định tuyến(router), Nó sẽ có thể chạy một firewall phần cứng, thứ mà bạn phải cấu hình theo những chỉ dẫn của nhà sản xuất.

  Tường lửa phần cứng hiệu quả hơn nhiều tường lửa phần mềm, và chúng không hút tài nguyên hệ thống. Hầu hết các router đều có sẵn tường lữa. Nếu bạn không có router, nhưng bạn có một máy tính cũ(486 trở lên) và một cặp cạc mạng NIC's(Network Interface Card), bạn có thể xây dựng firewall/router/máy chủ Proxy sử dụng Smoothwall hoặc Clarkconnect. một vài người thích Smoothwall hơn (rất đẹp ,cài đặt và bảo trì dễ dàng), nhưng Clarkconnect có nhiều tính năng hơn, giống như một máy chủ web(Web server), máy chủ file, máy chủ in, và các lựa chọn khác.

  Tường lữa phần mềm là những chương trình theo dõi những dòng dữ liệu qua lại trong và ngòai máy tính của bạn. Những tường lữa khác nhau cung cấp các tính năng khác nhau, nad bạn nên làm bài tập về nhà trước khi quyết định có nên mua một phiên bản đầy đủ tính năng hay không , hay sự thuận lợi của những phiên bản miễn phí ít tính năng hơn.

  So what is there out there?

  www.zonelabs.com - Zone Labs cung cấp cả tường lửa miễn phí và có phí. Đây có thể là tường lửa phần mềm miễn phí phổ biến nhất trong những ngày này.

  http://smb.sygate.com/ - Sygate, lại một lần nữa, cung cấp cả tường lửa miễn phí và có phí.

  www.symantec.com - Norton Personal Firewall 2004 là phần mềm mới nhất phải mua ,cung cấp bởi Symantec.

  www.mcafee.com - Personal Firewall Plus là tường lửa phải mua của McAfee

  Có rất nhiều tường lửa phần mềm khác, và việc liệt kê tất cả chúng là rất khó với tầm nhìn của bài viết này.

  Internet, Networking and Security .
  [IMG]


  Vỏ quýt dày có móng tay nhọn <=========== có đúng kô vậy [IMG] [IMG]
 2. raitk Member

  Số bài viết: 178
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 16
  ra tiệm soft gần trường chỉ cần 7000 đ là có đủ hết, down mấy cái này mất bao nhiêu thời gian nhỉ? còn phải tìm crack nữa chứ [IMG] . Cứ ra mấy tiệm soft hỏi phần mềm diệt virus mới nhất có crack kèm theo là được.
  Ah remote chỉ tui cách upload file lên với tui cũng có nhiều file hay mà ko bít up ra sao [IMG]
  Hic SV nghèo lấy đâu ra đủ tiền đây
 3. remoter98 Guest

  Số bài viết: 0
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  hà hà bạn quên là sinh viên kô xiền à
  7000 tuy kô lớn , nhưng nếu mỗi lần có virus mới lại ra tiệm à [IMG]
  mỗi lần vậy lại 7000 à ? rồi là mua đĩa đó thường là virus mới chưa cập nhật nữa.
  mặt khác sinh viên chúng ta quen sài đồ chùa mà, vậy mới có chuyện mà nói chứ [IMG]

  còn upfile lên à ? bạn phải kiếm 1 cái host free cho phép bạn uup lên
  những trang này thì nhiều lắm, nhưng hay thì chẳng bao nhiêu [IMG]
  tui thường dùng cái freeweb.com, nhưng bây giờ đổi qua sài cái fileden.com rôi, mình thấy sài cái hay lắm, free 500MB, banwith là 5G
  bạn vào đó đăng kí, rồi up file lên nha
  nếu đc thì nhớ ủng hộ cho diễn đàn nha bạn [IMG]
  Thành công của bạn là niềm tự hào của chúng tôi [IMG]
 4. remoter98 Guest

  Số bài viết: 0
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
 5. sos_sos Guest

  Số bài viết: 0
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  Mình đang dùng phần mềm của trang này www.bitdefender.com nhưng vô đó để tải file update thì không tải được, thấy link nhưng nhấp vô thì chờ hoài không thấy. Ai đã tải được thì chỉ mình với.
 6. remoter98 Guest

  Số bài viết: 0
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
 7. sos_sos Guest

  Số bài viết: 0
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  Không phải file bác gửi dâu, file mình cần là file weekly.exe, có lẽ hôm mình vàn nó bị lỗi gì đấy nên ko cập nhật được. Hôm nay vào thì OK.
  Phần mền này tốt đấy, mình đã dùng rồi. Bây giờ nó lại có trang wed cho riêng Việt Nam nữa chứ. Anh em nên chuyển sang dùng nó.
  http://www.bitdefender.com.vn
 8. pippi129 Guest

  Số bài viết: 0
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  <span style="font-size:14pt;line-height:100%">ủa, mình nhớ là có Post bài hỏi cách Update Kaspersky ở mục này mà, ko biết ai xóa mất rùi ta ?! [IMG]
  vậy có bác nào biết Update thì chỉ giúp mình với ,mình thích xài Kas lắm ,thấy nó hay tuyệt vời , và đặc biệt là nhẹ nữa chứ . Điều này thì NAV thua xa nhá .</span>
 9. sos_sos Guest

  Số bài viết: 0
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  <div class='quotetop'>QUOTE (pippi129 @ Oct 25 2006, 03:59 AM) <{POST_SNAPBACK}></div><div class='quotemain'><span style="font-size:14pt;line-height:100%">ủa, mình nhớ là có Post bài hỏi cách Update Kaspersky ở mục này mà, ko biết ai xóa mất rùi ta ?! [IMG]
  vậy có bác nào biết Update thì chỉ giúp mình với ,mình thích xài Kas lắm ,thấy nó hay tuyệt vời , và đặc biệt là nhẹ nữa chứ . Điều này thì NAV thua xa nhá .</span>[/b][/quote]
  Bạn vào trang www.download.com để down file update cho nó, khoảng 7 M, sau khi down xong thì giải nén ra một thư mục nào đó. Bật chương trình Kaspersky lên, vào setting, chọn update bằng foder, chỉ đường dẫn tới thư mục bạn đã giải nén file update, sau đó nhấp vào biểu tượng update-->ok.
  Trước dùng nó, bây giờ bỏ rồi nên cũng không nhớ kỹ lắm, nhưng đại khái la vậy. Chúc bạn thành công.
 10. pippi129 Guest

  Số bài viết: 0
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0

Chia sẻ trang này