1. THÔNG BÁO TUYỂN ADMIN DIỄN ĐÀN 2013
  Tìm kiếm nhà trọ - Ở ghép
  THÔNG BÁO BÁN ÁO SPKT.NET CHO THÀNH VIÊN DIỄN ĐÀN


  HÃY TÌM KIẾM Ở ĐÂY TRƯỚC KHI ĐẶT CÂU HỎI
  {xen:phrase loading}

AMR giới thiệu Cortex A7 CPU - Tăng thời lượng pin lên 5 lần

Thảo luận trong 'Tin tức CNTT' bắt đầu bởi small ant, 23 Tháng mười 2011.

 1. small ant Well-Known Member

  Số bài viết: 2,827
  Đã được thích: 88
  Điểm thành tích: 48
  Giới tính: Nữ
  [IMG]

  Năm 2013, CPU Cortex-A7 siêu tiết kiệm điện của ARM sẽ là nền tảng chính cho điện thoại thông minh phổ thông, còn các dòng cao cấp sẽ dùng chip Cortex-A15.

  ARM - Hãng chế tạo vi xử lý dành cho các thiết bị di động đến từ Vương quốc Anh vừa chính thức ra mắt dòng CPU mới nhất mang tên Cortex A7, hứa hẹn sẽ chỉ sử dụng 20% mức năng lượng và tăng hiệu suất xử lý lên gấp hai lần so với người tiền nhiệm rất thành công của nó là Cortex A8


  ARM Cortex A7 - dành cho smartphone phổ thông lẫn cao cấp


  Được xây dựng dựa trên công nghệ 28nm tiên tiến, Cortex A7 có kích thước chỉ bằng 1/5 Cortex A8, chiếm diện tích khoảng 0,5 mili mét vuông. Xung nhịp của CPU sẽ ở mức phổ biến là 1,5GHz và có thể sử dụng được cả chế độ đơn lõi lẫn đa lõi.


  ARM đã trang bị cho A7 các tính năng tương tự như dòng CPU hiệu suất cao A15 của hãng, bao gồm cả công nghệ ảo hóa, công nghệ Lager Physical Address Extensions (LPAE) và công nghệ kết nối AMBA 4 ACE . Hãng cũng hi vọng rằng trong giai đoạn 2013-2014, chip Cortex A7 sẽ được sử dụng rộng rãi trong các dòng điện thoại thông minh phổ thông ở Mỹ có mức giá khoảng 100USD với hiệu suất tương đương với các model cao cấp có giá khoảng 500 USD hiện nay.


  Công nghệ vi xử lý big.LITTLE của ARM


  big.LITTLE chính là công nghệ đã cho phép ARM kết hợp giữa bộ vi xử lý Cortex A15 và Cortex A7 lại với nhau thành một nền tảng duy nhất, trong đó A7 có hiệu năng thấp hơn sẽ chịu trách nhiệm phần xử lý nền, còn A15 sẽ được sử dụng trong các tác vụ đòi hỏi hiệu suất cao khi cần thiết. Trong quá trình hoạt động, thiết bị sẽ liên lục lựa chọn các nền tảng phù hợp với nhiệm vụ và khối lượng công việc, điều này vừa giúp tiết kiệm năng lượng vừa cải thiện tốc độ một cách hiệu quả.  [IMG]  Dự kiến, bộ vi xử lý big.LITTLE sẽ tiết kiệm 70% năng lượng so với các loại điện thoại thông minh hiện nay.

Chia sẻ trang này