1. THÔNG BÁO TUYỂN ADMIN DIỄN ĐÀN 2013
  Tìm kiếm nhà trọ - Ở ghép
  THÔNG BÁO BÁN ÁO SPKT.NET CHO THÀNH VIÊN DIỄN ĐÀN


  HÃY TÌM KIẾM Ở ĐÂY TRƯỚC KHI ĐẶT CÂU HỎI
  {xen:phrase loading}

Ăn chặn tiền của sinh viên ngay trong trường, bức xúc ko biết nói cùng ai -_-

Thảo luận trong 'Thảo luận nghiêm túc' bắt đầu bởi dazinang, 27 Tháng tư 2013.

 1. dazinang Member

  Số bài viết: 229
  Đã được thích: 1
  Điểm thành tích: 18
  Mình viết thread để nói lên điều bức xúc này. Hi vọng có bạn nào trong ban admin hoặc các mem đọc được góp ý lên ban lãnh đạo của trường. Đừng để trường hợp ăn chặn tiền sv như thế này xảy ra nữa

  Hôm trước mình có đi đóng học phí. Khi đến lượt mình đóng thì mình lấy tiền ra đưa cho chị thu ngân. Theo quan sát của mình thì hình như cái quầy thu học phí là của ngân hang BIDV chứ ko phải do nhân viên của trường do có biểu tượng của BIDV và nhân viên mặc đồng phục cùng với slogan: "Hợp tác cùng phát triển gì đó" :v

  Quay lại vấn đề chính, lúc mình đưa tiền cho chị thu ngân. Trong số tiền mình đưa hơi bị lung tung do vừa có tờ 500k, 100k và 50k. chị đó để riêng ra 50k và 500k rồi dùng máy đếm số tờ 100k. chị dùng máy đếm số tiền lại tới 3 4 lần, đồng thời khựng lại 2 3s để suy nghĩ. Lúc đó mình cũng chẳng nghĩ gì nhiều do tưởng chị đếm kỹ cho chắc. Mình có hỏi là có sao ko vậy chị? Thì chị đó nó là ko sao. Rồi chị nhìn lại cái tờ mình viết để đóng tiền, rồi hỏi lại mình 1 lần nữa là mình đưa chị bao nhiêu. Mình nói là 3800k rồi chị đó ký giấy. Lúc đi ra mình có liếc sơ qua cái máy đếm tiền hiện số 12 (nghĩa là 12 tờ 100k của mình).

  Đi ra khỏi cửa 10m thì tự nhiên mình khựng lại móc ví ra đếm thì thấy thiếu 100k. Chắc chắn là ko thể do tiền thiếu đc do mình mới rút từ ngân hàng ra 4800k để đóng tiền học + tiền nhà và mình đã đếm lại rồi đi thẳng tới đóng tiền học. Mình liền chạy vào thì nói là em đưa nhầm cho chị dư 100k. Các bạn biết chị đó nói gì ko? Chị đó hếch mặt lên hỏi mình là ai? Đóng khi nà? Tôi ko nhớ. Trong khi mình vừa rời khỏi đó chưa tới 2 phút. Và cái dáng người của mình cũng ko có tới mức dễ quên như vậy vì mình khá cao và mập. Rồi mình có trình bày là đưa dư 100k, nói chung là mình nói khá to nhưng vẫn rất lịch sự là mình có đưa dư tiền và mình là người vừa nộp học phí xong đồng thời chỉ tay vào cái máy đếm tiền đang hiện số 12 là 12 tờ 100k của mình (như vậy là mình đưa 12 tờ 100k, 5 tờ 500k, 4 tờ 50k là tổng cộng 3900k, mình nhớ chắc chắn vì số tờ 500k và 50k chị đó có xòe ra cho mình coi), các bạn sinh viên liền chú ý về phía mình.

  Nhưng chị đó liền nạt lại mình là ko biết, đồng thời thái độ rất khó chịu, cứ giãy nãy lên trong khi mình chưa nói gì. Mình có nói thêm 1 2 câu thì bắt đầu đổi giọng khiêu khích: " ok giờ em thích thì để lại số điện thoại đây cho chị, chiều chị kiểm kê lại dư chị sẽ trả. Nhưng nếu thiếu thì em sẽ phải bù lại cho chị. ok?" ( wtf? tiền ngân hàng thiếu thì mắc gì mình phải bù lại?)

  Mình lúc đó đã rất khó chịu + máu nóng lên não rồi vì mấy bà chị này quá trắng trợn + giọng đầy khiêu khích trong khi bằng chứng đầy đủ như vậy nhưng vẫn làm thinh rồi đồng ý rồi để tên + sđt. Xong rồi chị đó tiếp tục thu tiền bạn tiếp theo, nói bạn đó đưa tiền thì bạn đó kêu đưa rồi nhưng chị quên, mấy bạn đứng cạnh cũng xác nhận là bạn kia đưa tiền rồi. Thế là lại quay mặt sang mình chửi tiếp :| :" đó em thấy chưa tại, tại em là chị làm việc ko tập chung, rồi thu tiền nhầm rồi blah...blah...blah..." rồi lại dằn mặt mình chiều thiếu tiền là ko xong với chị đâu.

  Xong rồi mình ra khu C học nhóm với đám bạn mình có kể tụi nó nghe thì tụi nó có chửi ầm lên. Mình thì cũng hiền nên kêu để từ từ coi chiều có gọi ko? Nhưng cũng ko hi vọng nhiều vì với thái độ đó mình biết chắc chắn 100% là chị đó muốn ăn chặn 100k của mình ko trả rồi.

  Đúng 5h30 có cuộc gọi tới hỏi tên mình rồi nói mình là thiếu mất 30k rồi nói mình quay lại đưa lại 30k đây với giọng rất khiêu khích. Mình ah uh cảm ơn rồi dập máy + thất vọng tràn trề. Ko ngờ ngay trong trường sư phạm mà lại có kiểu ăn chặn tiền sinh viên như thế này. Chị đó cũng từng là sinh viên mà, biết sinh viên xa nhà khổ như thế nào. Vậy mà 100k cũng lấy công khai và trắng trợn như vậy. Kiểu như vòng xoáy cuộc đời, người lừa lừa người, cái vòng lẩn quẩn đó vậy mà có người mãi ko thoát ra được.

  Về phòng mình có than thở trên fb thì có 1 bạn của mình vào comment đại loai là 100k đã là gì, bữa bạn của bạn đó cũng đưa nhầm 500k còn ko trả kìa. Mình chỉ cười nhạt rồi nói 100k còn ko tha lấy gì 500k mà tha.

  Hi vọng cái confession này sẽ được các thầy ở trên đọc để chấn chỉnh chứ ở ngoài sinh viên đã bị chặt chém rồi, vào trường còn bị ăn chặn kiểu này thì sao mà sống :3

  Anh vẫn sống dù rằng thiếu mất đi bữa sáng .
  Vì do Giá đã quá đắt bữa sáng và trưa là một
  Anh sẽ cố gắng ăn mỳ tôm qua ngày
  Chờ đợi một ngày giá sẽ Godown

  Em mang bánh mỳ vào cứu đói anh cuối thắng
  Thằng bạn giường trên cúi xuống thấy thế đòi chia một phần
  anh thấy nó đói 2 ngày chưa ăn gì
  Đành mời nó xuống mình cùng ăn chung ....

  Vì do giá tăng nên sinh viên khổ đủ đường
  ngày xưa suất cơm 5 nghìn nay lên đến tám
  đi ngang quán cơm không dám quay lại nhìn
  dù bụng reo ca nhưng vẫn mong chờ một ngày
  cuối tháng mẹ gửi tiền hạnh phúc ngất ngây trào dâng.

  Thời gian khó khăn anh em ta phải đồng lòng .
  cùng mua bếp gas xoong nồi mua thêm bát đũa
  và anh hãy tin khi có em hậu cần
  đặt vào tay em con tim anh cùng cuộc đờ
  dù cho giá lên xuống từng ngày ta mãi còn bên nhau...  CXrmGkLr2CQ
 2. aliass Member

  Số bài viết: 37
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 6
  Nếu đúng là như thế này thì thật quá đáng. Trường mình hợp tác với BIDV, mấy người thu ngân đó là nhân viên của BIDV. Chủ thớt cũng nên trách bản thân mình ko cẩn thận, đóng một số tiền ko nhỏ mà lại ko chuẩn bị, đếm trước mà bỏ riêng ra thì đâu có khổ. Không chắc mấy người thu ngân đó đã từng là sinh viên đâu bạn, vậy nên có cơ hội là họ sẽ tận dụng. Thời buổi này phải luôn tự bảo vệ mình thôi, khó mà mong sự tốt bụng của người khác lắm.
 3. SLPRV Member

  Số bài viết: 171
  Đã được thích: 5
  Điểm thành tích: 18
 4. dazinang Member

  Số bài viết: 229
  Đã được thích: 1
  Điểm thành tích: 18
  Mình có đếm và bỏ ra riêng rồi. Nhưng mà ngân hàng Agribank khi rút bằng atm, ví dụ như 500k nó sẽ đưa ra là 4 tờ 100k, 1 tờ 50k và 5 tờ 10k. Nên mình thấy vậy thì rắc rối quá nên đã định đổi tờ 100k vào để chị thu ngân đỡ mắc công đếm tiền lẻ nhiều. Mình nghĩ chắc trong lúc mình bỏ 100k kia vào để lấy tiền lẻ ra, mình đã quên lấy tiền lẻ ra thành ra là dư 100k.

  Đúng là làm ơn mắc oán mà :)
 5. belicop New Member

  Số bài viết: 18
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 1
 6. dazinang Member

  Số bài viết: 229
  Đã được thích: 1
  Điểm thành tích: 18
  Chỗ thu tiền học phí có 2 nhân viên mặc đồng phục BIDV đó bạn.
 7. holo Member

  Số bài viết: 288
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 16
 8. croket_2512 Moderator

  Số bài viết: 2,190
  Đã được thích: 18
  Điểm thành tích: 38
  Giới tính: Nam
  Đúng chuẩn! Hôm rồi lần đầu tiên ra đóng thử, mình không biết mã số tài khoản của trường, chị thu tiền rất vui vẻ đọc cho mình, thậm chí mấy bạn tới sau hỏi, chị vẫn vui vẻ đọc lại! Rất bất ngờ vì điều này! :)

  Ngoài lề: lâu lắm mới quay lại phòng CTHSSV trường mình để xin giấy chứng nhận, lần này đổi người mới, tiếp sv rất niềm nở, mình hỏi gì là vui vẻ cười trả lời lại đầy đủ và nhẹ nhàng. Rất hoan nghênh điều này! :)
 9. croket_2512 Moderator

  Số bài viết: 2,190
  Đã được thích: 18
  Điểm thành tích: 38
  Giới tính: Nam
  Đúng chuẩn! Hôm rồi lần đầu tiên ra đóng thử, mình không biết mã số tài khoản của trường, chị thu tiền rất vui vẻ đọc cho mình, thậm chí mấy bạn tới sau hỏi, chị vẫn vui vẻ đọc lại! Rất bất ngờ vì điều này! :)

  Ngoài lề: lâu lắm mới quay lại phòng CTHSSV trường mình để xin giấy chứng nhận, lần này đổi người mới, tiếp sv rất niềm nở, mình hỏi gì là vui vẻ cười trả lời lại đầy đủ và nhẹ nhàng. Rất hoan nghênh điều này! :)
 10. zerotn3 Member

  Số bài viết: 67
  Đã được thích: 1
  Điểm thành tích: 8
  ủa, vậy là gọi lại để bắt bạn đóng thêm hay trả lại bạn 30k, nếu đóng thêm thì vô lý, nó tính bằng máy, rùi thái độ như vậy thì chắc như bắp rùi chứ, sao lại bắt mình đóng thêm, móa. Cái con nhỏ ngồi gần cửa, hay cái bà xấu quắc ngồi trong á

Chia sẻ trang này