1. THÔNG BÁO TUYỂN ADMIN DIỄN ĐÀN 2013
  Tìm kiếm nhà trọ - Ở ghép
  THÔNG BÁO BÁN ÁO SPKT.NET CHO THÀNH VIÊN DIỄN ĐÀN


  HÃY TÌM KIẾM Ở ĐÂY TRƯỚC KHI ĐẶT CÂU HỎI
  {xen:phrase loading}

Anonymous dọa giải F1 để ủng hộ sinh viên Quebec

Thảo luận trong 'Tin tức CNTT' bắt đầu bởi SPK_DKC_DHT, 29 Tháng năm 2012.

 1. SPK_DKC_DHT Administrator

  Số bài viết: 2,868
  Đã được thích: 64
  Điểm thành tích: 48
  Giới tính: Nam


  Anonymous dọa giải F1 để ủng hộ sinh viên Quebec


  [IMG]
  Ảnh minh họa. (Nguồn: Internet)

  Ngày 29/5, nhóm tin tặc máy tính toàn cầu Anonymous đã bày tỏ sự ủng hộ với các sinh viên đang biểu tình vì học phí tăng ở Quebec (Canada), bằng cách đe dọa sẽ làm gián đoạn cuộc đua xe Công thức 1 (F1) Montreal Grand Prix.

  Nhóm này chỉ trích một đạo luật khẩn cấp cấm biểu tình ở tỉnh Quebec mới được thông qua mới đây. Đạo luật đặc biệt 78, theo Anonymous, đã “bị những người theo dõi nhân quyền toàn cầu lên án như một đạo luật độc đoán và khiến Quebec vi phạm rõ ràng các quyền cơ bản của con người.”

  “Bắt đầu từ ngày 7-6 và cho đến hết cuộc đua ngày 10-6, Anonymous sẽ tấn công tất cả các trang web của F1, các máy nguồn, bộ dữ liệu, và mọi thứ khác liên quan đến F1 mà chúng tôi tìm thấy trên Internet,” tuyên bố nói.

  Anonymous cũng muốn khán giả không mua vé xem F1 trên mạng hoặc sẽ gặp phải rủi ro mất thông tin thẻ tín dụng cá nhân.

  Các cuộc biểu tình của sinh viên gia tăng ở Quebec kể từ giữa tháng Hai sau một kế hoạch của Thủ hiến Jean Charest tăng học phí của các trường đại học ở tỉnh này thêm 82% vì thâm hụt ngân sách.

  Hàng trăm người biểu tình đã bị bắt giữ và đụng độ đã nổ ra khi hơn 160.000 sinh viên bãi khóa và hàng chục nghìn người khác dự kiến tổ chức các cuộc biểu tình lớn hơn.

  Một thỏa thuận tạm thời đạt được sau những cuộc đàm phán vào tháng trước, nhưng nhanh chóng đổ vỡ và các cuộc biểu tình ở Montreal cùng các thành phố khác tiếp tục.

  Đạo luật đặc biệt 78 được thông qua ngày 18-5 trong nỗ lực làm giảm tình trạng lộn xộn, nhưng chỉ khiến tăng thêm sự chống đối nhằm vào chính quyền.

  Luật này quy định những người tổ chức biểu tình phải thông báo cho cảnh sát ít nhất tám tiếng trước khi biểu tình về thời gian và địa điểm dự kiến biểu tình, với các khoản phạt nặng nếu không chấp hành.

  Tuần trước khoảng 1.000 người biểu tình đã bị bắt giữ trong những cuộc bố ráp lớn nhất lịch sử tỉnh Quebec.

  Anonymous nổi tiếng với vụ tấn công các trang web của Amazon, Visa, MasterCard và PayPal vào năm 2010 sau khi những công ty này ngừng chuyển tiền từ những người ủng hộ cho trang mạng chuyên tiết lộ thông tin mật WikiLeaks.

  Nhóm này cũng tuyên bố nhận trách nhiệm về cuộc tấn công hàng chục trang web chính quyền ở Quebec hồi giữa tháng Năm sau khi đạo luật đặc biệt 78 có hiệu lực./.

  (Nguồn: Vietnam+)

Chia sẻ trang này