1. THÔNG BÁO TUYỂN ADMIN DIỄN ĐÀN 2013
  Tìm kiếm nhà trọ - Ở ghép
  THÔNG BÁO BÁN ÁO SPKT.NET CHO THÀNH VIÊN DIỄN ĐÀN


  HÃY TÌM KIẾM Ở ĐÂY TRƯỚC KHI ĐẶT CÂU HỎI
  {xen:phrase loading}

Asus lãi kỷ lục trong 3 năm nhờ tablet Transformer , ACER lỗ nặng

Thảo luận trong 'Tin tức CNTT' bắt đầu bởi frep, 30 Tháng tám 2011.

 1. frep New Member

  Số bài viết: 27
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 1
  Do dịch chuyển kịp thời theo xu thế máy tính bảng, công ty Đài Loan đã thu về 242 triệu USD trong quý gần đây, ngược với đối thủ Acer (lỗ 234 triệu USD).

  Asus Transformer trở thành máy tính bảng Android bán chạy nhất hiện nay nhờ mức giá hợp lý chỉ 350 USD (ở Mỹ) trong khi các sản phẩm khác ít nhất là 450 USD. Có giá rẻ nhưng Transformer vẫn trang bị cấu hình cao bao gồm màn hình IPS (giống iPad 2), chip lõi kép, RAM 1 GB và bộ nhớ trong 16 GB.

  Theo báo Digitimes (Đài Loan), trong những tháng gần đây, trung bình Asus bán được khoảng 300.000 máy Transformer và chỉ đứng sau mỗi iPad 2 về doanh số. Các đối thủ như Motorola Xoom đang chật vật với con số 440.000 trong thời gian cả quý hay RIM PlayBook cao hơn một chút là 500.000.

  [IMG]
  Asus Transformer có thể biến thành netbook và tăng thời lượng pin nhờ docking.

  Ngược lại với Asus , một công ty Đài Loan khác là Acer đang trở thành nạn nhân của iPad khi công bố lỗ 234 triệu USD trong quý III do tình hình kinh doanh laptop, máy tính sụt giảm. Ngoài ra còn có HP dù có lợi nhuận nhưng đã sớm chấm dứt kinh doanh phần cứng , Touchpad đã phải giảm giá bán chỉ còn 99$ mới thu hút được người mua , điều này làm cho Tablet, Laptop của HP “không biết tương lai trôi về đâu”

  Tuy nhiên, J.T. Wang người đứng đầu Acer dự đoán, cơn sốt máy tính bảng sẽ qua nhanh và người dùng lại quay về với PC, laptop.
  Nguyễn Hùng
  Theo Vnexpress

Chia sẻ trang này