1. THÔNG BÁO TUYỂN ADMIN DIỄN ĐÀN 2013
    Tìm kiếm nhà trọ - Ở ghép
    THÔNG BÁO BÁN ÁO SPKT.NET CHO THÀNH VIÊN DIỄN ĐÀN


    HÃY TÌM KIẾM Ở ĐÂY TRƯỚC KHI ĐẶT CÂU HỎI
    {xen:phrase loading}

ATM hardware and software

Thảo luận trong 'Khoa học máy tính' bắt đầu bởi hungkdd, 12 Tháng chín 2008.

  1. hungkdd Guest

    Số bài viết: 0
    Đã được thích: 0
    Điểm thành tích: 0
    Hi anh em,
    Co ai yeu thich phan cung va phan mem may rut tien ATM khong? Day la mot nganh moi.. kha hot khi cac ngan hang ban le dang manh len, xu huong vai nam toi, serivce ATM van dang can rat nhieu nhan su doi hoi trinh do CNTT (soft ware) va Dien Tu (hardware)
    ATM o Viet Nam hien gio thi hang NCR dang la so 1; nhung tren the gioi Diebold cung khong kem
    Ai yeu thich cong nghe ATM..?? --> nhao vo
  2. thanhmai Member

    Số bài viết: 606
    Đã được thích: 5
    Điểm thành tích: 18
    tài liệu đây
    Hiện nay,mặc dù các dịch vụ khác như :Frame Relay, SMDS, ISDN đã trở nên phổ biến, các công ty điện thoại vẫn phải đối mặt với việc là phải quản lý quá nhiều dạng mạng rời rạc ,với các kĩ thuật khác nhau :pOTS và Telex sử dụng mạng circuit-switched cũ. SMDSvà Frame Relay thì sử dụng mạng packet-switched. Duy trì tất cả các mạng rời rạc này là cả một vấn đề, bên cạnh đó, các công ty điện thoại cũng muốn tiến vào lãnh vực truyền hình cable.

    Giải pháp là phải phát minh ra 1 dạng mạng mới cho tương lai,khả dĩ có thể thay thế toàn bộ hệ thống điện thoại analog và tất cả các mạng riêng biệt thành 1 mạng tích hợp digital tốc độ cao để có thể truyền tất cả các dạng thông tin. Mạng mới này sẽ có 1 tốc độ truyền rất lớn và có thể đáp ứng các dịch vụ mới đa dạng khác.
    Dịch vụ đó là B-ISDN. Nó sẽ cung cấp :video on demand, truyền hình trực tiếp từ nhiếu nguồn, e-mail multimedia, nhạc có chất lượng như CD, có khả năng kết nối các mạng LAN, truyền dữ liệu tốc độ cao cho khoa học và công nghiệp; và nhiều dịch vụ khác mà không thể thực hiện được qua đường dây điện thoại hiện nay.

    Kĩ thuật làm cho B-ISDN có khả năng đó là ATM (Asynchronous Transfer Mode)vì nó không đồng bộ (gắn với 1 master clock) như các đường dây điện thoại hiện nay. (ATM không phải là Automated Teller Machines ở ngân hàng ,mặc dù 1 máy ATM có thể sử dụng mạng ATM để giao tiếp với ngân hàng của nó).

    Ý tưởng căn bản của ATM là truyền tất cả thông tin ở dạng các gói nhỏ ,fixed-size được gọi là cell,có size là 53 bytes(trong đó 5 bytes là header và 48 bytes là payload).Việc sử dụng cell-switched là một bước đột phá lớn trong mạng điện thoại sử dụng circuit-switched truyền thống từ hàng trăm năm nay. Lý do để sử dụng cell-switched là :cell-switched có độ linh hoạt cao hơn,có thể xử lý dữ liệu cả ở constant-rate-traffic(audio,video)và variable-rate-traffic(data)1 cách dễ dàng ;ở tốc độ cao, chuyển mạch các cell sẽ dễ dàng hơn là sử dụng kỹ thuật ghép kênh truyền thống;bên cạnh đó việc sử dụng cell-switched có thể tiến vào lãnh
    vực truyền hình còn circuit-switched thì không thể.

    ATM network là connection-oriented:trước khi truyền fải gửi 1 message để tạo kết nối,sau đó các cells sẽ theo cùng 1 đường để đến đích.Liên kết trong ATM là point-to-point :đi giữa 1 máy tính và 1 ATM switch hay giữa 2 ATM switch với nhau.Việc phân phát các cell không được đảm bảo vì ATM được thiết kế để sử dụng trong những media quang(có độ tin cậy cao),bên cạnh đó ,ATM thường được sử dụng trong những ứng dụng thời gian thực như audio, video nên việc truyền lại gói tin bị hư là không hiệu quả.Mặc dù vậy,ATM lại cung cấp 1 biện pháp đảm bảo :cell được truyền trên mạch ảo (VC ATM hỗ trợ cả SVC và PVC)) sẽ luôn theo thứ tự ở bên nhận,nghĩa là nếu gửi 2 cell ,nếu cell 1 được gửi trên VC 10,sau đó cell 2 được gửi trên VC 20 thì có thể khi đến bên nhận cell 2 có thể đến trước ,nhưng nếu 2 cell cùng được gửi trên 1 VC thì luôn luôn cell 1 sẽ đến trước.

    ATM network được tổ chức giống với 1 mạng WAN truyền thống ,nghĩa là có line và switch. Tốc độ của ATM là 155 Mbps,và 622 Mbps ,và có thể sẽ đạt tới tốc độ gigabit. 622Mbps =4 kênh 155Mbps gửi trên nó. ATM sử dụng cable quang ,nhưng nếu distance<100m thì cũng có thể sử dụng coax hay twisted cũng được.

    Qua đó thì chắc ai cũng thấy được ưu điểm của ATM nhỉ!!!Nhưng bây giờ thì đệ xin được nói đến những khó khăn khi triển khai ATM :

    1. ATM cơ bản là kỹ thuật chuyển mạch gói tốc độ cao, 1 kỹ thuật mà các công ty điện thoại có rất ít kinh nghiệm với nó,
    Do đó ,họ fải đầu tư vào 1 kỹ thuật mới và phải bỏ đi kỹ thuật mà đã được sử dụng từ thời cuả Graham Bell (!!).Do đó ,sự thay đổi này khó mà diễn ra nhanh chóng được,vì nó là một sự thay đổi có tính cách mạng .

    2. Bên cạnh đó thì hiệu quả kinh tế của việc cài đặt ATM cũng cần được bàn đến. Bạn hãy tưởng tượng :ATM giống nhưmột xe đua thể thức 1 :!: ,mới được sản xuất ,nhưng không thể chạy được trên những con đường làng chuyên giành cho xe đạpvà trâu bò đi lại,do đó muốn xe đua chạy được thì cần phải đập bỏ đường làng xây dựng những con đường đua bằng phẳng cho nó chứ .Tương tự như vậy,do hệ thống điện thoại đã tồn tại rất lâu và đã trở thành cơ sở hạ tầng vững chắc trên toàn thế giới ,việc sử dụng ATM nghĩa là phải thay thế toàn bộ hệ thống này ==>ai sẽ trả tiền cho chi phí thay thế này ?Và khách hàng sẽ sẵn lòng trả bao nhiêu tiền để xem được 1 chương trình theo yêu cầu trong khi họ có thể ra Bùi Thị Xuân kiếm 1 cái dĩa VCD có 8000 về xem!!!
    Đó là những cái mà đệ biết về ATM (co thể có nhiều chỗ chưa đúng lắm)có huynh nào đóng góp vào cho đệ học hỏi thêm với.

    ai cần tài liệu thì send mail mình gời cho ! lớp mình nhiều nhóm làm đề tài mạng ATM nên củng có khá nhiều tài liệu !!
  3. dahsuky86 New Member

    Số bài viết: 47
    Đã được thích: 0
    Điểm thành tích: 0
    Cái ATM (Asynchronous Transfer Mode) này khác với máy ATM (Automated Teller Machines) bạn ạ. Hồi lần đầu tiên phỏng vấn đi làm, tớ củng lẩn lộn giửa hai cái này. Lảo phỏng vấn nhe răng ra cười.
  4. tanthispkt New Member

    Số bài viết: 1
    Đã được thích: 0
    Điểm thành tích: 0
  5. thanhmai Member

    Số bài viết: 606
    Đã được thích: 5
    Điểm thành tích: 18
    ah mình nói về dịch vụ mạng ATM mà bên mạng máy tính đó ! còn bạn nói về cái máy AMT
    hiii

Chia sẻ trang này