1. THÔNG BÁO TUYỂN ADMIN DIỄN ĐÀN 2013
  Tìm kiếm nhà trọ - Ở ghép
  THÔNG BÁO BÁN ÁO SPKT.NET CHO THÀNH VIÊN DIỄN ĐÀN


  HÃY TÌM KIẾM Ở ĐÂY TRƯỚC KHI ĐẶT CÂU HỎI
  {xen:phrase loading}

Bằng Kiều, một thời để nhớ !

Thảo luận trong 'Quà tặng Âm nhạc' bắt đầu bởi kenvil.ck1992, 22 Tháng mười một 2010.

 1. kenvil.ck1992 Member

  Số bài viết: 83
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 6
  Trong các ca sĩ Nam của quá khứ, hiện tại mà tôi đã từng nghe thì Bằng Kiều chính là người đã để lại trong tôi nhiều ấn tượng nhất.Đối với Bằng Kiều, khi nhận một ca khúc anh thường có cách xử lý ca khúc đó cho hợp với giọng hát của mình và mang một phong cách riêng đến nỗi những bài anh hát thương gắn liền với tên tuổi của anh chứ ít ai cover lại được.

  Ngay cả những bài hát song ca, anh cũng hát phần bè rất hợp lý để 2 giọng hát hoà vào nhau chứ kô chỉ đơn giản chia ra mỗi người vài câu cho hết bài hát. Anh hát song ca với khá nhiều ca sĩ nữ như Vân Quỳnh, Thanh Hà, Khánh Hà, Lưu Bích, Minh Tuyết, Trần Thu Hà, Thuỷ Tiên... và trong những bài song ca đó anh đều có những nét thể hiện riêng. Đầu tiên phải kể đến bài Dẫu Có Lỗi Lầm anh hát chung với Vân Quỳnh, cách chia bè, cách hoà âm và cách hát đuổi đã làm cho bài hát nổi bật mà dường như chưa bao giờ có cặp song ca nào hát được như thế. Bài này cũng được 2 ca sĩ trong nước thể hiện là Minh QuânHiền Thục nhưng nếu bạn nghe 3 bài để so sánh thì bạn sẽ thấy được sự khác biệt. Còn bài Tình Yêu Cho Em anh hát với Khánh Hà thì anh đã thể hiện được trình độ thanh nhạc và âm vực rất rộng của mình.

  Những ca khúc mà tôi đã nghe anh hát thường có những nét riêng, không lẫn với ai được, người nghe có thể cảm nhận được cái thần của bài hát mà anh thể hiện qua giọng hát trong và khỏe của anh

  Sự thông minh và đỉnh cao của mình được anh thể hiện qua từng ca khúc như:từ những nốt cao anh có thể hát sang giọng mũi của mình để hát nhẹ nhàng hơn(Những ngày đẹp trời), tới những câu hát kỹ thuật của anh khiến người nghe phải trầm trồ, phải phê theo bài hát(Vá Lại Tình Tôi, Lạc Mất Mùa Xuân hay Trong Giấc Mơ Em)

  Bằng Kiều sinh trong gia đình có truyền thống nghệ thuật, mẹ là nghệ sĩ sân khấu Lưu Nga, đã từng tham gia trong các lĩnh vực kịch nói, chèo, cải lương, ngâm thơ...Bố là bác sĩ nhưng cũng tham gia nghệ thuật rất hăng say. Bằng Kiều tham gia phong trào văn nghệ từ khi còn học tiểu học, nhưng đến năm 1989 mới chính thức học nghệ thuật chuyên nghiệp tại Nhạc Viện Hà Nội. Bằng Kiều học chính là kèn Basson (một loại kèn bè bass trong dàn nhạc giao hưởng) nhưng vì đam mê ca hát và nhạc nhẹ nên đã tự lập một ban nhạc gồm toàn những bạn bè đang học trong NVHN để thỏa mãn lòng đam mê đứng trên sân khấu của mình. Ban nhạc đầu tiên đó là "Chìa Khóa Vàng" sau đó được ban nhạc "Hoa Sữa" là một ban nhạc đàn anh gồm rất nhiều các nhạc sĩ trẻ đầy tài năng như: Ngọc Châu, Vũ Quang Trung, Ngọc Hưng, Lương Ngọc Minh..v.v đã giúp đở và tạo điều kiện cho Bằng Kiều được ca hát thật nhiều, và dìu dắt BK đến những bức thang đầu tiên trong làng ca nhạc chuyên nghiệp. Với "Hoa Sữa" BK đã hát ở tất cả các tụ điểm ca nhạc, vũ trường, cho sinh viên các trường đại học..v.v ở Hà Nội trong suốt những năm từ 1990 đến 1996.
  Năm 1997 BK đã được Mỹ Linh mời thâu hát song ca các ca khúc: Nếu Điều Đó xảy ra, Giọt Sương Trên Mí Mắt, Trái Tim Không Ngủ Yên trong album "Chiều Xuân" của Mỹ Linh, và BK được khán giả khắp nơi yêu mến từ Trái Tim Không Ngủ Yên của nhạc sĩ Thanh Tùng. Sau đó năm 1998 BK lập nhóm "Quả Dưa Hấu" gồm BK, Anh Tú, Tuấn Hưng và Tường Văn, cũng gặt hái rất nhiều thành công đến năm 2000 thì "Quả Dưa Hấu" tan rả và BK tiếp tục sự nghiệp solo đến nay. Album thì rất nhiều trên thị trường nhưng album BK tự tay thực hiện và tâm đắc nhất cho đến nay chỉ có "Chuyện Lạ". Trong album này có 4 bài do BK sáng tác đó là "Chuyện Lạ" (viết khi anh mới quen với Trizzie Phương Trinh), Dòng Sông Sao, Chỉ Là Như Thế và Lại Đây Với Anh..
  Bằng Kiều lấy vợ và sang định cư ở Mỹ năm 2002 và vào năm 2003 Bằng Kiều và Trizzie Phương Trinh đã có với nhau hai đứa con trai tên Beckam Bằng Phương 3 tuổi và Colin Bằng Anh vừa mới chào đời tháng 8 năm 2006. Từ ngày qua Mỹ Bằng Kiều đã cho ra 3 tác phẩm CD "Anh Sẽ Nhớ Mãi " vào cuối năm 2003, "Mắt Biếc " vào giữa năm 2004 với những tình khúc vượt thời gian như "Thà như giọt mưa", "Như Chiếc Que Diêm", "Xin còn gọi tên nhau", "Phôi Pha"..v.v đã được giới thưởng ngoạn cũng như các nhạc sĩ Từ Công Phụng, Ngô Thụy Miên và Phạm Duy đánh giá cao về phẩm chất và CD "Vá Lại Tình Tôi" vào năm 2005

  Sau này nhiều chuyện không hay xảy ra với anh nhưng trong bài viết này tôi xin không được nhắc đến, cho dù như thế nào thì anh vẫn là người mà nhiều khán giả dành nhiều tình cảm cho giọng hát của anh. Sau đây là những ca khúc gắn liền với giọng ca thành công của anh .


  Trái Tim Bên Lề

  Phôi Pha

  Phút Cuối

  Khi Người Yêu Tôi Khóc

  Dẫu Có Lỗi Lầm

  BẢn Tình Cuối

  Như Cánh Vạc Bay

  Em Ơi Hà NỘi PHố

  Những Ngày Đẹp Trời

  Để Nhớ Một Thời Ta Đã Yêu

  Xin Còn Gọi Tên Nhau

  Như Chiếc Que Diêm

Chia sẻ trang này