1. THÔNG BÁO TUYỂN ADMIN DIỄN ĐÀN 2013
  Tìm kiếm nhà trọ - Ở ghép
  THÔNG BÁO BÁN ÁO SPKT.NET CHO THÀNH VIÊN DIỄN ĐÀN


  HÃY TÌM KIẾM Ở ĐÂY TRƯỚC KHI ĐẶT CÂU HỎI
  {xen:phrase loading}

Bà con nào đi Củ Chi, ăn Củ Mì thì vào nào!!!^_^

Thảo luận trong 'CLB Kỹ Năng' bắt đầu bởi vankyspk, 25 Tháng một 2011.

 1. vankyspk Member

  Số bài viết: 113
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 16
  Ba ngày hai đêm, một thời gian có thể nói là khá dài với mọi người. Nhưng ôi, sao với tôi thời gian này nhanh quá vậy mọi người ôi, tôi không tin vào mình nữa, cứ như là tôi đang mơ vậy. Cách đây ba ngày tôi còn rất lo lắng về xuân tình nguyện, tôi lo vì đây là lần đầu tôi tham gia tình nguyện, tôi lo không biết mình có thể theo kịp các anh, chị, các bạn để hoàn thành nhiệm vụ không nữa. Nhưng giờ đây khi chiến dịch xuân tình nguyện đã kết thúc, tôi mới nhận ra rằng những suy nghĩ của mình trước khi diễn ra chiến dịch chỉ là của 1 anh chàng tân sinh viên, còn nhiều điều chưa biết, còn nhiều bở ngở. Xuân tình nguyện sao để lại trong tôi nhiều điều cần suy nghĩ, cần phải ghi nhớ quá vậy. Bắt đầu công việc đầu tiên của tôi là phải cùng mọi người tổ chức sân chơi cho các e thiếu nhi tại địa phương, trong cái cảm giác hồi hộp, lo lắng tôi cùng mọi người lên đường. Nhưng...những cảm giác ấy bỗng dưng biến mất trong tâm trí tôi, các em nhỏ làm tôi nhớ lại hình ảnh mình hồi nhỏ quá, tôi như được trở lại với hình ảnh của mình gần mười năm về trước vậy, chạy nhảy, tranh giành với các bạn để chơi trò mình thích, háo hức đòi anh chị trao quà khi chiến thắng trò chơi. Chúng tôi nhiều lúc đã bị các e lôi cuốn vào trò chơi lúc nào mà không biết. Đến khi trời đã về chiều, chúng tôi đã bắt đầu cảm thấy mệt, phải tới giờ tập trung với toàn đội, nhưng dường như các em chưa muốn anh chị về, chúng tôi tuy mệt thật đó, nhưng hình như được sống lại trong cảm giác nhiều năm trước, chúng tôi cũng chưa muốn ra về, vậy là toàn đội quyết định chơi "không mệt không về", vậy là nào anh, nào chị, nào các em, nào là kéo co, nào là ném bóng, nào là hò, rồi hét, sao mà vui thế. Nhưng cuối cùng thì chúng tôi phải theo lệnh chỉ huy, về lại nơi tập trung đội. Ra về nhưng nhưng sao tôi vẫn muốn ở lại quá. Khi đã về nơi tập rung đội rồi, nhưng ai cũng bàn tán với nhau về những điều hôm nay đã làm.
  Đến ngày thứ 2 tôi phải đi quét dọn nghĩa trang liệt sĩ cùng mọi người, thấy những đám lá khô sao mà nản vậy, nhưng đúng là "1 cây làm chẳng nên non, 3 cây chụm lại nên hòn núi cao". Cả đội chỉ cần khoảng 30 phút là đã tập trung những đám lá rải rác thành những đống lá to, công việc giờ của chúng tôi chỉ là hốt rác đem đi đốt, tôi vờ nhận hai chị là sinh viên năm 2 làm đệ tử để dạy hốt rác, hai chị là người chịu trách nhiệm hốt rác vào sọt, còn tôi là người đem rác đi đốt, không biết tôi làm việc như thế nào mà khi gần hoàn thành nhiệm vụ thì thấy có mùi khét khét, không phải mùi của cây lá, mùi bao nilon cháy, mà mùi này rất đắc trưng. Ôi! tôi không thể ngờ nổi một phần mái tóc của tôi đã không còn nguyên vẹn, như vậy là "đã xấu trai giờ càng xấu trai hơn". Huhu...nhưng không sao đó chỉ là chiện nhỏ, vấn đề là làm được việc tốt. Giải quyết xong rác, chúng tôi bắt đầu dâng hương cho các anh hùng liệt sĩ, rồi ra về.
  Trong cả chiến dịch diễn ra có thể nói tôi đã làm cũng khá nhiều việc, nhưng đó có lẽ là những kỹ niệm mà có lẽ tôi sẽ không quên....
  Nhiều cảm xúc lắm nhưng không phải là dân văn chương nên hk bit viết gì hit, văn chương, câu từ không hay lắm, và những sơ suất hay vấn đề gì sai sót mọi người bỏ qua nha!!(*)(*)
  Ai có cảm xúc gì thì cùng nhau chia sẻ hem!!:|:|. Hay dở không thành vấn đề, hãy cùng nhau ôn lại kỉ niệm trong Xuân tình nguyện vừa qua hem...
 2. 24h_newload Member

  Số bài viết: 193
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 16
 3. amuraiboy Member

  Số bài viết: 252
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 16
  Cảm ơn bạn đã có những cảm xúc rất thật về XTN cùng CLB Kỹ Năng!
  Mình cũng như bạn, cảm xúc rất nhiều nhưng khổ nỗi văn chuơng chả có bao nhiêu nên ngại không viết, nhưng nếu không viết ra thì sợ lỡ quên mất thì cũng khổ,... thế nên............:
  Đây là lần thứ 2 mình tham gia XTN rồi, nhưng ở lần XTN này, mình được xông pha nhiều hơn, được "cháy" nhiều hơn cùng tất cả các bạn......Xin Cảm ơn tất cả các bạn - những chiến sĩ XTN mặt trận Củ Chi
  Cảm ơn các bạn đã cùng tôi mang sức trẻ, lòng nhiệt huyết, mang không khí mùa Xuân đến Tân An- một xã khó khăn ngoại thành Tp Hồ Chí Minh. Ở đó, nhờ sự hăng say của các bạn đã cho tôi thêm sực mạnh để cống hiến hết mình sức trẻ của tuổi đôi mươi, những việc làm tuy nhỏ nhưng những chiếc áo vàng cac bạn mang đã làm cho không khí Mùa Xuân đã thực sự trở về trên An Phú..
  Cảm ơn các bạn đã không ngại cái nắng gắt, hành quân bộ 2-3 cây số đi dọn dẹp nghĩa trang, hì hục đào móng là Công Trình Thanh Niên, "xông pha" bụi rậm để chọn dẹp lại bia tưởnngg niệm Liệt sĩ... Chỉ thế thôi cũng đã làm cho tôi thấy được mình cần phải sống như thế nào để khỏi uổng phí cái tuổi 20.
  Cảm ơn các bạn đã chơi một không biết mệt cùng các em thiếu nhi, cùng nhảy với các em những "vũ điệu" có 1 không 2 trong đêm văn nghệ, cùng vui với các em ở mái ấm Thiên Phước,.... và Mùa Xuân này, tôi đã biết sống tốt hơn, biết sẻ chia mà mở lòng hơn với cuộc sống quanh mình,...
  Cảm ơn các bạn đã hò hét, la hú cùng tôi, lắng nghe những câu nói nhảm, hát cùng tôi những bài hát không đầu không đuôi,...... Nhờ có các bạn mà tôi có động lực để "chiến đấu" dù cái cố họng dường như muốn đứt ra..
  Nhiều lắm nhưng khổ nỗi ít chữ sao viết hết đây!!! Thôi để nghĩ tiếp rồi viết nha!!!
  Chúng ta....
  Đi Củ Chi
  Ăn Củ Mì
  Làm cái gi`..
  Xuân Tình Nguyện
  Chúc các bạn có một cái Tết thật ý nghĩa cùng gia đình!
  Kỹ Năng mãi là mái nhà chung của bạn và tôi!


  Toàn Nhỏ
  Note: Ảnh thì mình Up sau nha! do mạng bị cắt, ....
 4. vankyspk Member

  Số bài viết: 113
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 16
 5. small ant Well-Known Member

  Số bài viết: 2,827
  Đã được thích: 88
  Điểm thành tích: 48
  Giới tính: Nữ
  hic năm nay về nhà sớm (gia đình call vê gấp) không đi được. Xuân tình nguyên đối với các bạn tham gia là 3 ngày, nhưng đối với mình nó là một khoảng thời giai dài, và 3 ngày là kết quả của một sự chuẩn bị của một tập thể. Tôi còn nhớ những ngày đầu tiên nắm được kế hoạch, hình dung về nó, và nghĩ về nó giống như những ngày tôi ở trên Daknong vậy. Tôi hao hức được trải nghiệm lần nữa. Sau những ngày mòn mỏi với điện thoại, email, chạy ngoài đường tôi học được nhiều điều từ các bạn của tôi. Luôn lạc quan trong mọi tình huống và chiến đấu tới phút cuối cùng. Niềm tin của tôi đôi lúc còn là con số 0 thì bạn tôi lại vực dậy. Thanks cấc bạn của tôi nhiều, mặc dù không được trải nghiệm 3 ngày cùng các bạn, nhưng đôi với tôi xuân tình nguyện không phải là 3 ngày.

  Chúc pakon nghỉ tết vui vẻ hem. Tết này có lẽ là tết vui nhất của các bạn đó. Một mùa xuân tình nguyện đã kết thúc, nhưng dư âm của nó có lẽ còn vang xa. Hãy tiếp tục chia sẻ các bạn nhé ^^

  CLB Kỹ năng
  Lắng nghe sẻ chia
  Cùng trải nghiệm cuộc sống

  Bởi vì

  WE ARE ONE
 6. estheim New Member

  Số bài viết: 18
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 1
  3 ngày 2 đêm ở Củ Chi một thời gian không quá dài nhưng đủ để để lại trong lòng người những khoảnh khắc, những kỷ niệm đẹp trong lòng mọi người. Mình cũng không phải ngoại lệ. 3 ngày tại Củ Chi đã thật sự đi sâu vào tâm trí mình. Mình nhớ tới Củ Chi nhớ những lục đùa vui không biết mệt với những em thiếu nhi, nhớ những khoảng khắc mệt mỏi sau khi phát quang và làm cỏ tại nơi được gọi là "đất thép", nhớ lúc trên xe cùng nhau hát suốt chặng đường... và còn nhiều nữa mình không thể kể hết ra được. Đến giờ mình mới thực sự ngộ ra được câu nói của anh Thoại câu nói mà anh đã nhắc đi nhắc lại không chỉ 1 lần:

  “Khi ta ở chỉ là nơi đất ở
  Khi ta đi đất bỗng hóa tâm hồn”

  RCó ai dám khẳng định rằng mình cảm được hai câu thơ trên khi chưa đi đủ xa? Đúng rồi, ít ai mà chưa từng đi xa trong suốt cuộc đời mình. Nhưng đi đủ xa, đủ lâu để có thể cảm nhận thật sâu sắc hai câu thơ trên thì không phải ai cũng từng trải nghiệm.

  Mình chỉ tình cờ được 1 chị khóa trên giới thiệu và giúp mình được tham gia XTN nhưng mình đã thực sự được bất ngờ với những con người ai cũng đầy lòng nhiệt huyết luôn luôn có ý chí, lòng quyết tâm tuyệt vời. Mình không thể quên được các bạn những con người giàu sức xuân tuổi trẻ, mỗi người trong các bạn đều là tấm gương cho mình được học hỏi và noi theo.

  Trước khi đi XTN mình chưa hề được biết đến CLB cũng như XTN là gì? Nhưng sau khi được cùng chung vui, làm việc với các bạn mình đã thấy rằng CLB đã trở thành 1 phần trong con người của mình. CLB mãi sống trong lòng của mình.

  3 ngày tại Củ Chi đem lại cho mình 1 cái nhìn nhận mới về cuộc sống, những trải nghiệm mới, những kinh những kỷ niệm đẹp. Khi đã trở về nhà hình ảnh về chuyến đi luôn in dấu trong lòng mình. Mình nhớ tới những người như anh Toàn Nhỏ, anh Hiệp, anh Abu, anh Chánh, anh Đoàn,... Còn nhiều nữa mình không thể kể hết được. Trong mọi người luôn tràn đầy kỷ luật, nhiệt huyết nhưng cũng không kém phần vui vẻ. Trên hết những kinh nghiệm mà mình nhận được trong chuyến đi này sẽ luôn in vào cuộc sống và là hành trang mình mang theo cho đến hết cuộc đời.

  Nhìn lại những tấm hình, nhớ lại những khoảnh khắc tại Củ Chi ước sao mình có thể được quay lại đó lần nữa, mong sao mình lại tiếp tục được cống hiến sức trẻ cho mọi người.

  Gửi Củ Chi ở lại với những ngày được sống cùng mọi người. Hi vọng sau khi về sẽ có điều gì đó để kể. Đi xa mà vẫn nhớ...

  Xin cảm ơn CLB đã đưa mình tới XTN đưa mình tới đất Củ Chi đưa mình đến với những con người đầy nhiệt huyết trong đoàn và cuối cùng xin chúc mọi người có 1 cái tết vui vẻ đầy ý nghĩa chúc cho Kỹ Năng sẽ còn phát triển còn bay xa hơn nữa.

  Thân!
 7. chanhal Member

  Số bài viết: 51
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 6
  Một chuyến đi thật sự ý nghĩa. Không biết các bạn cảm nhận như thế nào? Nhưng với mình, chuyến đi đã để lại quá nhiều để suy nghĩ, để học hỏi từ cuộc sống. Vẫn còn đó hình ảnh những em bé bị bại não ở Thiên Phước thật đáng thương. Có em chỉ có thể nằm một chổ, tay chân bị cột vào giường, và hé lên một nụ cười trong sáng khi chơi với chúng tôi. Có em thì tinh thần bất ổn, lúc thì nói cười vui vẻ, nhưng có lúc lại nổi cáu lên, đập phá mọi thứ, hoặc bất giác đập đầu mình xuống đất. Được cùng chơi, ăn cùng các em, tôi mới cảm nhận được những hành hạ thể xác mà các em phải chịu, hay những nỗi vất vả của các sơ khi nuôi dạy các em. Không chỉ những em bé ở Thiên Phước, các em thiếu nhi ở An Phú đã để lại trong chúng tôi những tình cảm thân thuộc. Các em đã cùng chơi với chúng tôi thật nhiệt tình, vậy kín chúng tôi và không muốn cuộc chơi kết thúc. Tôi cũng vậy, tôi không muốn rời xa nét hồn nhiên, dễ thương và mến khách của các thiếu nhi ở đây.
  Ngày thứ 2 của chiến dịch thật sự là một ngày mệt mỏi với chúng tôi. Chúng tôi chia làm nhiều nhóm, nhiều đội hình. Có đội đi dọn cỏ, đội thì don dẹp các đền liệt sỹ, và đội mình thì làm công trình thanh niên. Nhưng chỉ có những công việc nặng nhọc như vậy tôi mới cảm nhận hết được sự kiên cường của con người nơi đây. Chỉ cuốc cỡ chừng 100m2 đất, nhưng những gò đất cứng chắc ( đúng chất đất thép) đã khiến chúng tôi rất mệt mỏi, mà còn bị gãy cả cuốc nữa chứ (cuốc mượn của bà con, sợ gần chết).
  Tôi đã tham gia nhiều chiến dịch tình nguyện, nhưng mỗi nơi mà tôi đi qua lại là những cảm xúc khác nhau, những kỷ niệm khác nhau nhưng lại luôn thôi thúc tôi tiếp tục trên những chiến dịch khác để hiểu hơn, và cảm nhận rõ hơn vể những nơi khó khăn của đất nước mình.
 8. lorgancoxanh New Member

  Số bài viết: 13
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  ngày thứ 1 tôi buồn vì chỉ được đi thăm bà con hok có mái ấp hok có làm trò chơi cho trẻ em sang ngày 2 sang thì chui vào bụi chặt cây chiều lại tiếp tục ở nhà hok được thăm nghĩa trang nhưng tôi đã cháy hết mình vào buổi văn nghệ, và đã được đổi tên thành Lang Lát. Tôi chân thành cảm ơn các anh chị trong câu lạc bộ KỸ NĂNG đã tổ chức chiến dịch này với 1 kinh phí rất là eo hẹp. Chúc mọi người ăn tết vui vẻ
 9. amuraiboy Member

  Số bài viết: 252
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 16
  Cảm ơn mọi người đã có những suy nghĩ của mình về Xuân Tình Nguyện 2011 - Tân Mão này!
  Thật sự, cho tới bây giờ, tôi vẫn chưa quên được cái cảm giác ở Củ Chi! Chưa bao giờ lại có một ấn tượng đến thế!
  Hi vọng rằng các bạn sẽ cùng CLB Kỹ Năng trong các chiến dịch tình nguyện lần sau!
  CLB Kỹ Năng luôn rộng cửa đón chào các bạn!
 10. vankyspk Member

  Số bài viết: 113
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 16
  Nhớ lắm chương trình quà tặng âm nhạc của a Mão, chương trình quãng cáo không có kịch bản của a mão, lúc thành côn, khi thì thất bại, chỉ cười.hihi...
  Nhớ lắm những lúc vui đùa cùng nhau, như a e một nhà vậy, dù chưa quen, đã quen hay như thế nào cũng cùng nhau đoàn kết làm, cùng nhau chơi hết mình, ....
 11. cry_in_rain New Member

  Số bài viết: 3
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  Chào tất cả các bạn và các anh chị tham gia chương trình xuân tình nguyện tại Củ Chi
  Mình là sv của trường đh Ngân hàng có cơ hội tham gia chiến dịch này, đây là lần đầu tiên mình đi tình nguyện và quả thật trước khi đi mình ko thể tưởng tượng đc chỉ trong 3 ngày 2 đêm ngắn ngủi mà mình lại có thể trải qua nhìu cảm xúc đan xen đến vậy
  P1: 3 ngày 2 đêm tại Củ Chi
  Ngày đầu tiên khi đi mái ấm Thiên Phước- 1 mái ấm dành cho những trẻ em khuyết tật. Cũng đã từng thấy nhìu hình ảnh của các em kém may mắn trên ti vi, nhưng khi trực tiếp chơi đùa, nắm tay, tiếp xúc với các em, mình vẫn ko tránh khỏi cảm giác xót xa. Chưa bao giờ mình mong ước có ông bụt xuất hiện để mang cho mình điều ước nhìu như vậy, lúc đó mình sẽ ko ước có nhìu tiền, xinh đẹp hay ko học mà vẫn giỏi như trước nữa mà mình sẽ ước tất cả các em khi sinh ra đều có 1 hình hài nguyên vẹn, như vậy thì thật tốt bít bao. Khi từ mái ấm trở về, trong lòng mình đọng mãi hình ảnh những em ko đi đc vẫn cố lết tới để cùng chơi đùa với các anh chị, những em ko thể nói đc vẫn vỗ tay theo nhịp bài hát bắc kim thang, những em ko nằm ngửa đc, khuôn mặt luôn phải áp xuống nền sàn mỉm cười hồn nhiên khi các chị vừa hát vừa múa bài 1 con vịt, ...
  Ngày thứ 2, lần đầu tiên trong đời mình hiểu đc để trồng 1 cái cây phải vất vả nhường nào, mặc dù rất mệt nhưng ai cũng hăng say làm việc để rùi sau đó luộc gọn mấy cây mận và cốc đc ưu ái trồng bên cạnh ...(tự hiểu nha):d. Buổi chiều đi quét lá ở nghía trang liệt sĩ, toàn thân rã rời, nhìn bàn tay phồng rộp lên mình cảm thấy mệt mỏi và nản kinh khủng, nhưng khi đốt nhang, nhìn những tấm bia chẳng cái nào có đầy đủ thông tin, có người lại chẳng có lấy 1 cây nhang bỗng dưng thấy xấu hổ quá, mới có vất vả 1 chút mà đã than rùi, vừa thắp hương mà lòng hứa với các anh và với chính mình sẽ kiên cường giống các anh, trong cuốc sống dù có khó khăn đến đâu cũng sẽ ko bỏ cuộc và nỗ lực hết sức mình để vượt qua. Buổi tối là đêm giao lưu văn nghệ với người dân trong xã, ko ngờ đêm vặn nghệ lại hoành tráng như vậy. Nhìn những ánh mắt vừa thích thú vừa sợ của các em khi xem múa lân, mình thấy vui quá, mình tin rằng đây là đêm múa lân đẹp nhất từ trước giờ đối với mình và tất cả các em xã An Phú
  Ngày thứ 3 đc đi địa đạo Củ Chi, đây chính là điều mình mong chờ nhất trong chiến dịch này, nhưng mình ko ngờ chui hầm lại mệt và sợ đến như vậy, trong hầm rất tối mà lúc nào cũng phải căng mắt ra để nhìn người đi trước vì sợ bị lạc, lên tới mặt đất mình gần như là thở hết nổi luôn, nhưng vẫn ko khỏi thán phục người dân ở đất đất Củ Chi anh hùng này
  3 ngày 2 đêm, quãng thời gian ko phải là dài nhưng mình đã học đc rất nhìu điều, nhận ra trong cuộc đời này mình thật may mắn xiết bao, hạnh phúc, hoá ra thật đơn giản, đó là khi ta đc cho và nhận, cho đi tình yêu để nhận đc sự ấm áp, đó là khi ta cảm nhận đc sự thương mến từ những người xa lạ, đó là khi ta cố gắng hết sức làm 1 điều gì đó và biết rằng những nỗ lực của mình có thể đem lại niềm vui cho những người kém may mắn hơn, ....

  P2: Cảm nhận về các bạn trong chiến dịch
  Bên cạnh những cảm xúc về vùng đất Củ Chi anh hùng thì gần 80 bạn cùng đi trong chiến dịch đã để lại cho mình những ấn tượng thật khó phai
  Đầu tiên là anh Hiệp “gà”, người khiến mình cảm thấy thú vị nhất bởi những tính cách khác biệt đan xen trong anh. Khi chưa gặp, cứ nghĩ anh “gà” là người rất vui vẻ, hài hước, lúc gặp lần đầu tiên hơi thất vọng 1 chút vì thấy lạnh lùng và hơi nghiêm khắc. Nhưng trong đêm biểu diến văn nghệ lại rất giống 1 đứa trẻ con và trở nên dịu dàng, ấm áp trong buổi tối giao lưu với bài “Giấc mơ Chapi” (mặc dù ko hát đc hít bài). Chính những tính cách khác biệt đó nên mình chỉ dám lại gần anh “gà” khi anh cầm đàn thui :-"
  Anh Toàn nhỏ( hay còn gọi là anh Sùng), nói thật là lúc mới gặp mình ko thik anh lắm, da thì đen, người nhỏ con ma lúc nào cũng “chưa thấy người đã nghe tiếng”, tính tình thì nhí nhố, nói chung mình đấnh giá anh là 1 người vô cùng... nhảm [-o<^:)^. Nhưng qua đến ngày thứ 2 và thứ 3 ở Củ Chi, mình nhận ra ko phải lúc nào anh cũng nhí nhố nhỉ. Có những lúc anh suy nghĩ rất sâu sắc, tế nhị và luôn biết quan tâm tới người khác, anh lun đem lại niềm vui và sự thoải mái cho mọi người sau những buổi lao động mệt nhọc, cảm ơn anh nhìu nha! :d
  Chị Silicol nữa, tuy nói chiện với chị rất ít nhưng mình rất khâm phục chị, dù là con gái nhưng rất bản lĩnh và luôn chơi hết mình. Chính chị đã truyền lửa khiến mình lần đầu tiên đã bít “50 Củ Chi” và sau đó phải ra ngoài vì thấy đau đầu, hix #:-S
  Anh Đô, người từ khuôn mặt đến tính cách đều rất giống trẻ con và sở hữu 1 giọng cười đặc trưng có lẽ trên đời này chỉ mình anh có. Nhưng khi anh “50 Củ Chi” 2 li(mặc dù ko uống đc), anh có bít đã đọng lại trong lòng mọi người 1 hình ảnh khác về anh, 1 người dũng cảm và nghĩa khí :)>-
  anh Cang- người đội trưởng vui nhộn của đội Củ mì, người lúc nào cũng có dáng đi vật vờ vất vưởng giống say rượu( mặc dù ko uống giọt nào) và khuôn mặt đậm chất ngố. Khi nhìn anh mình thường tưởng tượng cảnh anh 50 năm sau chek sẽ rất ngộ nghĩnh x_x
  Anh Abu, người mình chưa có cơ hội đc nói chiện nhưng rất ấn tượng bởi niềm say mê âm nhạc vô biên của anh. Hôm đầu tiên ở trên xe đi Củ Chi, anh ko bít đã làm cho em đang ngủ mà phải giật mình bao nhiu lần đâu, lúc đó em quay lại thì thấy anh nhắm mắt nhắm mũi hát, tự nhiên em thấy thật có lỗi vì đã ngủ nên cố thức nghe anh hát và 1 lát sau... ngủ tiếp ... rối lại giật mình ... I-) :D (anh thông cảm nha vỉ bữa đó phải dậy sớm mà)
  Chị Mắm nữa, mình ngưỡng mộ chị bởi chị luôn là trung tâm của các em nhỏ, với 1 giọng nói dịu dàng chị đã chinh phục hoàn toàn trái tim của các em. Chị bít ko, chị là hình mẫu mà em luôn luôn muốn cố gắng hết sức mình để hướng tới :X
  1 bạn nam nào đó mà mình ko nhớ tên nữa, dù bị đau tay vì cuốc đất cả buổi sáng nhưng vẫn giúp mình xách nước tưới cây, cảm ơn bạn nhìu nha ;)
  Ah, nhân đây mình muốn xin lỗi 1 người nữa, là anh Đạt, trong những lần gặp đầu tiên mình rất ghét anh vì nghĩ anh nhại giọng của người khác( cái này cũng 1 phần do lỗi của anh à, vì khi em hỏi anh ở đâu, anh lại nói ở tp), sau này mới bít là ko phải và vẻ bề ngoài rất luộm thuộm, mình nghĩ anh là người rất khô khan, cộc cằn. Nhưng sau những ngày ở Củ Chi, chợt nhận ra sau bề ngoài luộm thuộm + vẻ mặt khó gần kia là 1 người có tinh thần trách nhiệm cao và 1 trái tim bít yêu thương :-bd. Mình nghĩ nếu trong chuyến đi này ko có anh thì thì sẽ là 1 mất mát to lớn và mặc dù anh anh ko bít trong những lần gặp đầu tiên mình đã liếc+ háy+ nguýt+ trừng anh như thế nào nhưng mình vẫn muốn chính thức nói với anh lời xin lỗi, vì cảm giác hiểu làm 1 người nào đó thật chẳng dễ chịu chút nào
  còn rất nhìu, rất nhìu bạn trong chiến dich mà mình ko nhớ đc hết tên, cảm ơn các các bạn nhìu lắm, cảm ơn các bạn đã luôn hoà đồng, luôn mỉm cười với mình, ko khiến cho mình có cảm giác lạc lõng, tạo cho mình có cơ hội làm tinh ... nguyện chung với các bạn :d và cảm ơn những chương trình “ép bạn nghe đài”, “tư vấn tam lý” của cô Lý Thị Bông, chương trình quảng cáo của nhà tài trợ đã luôn giúp mình và mọi người cảm thấy thật thoải mái
  Sau này mình và các bạn sẽ khó có cơ hội cùng đi tình nguyện chung nữa, nhưng mình hi vọng rằng nếu có dịp nào đó các bạn ghé thăm trường đh Ngân hàng thì hãy gọi cho mình nha, vì dù chỉ mới gặp nhau trong thời gian ngắn nhưng mình đã luôn xem các bạn la những người ban, những người anh chị thân thiết của mình rùi
 12. hero_tmc New Member

  Số bài viết: 21
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 1
 13. amuraiboy Member

  Số bài viết: 252
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 16
  Có thể mình không nhớ tên hết tất cả các bạn nhưng có một điều chắc chắn là minh không thể lẫn những chiến sĩ XTN ở Củ Chi với một ai khác, bởi vì một điều rất đơn giản, Họ là những người thật tuyệt vời. và bạn cũng tuyệt vời như vậy!
  Cùng chia nhau những củ khoai lang nướng...cháy đen thui, những quả cóc, mận hái cạnh ...(tự hiểu)
  Cùng chia nhau những suất cơm khi thừa, khi thiếu.
  Cùng nắm tay nhau và hát cùng nhau dù trước đây chưa ai biết ai cả
  Cùng vui đùa với các em thiếu nhi
  Và điều quan trọng hơn, cùng đem Sức Trẻ của mình mang Mùa Xuân đến cho An Phú- Củ Chi, cùng sẻ chia với những mảnh đời bất hạnh

  Tôi yêu tất cả các bạn! 14. vankyspk Member

  Số bài viết: 113
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 16
 15. amuraiboy Member

  Số bài viết: 252
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 16
 16. fanmu New Member

  Số bài viết: 24
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  huhu!ai thấy vui chứ mình buồn thảm não đây. đang vui mà lại phải về giữa chừng mới buồn chứ. lại còn đêm văn nghệ ko tham gia được, chuyến tham quan địa đạo Củ Chi cũng ko và đặc biệt là 30 .... con gà chưa ăn thịt được mới càng đau hơn nữa chứ.huhu:(
 17. amuraiboy Member

  Số bài viết: 252
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 16
  Hên mà hôm đó ăn 15 con đó! chứ ăn 30 con như em nói thfi có nược đem gà về Thủ Đức mới xong!!^:)^^:)^^:)^
 18. vankyspk Member

  Số bài viết: 113
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 16
  Ấn tượng với cái điệu bộ giống ông cụ của a cang ak, từ điệu bộ đến giọng nói, hihi.=))
 19. hero_tmc New Member

  Số bài viết: 21
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 1
  chú đang khen a hay đang chế giễu a thế 8->
  đừng nói là a già trước tủi nhen :-w
 20. cry_in_rain New Member

  Số bài viết: 3
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  hj, cứ tự nhiên, nhưng muk nếu có điều tra hem đc thì cũng đừng trèo lên cây tỏ tình vs mèo nha
  ;)
 21. amuraiboy Member

  Số bài viết: 252
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 16
  Ủa! Hiểu chiết liền đó! khựa...khựa... Sao lại đi tỏ tình với mèo(Chấm hỏi)
 22. vankyspk Member

  Số bài viết: 113
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 16
  không phải, thấy cái kiểu hay hay, nhưng cứ vậy hoài chắc bị đánh giá là ông cụ nôn ak.hii=))=))=))=))=))
 23. tinhnguyen08 New Member

  Số bài viết: 209
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  Túm lại thì mình chả đóng góp được gì hay ho cả, chỉ toàn quậy phá thôi =)) Đi làm tình....nguyện mà "thu lợi " lớn quá - Chưa lần nào cười nhìu như dịp này đó mà :x Pà kon ăn Tết vui vẻ nhé !
 24. cry_in_rain New Member

  Số bài viết: 3
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  hj, có gì khó hiểu đâu, vì nghe giang hồ đồn anh đã từng trèo lên cây tỏ tình vs mèo rùi muk, tuy hok đc thấy tận mắt nhưng em nghĩ cảnh đó chek thú vị lém 8-> :D

  hj, bạn nj chỉ đc cái nói đúng thui nè b-(
 25. nhocboyit New Member

  Số bài viết: 108
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
 26. shynec <marquee><b><i>Không còn nhỏ nhưng cũng chưa đủ lớ

  Số bài viết: 714
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 16
  Giới tính: Nam
  Những chia sẻ...! Àh nếu bài viết các bạn quá dài, bạn hãy cho size chữ lớn hơn và tách bài ra nhiều đoạn để mọi người dễ dàng đọc hơn nhé...!
  P/s: Toàn nhõ nhìu chém chém...! Nhớ liên hệ đội giải cứu cá voi tại phan thiết lấy lại cái quần nha chú...! :D :))
 27. thanhdat26 New Member

  Số bài viết: 17
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 1
  trèo lên cây tỏ tình với mèo đã là gì với cái hành động giết cá voi con của chú Toàn Nhỏ nhà ta =]] =]]

Chia sẻ trang này