1. THÔNG BÁO TUYỂN ADMIN DIỄN ĐÀN 2013
    Tìm kiếm nhà trọ - Ở ghép
    THÔNG BÁO BÁN ÁO SPKT.NET CHO THÀNH VIÊN DIỄN ĐÀN


    HÃY TÌM KIẾM Ở ĐÂY TRƯỚC KHI ĐẶT CÂU HỎI
    {xen:phrase loading}

Ba rọi xông khói cuốn tôm nướng

Thảo luận trong 'Món ngon' bắt đầu bởi sakura, 6 Tháng mười 2011.

  1. sakura New Member

    Số bài viết: 4
    Đã được thích: 0
    Điểm thành tích: 0
    Ba rọi xông khói cuốn tôm nướng
    Thịt ba rọi vốn nửa nạc nửa mỡ, dùng để nấu ăn có thể ngán. Nhưng chọn ba rọi xông khói, đem cuộn với tôm và chiên vừa chín, món ăn trở nên rất tuyệt vời.

    [IMG]

    Mức độ: Dễ
    Chuẩn bị: 10 phút
    Chế biến: 15 phút

    Nguyên liệu:

    300g ba rọi xông khói (Tây Ban Nha)
    300g tôm sú
    2 thìa cà phê tỏi băm
    2 thìa cà phê lá oregano giã nhỏ, 1 thìa cà phê hạt nêm, 2 quả chanh, dầu để chiên, que tre nhỏ để ghim

    Các bước thực hiện:
    Bước 1

    Ba rọi xông khói rã đông, cắt khúc khoảng 8-10cm là vừa cho mỗi cuộn
    [IMG]

    Tôm sú bỏ đầu, lột vỏ chừa đuôi, khứa lưng lấy chỉ đen, rửa sạch, để ráo, ướp với tỏi băm, lá oregano, hạt nêm, để khoảng 10 phút cho thấm gia vị. Chanh cắt miếng vừa ăn
    [IMG]

    Bước 2
    Ba rọi xông khói cuốn tôm nướng.
    Lấy một đoạn thịt ba rọi xông khói cuộn với một con tôm, dùng que tre xiên vào. Cứ lần lượt làm thế cho đến hết
    [IMG]


    Đem cuộn ba rọi đi nướng khoảng 5-7 phút là chín. Dọn ra đĩa, dùng khi còn nóng, vắt chanh vào khi dùng.
    Mách nhỏ:

    Có thể thay thế ba rọi xông khói bằng thịt ba rọi tươi nhưng xắt thật mỏng. Nếu không có lò nướng thì nướng trên bếp than nhưng không để có lửa ngọn.
    Theo : Món Ngon Việt Nam

Chia sẻ trang này