1. THÔNG BÁO TUYỂN ADMIN DIỄN ĐÀN 2013
  Tìm kiếm nhà trọ - Ở ghép
  THÔNG BÁO BÁN ÁO SPKT.NET CHO THÀNH VIÊN DIỄN ĐÀN


  HÃY TÌM KIẾM Ở ĐÂY TRƯỚC KHI ĐẶT CÂU HỎI
  {xen:phrase loading}

Bài hát sinh hoạt vòng tròn

Thảo luận trong 'Thư viện kỹ năng' bắt đầu bởi Action, 4 Tháng mười hai 2006.

 1. Action New Member

  Số bài viết: 766
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  VÒNG TRÒN
  Vòng tròn có một cái tâm, cái tâm ở giữa vòng tròn, đi sau cho đều cho khéo, để vòng tròn đừng méo đừng vuông.
  Đi ta đi một vòng, đi ta đi thật nhanh, ta bước đi cho đều 1 2 3 4 . 4 3 2 1
  Lui ta lui một vòng, lui ta lui thật nhanh ta bước luôi cho đều 1234. 4 3 2 1
  Vô ta vô một vòng, vô ta vô thật nhanh ta bước vô cho đều 1 2 3 4 . 4 3 2 1
  Ra ta ra một vòng, ra ta ra thật nhanh ta bước ra cho đều 1 2 3 4 . 4 3 2 1
  Xoay ta xoay một vòng, xoay ta xoay thật nhanh ta bước xoay cho đều 1 2 3 4 . 4 3 2 1
  Cùng nắm tay nhau tạo nên 1 vòng thật tròn, cùng vui cùng hát cùng múa cùng ca.
  Cùng nắm tay nhau tạo nên 1 vòng thật tròn, vòng tay thân ái giữ cho bền lâu


  ANH EM TA VỀ
  Anh em ta về cùng nhau ta quây quần này 1 2 3 4 5. Anh em ta về cùng nhau ta sum họp này 5 4 3 2 1. Một đều chân bước nhé. Hai quay nhìn nhau đi. Ba cầm tay chắc nhé, không muốn ai chia lìa. Bốn nhớ rằng chúng ta bốn bể anh em một nhà. Năm giữ mãi tình này trong câu ca


  VUI CA LÊN
  Vui ca lên nào, vui ca lên nào. Vui ca lên chúng ta cùng ca. Ca nào, ca nào, ta ca hát cho to và hay. Ca nào, ca nào, ta ca hát cho to và hay. Vui ca lên nào (2). Vui ca lên đời ta hân hoan.


  TRÔNG KÌA ANH VOI
  Trông kìa con voi, nó đứng rung rinh, nghiêng mình trong đám cỏ xanh đang dạo chơi. Anh chàng voi ta, thích chí mê ly, liền mời anh chàng đằng xa vào chơi (2).  CHIẾC THUYỀN NAN
  Tính tính tính tình tang tang tang. Cuộc đời mình như chiếc thuyền nan, trôi nó trôi bềnh bồng. Đi đến Tô – ký – ô, mình xách tay chiếc dù, mặc áo ky – mô- nô. Tô – kỳ – ô, Tô – ký – ô. Dù là dù với Ky – mô – nô.
  Tính tính tính tình tang tang tang. Cuộc đời mình như chiếc thuyền nan, trôi nó trôi bềnh bồng. Đi đến Chi – cá – gô, mình bắt anh gắn – tờ, cười với anh Sác- lô, Chi – cà – gô, Chi – cá – gô, cười là cười với anh Sác – lô.
  Tính tính tính tình tang tang tang. Cuộc đời mình như chiếc thuyền nan, trôi nó trôi bềnh bồng. Đi đến Ca – cá – chi, mình muốn thêm béo phì thì đớp cơm cà – ri. Ca – cà – chi, Ca – cá – chi, Ca – cá – chi phì là phì với cơm cà – ri.
  Tính tính tính tình tang tang tang. Cuộc đời mình như chiếc thuyền nan, trôi nó trôi bềnh bồng. Đi đến Mê- xí – cô, mình thấy anh đấu bò, đội nón Xôm – bề – rô. Mê – xì – cô, Mê – xí – cô, mê- xí – cô, bò là bò với Xôm – bề – rô.
  Tính tính tính tình tang tang tang. Cuộc đời mình như chiếc thuyền nan, trôi nó trôi bềnh bồng. Đi đến Môn – téch – lô, mình muốn mau hết tiền thì ghé Môn – tẹch – lô. Môn – tẹch – lô, Môn – téch – lô, tiền là tiền với Môn – tẹch – lô.  CÙNG QUÂY QUẦN
  Cùng quây quần ta vui vui vui, ca hát múa nhau chơi chơi chơi, cùng lên tiếng reo cười cười cười. Làm vui thú bao người người người...  MÚA TRÂU
  Em đi ra đồng, em thấy có một con trâu. Trâu ơi là trâu! Đuôi dài, tay ngắn, sừng cong nước da sậm sì, ù lì trên đường đi.


  HAY
  Hay qúa hay quá là hay! Xin thưởng cho tràng pháo tay! Hay quá hay quá là hay! Xin thưởng cho một nụ cười. Hì....


  HOAN HÔ
  Hoan hô hoan hô chúng ta cùng ca. À a á chúng tôi phục anh rất nhiều. À a á chúng tôi phục anh rất nhiều.


  VUI LÀ VUI
  Vui là vui là vui chúng mình vui nhiều. Vui là vui là vui chúng mình vui quá Vui là vui là vui chúng mình vui nhiều. Vui là vui là vui chúng mình qúa vui.

  HAY GHÊ
  Hay là hay quá, hay là hay ghê hay không chổ nào chê. Vui là vui quá, vui là vui ghê vui không chổ nào chê.


  VUI GHÊ
  Vui vui quá vui ghê vui là ta vỗ tay ta cười.Vui là ta vỗ tay ta hát vui vui quá vui ghê


  HOAN HÔ ANH NÀY
  Hoan hô anh này một cái, hoan hô anh này. Nào chúng mình hoan hô. Nào chúng mình hoan hô. Nào ta hoan hô hoan hô.


  NÀO ĐỒNG CHUYỀN
  Nào đồng chuyền chiếc nón sang cho tay người bên mình, chuyền cho đều, chuyền cho khéo, cho nhanh. Nếu sai thì mời anh ra (lập lại....)


  CHỊU CHƠI
  Chịu chơi chịu chơi chịu chơi sức mấy mà buồn, chịu chơi chịu chơi chịu chơi sức mấy mà buồn. Buồn là cù lằn không buồn là chịu chơi.


  NHÚC NHÍCH
  Một ngón tay nhúc nhích này, một ngón tay nhúc nhích này, một ngón tay nhúc nhích cũng đủ cho ta vui lòng (vui cười)


  MỘT ĐÀN VỊT
  Một đàn vịt bầu rủ nhau đi chơi. Một đàn vịt con rủ nhau đi tìm. Miệng nó kêu cạp cạp. Miệng nó kêu cạp cạp.
  (Ngồi bên hông, hai tay xòe ra tạo thành cánh vịt, đi vòng tròn, mời từng người theo....)


  MỖI NGƯỜI LÀ HOA
  Mỗi người là một nụ hoa, nở ra nở ra tươi thắm, làm thành vườn hoa, vườn hoa muôn sắc tươi xinh. Mỗi người là một nụ hoa, cùng đem về đây góp sắc, làm thành vườn hoa, vườn hoa chúng mình.

  ĐI XE LỬA
  Nào mời anh em lên tàu lửa chúng mình đi. Đi đi khắp nơi mà không thích sao? Nào mời anh em lên tàu lửa chúng mình đi. Đi đi khắp nơi mà không tốn tiền (Anh có đi không? Tôi đi)

  THI NHAU ĐI BỘ
  Một cây số mỏi chân rồi, đường còn xa lắm không. Một cây số mỏi chân rồi, tội nghiệp quá đôi giày (một, hai). Hai cây số mỏi chân rồi, đường còn xa lắm không. Hai cây số mỏi chân rồi, tội nghiệp quá đôi giày. Một, hai, ba...
  CÁI NHÀ CỦA TA
  Cái nhà là nhà của ta, công khó ông cha lập ra. Cháu con lo gìn giữ lấy. Muôn năm với nước non nhà.


  TA HÁT TO HÁT NHỎ
  Ta hát to hát nhỏ nhỏ nhỏ, rồi mình ngồi kể chuyện cho nhau nghe u ú u ù, u ú u ù. Ta vui ca hát, hát cho vui đời ta.


  NGỒI CHỜ TRĂNG LÊN
  Cùng nhau ngồi chờ trăng lên bên đồi ngát hương đêm. Sao trên trời lấp lánh nhẹ rung theo lời hát. Cùng nhau ngồi chờ trăng lên bên ngọn lửa bập bùng. Bên nhau ta cùng hát tặng nhau khúc yêu thương này.

  TÔI YÊU TÔI THƯƠNG
  Bên phải tôi đây là người tôi yêu tôi thương. Bên trái tôi đây là người tôi yêu tôi thương. Trước mặt tôi đây là người tôi yêu tôi thương. Xung quanh tôi đây là người tôi yêu tôi thương. Bên phải tôi đây là người yêu tôi thương tôi. Bên trái....trước mặt.....xung quanh...là người yêu tôi thương tôi.

  NGỒI LẠI BÊN NHAU
  Ngồi lại bên nhau này bạn thân ơi. Ngồi lại bên nhau cùng hát ca. Bạn bè thân yêu cách xa nhau lâu rồi giờ ngồi bên nhau hát ca vui đùa. Truyền lại cho nhau hơi ấm bạn bè.
  Ngồi lại bên nhau kể chuyện nhau nghe. Chuyện buồn chuyện vui chuyện chúng ta. Về ngày xa xưa ở bên ngôi trường, về ngày hôm nay với bao ước vọng. Nắm chặt tay ta bước vững vàng.
  Nhớ những lúc gắn gắn bó bên nhau hôm nào. Nhớ ánh mắt lấp lánh trao nhau nụ cười. Nhớ tiếng nói tiếng hát thiết tha trong lòng, và những ngấn nước mắt của ngày chia tay ta xa nhau.
  Hãy thắp sáng thắp sáng trong tim bạn bè. Những ước muốn ước muốn với bao hy vọng. Những sóng gió bão tố có nhau trong đời. Và hày sống xứng đáng cho nhau .

  TẬP TẦM VÔNG
  Tập tầm vông tay không tay có. Tập tầm vó tay có tay không. Tay nào không? Tay nào có? Tay nào có? Tay nào không? Tập tầm vông tay không tay có. Tập tầm vó tay có tay không. Tay nào không? Tay nào có? Tay nào có? Tay nào không? Tâp tầm vông...

  NỤ CƯỜI HỒNG
  Nụ cười hồng ta trao nhau như khúc hát cho bao lời thiết tha. Như nụ cười hồng ta trao nhau như ánh sáng muôn ngàn vì sao. Trên môi như hoa tươi nở từng ngày trong những yêu thương. Trên môi hoa xinh xinh nụ cười hồng mãi mãi trao nhau.

  RA MÀ XEM
  Ơ, này anh em ơi!..
  Ra mà xem con gì nó ngồi trong góc nó đưa cái lưng ra ngoài ấy là con cóc, con cóc, con cóc nó ngồi trong góc, nó xây cái lưng ra ngoài ấy là cóc con.
  Ra đây mà xem cái gì nó ngồi trong xó nó đưa cái tai ra ngoài ấy là con chó, con chó, con chó nó ngồi trong xó, nó đưa cái tai ra ngoài ấy là chó con.
  Ra mà xem con gì nó ngồi nó nghỉ nó đư a cái đuôi ra ngoài ấy là con khỉ, con khỉ, con khỉ, con khỉ nó ngồi nó nghỉ nó đưa cái đuôi ra ngoài ấy là khỉ con

  ĐÔNG TAY VỖ LÊN KÊU
  Đông tay thì vỗ nên kêu! Vỗ cho đều và cho nhịp nhàng. Chung vai cùng gánh giang san, gánh vững vàng, dựng xây đàng hoàng. Phải được thấy đồng lúa xanh hơn. Phải dựng xây thành phố vui hơn. Hãy lắng nghe! Núi sông đang rộn tiếng ca. Hãy hát lên! Nói lên ước nguyện chúng ta.

  HAI CON THẰN LẰN
  Hai con thằn lằn con đùa nhau cắn nhau đứt đuôi. Cha thằn lằn buồn hiu mới gọi chúng đến mắng cho. Hai con thằn lằn con đuôi thì to nhưng đã cụt rồi. Oi! Đớn đau qúa trời thằn lằn con khóc la tơi bời.

  GIỜ ĂN ĐẾN RỒI
  Giờ ăn đến rồi giờ ăn đến rồi. Mời em xơi, mời anh xơi. Giơ chén lên cho cao này. Giơ đũa lên cho cao này. Ta cùng ăn. Ta cùng ăn.

  CHẬP BÀ CHENG
  Chập bà cheng, cheng , cheng. Chập bà cheng. Chập bà cheng, cheng , cheng chập bà cheng. Chập bà cheng (2), chập bà cheng (lập lại).

  HÒ YÊU NƯỚC
  Đèo cao “dô ta” thì mặc đèo cao “dô ta”. Nhưng lòng yêu nước “dô ta” còn cao hơn đèo “dô ta” dô ta là hò dô ta dô ta.
  Anh em “dô ta” hăng hái hò reo “dô ta” vượt sông vượt núi “dô ta” vượt bao nhiêu đèo “dô ta” dô ta là hò dô ta dô ta.

  NÀO VỀ ĐÂY
  Nào về đây ta họp đoàn cùng nhau. Cuộc đời vui thú có lúc nào thảnh thơi. Anh với tôi ta cùng sống vui cho trọn đời. Rồi mai này chúng ta lại gặp nhau.


  TA CA TA HÁT
  Tang tang tang tình tang tính. Ta ca hát vang lên, hát lên cho đời tươi thắm hát lên cho quên nhọc nhằn cùng nhau ta ca hát lên cho át tiếng chim trong rừng. Cho tiếng suối reo phải ngừng, cho rừng xanh đón chờ ta la la la a.

  XẮC CÁI NỊ
  Xắc cái nị là xắc cái nị là xào xào xào. Púm cái nị là púm cái nhị là pào pào pào. Xắc cái nị là xào. Púm cái nị là pào. Xắc cái nị là púm cái nị là xào xìu pào.

  ĐÔI TAY
  Đôi tay trên vai chúng ta bước đều. ta chỉ lên trời giúp ta thấu hiểu . Tay đặt trên mình nhận ta hèn yếu, tay hướng về đây kết đoàn tình yêu thương


  ĐẬP MUỖI
  Đêm khuya con muỗi vo ve nó bay cắn đùi rồi bay đi khoe.
  Úi cha,úi chà,úi chà chàvo ve úi chà ve vo ve. Úi chà.
  Ở hay con muỗi đen thui nó bay khắp nhà rồi bay đi mô .
  Ơ hay .ơ hay ... Đùa tay đánh bộp trúng cái phóc . Muỗi xẹp.

  ĐƯỜNG ĐI KHÔNG KHÓ
  Đường đi khó không khó mà ngăn sông cách núi nhưng khó gì lòng người ngại núi ngăn sông (2 lần). Anh em ta ơi đường trường còn dài còn nhiều trở ngại, còn nhiều gian khó. Anh em ta ơi kiên gan, kiên tâm, quyết tâm ta vượt qua.

  CON VOI
  Kìa nhìn xem trên kia có cái con chi to ghê .Trông cao lớn hơn xe hơi, đang lăng chiếc xe đi chơi. À thì ra con voi. Như vậy mà nghĩ ngơi hoài, đàng sau nó mang một cái đuôi và một cái vòi phía đầu.


  GẶP NHAU
  Gặp nhau đây ta nở nụ cười, niềm hân hoan tô thắm nơi đây. Trao cho nhau những lời thân ái. Đừng quên nhé ghi nhớ phút giây này.
  Gặp nhau đây hi vọng sáng ngời, nhìn tương lai tươi thắm nơi nơi. Gieo yêu thương giữa đời muôn lối. Đừng quên nhé ghi nhớ phút giây này.


  MẶT BƠ
  Kìa bầu trời màu xanh xanh xanh lơ nên có người còn mãi ngẩn ngơ. Bạn bè cười đùa vui bên nhau, sao mặt bồ vẫn cứ “bơ”, “bờ”

  QUAY QUẦN
  Cùng quây quần ta vui vui vui ta hát với nhau chơi chơi chơi. Làm vui thú bao người người người. Cùng nhau hát tươi cười cười cười
  PHỒN ƠI !
  Phồi ơi ! Ma đun căng, lunh tung xăng, xen nan chay, vây vấy, lục tục xấy, ma đi ma đi đùi.
  Phồn ơi ! cho đi lào cai, lúc túc xẹt xì, lồ xì là.
  Bạn ơi ! ra đây chơi, nhanh lên đi vui lắm, ta cùng múa ta cùng hát ca vang lừng.
  Ngại chi chớ không chịu ra cứ núp hoài xì lồ xì là.

Chia sẻ trang này