1. THÔNG BÁO TUYỂN ADMIN DIỄN ĐÀN 2013
  Tìm kiếm nhà trọ - Ở ghép
  THÔNG BÁO BÁN ÁO SPKT.NET CHO THÀNH VIÊN DIỄN ĐÀN


  HÃY TÌM KIẾM Ở ĐÂY TRƯỚC KHI ĐẶT CÂU HỎI
  {xen:phrase loading}

Bài Học Đầu Tiên.

Thảo luận trong 'Ebook tiếng Việt' bắt đầu bởi Minh Hao, 25 Tháng chín 2010.

 1. Minh Hao New Member

  Số bài viết: 266
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  Ngày đó tôi quyết tâm ra đi để có một cuộc sống tự do. Tài sản tôi mang theo là số tiền ít ỏi tôi dành dụm bấy lâu.
  Ở tuổi mới lớn có biết bao điều mới lạ xuất hiện và cả những bất đồng ý kiến, những mâu thuẫn...với người thân trong gia đình.
  Tôi cũng không ngoại lệ. Lúc còn trong năm học, tôi lo học ở trường rồi chạy đi học thêm nên thời gian ở nhà rất ít, vì thế mà chuyện cãi cọ với gia đình cũng rất hiếm. Nhưng từ khi nghỉ hè, những cuộc cãi cọ, tranh luận ngày càng nhiều.
  Và rồi ngày đó cũng đến, cái ngày mà tôi quyết tâm ra đi để có một cuộc sống tự do, thoải mái. Tài sản mà tôi mang theo chỉ là số tiền ít ỏi tôi dành dụm bấy lâu. Tôi dự định sẽ qua nhà Thu ở tạm, vì ba mẹ nó đi về quê ăn giỗ. Nhà chỉ có hai anh em nó ở nhà, anh nó đang học đại học và cũng quen tôi nên chắc anh không phản đối.
  Và cuộc sống mới của tôi bắt đầu. Những ngày ở đó rất thoải mái nhưng chỉ ở được hai ngày là tôi phải dọn đi vì bố mẹ Thu về. Số tiền đem theo không đủ để thuê nhà trọ nên tôi đành ngủ ngoài đường. Rồi chỉ trong một ngày tôi đã xài hết số tiền đó. Lúc này, tôi mới thấy cuộc sống thật vất vả và tự hỏi: "Đã ba ngày rồi liệu bây giờ gia đình mình có đang kiếm mình vật vã ra không nhỉ?" Rồi tôi thấy hối hận và muốn trở về nhà nhưng không dám. Chính lúc đó tôi đã gặp một người bạn đường phố trạc tuổi tôi, cậu ấy đi bán vé số dạo. Khi hỏi tên thì cậu ấy nói không có, chỉ biết trong giới giang hồ cậu ấy được gọi là "Hùng búa". Tôi và cậu ấy tranh thủ ngồi nói chuyện trước khi tới giờ lấy đợt vé số mới. Chuyện đời của cậu ấy sao giống tôi thế. Nhưng khác ở chỗ là cậu ấy sẽ không thể quay về được nữa vì cha mẹ cậu đã bị tai nạn giao thông trong một lần tìm kiếm cậu cách đây một năm. Rồi cậu khuyên tôi: "Là con người, lúc nào cũng chỉ nghĩ chuyện trước mắt, để thỏa mãn ý muốn mà không màng đến hậu quả về sau. Cậu hãy xem tớ là gương xấu và đừng bao giờ hành động giống tớ, hãy quay về khi còn có thể."
  Những lời ấy như thức tỉnh tâm trí tôi. Ngày tôi trở về là ngày vui nhất đối với gia đình tôi. Tôi thầm cảm ơn "Hùng búa", người đã cho tôi sức mạnh, cho tôi một bài học quý giá. Những lời khuyên của cậu là "niềm vui" và "món quà" lớn nhất với tôi.
 2. thuongdt New Member

  Số bài viết: 791
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
 3. anhminh New Member

  Số bài viết: 36
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  cảm ơn ba mẹ đã cho con hình hài này, đã cho con nhìu thứ quí báu khác nữa... hun ba má nhìu nhìu:-*

Chia sẻ trang này