1. THÔNG BÁO TUYỂN ADMIN DIỄN ĐÀN 2013
  Tìm kiếm nhà trọ - Ở ghép
  THÔNG BÁO BÁN ÁO SPKT.NET CHO THÀNH VIÊN DIỄN ĐÀN


  HÃY TÌM KIẾM Ở ĐÂY TRƯỚC KHI ĐẶT CÂU HỎI
  {xen:phrase loading}

Bài học làm người trong lúc khốn khó…Từ Cậu Bé 9 Tuổi Ở Nhật

Thảo luận trong 'Thảo luận-Tâm sự' bắt đầu bởi amuraiboy, 9 Tháng tư 2011.

 1. amuraiboy Member

  Số bài viết: 252
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 16
  ” Một câu chuyện cảm động về cách ứng xử tuyệt vời trong cơn hoạn nạn của một cậu bé mới 9 tuổi ở Nhật…đã dạy cho tôi bài học làm người trong lúc khốn khó nhất..”
  [IMG]


  Tối hôm qua tôi được phái tới một trường tiểu học phụ giúp hội tự trị ở đó phân phát thực phẩm cho những người bị nạn… Trong cái hàng rồng rắn của những người xếp hàng…tôi chú ý đến một em nhỏ chừng 9 tuổi…trên người chỉ có chiếc áo thun và quần đùi…Trời rất lạnh mà em lại xếp hàng cuối cùng…tôi sợ đến lượt của em thì chắc sẽ chẳng còn thức ăn nên mới lại hỏi thăm.
  Em kể…khi đang học ở trường trong giờ thể dục thì động đất và sóng thần ập đến…cha của em làm việc gần đó đã chạy vội đến trường…từ ban công lầu 3 của trường em chính mắt nhìn thấy chiếc xe và cha em bị nước cuốn trôi…nhiều khả năng cha của em đã chết.
  Hỏi mẹ của em đâu…em nói…nhà em nằm ngay bờ biển…mẹ và em của em chắc cũng không chạy kịp…Thằng nhỏ quay người lau vội dòng nước mắt khi nghe hỏi đến thân nhân.
  Nhìn thấy em nhỏ lạnh…tôi mới cởi cái áo khoác cảnh sát trùm lên người em…Vô tình bao lương khô khẩu phần ăn tối của tôi bị rơi ra ngoài…tôi nhặt lên đưa cho em và nói :
  - ” Đợi tới phiên của con…chắc hết thức ăn…khẩu phần của chú đó…chú ăn rồi…con ăn đi cho đỡ đói..”.
  Cậu bé nhận túi lương khô của tôi…khom người cảm ơn…
  Tôi tưởng em sẽ ăn ngấu nghiến ngay lúc đó…nhưng không phải…cậu bé ôm bao lương khô đi thẳng lên chỗ những người đang phát thực phẩm và để bao lương khô vào thùng thực phẩm đang phân phát rồi lại quay lại xếp hàng.
  Ngạc nhiên vô cùng…tôi hỏi
  - ” tại sao con không ăn mà lại đem bỏ vào đó…”
  Cậu bé trả lời :
  - ” Bởi vì còn có nhiều người chắc đói hơn con…Bỏ vào đó để các cô chú phát chung cho công bằng chú ạ…”!
  Tôi nghe xong vội quay mặt đi chỗ khác khóc để mọi người không nhìn thấy…Thật cảm động biết bao…Không ngờ một đứa nhỏ chỉ có 9 tuổi…mới học lớp 3 đã có thể dạy tôi một bài học làm người trong lúc khốn khó nhất…Một bài học vô cùng cảm động về sự hy sinh.
  Một dân tộc với những đứa trẻ 9 tuổi đã biết nhẫn nại…chịu gian khổ và chấp nhận hy sinh cho người khác chắc chắn là một dân tộc vĩ đại.
  ** Đất nước này đang đứng ở trong những giờ phút nguy cấp nhất của sự điêu tàn…nhưng chắc chắn nó sẽ hồi sinh mạnh hơn nhờ những công dân biết hy sinh bản thân ngay từ tuổi niên thiếu…!

  Trích Hồ Điệp Blog

Chia sẻ trang này